เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
[Short] Ludus Lover
 • โดย HAMSTER


  ชลเจอเงินครั้งแรกตอนมัธยมปลาย เงินเข้ามาขอเล่นปิงปองด้วย จากที่ชลไม่เคยแพ้ใครและไม่เคยมีใครสู้เขาได้ เงินได้กลายเป็นคู่แข่งตัวจริงของเขาไปเป็นที่เรียบร้อย 

  เงินเหมือนเด็กโตก่อนวัยทั้งที่อยู่ม.ปลายแต่กลับเหมือนเด็กมหาลัย ตัวสูงโดดเด่น และความหล่อที่ดิบเถื่อน เหมือนบุคคลอันตราย มีเสน่ห์ซึ่งชลชอบส่วนนี้ที่สุด

  การที่มีนิสัยไม่ยอมแพ้ทำให้ทั้งคู่สนิทกันอย่างรวดเร็ว วันนึงเงินชวนชลไปที่บ้าน ชลติดกับยอมตามเงินไป  เงินไม่รังเกียจชวนชลขึ้นมาบนเตียงได้จะได้สบายกว่าอยู่บนพื้น ทั้งคู่นอนลงข้างๆ กัน แล้วเงินก็หอมแก้มชล ลุกลามไปถึงที่ปาก ชลพยายามขัดขืด แต่ด้วยแรงดึงรั้ง กระชาก รุนแรง ชลก็เริ่มอ่อนไหวไปกับเงิน...

  วันรุ่งขึ้นในความอึดอัด ชลเป็นคนเอ่ยปากถึงเรื่องราวที่่เกิดขึ้นก่อน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเกมจากเงิน 'เป็นเพื่อนกันต่อไป แต่ทำอะไรได้มากกว่าที่เพื่อนเขาทำกัน' มีกติกาง่ายๆ 'ใครบอกรักอีกฝ่ายก่อน คนนั้นแพ้' แน่นอนว่าด้วยความอยากชนะ ชลก็ตกลง เขาคิดว่าตัวเองไม่มีวันแพ้แน่นอน

  ในสายตาและข้างกายของชลมีแต่เงิน ทำให้เขาเริ่มรู้สึกถึงความรู้สึกที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้ เขาคิดว่าตัวเขาจะมีเงินอย่างนี้ไปเรื่อยๆ แต่เพราะเงินเลือกที่จะไปเรียนที่เชียงใหม่ กลับกลายเป็นว่าทั้งคู่ต้องแยกจากกัน เกมยังคงดำเนินต่อไป ชลรู้สึกถึงความชัดเจนของรู้สึกแต่เขายังไม่อยากแพ้... เขาเสียใจ

  และแล้วชลก็เริ่มใช้ชีวิตในมหาลัย เริ่มต้นใหม่ พบเจอสิ่งใหม่ เขามีเพื่อน มีรอยยิ้มแต่ในความทรงจำยังคงมีเงินอยู่  ชลมีเพื่อนต่างคณะมาขายขนมจีบ ความพยายามที่ภูมิแสดงให้เห็น แสงสว่างที่สดใส ชลรู้สึกถึงความรักที่ไม่ต้องเหนื่อย แต่พอเงินนั้นติดต่อข้อความมาชลก็ไม่ลังเลที่จะอยู่ที่เดิม ชลคิดถึงเงินมากแต่เงินนานๆ จะตอบข้อความที พอชลถามกลับได้รับคำตอบว่าถ้าอยากให้ตอบเร็วก็โทรมา ชลคิดได้ว่าทุกอย่างคือเกม

  ชลโหยหาเงินแต่เขารู้สึกไม่ไหวกับเกมๆ นี้ขึ้นไปทุกที เขาตัดสินใจที่จะไม่สนใจแล้วว่าจะแพ้หรือจะชนะ เขายอม เขาเปิดใจรับภูมิ แต่เหมือนกับว่าความคิดของชลจะมีเสียง เงินกลับมาหาเขาตัวเป็นๆ ที่ไม่ใช่ฝัน ขณะที่เขาอยู่บ้านกับภูมิ

  เงินไม่พอใจจนถึงขั้นชกต่อยกับภูมิ ชลร้องไห้ เขาดับแสงสว่างของภูมิ ชลสููญเสียเพื่อน สูญเสียชีวิตในมหาลัย ไม่เหลืออะไรแล้วแม้กระทั้งเงิน เงินหายตัวไปทิ้งไว้เพียงกระดาษข้อความว่า ขอเวลา...

  ...นานนับปีกว่าเงินจะติดต่อมา แต่ชลเปลี่ยนไปแล้ว เขาอยากยุติเกมนี้ซักที

  • เรืื่องสั้นที่เราซื้อจาก meb เพราะชอบรูปปกค่ะ มีเนื้อหารวมทั้งเล่ม 138 หน้า ขอบอกเลยว่าถูกใจเรามากไม่ผิดหวังค่ะ

  • ทั้งเรื่องจะเล่าในมุมมองของชลค่ะ ความรักของพวกเขาเปรียบเสมือนสีน้ำเงิน โดยคุณนักเขียนยกทฤษฎีกงล้อสีแห่งความรักมาอ้างอิงค่ะ สีน้ำเงินหมายถึงความรักแบบฉาบฉวย ความรักสนุก และไม่จริงจัง ตรงตามชื่อเรี่องเลยค่ะ 

  • บรรยากาศภายในเรื่องจะหม่นๆ จิตใจจมดิ่งสู่มหาสุมทรในโลกสีน้ำเงินที่ทั้งคู่สร้างขึ้นค่ะ คุณนักเขียนบรรยายออกมาได้ดีทีเดียวค่ะ

  • สิ่งที่เหมือนกันของทั้งคู่คือการขาดความรักของครอบครัวค่ะ แม่ที่ปล่อยให้ชลอยู่คนเดียวกับพ่อที่ไม่สนใจเอาแต่ดุด่าเงิน  ทำให้ชลที่เป็นคนที่โดดเดี่ยว อยู่ตัวคนเดียวจึงยึิดติดกับเงินมากๆ ค่ะ และเงินเองทั้งชีวิตคิดว่าไม่มีใครรักเขา เขาจึงต้องทำให้คนมารัก และเขาก็พบชลค่ะ สิ่งดีๆ ที่เขาพบเลยอยากครอบครองให้เป็นของตัวเองคนเดียวค่ะ

  • สิ่งที่เริ่มไว้ไม่สวยก็เลยจบไม่สวย ต่างฝ่ายต่างเสียใจค่ะ ถ้าเป็นบทสุดท้ายของเรื่องชลเลือกที่จะก้าวต่อไป แต่ยังไม่ท้ายสุดนะคะ มีตอนพิเศษที่เล่าในมุมมองของเงินด้วยค่ะ ซึ่งเราจะรู้ได้ว่าเงินเข้าหาชลเพราะชอบชลก่อนค่ะ การกระทำต่างๆ ของเงินซึ่งเขาก็รู้ตัวเองนะคะว่าเลว...

  • ลำดับเหตุการณ์จากเด็กมัธยมที่ยังไม่มีความคิด รักสนุก มาจนถึงมหาลัยที่โตขึ้นมาหน่อยคิดได้ว่าอะไรเป็นอะไร จนสุดท้ายวัยทำงานค่ะ ที่คิดย้อนกลับไปคงจะไม่ทำและเกิดเรื่องไม่เป็นเรื่องนี้ขึ้น 

  • ท้ายที่สุดเรื่องจบแบบปลายเปิดค่ะ ส่วนตัวเราแล้วคิดว่าทั้งคู่แฮปปี้นะคะ พูดคุยกัน ให้อภัยกัน ให้เวลาและกลับมาก้าวเดินไปด้วยกันค่ะ

  เป็นเรื่องสั้นที่เราไม่อยากให้จบแค่ร้อยกว่าหน้าเลยค่ะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in