เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
Rocketman ทั้งชีวิตเอาแต่โกรธเคืองเรื่องไม่สำคัญ
  • ในชีวิตคนเรามีเรื่องราวมากมากที่ทำให้รู้สึกขุ่นข้องหมองใจ บางเรื่องเราปล่อยผ่านมันไปได้ แต่บางเรื่องเรายังคงแบกมันเอาไว้แล้วใช้มันตีตัวเองซ้ำๆ ในทุกครั้งที่ต้องนึกถึง

    Rocketman เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติของศิลปินชื่อก้องโลก Elton John รับบทโดย Taron Egerton (จากKingsman และ Eddie the Eagle) หนังเล่าชีวิตการเข้าสู่เส้นทางนักดนตรีตั้งแต่ยังเป็น Reginald Dwight ไปจนถึงการเป็น Elton John โดยมีมิวสิคัลที่น่าตื่นตาแทรกเป็นช่วงๆ 

  • Reggie เป็นนักเปียโนตัวน้อยผู้มีพรสวรรค์ชนิดที่ว่ามีความสามารถมากจนได้เข้าเรียนในราชวิทยาลัยดนตรีได้ แต่เติบโตมาในครอบครัวที่พ่อและแม่ไม่ได้แสดงความรักต่อกันมากพอ รวมถึงไม่แสดงความรักต่อตัวเขามากพอด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะมีความสามารถทางด้านดนตรีมากขนาดไหนก็ไม่สามารถดึงดูดความใส่ใจจากพ่อและแม่ของเขาได้ จะมีก็แต่คุณยายที่คอยให้การสนับสนุนหลานรักคนนี้เสมอมา

    หลังจากเล่นแบ็คอัพมานาน Elton John ก็ถือกำเนิดขึ้น เขาสมัครเป็นนักแต่งเพลงภายใต้สังกัดของ DickJames (Stephen Graham) โดยมี  Ray Williams (Charlie Rowe) เป็นผู้จัดการ Ray ได้แนะนำให้เขารู้จักกับ BernieTaupin (Jamie Bell) นักเขียนเพลงอีกคนของสังกัดและทั่งคู่ก็ได้ทำงานร่วมกันมาโดยตลอดนับแต่นั้นมา Bernie แต่งเนื้อร้องส่วนElton ทำหน้าที่ใส่ดนตรีเขาทั้งคู่มีเพลงที่แต่งร่วมกันเป็นร้อยๆเพลง Bernie เป็นทั้งเพื่อนพี่น้อง คู่หู ที่ดีที่สุดสำหรับ Elton ในตอนนั้น

  • ถึงแม้ว่าจะประสบความสำเร็จสักเพียงใดบาดแผลในใจก็ยังคงมีอยู่ มีหลายเหตุผลที่ทำให้ Elton ต้องกลับไปพบกับครอบครัวของเขากลับไปเป็น Reggie ที่ไม่ได้รับความรักจากคนที่เขาต้องการเหมือนกรีดตัวเองซ้ำๆตรงบาดแผลเดิมๆ จนมองข้ามไปว่ายังมีคนอื่นที่ตัวเองลืมนึกถึงยังคอยรักและให้กำลังใจเขาอยู่เสมอ

    มันก็เหมือนกับเวลาที่เราเผลอทำขวดน้ำที่ไม่ได้ปิดฝาล้ม มันไม่มีประโยชน์ที่จะเอาแต่ตื่นตกใจจนลืมที่จะรีบจับขวดตั้งขึ้นใหม่ นอกจากน้ำจะไม่สามารถกลับเข้าไปอยู่ในขวดได้เหมือนเดิมแล้ว มันจะยิ่งไหลออกจนหมดขวดอีกด้วย
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in