เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ROAD TO INTERNSHIP หนทางสู่การเป็นนิสิตฝึกงานที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบpadmeekrached
บทที่ 2 ก่อนจะดูดีดูปฏิทินก่อน
  • วันพุธ ที่ 26 พฤษภาคม

         หลังจากที่เราผ่านพ้นการทำสื่อการสอนอันหนักหน่วงตั้งแต่เมื่อคืนมา ผลจากความเหนื่อยล้า เช้าวันนี้อยู่ดี ๆ เจ้ามือไม่รักดีดันไปปิดนาฬิกาปลุกซะงั้น เป็นผลทำให้คนอย่างเรา ๆ ต้องรีบลุกจากเตียงไปอาบน้ำแต่งตัวแล้วรีบไปโรงเรียน ตอนแรกเราก็ไปเซ็นชื่อเข้างานตามปกติแล้วก็เผลอตะหงิด ๆ ใจว่าทำไมสายขนาดนี้แล้วยังไม่มีครูคนไหนมาอีกหรอ ฮ่า ๆ ๆ ๆ  จนกระทั่งครูเวรเข้ามาทักว่าวันนี้วันหยุดนะมาโรงเรียนด้วยหรอ ขยันจัง พอได้ยินเท่านั้นแหละถึงกับรีบเปิดปฎิทินดูเลยในตอนนั้น ปรากฏว่าวันนี้เป็นวันวิสาขบูชาค่ะทุกคน เขินเลอ รีบเลี้ยวรถกลับบ้านแทบไม่ทัน บอกตรง ๆ ว่าเขินมาก ( ก.ไก่ล้านตัว ) เอาอะไรมาขยัน หนูแค่ไม่รู้ว่าวันนี้คือวันหยุด 

    วันอังคาร ที่ 1 มิถุนายน

         2  อาทิตย์แรกของการเปิดภาคเรียน เด็ก ๆ ที่โรงเรียนที่นี่จะต้องเรียนออนไลน์ ด้วยความที่โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขนาดเล็กมีเพียงถึงชั้นประถมเท่านั้น การเรียนการสอนทางโรงเรียนจึงเลือกการเรียนแบบ On Hand โดยการให้นักเรียนมารับเอาเอกสารการเรียนที่โรงเรียนกลับไปเรียนที่บ้านเป็นเวลา 2 อาทิตย์แล้วจึงค่อยเอาใบงานมาส่งในวันเปิดเทอมจริง ๆ นั่นก็คือวันที่ 14  มิถุนายนนั่นเอง วันที่แจกนมกับแจกเอกสารการเรียนอยากจะบอกว่าเราต้องสวมถุงมือยางอยู่ทั้งวัน คือจะบอกว่าเราก็แพ้ถุงมือยางด้วยมือคือลอกหมดเลย กลับบ้านไปคือต้องการแฮนด์ครีมด่วน และแล้วเวลาก็ผ่านไปกับการเตรียมความพร้อมห้องเรียนด้วยการทำความสะอาด และแน่นอนก็คือทำสื่อพูดได้เลยว่างานทำสื่อคืองานหลักของเราไปแล้วทำทุกวันเลยก็ว่าได้ 

         จู่ ๆ  ผอ. ก็เรียกเราเข้าไปประชุมกับครูในโรงเรียนอีกจำนวนหนึ่ง ประชุมเรื่องก่อนที่จะเปิดภาคเรียนจริงโดยจะมีคนมาตรวจสอบความเรียบร้อยและความพร้อมของโรงเรียนช่วงสถานการณ์โควิด โดยให้เราเป็นคนทำวีดีโอพรีเซนเทชั่น " งานงอกอีกแล้ว " ได้แต่คิดในใจแต่ปากก็ต้องพูดออกมาว่า "  ได้ค่ะเท่านั้น " สัปดาห์นั้นเราก็เลยได้ตัดต่อวีดีโอควบคู่ไปกับการทำสื่อ อยากจะบอกว่าวันนั้นได้นอนแค่ 4 ชั่วโมงเอง ฟีลเหมือนตอนปั่นไฟนอลเลย ฮ่า ๆๆ แต่แล้ววีดีโอของเราก็ได้นำไปใช้จริง ๆ ค่ะ แอบภูมิใจเล็ก ๆ หลังจากที่โดนแก้ไปหลายรอบ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in