เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
Son of Rambow ตอนมีแค่เราสองคนมันหนุกกว่านี้
 • ยังจำได้ไหมว่าเหตุการณ์อะไรเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณกับเพื่อนได้รู้จักกัน

  และยังคงรักษามิตรภาพที่ดีต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้

  Son of Rambow คือหนังแนวคอเมดี้ที่มีความ coming-of-age แฝงอยู่ เป็นหนังที่ถึงนักแสดงส่วนใหญ่เป็นเด็กแต่ก็ไม่เหมาะที่จะให้เด็กดูผลงานการกำกับของ Garth Jennings เรื่องราวของหนังจะเป็นเหตุการณ์ในช่วงยุค 80 ซึ่งเป็นช่วงที่วิดีโอกำลังเฟื่องฟู


  Will Proudfoot (Bill Milner) เด็กชายหัวอ่อนที่เติบโตมาในครอบครัวที่เคร่งศาสนา สื่อบันเทิงต่างๆรวมถึงวิดีโอสารคดีในชั้นเรียนจึงเป็นสิ่งต้องห้าม คุณครูจำเป็นต้องเชิญเขาออกมานั่งรอนอกห้อง ระหว่างรอ Will ชอบที่จะนั่งขีดเขียนและวาดรูปเรื่องราวต่างๆตามจินตนาการลงในหนังสือพระคัมภีร์ซึ่งพอดีกับที่ Lee Carter (Will Poulter) เด็กเกเรประจำโรงเรียนเพิ่งเสร็จจากการโดนลงโทษมาหมาดๆบังเอิญผ่านมาเห็น ทั้งคู่มีปากเสียงและเกิดทะเลาะกันจนต้องถูกคุณครูปกครองเรียกพบ เด็กน้อย Will แสดงท่าทางร้อนใจมากเพราะไม่เคยทำตัวนอกลู่มาก่อน Lee จึงอาสารับโทษแทนโดยแลกกับนาฬิกาข้อมือของ Will  • Will รู้สึกปลาบปลื้มมาก (โดยหารู้ไม่ว่า Lee แอบหนีออกมาเฉยๆโดยไม่รับโทษใดๆ) เขาเสนอตัวช่วยเหลือ Lee ทุกอย่างตามที่ต้องการ
  Lee ได้เห็นการ์ตูนที่ Will เขียนเลยเกิดไอเดียว่าจะทำหนังสั้นส่งเข้าประกวดรายการ 'Screen Test' โดยใช้เนื้อเรื่องของ Will แต่ถ่ายทำในสไตล์ของตน ในจังหวะที่ Lee แอบพา Will เข้ามาซุกในห้องเก็บของที่บ้านเขาได้อัดวิดีโอหนัง Rambo First Blood ทิ้งไว้(การ copy วิดีโอเทปในยุคนั้นต้อง run วิดีโอไปด้วยในระหว่าง copy) และนั่นเป็นครั้งแรกที่ Will ได้มีโอกาสเห็นภาพเคลื่อนไหวจากจอ Will รู้สึกอินกับทบบาทของตัวละครมากและก็ยิ่งส่งเสริมให้จินตนาการของเขาบรรเจิดตามไปด้วย

 • ในทุกๆวันหยุดหรือหลังเลิกเรียน Will มักจะแอบออกมาถ่ายหนังกับ Lee โดยหาข้ออ้างสารพัด ทั้งคู่มีความสุขมากกับการพยายามรังสรรค์สิ่งต่างๆขึ้นมาตามจิตนาการจากปลายดินสอของ Will ในรูปแบบของพวกเขาเอง มีพรอพแบบต้นทุนต่ำมากมาย ทั้งเลือดปลอมจากซอสมะเขือเทศ มีดปลอม ซาวด์เอฟเฟคจากวิทยุ และอื่นๆเท่าที่ทั้งคู่จะหาได้ แต่แล้วมิตรภาพของทั้งคู่มีอันต้องสะดุดเมื่อ Didier Revol (Jules Sitruk) นักเรียนแลกเปลี่ยนชาวฝรั่งเศสสุดคูลที่บังเอิญไปเห็นบทหนังของ Will และก็ดันอยากแสดงด้วย Will อยากใช้ความคูลของ Didier และลูกสมุนมาทำให้หนังน่าสนใจขึ้นแต่ Lee กลับไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้

  ถึงแม้ว่าเด็กทั้งสองคนมาจากครอบครัวที่มีพื้นเพต่างกันแบบสุดขั้ว Will มาจากครอบครัวที่มีแม่เลี้ยงเดี่ยวแต่เคร่งในกฎระเบียบของศาสนา ส่วน Lee นั้นเป็นเด็กบ้านแตกไม่มีผู้ปกครองดูแลอาศัยอยู่กับพี่ชายที่ไม่ค่อยเอาใจใส่เขาเท่าไหร่นัก ทั้งคู่ต่างเติมเต็มส่วนที่ขาดให้กันและกัน Lee ทำให้ Will รู้สึกถึงอิสรภาพที่ตนไม่เคยมี Will ทำให้ Lee รู้สึกถึงความห่วงหาอาทรที่ตนไม่เคยได้รับ และมิตรภาพของทั้งคู่นั้นก็ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ให้กับทั้งสองครอบครัว จากกฎที่เคยตึงจนแน่นกลับถูกทำให้ผ่อนคลายลง และความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินกลับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in