เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
HEARTBEATS ความรักอยู่เหนือเหตุผล นั่นคือความจริง
 • ความรักทำให้เราไม่เป็นตัวเอง อีกทั้งยังทำอะไรต่อมิอะไรลงไปโดยไร้เหตุผล อธิบายไม่ได้ และยากที่จะควบคุม

  HEARTBEATS หรือชื่อภาษาฝรั่งเศสคือ 'Les Amours imaginaires'  ภาพยนตร์แคนาดาภาษาฝรั่งเศสผลงานการกำกับของ Xavier Dolan โดยนอกจากจะกำกับเองแล้วเขายังเขียนบทและแสดงเองอีกด้วย

  HEARTBEATS เป็นเรื่องราวของเพื่อรักสองคนคือ Marie (Monia Chokri) และ Francis (Xavier Dolan) ที่บังเอิญถูกตาต้องใจชายหนุ่มคนเดียวกันคือ Nicolas (Neils Schneider) หนุ่มหล่อผมหยิกสีบลอนด์ตาสีเขียวที่มีรูปลักษณ์ราวกับรูปปั้น David ของ Michael Angelo

 • Nicolas เพิ่งย้ายมาจากต่างจังหวัดแต่เขาก็มีเพื่อนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเขาบอกว่าตัวเองเรียนและสนใจในงานวรรณกรรม และชื่นชอบ Audrey Hepburn ทุกท่วงท่าและคำพูดคำจาของเขาดูมีเสน่ห์อย่างล้นเหลือในสายตาคนรอบข้างรวมทั้ง Marie และ Francis 

  ทั้งคู่พยายามแข่งขันกันสร้างความประทับใจให้กับNicolasอย่างถึงที่สุดจนบางทีก็ดูจะล้นๆไปบ้าง ทั้งซื้อโปสเตอร์ Audrey Hepburn ให้ทั้งๆที่ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไร ทั้งแต่งตัวและทำผมด้วยลุคของAudrey Hepburnที่เป็นสไตล์วินเทจแต่ก็ไม่ได้เข้าได้กับทุกสถานการณ์เสมอไปหลุดอุทานคำพูดหรือบางประโยคที่มีอยู่ในวรรณกรรมหรือหนังบางเรื่องที่ไม่ได้ใช้กันในชีวิตปกติ

 • แต่ Nicolas ก็ไม่ได้แสดงออกว่าสนใจใครคนไหนเป็นพิเศษแต่ก็ยังคงเฟรนด์ลี่และถึงเนื้อถึงตัวเสมอจนทำให้ทั้งคู่ต่างก็แอบคิดเข้าข้างตัวเองอยู่บ่อยครั้งและก็พยายามกันซีนกันไปมาจนมาถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทั้งคู่ได้สัมผัสธาตุแท้ของเทพบุตรหนุ่มผู้นี้

  จากการตีความตามความรู้สึกส่วนตัวทำให้สัมผัสได้ว่า Nicolas น่าจะรู้ตัวดีว่าตัวเองเป็นที่ถูกตาต้องใจของใครหลายคนซึ่งในความจริงก็อาจจะมีคนอื่นนอกจาก Marie และ Francis ที่ตกหลุมรักเขาเป็นได้เขารู้สึกสนุกกับการปั่นหัวคนทั้งคู่โดยทำเหมือนว่าทั้งคู่เป็นคนพิเศษของเขา ซึ่งในความจริงเขาก็คงทำแบบนี้กับใครอีกหลายคน

  ในขณะที่ทั้งคู่ยังหน้ามืดกับความรักทั้งสองคนได้ทำอะไรที่ดูจะล้นๆเกินๆออกไปโดยที่ไม่รู้ตัวและไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไร จนกระทั่ง Nicolas เริ่มเผยธาตุแท้ทั้งคู่ก็ยังคงแอบมีความหวังและคิดเข้าข้างตัวเองว่ายังพอมีโอกาส

 • หนังเล่าเรื่องของทั้งสามตัวละครหลักโดยตัดสลับกับบทสัมภาษณ์ของหญิงชายจำนวนหนึ่ง ซึ่งพูดเกี่ยวกับเรื่องความรักที่เป็นความสัมพันธ์แบบทางเดียวที่มีแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ขับเคลื่อนความสัมพันธ์นี้ทั้งผู้หญิงที่ติดต่อพูดคุยกับชายคนหนึ่งทางอีเมลที่เหมือนว่าสิ่งที่เขาเขียนบอกเล่ากับตัวตนจริงจะขัดแย้งกัน คู่รักต่างเชื้อชาติที่เมื่ออยู่กันคนละประเทศยังคงรักกันดีแต่เมื่อแต่งงานมาอยู่บ้านเดียวกันกลับมีปัญหา

  ด้วยการเล่าเรื่องในลักษณะนี้ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าสถานการณ์ประเภทรักข้างเดียวนั้นเกิดขึ้นอยู่เป็นธรรมดา แต่ที่ยังไม่รู้สึกเข็ดหลาบกับความรักแบบนี้เสียทีนั้นก็เป็นเพราะว่า ความรักอยู่เหนือเหตุผล และนั่นคือความจริงViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in