CPK worldcpkworld
[book] Turing Code โปรแกรมลับ รีเทิร์นรัก เล่ม 1 by เฟยเทียนเย่เสียง
 • Original: 图灵密码 Turing Code
  Author: 非天夜翔 (เฟยเทียนเย่เสียง)
  Translator: ผู่เอ๋อร์
  Publisher: everY
  Publish: 03/2020
  Books: 3 เล่มจบ (ตอนนี้แปลไทยเพิ่งออกเล่ม1)
  Page: 392
  ISBN: 9786160626052

  วายปัจจุบัน แนวธุรกิจโปรแกรมมิ่งและการลงทุน นายเอกต้องกอบกู้บริษัทตระกูลที่กำลังล้มละลาย โดยจะได้รับคำแนะนำเป็นช่วงๆจากAIกวนประสาทชื่อ"โพรมีธีอุส"ที่พ่อตัวเองพัฒนาทิ้งไว้ //AIกวนตีนมาก โคตรตลก เหมือนเป็นตัวละครอีกตัวอ่ะ//  ตัวเอกจะเป็นกลุ่มคุณชายทายาทนักธุรกิจที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ศัพท์โปรแกรมมิ่งการลงทุนมาเต็ม และด้วยความคุณชาย ในเรื่องคำคมก็จะมาจากวรรณกรรมคลาสสิก เพลงที่คุณๆเค้าเม้าท์กันก็จะเป็น Beethoven Bach Mozart ไรงี้ //อ่านไปเปิด Playlist  The best of Classical music คลอไปเลยค่ะ ได้อารมณ์มาก อิอิ//

  เปิดเรื่องด้วยนายเอกโดนพี่ชายคนรองหลอกมารับช่วงบริษัทต่อแล้วตัวเองก็หนีไปต่างประเทศติดต่อไม่ได้ อ่านไปเอาใจช่วยไปว่าคุณชายตกอับจะหาทางแก้ปัญหายังไงในสภาพจนมุมขนาดนั้น เรื่องจะย้อนอดีตเป็นช่วงๆสมัยพระเอกนายเอกยังคบกัน Love line คู่หลักดราม่าเบาๆแต่ไม่มีเรื่องมือที่สาม เท่าที่อ่านเล่ม1เลิกกันเพราะปรับเข้าหากันไม่ได้ล้วนๆแต่จริงๆแล้วรักกันมาก แบบว่าเลิกกันไปแล้วแต่อิพระเอกยังใช้ของทุกอย่างที่นายเอกให้ตอนยังคบกัน นายเอกก็เก็บนกแก้วที่ซื้อตอนเป็นแฟนกันไว้งี้ //ฮือออออ เอาใจช่วยนะคะ// ส่วนคู่รองนี่โคตรตลก ฝ่ายนึงเป็นเพื่อนพระเอกฝ่ายนึงเป็นเพื่อนนายเอกมาคบกันได้เพราะหมดหวังกับชีวิตรักที่ผ่านมาที่มีแต่คนหลอกใช้และมองแค่ทรัพย์สินเงินทอง เลยmake profile ไป matching ต่างคนต่างหลอกกันว่าจน แล้วคือเป็นคุณชายไฮโซแต่เกิดกันทั้งคู่อ่ะต้องฝึกactingเป็นคนจน 5555 โคตรฮา  เหมือนจะดราม่าแต่ไม่ดราม่าด้วยความฮาปนน่าหมั่นไส้ตอนพวกคุณชายเค้าสุมหัวกันนี่แหละ

  ปกเล่ม 1 งามมั่ก เป็นรูปนายเอกน้องเทียนเหอนะคะ >///<

  เหวินเทียนเหอนายเอกเป็นคุณชายคนเล็กลูกคนที่สามของตระกูลเก่าแก่บรรพบุรุษย้อนไปถึงขุนนางสมัยราชวงศ์ชิงโน่น อายุ23 จบโทด้านMIT จากCambridge ปัจจุบันเป็นผู้บริหารของอิพิอุสบริษัทเทคโนฯของตระกูล จริงๆเหมือนโดนพี่ชายคนรองหลอกมานั่งเป็นประธานแทนตัวเองอ่ะ มาวันแรกบริษัทก็ล้มละลายเลยจ้า  นิสัยนายเอกจะออกแนวเรื่อยๆเป็นกันเองแต่ไม่ใช่สายปาร์ตี้ เอาจริงเอาจังกับงาน จริงใจและทุ่มเทตัดสินใจเด็ดขาด ชอบที่คาร์ฯตัวละครไม่ลอย MITที่เรียนมาก็ใช้ทำงานจริงเด้อ ตอนสมัยคบกับพระเอกโคตรทุ่มเท ตอนเลิกกันเจ็บปวดสุดๆแต่ในมุมเทียนเหอคือถ้าพยายามที่สุดแล้วมันยังไปกันไม่ได้น้องตัดคือตัดอ่ะ T T

  กวนเยวี่ยนายเอกเป็นลูกชายคนเดียวของตระกูล แก่กว่าเทียนเหอ จบโทปรัชญาการเมือง-เศรษฐศาสตร์จากOxford ปัจจุบันเป็นผู้บริหารสาขาจีนของบริษัทเงินทุนยักษ์ใหญ่ เก่งจนได้ฉายา"นิ้วทองคำ" นิ่งขรึมแต่ละวันพูดนับประโยคได้  พูดเยอะแต่กับนายเอก จริงๆฝั่งพ่อแม่พระเอกไม่สนับสนุนให้คบผู้ชายแต่พระเอกไม่เคยสนใจ(และไม่มีใครบังคับได้ด้วย 555) พระนายเป็นเพื่อนสมัยเด็กกันสนิทกันมากรู้ใจทุกอย่าง ถึงไม่ค่อยพูดแต่การแสดงออกรู้เลยว่ารักเทียนเหอมวากกกกก บ้างานสุดๆจนนี่อยากทุบๆๆๆแทนเทียนเหออ่ะ ใจนึงเคืองพระเอกมากแต่พอเห็นตอนพี่แกคอยดูแลเทียนเหอเงียบๆใส่ใจในแบบของตัวเองก็แบบใจอ่อนอ่ะ โคตรละมุนอ่ะ เลิกกันเป็นปีๆแต่ของที่น้องให้ทุกอย่างพี่ยังคงเก็บไว้ รักไม่รักคิดดูววววว  อยากอ่านต่อแล้วว่าเค้าจะกลับมาคบกันยังไง 

  ส่วนคู่รองจะเป็นถงข่ายประธานฝ่ายกฏหมายที่เป็นเพื่อนสนิทพระเอก ตระกูลเป็นเชื้อพระวงศ์ กับเจียงจื่อเจี่ยนเพื่อนสนิทนายเอกที่เป็นทายาทเครือธุรกิจโรงแรม มันตลกที่ต่างคนต่างหลอกว่าจน ต้องแอ๊บว่าหาเช้ากินค่ำ ต้องแอ๊บว่ายังเรียนไม่จบ ฯลฯ เพราะทั้งคู่เหมือนโดนคู่รักคนก่อนๆหลอกใช้มาทั้งชีวิต หลอกเอาเงินบ้างหละ หลอกให้เป็นที่ปรึกษาฟรีๆบ้างหละ หาคนจริงใจด้วยไม่ได้ เลยรู้สึกแบบพอกันที! ต่อไปนี้จะนัดเดทแบบไม่ให้ใครรู้ว่าฉันรวย! จะไม่บอกว่าฉันหน้าที่การงานดี! จบนอกให้รู้ไม่ได้งั้นmakeว่าเรียนไม่จบมันเลยไรงี้  บันเทิงมาก โคตรชอบคู่นี้ ออกทีไรฮาตลอด 55555

  เนี่ยรอเล่ม 2-3 แล้วนะคะeverY!! ออกทีเดียว 2 เล่มเลยก็ได้นะคะ อยากอ่านต่อแล้วคะ แงงงงงงง


  จากปกเล่ม 1 คิดว่าeverYน่าจะออกเป็นปกเดียวกับver.ไต้หวันทั้งเซ็ท 
  //วาดได้หล่อแบบสะอาดสะอ้านดีจังค่ะ  >< กรี๊ดดดดด //Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in