เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
A 2-MONTH JOURNEY IN JAPANbabeirv
03 ดูคอนเสิร์ต NCT DREAM กับคนญี่ปุ่น
 • ในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ที่มาถึงญี่ปุ่น เราไปดูคอนเสิร์ตมาทั้งหมด 3 ครั้ง หลังจบคอน NCT127 เราก็ไปตามดูคอนเสิร์ตรวมที่ NCT Dream ไปเข้าร่วมด้วย วงที่เข้าร่วมที่เรารู้จักก็มี คิมแจฮวาน แล้วก็ JBJ95 ตอนแรกก็ลังเลว่าจะไปดีมั้ยเพราะมันไม่ใช่คอนเสิร์ตเดี่ยว แสดงไม่กี่เพลงเค้าก็คงลงจากเวทีแล้ว แต่ก็คิดว่ามีโอกาสมาถึงญี่ปุ่นทั้งทีก็ควรมาดู แถมเดี๋ยวปลายปีนี้เมมเบอร์ 4 คนจาก 6 คนก็จะแกรดออกจากวงเพราะบรรลุนิติภาวะแล้วด้วย เราอยากเห็นพวกเค้าอยู่ด้วยกันครบซักครั้งในชีวิต คงไม่น่าได้มาไทยภายในปีนี้ด้วย สุดท้ายก็เลยตัดสินใจซื้อ

  คอนเสิร์ตจัดวันที่ 4 เมษา เรามานั่งหาตั๋วคืนวันที่ 3 เมษา (หาวันก่อนหน้าคอนเสิร์ตอีกแล้ว5555555)
  เราดีลกับคนญี่ปุ่นในทวิตเตอร์ได้โซน C ที่อยู่หลังสุดเลย แต่ ณ ตอนนั้นก็ไม่สนใจเรื่องโซนแล้ว ขอแค่ได้ไปก็พอ งานจัดที่ Makuhari Messe จังหวัด Chiba (เป็นสถานที่จัด KCON ด้วย) นั่งรถไฟจากแชร์เฮ้าส์เราใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง เราถึงตั้งแต่บ่ายกว่าๆ ก็ไปเดินเล่นรอเพราะนัดรับตั๋วกับเค้าก่อน6โมง จริงๆก่อนหน้านี้รู้สึกมีลางไม่ดีว่าอาจจะไม่ได้ตั๋วจากคนนี้ แล้วมันก็เป็นอย่างนั้นจริงด้วย... ใกล้ๆ6โมงเค้าก็ทักดีเอ็มมา เรารีบก๊อปที่เค้าพิมพ์มาไปกูเกิลทรานสเลตเพราะภาษาญี่ปุ่นยังไม่แข็ง ได้ใจความประมาณว่า เราจะไม่ได้ตั๋ว เพราะเค้าโดนโกงมาอีกทีเหมือนกัน ตอนนั้นคือแพนิคมาก สวิตช์โหมดตอบเค้าเป็นภาษาอังกฤษว่า ok that's fine แต่ในใจคือหัวร้อนกรุ่น ต้องรีบมาหาตั๋วในทวิตเตอร์ต่อภายในครึ่งชั่วโมง ณ ตอนนั้นก็แอบถอดใจว่าคงเสียเที่ยวแหละรอบนี้ ถ่อนั่งรถไฟมาตั้งไกล เสียดายค่ารถไฟ พอทวิตตามหาตั๋ว ก็มีคนทักมาสองคน คนแรกขายโซน A แบบอัพราคา อีกคนขายโซน C ราคาเท่าราคาจริง เราเลือกเอาโซน C 
  ตกลงสถานที่ที่จะนัดเจอกันเรียบร้อย คนขายก็เดินมาหาเรา เราประทับใจคนญี่ปุ่นมาก เค้าโชว์ให้เราดูก่อนว่าเค้ามีตั๋วจริงๆ ไม่ได้โกง แล้วถึงค่อยรับเงินจากเรา กดเครื่องคิดเลขโชว์ให้ดู นับเงินทอนให้ดูต่อหน้า (รอบที่แล้วที่เรานัดรับตั๋วคอนเสิร์ต NCT127 ที่ไซตามะ คนขายเค้าก็ไม่ได้รับเงินเราตั้งแต่แรก เค้าให้เช็คดูก่อนว่าเราได้ QR Code ที่ใช้สแกนตอนเข้าคอนเสิร์ต แถมกดเครื่องคิดเลขโชว์เหมือนกันด้วย) เราคิดว่าตั๋วที่เราซื้อต่อมาเป็นตั๋วแยกกันกับคนขาย แต่ปรากฎว่าไม่ใช่ 555555 เค้าบอกว่าเพื่อนที่ตอนแรกตั้งใจจะมาด้วยกันดันป่วย มาไม่ได้ เขาเลยขายใบของเพื่อนให้เราแทน สรุปก็คือต้องเข้าคอนเสิร์ตพร้อมกัน ตกใจมากตอนแรก แอบพะวงว่าจะชวนอะไรเค้าคุยดี ก็เลยพยายามถามเรื่องทั่วไปเค้าบอกว่าเค้าตั้งใจมาดูแจฮวาน เพื่อนเขาที่มาไม่ได้อยากมาดู NCT DREAM แถมชอบแจมินเหมือนเราด้วย

  พอเข้าฮอลที่จัดงานไป ข้างในเล็กมากๆ เราคิดว่าจำนวนคนที่จุได้น่าจะประมาณ1-2พันคนเอง อันนี้เป็น Hall 1 ด้วยแหละ คิดว่า Hall อื่นน่าจะใหญ่กว่านี้  พอฮอลเล็กแล้วรู้สึกว่าได้ใกล้ชิดกับศิลปินขึ้นยังไงไม่รู้ เราก็มองหาที่นั่งของตัวเอง ถึงมันจะเป็นโซน C แต่ที่นั่งคืออยู่ตรงกลางเลย โชคดีมากๆ เสียดายที่ลืมพกแท่งไฟมา

  คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตที่แปลกมาก ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเรียกว่าคอนเสิร์ตหรือรายการเพลงกันแน่ 555555  งานนี้เป็นของ kbs ที่มาจัดที่ญี่ปุ่นชื่อว่างาน KBS Immortal Songs แต่ภาษาที่ใช้ในคอนเสิร์ตแทบจะเป็นเกาหลีล้วนเลย บางช่วงล่ามก็ไม่แปลให้ด้วย มีศิลปิน 6 คนมาเข้าร่วม มีให้ผู้ชมพันกว่าคนที่ซื้อที่นั่ง judge seat โหวตว่าให้ทีมไหนเข้ารอบหรือตกรอบ ดวลกันเป็นคู่ๆ เราก็นั่งฟังศิลปินคนอื่นแสดงไปด้วย ได้ฟังคนที่ร้องเพลงประกอบ Descendants of the Sun ด้วย จนท้ายๆงาน ในที่สุด NCT DREAM ก็ได้ขึ้นแสดง แต่แสดงแค่สามเพลงเอง มีเพลง No.1 ของ BoA ที่เหมือนเตรียมมาเพื่องานนี้ แล้วก็ We Go Up กับ Go เสียดายนิดหน่อยที่ได้ดูไม่เยอะแต่ก็คุ้มแล้วที่มา ได้ฟังเสียงเหริน
  จวิ้นสดๆ ได้เห็นแจมินยืนข้างเจโน่กับตาตัวเอง(ขี้ชิป ยอมรับ) พอแจฮวานกำลังจะขึ้นแสดง คนญี่ปุ่นที่มาดูกับเรานี่พูด ยาไบ้ๆๆๆ (แปลว่า แย่แล้วๆๆๆ ใช้ตอนตื่นเต้นสำหรับบริบทนี้) บ่อยมาก 55555555

  สามทุ่มครึ่ง คอนเสิร์ตจบ เราก็เดินไปสถานีรถไฟกับคนญี่ปุ่น ก็พยายามถามเกี่ยวกับเค้า เค้าอายุ19 เป็นนักศึกษามหาลัยอยู่ที่ไซตามะ ระหว่างทางก็มีเดดแอร์บ้าง สัมผัสได้ถึง language barrier แต่ต่างฝ่ายก็พยายามชวนคุย เราถามเค้าว่าเคยกินนัตโต้มั้ย (เป็นอาหารที่เขาว่ากันว่ารสชาติแย่มาก แต่เราไม่เคยลอง) ถามเกี่ยวกับร้านอาหารอร่อยๆ พอต้องแยกกันตรงสถานีเพราะนั่งกลับคนละสาย เค้าก็พูดว่า ไว้มาเจอกันอีกเถอะ เดี๋ยวสอนภาษาญี่ปุ่นให้ กลับเดือนไหน ณ ตอนนั้นคือดีใจมากเลยที่เค้าพูดแบบนั้น ตอนนั้นเรารีบเข้า ticket gate นิดนึงบวกกับหัวแบลงก์มาก เลยพูดไปว่า dmๆๆๆ แล้วชี้ไปที่โทรศัพท์ พยายามจะสื่อว่า ไว้คุยกันในดีเอ็มทวิตเตอร์นะ แต่เราไม่รู้ว่าเขาจะเข้าใจมั้ย 555555 

  วันนี้ก็ถือว่าเป็นวันที่ไปสุดมากในทุกทาง ทั้งหาตั๋วหน้างาน โดนเทตั๋ว สุดท้ายก็ต้องมาดูกับคนญี่ปุ่น ได้เพื่อนกลับมา ได้ฝึกภาษา เป็นวันที่ได้เรียนรู้ดี ได้เห็นหน้าศิลปินที่ชอบ ถึงจะเป็นเวลาสั้นๆก็เถอะ

  แล้วก็มีเรื่องที่รู้สึกแปลกๆนิดหน่อย 3 วันที่เราไปดูคอนเสิร์ตมาเป็นวันที่คะแนนสอบออกทุกวันเลย วันที่ 30 ดู NCT127เสร็จ คะแนน ONET ออก วันที่ 31 คะแนน GATPAT ออกตอนเราออกจากฮอลคอนเสิร์ตพอดี ยังมีอารมณ์ร่วมที่ผูกพันกับวันสุดท้ายของ Japan Tour อยู่แต่พอเปิดไลน์มาเพื่อนบอกว่าคะแนนออกแล้วงี้ ไม่มีเวลาให้เตรียมใจใดๆ ละวันที่ 4 ที่มาดู NCT DREAM คะแนน 9 วิชาสามัญก็ออกเหมือนกัน แต่รอบนี้ออกก่อนคอนเสิร์ตเริ่มซะอีก 55555555 

  P.S. คอนเสิร์ต/รายการเพลง KBS Immortal Songs จะออกอากาศวันที่ 27 เมษายน อย่าลืมไปดูกันด้วยนะ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in