เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกการอ่านmenalin
[Spoiler Alert] ตงกง ตำหนักบูรพา ความรัก หรืออำนาจ เลือกได้เพียงหนึ่ง
 • "ตงกง ตำหนักบูรพา (东宫)"

  ผู้เขียน: เฝยหว่อซือชุน (匪我思存)
  ผู้แปล: ดารินทิพย์
  สนพ. สยามอินเตอร์บุ๊ค
  พิมพ์ครั้งที่ 1, เมษายน 2559 (2 เล่มจบ)

  มีสปอยพล็อตนะคะ แต่ไม่เปิดเผยเนื้อหาส่วนสำคัญค่ะ
  ถ้ากลัวว่าจะเสียอรรถรส อย่าเพิ่งอ่านโพสต์นี้ละกันโนะ จะได้ไม่เคืองกัน

  ภาพประกอบจาก smmpublishing.com
            
            นิยายเรื่องใหม่ล่าสุดในชุด บุปผาแห่งรัก ถัดจาก "เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน (后宫·甄嬛传)" ของสนพ. สยามอินเตอร์บุ๊ค "ตงกง ตำหนักบูรพา (东宫)" มีทั้งหมด 2 เล่มจบ (เจินหวน มี 10 เล่มจบ) ได้คุณดารินทิพย์ผู้แปลคนเดียวกันมาแปลให้ด้วย

  "ธาราลืมเลือน ลบเลือนความรู้สึก ผู้ที่ผ่านการอาบแช่น้ำวิเศษ จะลืมความทุกข์กังวลที่เคยประสบพบเจอจนหมดสิ้น ข้าลืมเขา เขาลืมข้า เราสองคน ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ ต่อกันอีก"
  (น. 145, ล. 2)

           "ตงกง ตำหนักบูรพา (东宫)" คือตำหนักที่ตั้งอยู่ทางทิศบูรพา หรือทิศตะวันออก เป็นที่พำนักของไท่จื่อหรือรัชทายาท ในนิยายเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของความรักและเกมการเมืองในวังหลวง ซึ่งฉากหลักของเรื่องอยู่ภายในตงกงซึ่งเป็นที่พักอาศัยของนางเอกนั่นเอง โดยให้นางเอกเป็นคนเล่าเรื่องตั้งแต่ต้นจบจบ หนทางสู่การขึ้นครองบัลลังก์นั้นไม่เรียบง่าย แต่การรักษาไว้นั้นนับว่ายากยิ่งกว่า นางเอกต้องเข้ามาพัวพันในกลเกมแห่งอำนาจราชบัลลังก์อย่างไม่มีทางเลือก เพราะสามีของเธอคือรัชทายาทของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน เสี่ยวเฟิงเป็นถึงองค์หญิงเก้า แห่งแคว้นซีเหลียง นางเป็นที่รักของทุกคนในแคว้น แต่เมื่อต้องมาอภิเษกสมรสกับหลี่เฉิงอิ๋นรัชทายาทแห่งบัลลังก์มังกรจงหยวน นางก็ต้องเผชิญกับการไม่ได้รับความรักเป็นครั้งแรก นางมีเพียงอาตู้ สาวใช้คนสนิทที่ติดตามกันมาจากบ้านเกิด ส่วนเขามีสนมรักคนโปรดของเขาอยู่แล้ว การเข้ามาของนางจึงกลายเป็นไปขวางหูขวางตาเขายิ่งนัก เขาและนางมักจะทะเลาะกันบ่อย ๆ ทะเลาะกันทีไรเขาก็จะสั่งให้ทุกคนเมินเฉยต่อนาง แล้วยังกฎระเบียบมากมายในวังหลวงนั่นอีก ถึงกระนั้น นางก็ยังหาทางหนีออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก เที่ยวหอนางโลม ดื่มเหล้า หาความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ตัวเอง เดิมต่างคนต่างเดินไปบนทางเส้นขนาน แต่แล้วนางก็ถูกพายุในวังพัดเข้าสู่เส้นทางที่ไม่อาจเดินย้อนกลับสู่บัลลังก์มังกรของเขา ความลับและแผนการมากมายเพื่อรักษาไว้และเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจสูงสุดแห่งโอรสสวรรค์ ก่อเกิดเป็นโศกนาฏกรรมความรักบทใหม่อันตราตรึง...

  ภาพประกอบจาก smmpublishing.com

            อ่านจบทั้ง 2 เล่มในวันเดียว สนุกมาก แต่ละเล่มก็ไม่หนามากด้วย ผู้เขียนเดินเรื่องเร็วดี แต่ดราม่าหนักเลยนะ ใครชอบแนวโรแมนติกดราม่า ย้อนยุค ฉากหลังในวังหลวงน่าจะชอบเรื่องนี้ เล่มแรกยังดีหน่อย มีฉากฮา ฉากโรแมนติกให้ได้จิกหมอนแบบฟิน ๆ สลับ ๆ กับบทดราม่า แต่เล่มสองนี่จัดเต็มเลย ซัดกระหน่ำมาไม่ยั้งแทบไม่ได้หายใจหายคอ ปมของเรื่องก็ผูกได้สลับซับซ้อน ผู้เขียนยังหลอกล่อคนอ่านด้วยความหวัง แล้วก็กระชากเราดิ่งให้ทรุดฮวบ เรียกได้ว่าลุ้นกันเหนื่อยว่าจะไปจบลงแบบไหน อ่านจบแล้วร้องหาอาเฮียยยยยยแบบลากเสียงยาวมากเลย 55 สนใจแวะเข้าไปทดลองอ่านก่อนได้ที่ smmpublishing.com/blog 

  เพิ่มเติม
  บล็อกที่เคยเขียนถึง "เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน (后宫·甄嬛传)"
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in