CPK worldcpkworld
โพสต์นี้มีเนื้อหาที่อาจไม่เหมาะสมกับเยาวชน [Book] 광야 Wilderness เล่ม 1-3 by 텐시엘 Tensiel
 • Original: 광야
  Author: 텐시엘 (Tensiel)
  Translator: ตรองสิริ
  Publisher: Rose publishing
  Publish: 4/2020
  Books: 3เล่มจบ (แปลไทยออกครบแล้ว)
  Pages: 1(418), 2(280), 3(310)
  ISBN: 1(9786161834739), 2(9786161835637), 3(9786161835019) 

  *** Cover photo เป็นภาพปกเล่ม1จากtwitterของนักวาด Sinvia Doanh Doanh account @SinviaDoanh จ้า

  ชอบเรื่องนี้มาก หวีดเลย! สายNCห้ามพลาดเพราะแซ่บมากจริงๆ แซ่บตั้งแต่ปกแล้ว //เซ็ทนี้เลยซื้อebookไม่กล้าเอาเข้าบ้าน แหะๆ 😂😂😂// NCเรื่องนี้มาเรื่อยๆแถมมาทียาวๆไปเลยจ้ากำเดาไหลกันไปข้างนึง! แล้วมันไม่ได้มีดีแค่NCไง เนื้อเรื่องก็แน่นเด้อ ถ้าเล่าให้สั้นก็ วายแนวปัจจุบัน  Mpregมีลูกด้วย ลูกของพระนายน่ารักสุดๆ อีซึงโดนายเอกแก่กว่าพระเอกแทกูกยอง10+ปี บู๊เลือดสาด ศึกภายในคือตามง้อเมียเคลียร์ปมเรื่องในอดีต ออกแนวครอบครัวสุขสันต์ แต่NCโคตรแซ่บ ศึกนอกคือตัวtopของแต่ละตระกูลฟาดฟันกันแย่งเป็นประมุขอสูรคนต่อไป ซึ่งอิพระเอกไม่ได้กะแย่งตำแหน่งกะเค้าหรอก ฮีมาป่วนแค่นั้นแหละ 555 แต่ฮีดันเป็นอสูรที่แกร่งที่สุดไงคนอื่นเลยแบบ...มันจะทำอะไรของมันวะะะะะ แต่พวกที่สนิทด้วยจะไม่ระแวงพระเอกเลยเพราะตรรกะอิพระเอกนี่ง่ายโคตรๆ...ชีวิตฉันอยู่เพื่อความปลอดภัยของเมีย สิ่งเดียวที่ต้องการในชีวิตคือความรักจากเมีย! แค่นั้นแหละค่ะเป้าหมายชีวิตของพระเอกมีแค่นี้จริงๆ 😑😑😑   เดินเรื่องแบบอ่านแล้วรู้สึกลุ้นและอยากรู้ตลอดเวลาสลับฉากปัจจุบันกับอดีตแต่ไม่งง เรื่องเล่าจากมุมมองของตัวละครหลายตัวซึ่งมันทำให้ลุ้นและตื่นเต้นมากว่าอิแผนการของแต่ละฝั่งเนี่ยมันเป็นไงแน่สรุปฝั่งนี้รู้แผนอีกฝั่งปะวะ 🤔🤔🤔ตระกูลนี้อยู่ฝ่ายไหนแน่ 🤔🤔🤔 สรุปอิคนนี้เป็นสายหรือช้านมโนไปเองฟระไรงี้ 😱😱😱 ตัวละครอื่นก็มีเสน่ห์มากและมีบทบาทสำคัญในเรื่อง ไม่ได้มีแค่loveline ของพระนายอย่างเดียว   


  ถ้าเล่ายาวๆ เรื่องนี้จะเป็นsettingยุคปัจจุบันที่มีชาวโลกอสูรอยู่ปะปนกับคนทั่วไป ชาวอสูรจะมีรูปร่างเหมือนมนุษย์ทุกอย่างแต่แก่ช้าและแข็งแกร่งประสาทสัมผัสไวเกินมนุษย์ไปมาก แถมมีพลังฟื้นตัวร่างกายรักษาแผลและอาการบาดเจ็บต่างๆได้เอง ตอนสู้กันนี้เรียกได้ว่าบ้านถล่มเละเทะค่า ถ้าศึกใหญ่ก็คือจะเปลี่ยนร่างไปใกล้เคียงสัตว์ให้มากที่สุดเพื่อดึงความแข็งแกร่งของร่างกายมาใช้ ขนาดว่าหัวแตกแขนขาดพุงทะลุก็ฟื้นตัวแล้วสู้กันต่อ ฉากบู๊มันส์มากเลือดสาดร้อยลิตร แต่ทุกคืนพระจันทร์เต็มดวงร่างกายพวกเค้าจะเจ็บปวดสาหัสจนเป็นที่มาของยา"supermoon"ที่ตระกูลพระเอกคิดค้นขึ้นมาระงับอาการนี้ จนทำให้ตระกูลพระเอกร่ำรวยที่สุดในโลกอสูร ส่วนเผ่าพันธุ์ผู้ชี้ทางของนายเอกถึงจะไม่ต่างจากมนุษย์ แต่มีความสามารถเยียวยาอาการเจ็บปวดช่วงพระจันทร์เต็มดวงให้เผ่าอสูรได้ ร่างกายมีมดลูกตั้งครรภ์ได้ทั้งเพศชาย/หญิง ซึ่งในอดีตเผ่าพันธุ์นี้ใช้มันในทางที่ผิดจนโดนประมุขอสูรในอดีตกวาดล้างจนเหลือแต่ตำนาน พอพวกอสูรรู้ว่ายังมีผู้ชี้ทางเหลือรอดก็สงสัยอยากรู้กันสุดๆ แต่นั่นใคร...เมียแทกูกยองจอมกวนประสาทไง เลยไม่มีใครกล้า ได้แต่อยากรู้อยู่ห่างๆ 🤭🤭🤭  ทีนี้การจะมีครอบครัวเนี่ย จะจับคู่กันกับอสูร มนุษย์ธรรมดาหรือผู้ชี้ทางก็ได้ แต่พวกลูกครึ่งนี่ต้องลุ้นเอาว่าจะแข็งแกร่งหรืออ่อนแอและคุณสมบัติร่างกายเด่นไปทางเผ่าพันธุ์ไหน   ทีนี้มันมีสิ่งมีชีวิตพิเศษที่เรียกว่า"อสูรเลือดราชันย์"ซึ่งมันเป็นประเด็นของโลกอสูรมาตั้งแต่โบราณกาลแล้ว อสูรเลือดราชันย์คืออสูรที่เกิดมาในร่างสัตว์สมบูรณ์ ุคือตระกูลเสือก็ออกมาเป็นลูกเสือเลยงี้ แล้วพอเข้าวัยรุ่นวัยผู้ใหญ่ถึงจะเปลี่ยนร่างเป็นคนได้ แล้วเหมือนที่เล่าไปว่าตอนจะดึงพลังมาใช้ต้องเปลี่ยนร่างไปใกล้เคียงสัตว์ เพราะงั้นพวกทีี่เปลี่ยนไปอยู่ร่างสัตว์สมบูรณ์ได้ก็คือพวกที่มีพลังแข็งแกร่งสุดๆ แต่มันก็มีข้อเสียว่าพวกเลือดราชันย์เนี่ยถึงแข็งแกร่งก็จริงแต่ก็ได้รับผลกระทบจากคืนพระจันทร์เต็มดวงมากกว่าคนอื่นเหมือนกัน ดังนั้นคนที่อยู่รอดมาได้นั้นต้องมีผู้ชี้ทางประจำตัว พอพวกผู้ชี้ทางถูกกวาดล้างอสูรเลือดราชันย์ที่เคยอยู่จุดสูงสุดของเผ่าพันธุ์เลยมีจุดจบแค่ตายสถานเดียว ตอนพระเอกเกิดมาเนี่ยก็ไม่มีใครคิดหรอกว่าจะรอด แต่นายเอกที่เป็นเผ่าพันธุ์ผู้ชี้ทางดันโผล่มาพอดี เหมือนจะดีแต่จริงๆเรื่องราวช่วงนั้นมันเป็นอดีตดำมืดที่ทำให้นายเอกแค้นพระเอกจนไม่คิดว่าจะกลับมาอยู่ด้วยกันได้ แต่ด้วยskillง้อเมียของพี่แกอ่ะนะ อิอิ


  ปกติในเผ่าอสูรแต่ละตระกูลจะมีหัวหน้าคือ"เจ้าบ้าน" และจะมีตำแหน่ง"ประมุข"(ที่ส่วนใหญ่ควบตำแหน่งเจ้าบ้านตระกูลตัวเองไปด้วย)ที่มีหน้าที่เป็นหัวหน้าของเผ่าอสูร คอยจัดการปัญหาระหว่างตระกูลต่างๆ และออกกฏเพื่อให้อยู่ร่วมกันอย่างสันติที่สุด แถมมีกองกำลังของตัวเองเพื่อบังคับใช้กฎ  ซึ่งทุกคนเห็นด้วยว่าควรมีตำแหน่งนี้เพราะถ้าเจอสภาพพวกอสูรตีกันทุกวันโลกคงจะวุ่นวายพังพินาศแน่ๆ ด้วยอำนาจสั่งการพวกนี้ใครๆก็เลยอยากเป็น เพราะงั้นทุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุุกครั้งที่มีประกาศว่าประมุขจะลงจากตำแหน่งพวกตัวtopของแต่ละตระกูลเลยใช้ทั้งแผนการทั้งฟาดฟัันกัััััััันด้วยกำลังเพื่อชิงตำแหน่งนี้ เรืื่องจะประมาณนีี้(มากกว่านีี้ก็สปอยแล้วจ้า) เราชอบแนวparanormal romance เปลีี่ยนร่างไรงี้อยู่แล้วด้วยเลยอ่านละชอบสุดๆ


  ส่วน love line พระนายนี่ถ้าเค้าไม่คู่กันก็ไม่รู้จะให้คู่กับใครละค่ะเข้ากันดีเกิ๊นนนน เหมาะกันสุดๆ และบอกเลยไม่มีพล็อตดราม่ามือที่3 เพราะอิพระเอกกันซีนเก่งมากกกก เอาเป็นว่าแค่ใครทำท่าสนใจเมียฮีมากหน่อยฮีก็แง่งๆใส่เค้าละค่ะ กับเด็กก็ไม่เว้น ดราม่ามีแค่ว่าทั้งคู่จะข้ามผ่านเรื่องในอดีตไปได้ยังไงมากกว่า อ่านไปเอาใจช่วยไปเมื่อไหร่ซึงโดจะใจอ่อน คุณเค้าก็ง้อมาหลายปีแล้วนะะะ 


  พระเอกแทกูกยองเจ้าบ้านสกุลแท เป็นอสูรเลือดราชันย์หนึ่งเดียวของโลกอสูร อายุ22 เป็นตัวแสบที่ไม่มีใครอยากมีเรื่องด้วย แต่ตอนอยู่กับเมียนี่อยากถามเลยว่า...คุณเป็นใครคะ??  ผู้ชายขี้อ้อนคนนี้คือใคร?? //ใช่ค่ะไม่ได้พิมพ์ผิด!! ใครได้ยินตอนฮีคุยโทรศัพท์กับเมียต้องขนลุกทุกคน!!// แถมปกป้องทะนุถนอมซึงโดมากกกก  กับคนอื่นอะเหรอ ฮีกวนตีนสุด ปากร้ายสุด noสน no care ใครเป็นใครตายไม่สนใจ แค่เมียพี่ปลอดภัยแค่เมียพี่โอเคพี่พอใจแล้ว ตำแหน่งเจ้าบ้านสกุลพี่พร้อมสละ ตำแหน่งประมุขอสูรพี่ไม่เอาเดี๋ยวไม่มีเวลาอยู่กับครอบครัว ใครด่าเมียให้ได้ยินพี่แกฆ่าทิ้ง ถ้าเมียสั่งให้ไปตายพี่ก็พร้อม โอ๊ยยย เอากะเค้าสิ!  ชีวิตนี้เพื่อเมียของจริง พระเอกแข็งแกร่งสุดก็จริงแต่ไม่ใช่สายบู๊อ่ะ แค่ชอบกวนตีนชาวบ้านเฉยๆ แต่ถ้าใครไม่กลัวตายพี่แกก็พร้อมบวกนะจ๊ะ อยากมีเรื่องด้วยก็ง่ายๆเลย...ลองด่าซึงโดให้พี่แกได้ยินสิ 55555 แล้วมันมีพวกไม่กลัวตายจริงๆ สู้กับพระเอกตรงๆไม่มีทางชนะเลยวางแผนจู่โจมเมียเค้า...คุณพลาดแล้วค่ะ!!! แต่สนุกตรงที่พี่แกเปลี่ยนมาแนววางแผนเว้ยเพราะเมียบอกว่าอย่าใช้แต่กำลังให้ใช้สมองบ้าง //ซึงโดคะ ถึงกูกยองจะแข็งแกร่งและหน้าหนาแต่ไม่ต้องพูดขนาดนั้นก็ด้ายยยย//


  นายเอกอีซึงโด หนึ่งในเผ่าพันธุ์ผู้ชี้ทางที่ทุกคนคิดว่าหายไปจากโลกนี้แล้ว อายุ30+ ปกติจะใช้ชีวิตเป็นสัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์ ฟังสัตว์ต่างๆพูดรู้เรื่องเลยทำหน้าที่ได้ดีมาก ทุกspeciesติดคุณหมออีหมดเลยจ้า อ่อนโยนใจเย็น  เห็นนิ่งๆอบอุ่นใจดีแต่แซ่บเด้อ อยู่กับพระเอกละแบบ อืมมมม ไม่รักไม่หลงก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วจ้า เป็นคนเดียวที่เอาพระเอกอยู่อ่ะ พอพระเอกอาละวาดทุกคนนี่เหมือนมีปุ่มhelpขึ้นมาในหัวอัตโนมัติว่า...ต้านไม่อยู่ละโว้ย ไปตามเมียมันมาาาาา แล้วคือแค่ซึงโดพูดว่า "กูกยองหยุด" อิพระเอกก็หยุดจริงค่ะ ทิ้งความเละเทะพังพินาศทุกอย่างไว้แล้วพาเมียกลับบ้านง่ายๆเลยค่ะ //ใครแพ้พระเอกแนวนี้ต้องจัดละนะ!


  ย่อหน้านี้ขอแทรกหวีดหนังสือชุดเก่าที่ชอบมากเรื่องนึงหน่อย พออ่านเรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงชุด  Paranormal romance ชายหญิงแปลEngที่เราชอบมากกกกเมื่อนานมาแล้ว (เล่ม1ในชุดตีพิมพ์ปี 2006 โน่นแน่ะ) ชื่อชุด Psy-changeling ของ Nalini Singh เป็นนักเขียนชาวNZที่ได้ NY times bestsellings author เล่มหลักมี 15 เล่ม(เยอะโคตร) แปลไทยเป็นของสนพ.แก้วกานต์ชื่อชุดพลังแห่งรัก //ในMebก็มีจ้าถ้าใครอยากลอง//   บอกเลยว่าโคตรหวีด!ชุดนี้หนุกมาก! หวีดขนาดที่ว่าทนรอแปลไทยไม่ไหวจนไปซื้อเล่มengมาอ่าน ละจำได้ตอนนั้นengถึงเล่ม10ไทยแปลถึงเล่ม4 ตะบี้ตะบันอ่านมันไปค่ะอ่านengเก่งขึ้นเพราะชุดนี้เลย! ส่วนตัวคือชอบปกUKมาก กร๊าวใจ > <  ชอบมากจนซื้อเก็บทั้งเล่มengเล่มไทยอ่ะคิดดู!!!  แนวโลกยุคอนาคตที่มีเผ่าพันธุ์หลากหลายอยู่ด้วยกัน ทั้ง”มนุษย์”ตอนแรกคิดว่าคนธรรมดาอ่อนแอสุด แต่ทำไปทำมากลายเป็นตัวละครลับเด้อ “Psy”ที่ขึ้นชื่อเรื่องไร้อารมณ์ความรู้สึก เป็นพวกใช้พลังจิตที่ในเผ่าจะแยกย่อยพลังจิตหลายแบบมาก  “มนุษย์กลายร่าง” ร่างกายแข็งแกร่งสุดชอบคลอเคลียสัมผัส จะมีหลายเผ่าย่อยและไม่ถูกกัน นอกจากนี้จะมีเผ่า/กลุ่มลับ/หน่วยสังหารอีก ในแต่ละเผ่าพันธุ์ก็จะมีแย่งอำนาจกันภายใน ระหว่างเผ่าพันธุ์ก็ไม่ถูกกันอีก ต่างคนต่างอยู่ถล่มกันเป็นพักๆ แล้วเล่มแรกพระนางเป็นมนุษย์กลายพันธุ์จ่าฝูงเสือดาวที่เป็นคู่ชะตาของนางเอกแบบว่าเผ่ามนุษย์กลายร่างนี่จะมีเนื้อคู่ที่ฟ้ากำหนดมาแบบเจอปุ๊บรู้เลยว่าคนนี้แล้วถ้าbondกันแล้วจะไม่แยกกันจนกว่าจะตายไปข้างนึง นางเอกเป็นPsyพลังระดับสูงมากซึ่งปกติถือเป็นพวกตัวtopแต่นางเอกไม่มีตำแหน่งพิเศษอะไรเพราะไม่มีใครบอกได้ว่าเป็นพลังจิตชนิดไหน จริงๆเป็นเพราะพลังนางเอกเป็นพลังจิตชนิดที่เผ่าตัวเองพยายามทำให้สาปสูญไปที่ปกติต้องโดนกำจัดไง แต่แม่นางเป็นชนชั้นปกครองเลยช่วยกันปกปิดข้อมูล ทีนี้พอมาเจอพระเอกที่พอเจอนางเอกปุ๊บก็รู้เลยนางเอกคือคู่ชะตา ก็ตามจีบเค้าทั้งที่เผ่าไม่ถูกกันมาคุคุมเชิงกันอยู่แบบนั้นเลย 555 ลูคัสจีบแบบพุ่งเข้าใส่มากไม่ใจอ่อนนี่ก็ไม่รู้จะว่าไง 555 แล้วทีนี้ระหว่างนั้นนางเอกดันความลับแตกเรื่องมีพลังจิตที่สาปสูญไปแล้วเลยโดนตามล่าแบบที่แม่นางก็ช่วยไม่ได้แล้วก็เผยปมนู่นนี่นั่นออกมาอีก แต่ละเล่มจบในตัวแต่ปมหลักของเรื่องนี่ยิ่งใหญ่อลังการต้องอ่านทุกเล่มต่อกันอ่ะ สเกลเรื่องใหญ่มาก15เล่มยาวๆไปจ้าาาา แต่ไม่น่าเบื่อเลยต้องลอง!  PS อันนี้เป็นblogของนักเขียน จิ้มไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ค่า >> Nalini Singh Blog  //ดูออกใช่มั๊ยว่าอวยอยู่ 555// 

  ยาวโคตรแต่สรุปคือชอบหนังสือชุดนี้มากแบบกลับไปอ่านหลายรอบอ่ะ แล้วพอมาอ่านWildernessความรู้สึกหวีดแบบเดียวกันมันกลับมาอ่ะ โอ๊ยแบบ...ไม่เจอแนวเปลี่ยนร่างที่พล็อตสนุกคาร์ฯโดนใจncแซ่บแบบนี้มานานมากแล้ว แนะนำค่า! 😁😁😁Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in