เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
Ma ใครกันแน่ที่แม่_ร้าย
 • คุณเคยรู้สึกฝังใจกับเหตุการณ์อะไรสักเหตุการณ์บ้างหรือเปล่า
  แล้วมันส่งผลกับชีวิตของคุณในตอนนี้อย่างไร


  'Ma' เป็นหนังสยองขวัญที่ไม่มีผี แต่มีฉากที่ใช้ความรุนแรงและอาจจะมีเรื่องเพศอีกนิดหน่อยจึงได้เรท 18+ ไปตามระเบียบ ผลงานการกำกับของ Tate Taylor* แสดงนำโดยนักแสดงรางวัลออสการ์มากความสามารถอย่าง Octavia Spencer รับบทเป็น Sue Ann Ellington หรือที่เด็กๆเรียกกันว่า 'Ma'

  *นอกจากกำกับแล้ว Tate Taylor ยังร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้อีกด้วย

 • เหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อ Haley (McKaley Miller) สาวซ่าปากเก่งประจำโรงเรียนได้ชวนให้ Maggie Thompson (Diana Silvers) เด็กหน้าใหม่ที่เพิ่งย้ายมาไปปาร์ตี้ร่วมกันกับกลุ่มเพื่อนของตน แผนถูกเปลี่ยนไปเป็นตั้งวงเหล้าในที่รกร้างแห่งหนึ่งเมื่อหนึ่งในสมาชิกไม่ว่างจึงต้องมีการส่งตัวแทนไปทำหน้าที่ขอความช่วยเหลือจะผู้ใหญ่แปลกหน้าช่วยซื้อเหล้าให้ ความหวังเริ่มริบหรี่เมื่อเริ่มโดนปฏิเสธบ่อยเข้า แต่แล้วก็มีคุณป้าท่าทางใจดีคนหนึ่งเดินผ่านมาพร้อมเจ้าหมาสามขาในช่วงที่ Maggie รับช่วงต่อพอดี และคุณป้าคนนี้ก็ช่วยเธอเสียด้วยสิ

  เมื่อมีครั้งแรกก็มีครั้งที่สองเหตุการณ์คล้ายเดจาวู แล้วพวกเขาก็พบคุณป้าคนนั้นที่หน้าร้านนั้นอีกเช่นเคย แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าคือเธอเสนอให้เด็กๆใช้พื้นที่ในห้องใต้ดินจัดปาร์ตี้ได้ แต่มีข้อแม้อย่างเดียวคือห้ามขึ้นไปที่ชั้นบนที่เป็นโซนพักอาศัยของเธอโดยอ้างว่างเป็นพื้นที่ส่วนตัว ในตอนแรกก็ลังเลเพราะเป็นคนแปลกหน้าแต่อย่างน้อยพวกเขาจะได้ไม่ต้องคอยหลบตำรวจ

 • Ma ทำตัวเหมือนคุณแม่สุดเจ๋งที่เข้าใจวัยรุ่นแต่ก็ยังมีความเป็นห่วงเป็นใยแบบผู้ใหญ่อยู่จึงทำให้วัยรุ่นผู้รักอิสระอย่างพวกเขาไว้ใจเธอเธอได้ไม่ยาก Ma จัดปาร์ตี้ถี่ขึ้นและนอกจากเพื่อนๆในกลุ่ม Maggie แล้วยังมีวัยรุ่นคนอื่นๆอีกที่ไปรวมตัวกันที่ชั้นใต้ดินในบ้านของ Ma และดูเหมือนว่า Maggie จะสัมผัสถึงความไม่น่าไว้ใจบางอย่างในตัว Ma อยู่คนเดียว

  หนังมีการเล่าตัดสลับเรื่องราวในอดีตกับปัจจุบันเป็นช่วงๆ ซึ่งอธิบายถึงเหตุผลและที่มาที่ไปในการกระทำต่างๆของ Sue Ann หรือ Ma และดูเหมือนว่าตัวละครสำคัญที่ Sue Ann ให้ความสนใจเป็นพิเศษคือ Maggie และ Andy (Corey Fogelmanis) แฟนหนุ่มซึ่งทั้งคู่มีส่วนเกี่ยวพันกับเรื่องราวฝังใจในอดีตของเธอ

 • บางทีก็ดูเหมือนว่า Sue Ann ทำบางสิ่งเพื่อความสนุกและปลอบปะโลมตัวเองก็เท่านั้น เธอลองหยั่งเชิงและให้โอกาสเพื่อพิสูจน์ให้แน่ใจอีกครั้ง แต่พวกเขาก็ละทิ้งโอกาสที่เธอมอบให้ และก็ได้พบความจริงที่ว่าสันดานคนมันเปลี่ยนกันไม่ได้ ดังนั้นเธอจึงต้องร้ายใส่


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in