เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เพลงนี้มีที่มาI-love-thee
Your Song – Elton John with Bernie Taupin
 • 'Your Song' เป็นซิงเกิลที่อยู่ในอัลบั้มที่สองของ Elton John (1970) แต่งเนื้อร้องโดย Bernie Taupin และดนตรีโดย Elton John 


  เพลงนี้ถูกเขียนขึ้นในเช้าวันหนึ่งที่โต๊ะกินข้าวในบ้านของ Elton (บ้านที่ครอบครัวของ Elton อาศัยอยู่) ระหว่างที่ทุกคนกำลังกินมื้อเช้ากันและในตอนนั้น Bernie มีอายุแค่เพียง 17 ปีเท่านั้น โดยที่เขายังไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับความรักแต่อย่างใด และเนื้อเพลงนั้นก็เขียนออกมาอย่างตรงไปตรงมาในแบบเด็กๆจากความรู้สึกของเขาที่มีในตอนนั้นจริงๆ เขายังเผยอีกว่ากระดาษที่ใช้ร่างเนื้อเพลงต้นฉบับยังมีคราบน้ำชาเปื้อนอยู่เลยและ Elton ก็ได้แต่งทำนองทันทีที่ได้เนื้อเพลงภายในวันเดียวกันจากเปียโนที่ตั้งอยู่ในห้องแถวๆนั้นแหละ

 • ซึ่งฉากนี้ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ Rocketman ด้วยเช่นกัน เป็นบรรยากาศของเช้าวันหนึ่งหลังจากที่ Elton พา Bernie ย้ายมาอยู่ด้วยกันชั่วคราวที่บ้านของแม่เขาระหว่างที่ทุกคนกำลังทานอาหารและแม่ของเขาก็กำลังพร่ำถึงกฎของการอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้ Bernie ก็เขียนเนื้อเพลงขณะกินมื้อเช้าแล้วส่งให้ Elton ที่เพิ่งตื่นนอน แล้วเขาก็เริ่มแต่งทำนองพร้อมใส่ดนตรีเดี๋ยวนั้นเลย

  Your Song กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตในหลายประเทศทั้งฝั่งยุโรปและอเมริกาและได้ถูกนำมาร้องคัฟเวอร์อยู่หลายครั้งโดยศิลปินชื่อดังหลายคน เช่น Ellie Goulding, Lady Gaga, Harry Connick Jr. และ Rod Stewart  และเพลงนี้ยังไปปรากฏอยู่ในการ์ตูน The Simpsons และในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Moulin Rouge อีกด้วย

  [แปลเพลง] Your Song - Elton John Click

  ภาพและข้อมูลจาก
  Your Song From Wikipedia, the free encyclopedia
  The History of Elton John’s ‘Your Song’ by Corey Erwin from ultimateclassicrock.com
  Your Song by Elton John: The story behind the song by Briony Edwards fromloundersound.com
  Rocketman (2019) Official Trailer Paramount Pictures

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in