เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
BABY DRIVER ทุกคนอยากสุข ไม่อยากเสียใจ แต่รุ้งสดใส ต้องใช้หยาดฝน
 • "Everybody wants happiness, nobody wants pain. 
  But you can’t have a rainbow without a little rain."

  - Dolly Parton

  นี่คือประโยคที่พนักงานไปรษณีย์คนหนึ่งพูดกับ Baby ในระหว่างที่เขากำลังดูลาดเลาก่อนที่จะทำภารกิจครั้งสำคัญ

  BABY DRIVER ภาพยนตร์แนวแอคชั่นผลงานการกำกับของ Edgar Wright แสดงนำโดย Ansel Elgort (จาก The Fault in Our Stars) เป็นเรื่องราวของ Baby (Ansel Elgort) เด็กหนุ่มนิสัยดีที่เป็นตีนผีขั้นเทพ อาชีพหลักของเขาคือการขับรถรับส่งและพาอาชญากรหลบหนีตำรวจในระหว่างที่ทำการปล้น เขาทำงานเพื่อใช้หนี้บุญคุณให้กับ Doc (Kevin Spacey) ผู้ที่พา Baby เข้าสู่เส้นทางอาชญากรอย่างเต็มตัว 

 • ในทุกการปล้น Doc จะเป็นคนวางแผนและทำหน้าที่เป็นคนกลางเพื่อรวมตัวเหล่าอาชญากรที่ต้องการปล้นรวมทั้งการใช้เส้นสายต่างๆเพื่อให้ทำงานได้ง่ายขึ้น และ Baby ก็เป็นส่วนที่สำคัญในทุกแผนการเสมอ เขาสร้างผลงานได้อย่างไม่มีที่ติพูดน้อยและดูเหมือนไม่ค่อยใส่ใจสิ่งรอบตัวนอกจากการฟังเพลง

   ในทุกครั้งที่ทำงาน Baby ต้องฟังเพลงอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น ปัญหาที่กระทบกระเทือนจิตใจในวัยเด็กทำให้เขารู้สึกเหมือนได้ยินเสียงรบกวนในหัวอยู่ตลอดเวลา เพลงจึงเป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจของเขาไว้ได้

 • Baby เป็นเด็กกำพร้าและอาศัยอยู่กับ Joe (CJ Jones) พ่อบุญธรรมผู้พิการ ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีเมื่อเขาทำงานปลดหนี้ Doc ได้สำเร็จ ได้ทำอาชีพสุจริต และได้พบรักกับ Debora (Lily James) ที่ชื่นชอบในเสียงเพลงเหมือนกับเขา แต่แล้วชีวิตอันแสนสุขของ Baby ก็ได้ถูกสั่นคลอนเขาเมื่อจำเป็นต้องกลับเข้าสู่เส้นทางอาชญากรอีกครั้งเพื่อความปลอดภัยของคนที่เขารัก

  บุคลิกของ Baby ดูเป็นคนดีเกินกว่าที่จะทำงานในด้านมืดได้ ในหลายครั้งคนร่วมปล้นแสดงท่าทีไม่ไว้ใจและเคลือบแคลงสงสัยในตัวเขาอยู่เสมอและก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะนอกเหนือจากการขับรถแล้ว Baby ไม่เคยคิดที่เอาชีวิตใครความใจดีนี้ทำให้เขาต้องตกที่นั่งลำบากอยู่บ่อยครั้ง Bats (Jamie Foxx) นักปล้นคนหนึ่งที่ Baby ได้ร่วมงานด้วยบอกกับเขาว่า "วงการนี้การเปิดใจรับความรู้สึก คือเปิดกายรับกระสุน"

 • อาชญากรที่ร่วมปล้นแต่ละคนล้วนแล้วมีเรื่องราวของตัวเองที่ทำให้พวกเขาเลือกที่จะเดินเส้นทางนี้ที่เป็นเส้นทางอันตรายและไม่ง่าย พวกเขาจึงไม่ลังเลที่จะทำอะไรก็ได้เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แต่ไม่ว่าสถานการณ์จะบีบคั้นเพียงใด Baby ก็ยังคงยืนหยัดในทางเลือกของตัวเองเสมอ ถึงแม่ว่ามันจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ และยุ่งยากกว่าการเลือกที่จะจบชีวิตใครสักคนเพื่อตัดปัญหา   

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in