TURN ON THE WRITEminimore
มีไหม? "หนังสือที่ซื้อมากกว่า 1 เล่ม" มาเล่าให้ฟังหน่อยว่าทำไม?
 • เมื่อเห็นโพสต์นี้ แปลว่าหัวข้อเก่าหมดเขตส่งแล้วน้าาาา ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนมากเลย ที่มาร่วมสนุกกัน Turn On the Write สัปดาห์นี้มีเปลี่ยนแปลงกติกานิดหน่อย เพื่อนๆ จะได้สะดวกมากขึ้น ลองไปดูกันดีกว่าว่าคราวนี้จะเขียนเรื่องอะไรกันดี?

  แต่ก่อนที่จะไปถึงหัวข้อใหม่ เรากลับมาที่โจทย์เก่าอย่าง "เจ้าพระยา" กันดีกว่า มีเพื่อนๆ เขียนเรื่องราวส่งมาเยอะเลย บ้างก็เป็นความทรงจำเพราะใช้ชีวิตกับแม่น้ำคล้ายๆ มินิมอร์ (บอกอีกทีว่ามินิมอร์ไม่ได้เป็นเกียราดอส มากิคาร์ป หรือมินิริว คือบ้านอยู่ริมน้ำเฉยๆ) แต่บางคนก็เขียนเป็นความทรงจำของความรักกกก โรแมนติกไปอี๊กกกก หมั่น แต่ก็อ่านแล้วใจฟูจังเลยจ้ะ  อ่านแล้วทำให้รู้เลยว่ามีเพื่อนๆ ไม่น้อยเลยที่มีประสบการณ์คล้ายๆ กัน นั่งเรือข้ามฟาก นั่งเรือด่วน เดินเล่นพื้นที่สาธารณะริมน้ำ ดีใจจัง
 • วันนี้ผังบูธงานหนังสือออกแล้วนะ! เข้าไปดูที่เพจ Minimore แชร์เอาไว้ได้เลยนะจ๊ะ จะได้เตรียมปักหมุดถูกว่าจะไปที่บูธไหนบ้าง สักพักก็คงจะเริ่มลิสต์รายชื่อหนังสือที่จะซื้อแน่นอน ขอให้ทุกคนโชคดี ไตที่ตัดไปรอบก่อนงอกยัง รีบเก็บเกี่ยวตัดไตมาขายซื้อหนังสืออีกเร็ว!

  พอพูดเรื่องซื้อหนังสือเยอะๆ ก็ชวนให้สงสัยว่า... เพื่อนๆ เคยเจอหนังสือเล่มเดียวกัน อยู่ในบ้านมากกว่า 1 เล่มไหม? มินิมอร์ก็มี้! *เสียงสูง* ทั้งหนังสือที่เบลอซื้อซ้ำ แล้วก็ตั้งใจซื้อเพราะว่าชอบ ไม่อยากให้มันบอบช้ำจากการอ่าน เลยซื้อหนึ่งเล่มเก็บหนึ่งเล่ม ส่วนใหญ่เป็นหนังสือการ์ตูนแหละ (ทั้งเคสลืมและซื้อสะสม) มีบ้างเหมือนกันที่เป็นหนังสือเล่ม เป็นนิยาย ที่อ่านแล้วแบบ เออ...ชอบอะ อ่านจนกระดาษหลุด (บอบบางจริงๆ) ก็เลยซื้อใหม่เสียเลย

  แต่ก็มีบางพวก...หน้าตาไม่เหมือนกันหรอก แต่เนื้อในใช่เล้ย อย่าง Harry Potter สมัยออกใหม่ๆ นั่นไง ไม่รู้พี่เขาจะทำออกมากี่เวอร์ชั่น! ที่งงกว่าคือ แล้วที่บ้านมินิมอร์จะซื้อไปทำไมเยอะแยะะะ ไม่รอออกจบก่อนเหรออออ

  (ภาพฝั่งซ้ายจาก nanmeebooks ภาพฝั่งขวาจาก muggle-v.com )

  กติกา

  (มีเพิ่มเติม อ่านดีๆ นะ)

  1. ให้เลือกรูปที่จะทำ cover ตามอิสระ แต่ถ้านึกไม่ออก ก็เซฟรูปที่ให้ไปใช้ได้จ้ะ
  2. อ่านโจทย์ และใช้คีย์เวิร์ดที่ให้ในการเขียน
  3. เขียนว่า "Turn On the Write..." นำชื่อโพสต์ที่จะตั้งชื่อ (ตั้งเองเล้ย ชื่ออะไรก็ได้)
  4. โพสต์ลง Minimore Makers เขียนได้หมดไม่ว่าจะเป็น non-fiction เล่าเรื่องประสบการณ์ชีวิต หรือ fiction เป็นเรื่องสั้นเข้าธีม ถ้าใครเขียนสนุก มินิมอร์จะเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่าน
  5. โจทย์มีอายุ 14-15 วัน (เพิ่มเวลาเป็น 2 สัปดาห์ไง!) จะหมดอายุเมื่อประกาศโจทย์ใหม่นั่นเอง
  6. เพื่อนๆ สามารถกดเข้า setting แล้วสร้าง Tag ได้นะ หรือจะก็อปข้อความต่อไปนี้ไปวางในช่อง Tag เลยก็ได้ (มินิมอร์ใช้แท็กได้แล้วน้าาา)
   #TurnOnTheWrite #book #reading #reordering  หรือจะเพิ่ม #หนังสือซ้ำ #ซื้อซ้ำ (ถ้าเพื่อนๆ มีไอเดียอื่นก็ใส่แท็กเพิ่มก็ได้นะ)


  "หนังสือที่ซื้อมากกว่า 1 เล่ม"


  เพราะอะไรเราถึงมีหนังสือเล่มนี้อยู่ใกล้ตัวมากกว่าหนึ่งเล่มอะ จะสะสมไปทำไมเยอะแยะ หรือว่าเพราะสะสมจริงๆ ไม่ใช่แค่ลืมอย่างที่มินิมอร์เป็น...มาเล่ากันเถอะ!

  สำหรับมินิมอร์ หนังสือที่มีค่าหรือรักมากๆ ออกมากี่ปกก็อยากซื้อ (บ้าบอจริงๆ) เพื่อนๆ เป็นไหม หนังสือปกดีๆ สะสมไว้ก็ไม่เสียหลายน่า

 • ป.ล. โฆษณากันโต้งๆ มินิมอร์มีมาสคอตแล้วน้าาา ไปอ่านเรื่องราวของเอกอ๊บได้ที่ KOB's Chapter 1 มาเล่น Minimore กันมั้ย เลยจ้ะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in