เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
How to ไปดูคอนเสิร์ต TFBOYS ที่แผ่นดินใหญ่ด้วยตัวเองt0y_ting
How to get the tickets? งานครบรอบ 5 ปี TFBOYS
 • เป็นเรื่องปกติที่ข่าวลือเกี่ยวกับวันและสถานที่จัดงานครบเดบิวต์ของ TFBOYS จะหลุดมาก่อนที่จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ  แต่ไม่เคยคาดคิดว่าการที่ปีนี้ข่าวลือหลุดออกมาก่อนจะไปก่อให้เกิดดราม่าได้น่ะสิ เนื่องจากมีคนไปร้องเรียนในเว็บไซต์หน่วยงานของรัฐคัดค้านไม่ให้ TFBOYS จัดงาน โดยอ้างเหตุผลหลายข้อ ข้อที่เด็ดเลยก็คือเขาบอกว่า พฤติกรรมของกลุ่มแฟนคลับ TFBOYS บ้าคลั่งไม่อาจควบคุมได้ ไม่พอยังเล่าวีรกรรมต่างๆ ที่แฟนคลับเคยไปก่อเรื่องมา  รู้ลึกรู้ละเอียดรู้ทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องแย่ๆ ชวนให้สงสัยว่าเป็นแอนตี้แฟนรึเปล่าวะ? แล้วที่น่าเจ็บใจกว่าคือไอ้ที่เขาสาธยายมาเถียงไม่ออกเลยสักคำ เพราะแฟนคลับ TFBOYS เคยก่อเรื่องไว้ตามนั้นจริงๆ


  หลายคนจึงเชื่อว่าการที่ปีนี้ประกาศคอนเสิร์ตช้ากว่าทุกปี  เป็นเพราะรอใบอนุญาตให้จัดแสดงได้นี่แหละ ระหว่างนั้น แฟนๆ ในเว่ยป๋อก็ช่วยเสนอสถานที่เหมาะๆ สำหรับจัดคอนเสิร์ตไว้เผื่อเป็นตัวเลือกให้บริษัท  ซึ่งล้วนแต่เป็นสิ่งปลูกสร้างอันน่าภาคภูมิใจของเมืองตัวเองด้วยกันทั้งสิ้น นี่ก็อยากเสนอราชมังบ้างอะไรบ้าง  

  และแล้วเว่ยป๋อ อฟช. TFBOYS ก็สยบทุกดราม่าด้วยการประกาศคอนซักที ช้าไปจากกำหนดเดิมจากทุกปีแค่ 20 วันเอ้ง
  1826+ Begins to imagine TFBOYS 5th Anniversary Concert
  วันที่ : 24 สิงหาคม 2018
  สถานที่ : Beijing Workers' Stadium
  ศิลปิน : TFBOYS

  ใช่ค่ะ! มันคือ Beijing Workers' Stadium สนามกีฬาที่จุคนได้มากกว่า 6 หมื่นคนและนี่จะเป็นคอนเสิร์ตสเตเดียมสเกลครั้งแรกของ TFBOYS  โอยน้ำตาจะไหล T_T หลังจากเล่นคอนเสิร์ตอารีนาสเกลมา 3 ปี (งานครบรอบปีแรกเข้าใจว่าเป็นงานไซน์)  ในที่สุด TFBOYS ก็สามารถจัดงานครบรอบในสเกลที่ใหญ่ขึ้นอีกระดับ  แอบเชื่อว่าจากนี้ไป TFBOYS คงจะไม่กลับไปจัดคอนอารีนาสเกลแล้ว คงจะจัดสเตเดียมสเกลไปทุกปีจนถึงงานครบรอบ 10 ปีแน่ๆ  ถึงจะรู้ว่าคอนสเกลใหญ่ขนาดนั้นได้ตั๋วที่นั่งตรงไหนก็ไกลไกล้ไกลแต่ก็ยังดีใจอยู่ดี เพราะนี่เป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า TFBOYS ไม่ใช่วงดังเพราะกระแสที่อยู่ได้แค่ไม่กี่ปี แต่เป็นวงที่ค่อยๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และมีฐานแฟนคลับที่มั่นคงที่พร้อมเปย์เป็นจำนวนมาก    

  หวังว่างานวันเกิดของเมมเบอร์แต่ละคนในปีนี้จะปรับจากฮอลล์สเกลขึ้นไปจัดอารีนาสเกลด้วย  จริงๆ สถานที่จัดงานวันเกิดเชียนหยวนปีที่แล้วก็เป็นอารีนาสเกลแล้วนะ แต่กลับกั้นโซนและแจกตั๋วให้แฟนคลับไปดูแค่หลักพัน บ.ควรเลิกใช้วิธีสุ่มและแจกตั๋วฟรีเข้างานวันเกิดแต่ควรขายตั๋วได้แล้ว จะได้ให้คนดวงไม่ดีมีโอกาสได้ไปดูบ้าง เอ๊ะ ไม่ถูกสิ เพราะจะแบบไหนก็ต้องใช้ดวงเหมือนกัน เพียงแต่ถ้าจำนวนบัตรมากโอกาสคนได้เข้าไปดูก็จะมากด้วย

  *อัพเดท งานวันเกิดปีนี้ก็ยังใช้ระบบสุ่มเหมือนเดิม แต่เพิ่มจำนวนผู้โชคดีให้เยอะขึ้น*
  ในวันเดียวกันนั้นเว่ยป๋อ อฟช. แฟนคลับได้ประกาศปิดการต่ออายุสมาชิก เพื่อรักษาสิทธิ์ให้สมาชิก VIP 1 ปีขึ้นไปเท่านั้นมีสิทธิ์ได้รับโค้ดที่ใช้สำหรับการพรีเซลล์ตั๋วคอนเสิร์ต  แฟนคลับแต่ละบ้านพากันตอบรับ ประกาศเลือกโซนบ้านใครบ้านมันอย่างคึกคัก แม้ว่าผังคอนยังไม่ออกเลยก็ตาม
  27 ก.ค. เปิดตัวโปสเตอร์โปรโมทคอน แต่เพราะเป็นภาพกราฟฟิก ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าเด็กๆ ยังไม่ว่างมาถ่ายรูปโปรโมทด้วยกันรึเปล่า
  มาล่ะ! แถลงการณ์ฉบับแรกเกี่ยวกับคอนครั้งนี้ ออกมาเพื่อสยบข่าวลือต่างๆ ทั้งเรื่องที่หวังหยวนหมดสัญญา ทั้งเรื่องงานครบรอบครั้งนี้จะจัดเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งมันไม่จริงนะคะ ลือกันอยู่ได้ทุกปี ควรเลิกลือได้ละ

  เปิดตัวสปอนเซอร์หลักของคอนเสิร์ต นั่นคือ ZUO yogurt พร้อมกิจกรรมแจกตั๋วคอนเสิร์ต ซึ่งคนไทยอย่างเราไถผ่านได้เลย ตั๋วสปอนเซอร์อะไรนั่นอย่าได้ฝัน ขนาดคนจีนยังยากเลย

  1 สิงหา ปล่อยภาพโปรโมทเป็น TFBOYS ตัวเป็นๆ แล้ว แต่ยังอุตส่าห์เอาพัดมาปิดๆ หน้าไว้ สแตนอินป้ะเนี่ย?

  ก่อนจะเผยให้เห็นโฉมหน้าคนงามก็ต้องจ่ายตังค์ค่าผ่านทางก่อน ช่วงเย็น อฟช. TF Shop เปิดขาย Box set สำหรับคอนปีนี้ค่ะ เป็นธรรมเนียมของ TF ent. ไปแล้วที่ต้องขาย Goods ก่อนตั๋วคอน เกิดไปคอนไม่ได้อย่างน้อยก็จะได้มี Goods ไว้ดูต่างหน้า
  2 สิงหา  ปล่อยภาพโปรโมทชุดแรกธีม Traditional Chinese ซึ่งเป็นธีมเดียวกับ Box Set
  3 สิงหา เปิดตัวภาพโปรโมทชุด 2 ธีม Hourglass พร้อมโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ที่แปะป้ายสปอนเซอร์มากมาย ซึ่งนอกจาก ZUO yogurt ที่เป็นสปอนเซอร์หลักแล้ว ยังมี Miniso และ Chupa Chups เป็นสปอนเซอร์ร่วม เห็นแววว่าที่พรีเซนเตอร์คนใหม่มาแต่ไกล  ซึ่งเราค่อนข้างโอเคกับทั้งสามแบรนด์นะ ราคาย่อมเยาว์เข้าถึงได้ เปย์ได้แบบไม่ต้องห่วงเงินในกระเป๋า ไม่เหมือนแบรนด์ไฮเอนด์ต่างๆ ที่เด็กๆ เป็นพรีเซนเตอร์ อันนั้นต้องบายจริงๆ
  เปิดตัวกิจกรรม #TFBOYS给我wu# หรือ TFBOYS Give Me Five ด้วยคลิปน่ารักๆ ของ TFBOYS ทั้งสามคน  บ.โพสต์คลิปแบบติดแท็กสื่อบันเทิงทุกเจ้าในแผ่นดินใหญ่ (ได้อานิสงส์ตามไปฟอลด้วยเลย) สำหรับกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ส่งคำอวยพรให้ TFBOYS ในโอกาสครบรอบ 5 ปีผ่านสื่อออนไลน์
  6 สิงหา คั่นบรรยากาศเครียดๆ เพราะ TF ent. ยังไม่ขายตั๋วสักที ด้วยภาพบรรยากาศวันครบรอบดีบิวต์ของ TFBOYS  ที่ปีนี้เด็กๆ ได้เข้าร่วมอีเว้นท์เปิดตัวหุ่นของตัวเองที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ เซี่ยงไฮ้  เง้อ...ได้มารวมตัวกันเสียทีเนอะ ซ้อมกันคอนยางงงงง
  8 สิงหา ในที่สุดบริษัทก็ประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับการจองตั๋วซะที จะยาวไปไหนเนี่ย
  ช่วยกันนั่งแกะอักษรจีน อ่านจบครึ่งแรก รู้สึกดีใจมากกกกกกกก เพราะจากที่ปีที่แล้วต้องแย่งชิงโค้ดสำหรับกดตั๋วรอบพรีเซลล์จนเว็บล่มแล้วล่มอีก  มาปีนี้ TF ent. ประกาศว่า VIP member ที่มีอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไปจะได้รับโค้ดกันทุกคน เพราะมีแจกถึง 28,000 โค้ด คิดเป็น 83% ของตั๋วที่ปล่อยขายทั้งหมด โดยวันที่ 9 สิงหา ให้ Log in เข้าเว็บไซต์ของบริษัท ไปรับโค้ดที่นอนรออยู่แล้วใน Inbox ได้เลย จากนั้นค่อยนำโค้ดไปซื้อตั๋วกับ 228 ได้ในวันที่ 10 สิงหา 

  ใครจะคิดว่าอารมณ์จะดิ่งวูบหลังจากที่อ่านครึ่งหลัง  โดยเฉพาะข้อ 3 ที่ระบุเอาไว้ว่าการจองตั๋วงานครบรอบ TFBOYS ในปีนี้ทาง 228 จะมีนำ Real Name System มาใช้ด้วย

  แล้วไอ้ Real Name System นี้คืออะไรล่ะ? 

  อ้างอิงจากปีที่แล้ว ที่ตั๋วผีและตั๋วปลอมระบาดหนักมากในงานครบรอบของ TFBOYS จนกลายเป็นคดีความขึ้นโรงพักและออกข่าวดังไปทั่ว  เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีกในปีนี้ TF ent ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนในการต่อต้านการขายบัตรต่อเกินราคา (ตั๋วผี) รวมถึงการหลอกขายบัตรปลอม โดยตอนที่ซื้อตั๋วจะต้องระบุชื่อผู้เข้าชมไว้ด้วยและต้องแสดงบัตรประชาชนก่อนเข้าสถานที่จัดแสดง เพื่อยืนยันว่าเราเป็นเจ้าของตั๋วใบนั้นจริงๆ
  คำถามคือบัตรประชาชนไทยใช้ได้มั้ยอะ?

  รอช้าอยู่ไย เข้าเว็บ 228 ทดลองกดจิ้มตั๋วคอนเสิร์ตของศิลปินคนอื่นดู  มีป๊อบอัพให้ยืนยันตัวตนเด้งขึ้นมาต่อหน้าต่อตาทันที ซึ่งปีก่อนยังไม่มีฟังก์ชั่นตัวนี้เลย  พอกรอกชื่อกับเลขบัตรประชาชนไทยลงไป แล้วก็เป็นอย่างที่กลัวจริงๆ เพราะมันยืนยันไม่สำเร็จ T_T 

  สิ่งที่ต้องใช้ในการยืนยันตัวตนกับทาง 228 ประกอบด้วย ชื่อจีน เลขบัตรประชาชนจีน และเบอร์โทรศัพท์จีน ซึ่งคุณต้องหาไอเท็มทั้ง 3 ให้ครบใน 3 วัน Oh no~ 

  แล้วที่โหดกว่านั้นคือ ต่อให้ยืนยันตัวตนสำเร็จ จองตั๋วได้ แต่วันไปดูคอนจริง ก็ต้องแสดงบัตรประชาชนพร้อมตั๋วด้วย แล้วใครที่ไหนจะยอมให้ยืมบัตรประชาชนกันง่ายๆ เล่า  ไม่ได้รู้จักสนิทสนมกับคนจีนคนไหนมากมายขนาดนั้น  คนจีนที่อยากรู้จักสนิทสนมด้วยมีแค่หวังจุนไค หวังหยวน อี้หยางเชียนซีแค่นี้

  ทว่า...เรากดจองตั๋วเครื่องบินไปแล้ว (เพราะโปรโมชั่นมันยั่วใจ) บวกกับคิดเองเออเองว่าคอนสเกลใหญ่ขนาดนี้ตั๋วคอนน่าจะเพียงพอสำหรับแฟนคลับทุกคน  แต่ใครมันจะไปคิดว่าทั้ง TF ent และ 228 จะงัดเอา Real Name System มาใช้ในปีนี้  ในเมื่อไม่มีอะไรจะเสีย เราเลยยอมเอายูส 228 ของตัวเองส่งไปให้คนจีนช่วยยืนยันตัวตนให้ โดยรู้ทั้งรู้ว่าถึงเขาจะใจดียืนยันตัวตนให้ แต่คงไม่ใจดีถึงขนาดให้ยืมบัตรประชาชนเอาไปใช้ดูคอนหรอก 

  หลังจากลองเอานำยูส 228 ที่ยืนยันตัวตนแล้ว ไปกดตั๋วคอนเสิร์ตของลู่หานที่ใช้ Real Name System เหมือนกัน  ก็พบว่า มันมีช่องให้กรอกรายละเอียดของผู้เข้าชมด้วยล่ะ!  และตรงช่องเอกสารที่ใช้แสดงตัวตนนั้น สามารถเปลี่ยนจากเลขบัตรประชาชนเป็นพาสปอร์ตได้!!! (แต่เบอร์ก็ยังต้องกรอกเบอร์จีนอยู่นะ)

  โล่งใจรู้สึกเหมือนทำเควสสำเร็จ ไม่ต้องไปขอยืมบัตรประชาชนใครแล้ว คืนนั้นถึงได้นอนตาหลับ ตื่นขึ้นมาอีกวันก็ถึงวัน D-Day แห่งการกดตั๋ว บริษัทแปะ Link คู่มือการจองตั๋ว และทางเข้า หน้าจองตั๋ว พร้อมตั้งเวลานับถอยหลัง

  เวลานั้นใจควรสงบที่สุด พร้อมสู้ศึกชิงตั๋วแล้วถูกไหม แต่ม่ายยยยย วิบากกรรมยังไม่หมดง่ายๆ ไถดูรายละเอียดในหน้าจองตั๋วแล้วก็เจอกับเงื่อนไขการจองตั๋วที่งอกเพิ่มขึ้นมาเนียนๆ อีก 7 ข้อ

  ข้ออื่นไม่มีปัญหา แต่เห็นข้อ 6 ที่มีเน้นตัวแดงนั่นมั้ย มันระบุว่า เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ให้กับแฟนคลับทุกท่าน การซื้อตั๋วแบบ Real name sytem กำหนดให้ 1 ยูสเซอร์สามารถซื้อบัตรได้เพียง 1 ใบเท่านั้น โดยที่

  1. เลขบัตรประชาชน
  2. ชื่อและที่อยู่
  3. เบอร์โทร
  4. บัญชีจ่ายเงิน
  5. อีเมล

  ต้องเป็นของคนเดียวกันและห้ามซ้ำกับคนอื่น 

  หากออเดอร์ไหนมีพฤติกรรมที่น่าสงสัย 228 มีสิทธิ์ยกเลิกออเดอร์การสั่งซื้อนั้นได้

  .

  .

  .

  .

  .

  จะบ้าเรอะ! 

  มาบอกอะไรตอนนี้ ตอนที่จะกดตั๋วแล้วแบบนี้ นึกไม่ออกว่าเควสทั้ง 5 ข้อ แฟนต่างชาติจะเคลียร์ผ่านทุกข้อได้ยังไง มันต้องติดปัญหาข้อใดข้อหนึ่งอยู่แล้ว เอาแค่ของเรา แต่ละข้อก็เป็นของคนละคนกันหมดเลย 

  1. เลขบัตรประชาชน (ของคนจีนที่ไม่ได้รู้จักกัน)
  2. ชื่อและที่อยู่ (ของเพื่อนน้องสาวเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ปักกิ่ง)
  3. เบอร์โทร (ซิมเตรียมไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว)
  4. บัญชีจ่ายเงิน (ของน้องคนไทยที่เป็นคนกดตั๋วให้)
  5. อีเมล (ของเราเอง)

  อย่างไรก็ดี มีเพื่อนหลังไมค์ถาม 288 ให้ และได้คำตอบว่า ก่อนจะยกเลิกออเดอร์จะมีการโทรไปเช็ค จะไม่มีการยกเลิกโดยพลการเด็ดขาด ดี! งั้นโทรมาเลย โทรข้ามประเทศมาเลย โรมมิ่งรอไว้อยู่แล้ว โทรมาแม่จะด่าให้ เป็นเว็บจองตั๋วใหญ่โต ไม่คิดเผื่อแฟนคลับต่างชาติบ้างเลยรึไง รู้สึกว่า Thai Ticket Major อินเตอร์ขึ้นมาทันที 

  พูดเลยว่าแฟนคลับต่างชาติที่จองตั๋วปีนี้ต้องเหนื่อยมากจริงๆ  นี่ไม่เคยไปเยือนกำแพงเมืองจีนมาก่อน แต่ไม่รู้ทำไมถึงสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของมันขึ้นมาได้  เพราะไม่ใช่แค่ Real name system เท่านั้น แม้แต่เว็บ อฟช. ของบริษัทที่ทุกวันเคยเข้าได้ตามปกติ  พอถึงวันรับโค้ดเท่านั้นแหละ เข้าเว็บจากเมืองไทยไม่ได้เฉยเลย ต้องลำบากเพื่อนที่อยู่เมืองจีน Log in เข้าไปเอาโค้ดมาให้

  พอจะเข้า 228 ไปจองตั๋ว ระบบตรวจสอบบอทที่ปกติแค่กดเลือกตัวอักษรจีนให้ตรงกับที่กำหนดก็ Log in ผ่านแล้ว กลับกลายเป็นโจทย์เรขาคณิตที่ชวนงงมาก 
  คือไม่อยากให้แฟนต่างชาติได้ตั๋ว จนทำกันขนาดนี้เลยเหรอ? กว่าจะฝ่าฝันเข้าหน้ากรอกโค้ดได้ เหงื่อตกไปตามๆ กัน

  มาถึงขั้นนี้แล้ว แม้ว่าจะเคลียร์เควสได้ไม่ครบและโดนกีดกันจาก TF ent. และ 228 ขนาดไหน ก็หน้าด้านกดตั๋วมาแล้วล่ะ แถมได้ที่นั่งที่อยากได้อีกต่างหาก เป็นโซน D3 (ดงส้ม) แถวหลังสุด  เราขึ้นแสตนด์มา 2 ปีแล้ว  อยากลิ้มรสชาติของอารีนาบ้างอะไรบ้าง แต่ตั๋วแถวหน้าอัตราแย่งชิงสูงไป ขอดูน้องในที่ไกลๆ แทนละกัน  ซึ่งจะได้ดูหรือไม่ได้ดูก็ยังต้องลุ้นกันอีกนะว่าออเดอร์จะถูกยกเลิกรึเปล่า 5 5 5 (หัวเราะทั้งน้ามตา)  แปะผังคอนที่ออกก่อนกดตั๋วเพียง 1 ชั่วโมง 

  ช่วงพรีเซลล์สำหรับเมม VIP กำหนดไว้ 3 วัน หลังจากนั้น อฟช.เว่ยป๋อของ 228 ได้ประกาศว่า จะเปิดขายตั๋วรอบปกติ วันที่ 14 สิงหา ช่วงค่ำๆ 
  ยังแอบรู้สึกว่า TF ent. ก็ช่างมั่นหน้าเนอะ กล้าเปิดขายตั๋ว 2 สัปดาห์ก่อนคอน เวลากระชั้นชิดขนาดนี้คิดว่าจะขายตั๋วร่วมครึ่งแสนใบหมดง่ายๆ งั้นเหรอ?  ก็ปรากฏว่า


  .
  .
  .
  .
  .

  SOLD OUT จ้า

  บทสรุป

  ช่วงเวลาที่ต้องรอคอยตั๋ว 15 ใบ มูลค่ารวม 14,900 หยวน คิดเป็นเงินไทยเฉียดๆ 8 หมื่นบาท โดยที่จ่ายตังค์ไปเรียบร้อยแล้ว มันบอกไม่ถูกเลยล่ะ  ปกติกดตั๋วได้ควรสบายใจได้แล้วใช่มะ แต่นี่ยังต้องมาลุ้นว่าตั๋วจะโดนยกเลิกหรือไม่? เช็คเว็บทุกวันว่า 228 ส่งตั๋วรึยัง? ส่องเว่ยตลอดว่ามีใครได้ตั๋วแล้วรึเปล่า?  ซึ่งในระหว่างนั้นก็มีคนที่โดนยกเลิกตั๋วจริงๆ!  เป็นแฟนจีนที่ส่งตั๋วไปที่อยู่เดียวกันหลายใบ แล้วรับโทรศัพท์ของ 228 ไม่ทัน  อ้าว...เครียดล่ะสิ ทำไงล่ะทีนี้  ซึ่งทาง 228 ได้ออกมาชี้แจงตามนี้

  ยกกฎข้อ 6 นั้นขึ้นเป็นโล่ก่อนเลยจ้า บอกว่าออเดอร์ที่ไม่ตรงตามกฎจะโดนยกเลิกโดยอัตโนมัติ  ก่อนตบท้ายว่า ตั๋วใครโดนยกเลิก ให้ส่งเมลมาอุทธรณ์มาได้ก่อนวันที่ 20 สิงหานะจ๊ะ โดยให้แนบเอกสารตามนี้

  1. ถ้าเป็นญาติกัน ก็ให้ถ่ายรูปบัตรประชาชนของแต่ละคน+รูปคู่แสดงความสัมพันธ์
  2. ถ้าทำงานอยู่ที่เดียวกัน รูปบัตรประชาชนของแต่ละคน+ใบรับรองการทำงาน
  3. ถ้าเรียนอยู่ที่เดียวกัน รูปถ่ายบัตรประชาชนของแต่ละคน+บัตรนักเรียน/นักศึกษา

  ว่ากฎที่งอกมาใหม่นั่นบัดซบแล้วนะ กฎการอุทธรณ์บัดซบยิ่งกว่า  ตอนออกกฎคิดอารายอยู่...คือตัวเองเป็นเว็บขายตั๋วคอนเสิร์ตแท้ๆ เข้าใจคำว่า "เพื่อนติ่ง" บ้างมั้ย?  เพื่อนติ่งน่ะไม่จำเป็นต้องเป็นญาติ ไม่จำเป็นต้องเป็นพี่น้อง ไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนที่โรงเรียนหรือเพื่อนที่ทำงาน เป็นคนแปลกหน้าหลากอายุหลายอาชีพ ที่ไม่เคยคิดว่าชาตินี้จะโคจรมาเจอกันด้วยซ้ำหากไม่ได้มาชอบ TFBOYS เหมือนกัน

  ถ้าจะเคี่ยวกันขนาดนี้ ออเดอร์ของพวกเราไม่รอดแหงเลย  ก็เข้าใจว่าการที่ TF ent. และ 228 ต้องเข้มงวดก็เพื่อกรองไม่ให้วัวได้ตั๋วไปขายเป็นตั๋วผี  แต่ระบบใดๆ ที่ทำให้แฟนคลับตัวจริงต้องเดือดร้อน ก็ยากจะบอกว่ามันเป็นระบบที่ดีได้? 

  ทีแรกนึกว่าจะมีแค่แฟนต่างด้าวเท่านั้นที่มีปัญหา แต่พอเหลือบดูจำนวนคอมเม้นต์ที่โต้ตอบกับ 228  จึงตรัสรู้ว่า แฟนจีนก็มีปัญหากับกฎบ้าบอพวกนี้เหมือนกัน  เพราะงั้นเลยเลิกเครียดละ นั่งอ่านที่ทุกคนรุมด่า 228 อย่าเพลิดเพลิน  คุยกันว่า ถ้าโดนยกเลิกตั๋วจริงๆ พวกเราก็ใช้รูปหมู่ตอนไปทำโปรเจ็กต์ที่หนานกิง+คลิปวีดีโอเบื้องหลังคอน 4 ปี ที่ไปโผล่หน้าเข้ากล้อง อฟช. ส่งเป็นเอกสารยื่นอุทธรณ์เลยละกัน ก็ในเมื่อความสัมพันธ์ของพวกเราไม่ใช่ทั้งญาติ ไม่ใช่ทั้งเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนร่วมเรียน แต่เป็นเพื่อนติ่งตัวจริงเสียงจริงต่างหาก

  ในที่สุด...ก่อนคอน 1 อาทิตย์ ตั๋วคอนเสิร์ตของเราก็ถึงที่หมายเสียที  โดยที่ไม่มีใครโทรข้ามประเทศมาตั้งคำถามด้วยนะเออ  เอาเวลาที่นั่งเครียดของตรูคืนมา...


  ปล1. ในที่สุดปริศนาที่เคยสงสัยมาตลอดว่า บริษัทนับอายุสมาชิก VIP ในการแจกโค้ดยังไง ก็กระจ่างแล้ว เงื่อนไขของการได้โค้ดพรีเซลล์ปีนี้ ก็คือ ต้องเป็นสมาชิก VIP เว็บบริษัทตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป และต้องรักษาสถานภาพสมาชิกเอาไว้ ไม่ให้หมดอายุก่อนวันที่ 7 สิงหาคม 2018 เวลาเที่ยงคืน เพราะงั้นกรณีที่ VIP จะไม่ได้โค้ด มีแค่ 2 กรณี ก็คือ 

  1. เป็นสมาชิกดั้งเดิมมานานกว่า 1 ปี แต่ VIP หมดอายุก่อนวันที่ 7 สิงหา 
  2. เป็นสมาชิกใหม่โดยสมัครแพ็ค VIP แบบ 6 เดือนเอาไว้ ถึง VIP จะหมดอายุหลังวันที่ 7 สิงหา แต่ก็ไม่มีสิทธิ์ได้โค้ด  ถ้าเป็นสมาชิกใหม่ต้องสมัครแพ็ค 1 ปี หรือ 2 ปี เท่านั้น

  อายุสมาชิก VIP เหลืออยู่มากน้อยเท่าไหร่ไม่สำคัญ  ขอให้หมดอายุหลังวันที่ 7 สิงหา ก็จะได้โค้ดกันทุกคน

  ปล2. ปีที่แล้วจดยอดฟอลเว่ยป๋อของเด็กๆ ไว้ ปีนี้ก็อยากจดเก็บสถิติอีก เทียบกับปีที่แล้วอัตราการเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 เท่า  คาดว่าปีหน้าในงานครบรอบ 6 ปีของ TFBOYS  ทั้ง 3 คนน่าจะมียอดฟอลทะลุร้อยล้านแล้วล่ะ  และที่น่าสนใจคือ หวังหยวนมียอดฟอลแซงหน้าต้าเกอแล้วด้วยสิ


  ปล3. เมื่อสองปีที่แล้วเราเคยเขียน How to Plan My Beijing ไปแล้ว เพราะงั้นจะไม่เขียนซ้ำ โปรแกรมเที่ยวปักกิ่ง 2018 ก็ด้วย (อันหลังที่ไม่เขียนเพราะทำโปรแกรมเสร็จแค่ครึ่งเดียวก่อนเดินทาง) รายละเอียดที่แตกต่างไปจากเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จะเก็บไว้เขียนรวมกับรีวิวทริป TFBOYS 5th anniversary ละกัน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
jjjjjjj (@fb1448815968595)
ขอโทษนะคะการสมัคร Vip ยังใช้แค่เลขพาสปอร์ตเหมือนเดิมกับที่พี่เคยเขียนตอนคอน 3ปีใช่มั้ยคะ
t0y_ting (@t0y_ting)
@fb1448815968595 ตอนนี้หน้าเว็บของบริษัทเปลี่ยนใหม่แล้วค่ะ เหมือนว่า เหมือนให้เลือกได้ว่าเราเป็นแฟนคลับจากต่างประเทศ ก็จะสามารถกรอกเลขพาสปอร์ต และไม่ต้องกรอกเบอร์โทรจีนเพื่อยืนยัน แต่ยืนยันผ่านทางอีเมลแทน พี่ยังไม่ได้ลองจริงๆ จังๆ ยังไงน้องลองเข้าไปสมัครดู ได้ความยังไงมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ น่าจะง่ายกว่าแต่ก่อนเยอะเลยล่ะ
jjjjjjj (@fb1448815968595)
@t0y_ting โอเคเลยค่าาา ถ้าหนูสงสัยหรือมีปัญหาในการสมัครหนูสามารถสอบถามพี่ผ่านทางทวิตเตอร์ได้มั้ยคะจะรบกวนพี่หรือเปล่าคะ
t0y_ting (@t0y_ting)
@fb1448815968595 ได้ค่า
Mayawee Meihua (@fb1711880885587)
ไม่ทันแล้วแอดด หนูไม่ทันแล้วว บายบัตรคอน 5 ปี ทีเอฟ อิจฉาแอดที่สุ๊ดดดดดด
โซกุ โจ (@fb6616521708944)
พี่ติิิิดต่อผมหน่อยนะ
โซกุ โจ (@fb6616521708944)
ผมอยากไปดูมาก็เลย พี่ไปดูไหนช่วงผมหน่อย อยากไปดูมากมาก พี่จองตั๋วที่ไหนบอกผมหน่อย
t0y_ting (@t0y_ting)
@fb6616521708944 ขอโทษที่ตอบช้านะคะ หลังจากเขียนบทความเสร็จพี่ก็ไม่ได้เข้ามินิมอร์อีกเลย เพิ่งได้กลับเข้ามาเขียนต่อวันนี้เองค่ะ
โซกุ โจ (@fb6616521708944)
คอนเสิร์ตtfboysจริงหรือพี่ วัน24สิงหา ปีนี้ ที่ใกล้จะถึงหรอ