CPK worldcpkworld
[Book] ระบบพลีชีพดั่งวีรชน เล่ม 5-6 by เสวี่ยหยวนโยวหลิง
 • หลังรอคอยอย่างทรมานและค้างเติ่งว่าน้องจิ้งจอกกับคุณราชสีห์จะลงเอยยังไง ในที่สุดก็ได้อ่านเล่ม 5-6 แล้วจ้าาาา บอกเลยว่า 2 เล่มสุดท้ายมันคือเล่มฮีลใจอ่ะ หวานกันเข้าไป หวานจนมดขึ้น หวานจนน่าหมั่นไส้!  อิจฉา?? ป๊าวววว ป่าวเล๊ยยยยย  

  ย่อหน้านี้ขออนุญาตอวยสนพ.นะคะ > <  ขอเปิดด้วยรูป Box ของจริงที่สวยสุดๆ > < ของแถมอลังการมากแม่ //ขอละไว้เพราะขี้เกียจถ่าย 555// เราสั่งกับสนพ.แพ็คดีประหนึ่งส่งเครื่องลายคราม Irisbookกลายเป็นสนพ.ในดวงใจไปแล้วค่ะ นี่คือสนพ.เล็กที่คุณภาพคับแก้วมากจริงๆจ้า ^ ^ 
  พอมาเล่มท้ายๆการจะเม้าท์แบบไม่สปอยมันก็ยาก เพราะงั้นจะใช้วิธีถมดำจุดสปอยละกันนะคะ พอมาถึง 2 เล่มสุดท้ายเราก็จะได้คลายปมค้างๆคาๆทั้งหลายที่ทำเราค้างในเล่มก่อนๆ ทั้งเรื่องเบื้องหลังของระบบ จุดเริ่มต้นของการต้องพลัดพรากทุกชาติภพ แล้วก็เหตุผลที่ซ่างเข่อจำได้ทุกอย่างแต่พระเอกจำอะไรไม่ได้เลย อ้อ พี่แกจำได้อยู่เรื่องนึง คือรักเขอเข่อม๊ากมากค่า 555  มาถึงช่วงท้ายนี้ไม่หน่วงแล้วนะคะ เพราะเค้าสวีทกันจนน่าหมั่นไส้  ถึงสนพ.จะบอกว่า happy ending แต่อ่านไปก็ยังอดลุ้นไม่ได้อยู่ดีว่าเค้าจะได้อยู่ด้วยกันรึเปล่า!   เล่ม 5
  Arc18 (ต่อ) วิ่งสิเจ้าจิ้งจอก

  >>มันคือยุคดึกดำบรรพ์แนวHavestmoonจริงๆด้วยค่าาาาา 5555 พัฒนาชนเผ่า ป้องกันเผ่าจากการโดนรุกราน กำจัดหนอนบ่อนไส้
  Arcนี้ก็จะเล่าแบบ Slice of life ถ้าใครไม่ชอบแนวนี้อาจจะว่าน่าเบื่อ แต่เราว่าเค้าเล่าได้สนุกเลยอ่ะ มีประเด็นมาให้ตื่นเต้นเรื่อยๆจนจบArc พระนายArcนี้ก็จะจีบกันแบบเถื่อนๆหน่อย มีความoutdoor และฟาดเหยื่อโชว์เมียไรงี้ ละนายเอกนางมีความทรงจำของทุกArcพอมาเจอวิธีจีบแบบมนุษย์ยุคหินถึงกะถอนใจ นางบ่นนั่นบ่นนี่ในใจก็จริงแต่หลังๆมานี้น้องเรียกพระเอกในใจว่า”ผู้ชายของเขา”แล้วนะคะ 5555 และราชามูตูก็เหมือนพระเอกArcอื่นนั่นแหละ ขี้หึงขี้หวง หึงเมื่อไหร่พี่ลากขึ้นเตียง สงสารจิ้งจอกน้อยยานุสจริงๆเลย อิพี่ไม่อ่อนโยน อิพี่มีแต่ความฮึกเหิมและแรงกาย //ตบบ่า// เราชอบตอนใกล้จบมากกก ซึ้งสุด happy family มากอ่ะ ตอนArcความช่วยเหลือจากภูติผีซ่างเข่อทำภารกิจสำเร็จเลยได้รางวัล”การมีชีวิตอยู่อย่างสมบูรณ์แบบ”ก็คือประมาณว่าชีวิตต่อจากนี้จะ happy ever after อะแหละ ซึ่งArcนี้นางก็เคลียร์ภารกิจได้เหมือนกันเลยได้”พรแห่งความโชคดีนานัปการ”มา ก็ happy family สุดๆ มีmPregด้วยเด้อ 


  Arc19 วัฏสงสารแห่งความตาย

  >>แนววันสิ้นโลก Apocalyps ซอมบี้ ออกไปทางบู๊ พลังพิเศษ 
  Arcนี้พระเอกเป็นราชาซอมบี้ค่ะ!!! เฮ้ยคือยอมนักเขียนแล้ว Arcหลากหลายจริงจัง!!! 
  ตัวเอก 3 คนในโลกนี้คือซ่างเข่อ ราชาซอมบี้ตี้ขุย และวีรบุรุษของมวลมนุษย์ฮั่วซวน ซึ่งการภารกิจหลังในโลกนี้มีให้เลือก 2 อย่างคือ ฆ่าตี้ขุย หรือโดนฮั่วซวนฆ่า คือมันแปลกใช่มะ? ใช่เลยค่ะเพราะ ณ ตอนนี้ระบบโดนแทรกแซงด้วยบางสิ่ง  ถ้าอ่านถึงเล่ม4จะรู้ว่าในArcนึงจะทิ้งปมให้เราสงสัยว่า...หรือจะมีพระเอก2คน???  //ประเด็นนี้แหละที่ทำให้เราโคตรค้างตอนจบเล่ม4!!!// ซึ่งมันเกี่ยวข้องกันและจะมาเฉลยในArcนี้ค่ะ! แล้วเฉินเซียวกับโส่วโม่และอู้ตู๋ที่โผล่มาในฝันบ่อยๆแถมดูจะเป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งคือใครกันแน่ก็จะเฉยในArcนี้เหมือนกัน!!  รีบตามมาค่ะคู๊นนนน ความน่ารักของArcนี้คือพระเอกเป็นราชาซอมบี้สายโหดแต่ติดขวดนมค่า 555 //เพราะอะไรต้องไปอ่าน// ซ่างเข่อกระเตงตี้ขุยเดินทางไปทั่ว ทางนึงก็ต้องกันไม่ให้ตี้ขุยฆ่าคนไม่ให้คนอื่นรู้ว่าที่เดินชิลอยู่นี่มันราชาซอมบี้  ในหัวก็ต้องหาทางฆ่าตี้ขุยเพื่อเคลียร์ภารกิจให้ได้ แต่อิพี่แข็งแกร่งเกินไป กลายเป็นตัวเองโดนฆ่าไปหลายรอบแทนซะเอง  make love จนตาย(หลายรอบ)เป็นไงเชิญสัมผัสได้ค่ะ! ทีนี้เดินทางนานเข้ามันก็ผูกพันฆ่าไม่ลง เลยต้องไปเลือกอีกทางคือทำให้ฮั่วซวนผู้แข็งแกร่งฆ่าตัวเองให้ได้ แต่ยิ่งพยายามกลายเป็นว่าฮั่วซวนยิ่งมาคอยปกป้องซะงั้น(ผลลัพธ์มันสวนทางอย่างงั้นเลยแหละ 555) พอซ่างเข่อไปรู้จักฮั่วชวนทางตี้ขุยก็หึงอาละวาด ค่ายอพยพวุ่นวายไปหมดจนเกือบความแตก แล้วศึกที่ต้องทลายรังซอมบี้แบบมีราชาซอมบี้อยู่ในทีมมันจะเป็นไงวะเนี่ย


  Arc20 กุญแจแห่งการหวนคืนอดีต (72ชั่วโมงนำพารัก)

  หลังArcซอมบี้ระบบเปลี่ยนคนคุม กวนตีนยิ่งกว่าเดิมและชอบขัดจังหวะพระนายอยู่เรื่อย (อิจฉาแหละดูออก 5555) เหตุผลเพราะสิ่งใด ในArc19มีคำตอบ อิอิ Arcนี้ก็ไม่มีไรมาก แค่เกาะติดสถานการณ์ตามดูคุณราเวลเค้าตามจีบเคจค่า คงconceptพระเอกหื่นสายเปย์!  Arc21  กุญแจแห่งการหวนคืนอดีต (ใครๆก็หลงรักเซียนเห็ดน้อย) 

  พระเอกArcนี้ของเราหลังนายเอกจากไปคือน่าสงสารมากๆ(ความจริงพี่แกก็หมดสภาพทุกArcหลังน้องตายอ่านะ) มาฮีลใจกันเถอะ Arcนี้จะกลายเป็นเห็ดน้อยคอยดูแลเหยียนลู่บ้างแล้วค่า เป็นArcแรกและArcเดียวที่อิน้องต้องเห็นอิพี่ตายก่อน เหมือนเป็นArcคืนกำไรให้พระเอก ฟินๆกันไปเลยค้าบ เซียนผู้เร้นกายเปิดร้านน้ำชาด้วยกันกระจุ๊งกระจิ๊ง จบตอนไม่ค้างจ้า 
  เล่ม 6
  Arc22 กุญแจแห่งการหวนคืนอดีต (ผู้รักษาสัญญา) 

  หลังอ๋องโหดลู่ซิวฝานเสียเสี่ยวเจ๋อของเขาไป จากที่โหดอยู่แล้วโหดหนักกว่าเดิมจ้า เรียกได้ว่าเครือข่ายในอาณาจักรโดนขุดรากถอนโคนล้างบางกันไปเลย อีกฝ่ายไม่รู้จะดีใจรึเสียใจที่เล่นงานจุดตายเฮียแกได้นะนี่ พอเสี่ยวเจ๋อกลับมาเฮียก็เลยเปย์ไม่หยุดแทบจะประเคนโลกทั้งใบให้น้องอยู่แล้ว คนบ้างานถึงกับหนีงานพาเมียเที่ยวจนหนี่ว์หวางต้องลงประกาศนสพ.ตามหาคนหายอ่ะคิดดู! 555  Arc23 กุญแจแห่งการหวนคืนอดีต (Sentinel & Guide)

  ตอนแรกน่ะนะคะ เราคิดว่าArcนี้มันต้องบู๊ มันต้องเป็นการล้างบางฝ่ายกองกำลังต่อต้านรัฐบาลแน่ๆ สรุปคือ ไม่ใช่! ปัญหานั้นแก้ได้แค่ใช้นวัตกรรมใหม่! บู๊ก็มีมานิดหน่อยให้สมกับที่พระนายมีตำแหน่ง Sentinel level A กับ Guide level S น่ะนะคะ ที่เหลือก็ครอบครัวสุขสันต์ล้วนๆเลยจ้าาาาา พ่อแม่หวานกันจนลูกเบ้ปาก สวีทกันจนลูกรู้สึกเป็นส่วนเกิน ตัวติดกันจนลูกต้องวางแผนจับแยก!!! 555 อิระบบก็หมั่นไส้คู่นี้จนต้องแกล้งสร้างความร้าวฉานเล็กๆน้อยกะเค้าด้วย หวานจนน่าหมั่นไส้ขนาดไหนคิดดูละกัน! Ps ลีโอลูกชายบ้านนี้เท่จังเลยค่ะ ขอสมัครเป็นสะใภ้ได้ป่าวคะ > <
  Arc24 กุญแจแห่งการหวนคืนอดีต (พฤกษาคืนชีพ)

  หลังซ่างเข่อคืนชีพเทพพฤกษาโลกนี้ก็กลายเป็นโศกนาฏกรรมเพราะความเข้าใจผิดๆของสมาชิกกองทัพพันธมิตร ที่น่าสงสารที่สุดคือเด็กๆเอลฟ์น้อย ฮือออออ หลังซ่างเข่อกลับมาเรียกได้ว่ากลายร่างเป็นคุณแม่คอยจัดแจงทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง จนจบแบบhappy endingได้ แต่ขำความรักของอีวาลกับเขอเข่อเนี่ย คนอื่นมองว่าอิพระเอกลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เอาเทพพฤกษาของพวกข้าไปทำเมียได้ยังไงกันนนนนน แต่นั่นแหละพี่แกเป็นเผ่ามังกรคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ แข็งแกร่งที่สุดจนไม่มีใครปกป้องเทพพฤกษาได้ดีกว่าแล้ว แถมท่านเทพก็ดูเต็มอกเต็มใจ ทุกคนก็เลยได้แต่เงียบ 5555  Arc25  กุญแจแห่งการหวนคืนอดีต (ฉันคือปากกาปีศาจ)

  หลังน้องปากกากลายเป็นฝุ่นเหวินจิ่งหรงก็ใจสลาย จากที่โหดร้ายหน้าเลือดอยู่แล้วก็หนักกว่าเดิมไปอีก ในส่วนของผัวชั่วในเรื่องนี้น่ะนะคะ ข้าพเจ้าขอส่งArcเหยียนลู่กับเหวินจิ่งหรงเข้าประกวดค่ะ! แต่ดีที่เป็นคนเลวที่รักเธอค่ะ เลวกับคนทั้งโลกดีกับนายเอกคนเดียว พอกลับมารอบนี้น้องปากกาต้องการแสงบุญเพื่อกลายร่างเป็นคน แต่อิพี่เป็นผัวชั่วพลังงานเลยขาดแคลน ก็เลยต้องปรับนิสัยกันยกใหญ่จนลูกน้องงงไปหมด ขำมาก 5555


  Arc26 ปัจจุบัน - จุดเริ่มต้น 

  >>แนวปัจจุบัน อวี้ซวินคุณชายตระกูลใหญ่ ตระกูลผู้มีอิทธิพล ดันมาหลงรักคนธรรมดา เลยโดนครอบครัวกีดกัน

  ยังจำกันได้ใช่มั๊ยว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ก่อนเขอเข่อของเราจะโดนดึงเข้าไปในมิติของระบบ น้องโดนรถชนจนนอนเป็นผักอยู่ที่รพ. และใช่ค่าArcนี้คือArcตัดสินว่าพระนายของเราจะได้อยู่ด้วยกันตลอดไปหรือไม่!!! เรียกได้ว่าทุกskillที่ฝึกในมิติของระบบโดนงัดมาใช้ในArcนี้ ไฝว้กับบ้านพระเอกแล้วยังต้องระวังหลังตัวการที่จะพรากพระนายจากกันอีก ถึงไม่มีภารกิจพลีชีพแล้วแต่ถ้าโลกนี้แพ้เท่ากับ game over ไม่ว่าชาติไหนก็จะไม่ได้เจอกันอีก มันก็เลยจะลุ้นหน่อยๆ 

  พระเอกArcนี้เอาแต่ใจสุดๆ มันเหมือนเป็นจิตใต้สำนึกของพี่แกที่อยากเอาเขอเข่อมาไว้ข้างตัวมาปกป้องตลอดเวลาแต่ก็ไม่รู้ว่าทำไม ทั้งที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกแท้ๆ ฝั่งเขอเข่อที่พยายามพัฒนาความสัมพันธ์แบบค่อยเป็นค่อยไป อิน้องอยากให้ประมาณว่า...เราเป็นเพื่อนกันก่อนรอผมสร้างเนื้อสร้างตัวให้คู่ควรกับพี่เราค่อยมารักกันนะไรงี้ แต่อิพี่ไม่ยอมค่าาา อิพี่พาข้ามขั้นไปหมด 5555 (อวี้ซวิน: พวกไม่มีไฟรักสุมทรวงไม่เข้าใจหรอกนะ!) แล้วก็ต้องมาลุ้นกันว่าศึกสุดท้ายจะจบไง แต่บอกเลยว่าhappy endingจนอิจฉาตาร้อนแน่ๆค่า


  ตอนพิเศษ ชีวิตใหม่ 1-3

  >>แนวอนาคต ผู้มีพลังพิเศษ 

  พระเอกเป็นเกิดมาพร้อมพลังพิเศษสายเทพ2สายในคนเดียว เรียกได้ว่าอนาคตเทพแห่งยุค ต้องหาสายซัพคู่ใจ แล้วพี่จะเลือกใครได้นอกจากเขอเข่อที่รักใช่มะล่ะ อิอิ  
  ซางเชวียกับซ่างเข่อเจอกันครั้งแรกที่ห้องเด็กอ่อนหลังคลอดค่า แล้วเขอเข่อก็เริ่มจีบตั้งแต่ยังทำได้แค่ร้องเอ๊าะแอ๊ะนั่นแหละ! //ฉันยอมใจเธอจริงๆ = = // หลังผ่านอุปสรรคมากมายก็เจอArcฮีลใจไร้ปัญหาซักที พระเอกทั้งอวดทั้งอวยเมียจนคนเค้าหมั่นไส้กันไปหมด 5555


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in