เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ตาเปียกตาแฉะhoniiejus
แรงบันดาลใจของ magic shop - BTS
  •       สวัสดีค่าทุกโค้นนนน วันนี้แนนจะมารีวิวหนังสือที่แนนเพิ่งอ่านจบแบบสดๆร้อนๆเลยค่าา ถ้าใครเป็นแฟนๆของหนุ่มบังทันก็คงเดาได้ไม่อยากเลยว่าแนนจะมารีวิวหนังสืออะไรร  และหนังสือที่แนนจะมารีวิววันนี้ก็คือออออออ Into the magic shop ของคุณ เจมส์ อาร์. โดตี ค่าา 
         ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าหนังสือเล่มนี้เป็นในสือใน หมวดจิตวิทยาพํฒนาตนเอง เพราะฉะนั้นแนนคิดว่าผู้อ่านแต่ละคนก็จะได้มุมมองในการพัฒนาตนเองที่แตกต่างกันไป 
         สำหรับแนน สิ่งที่หนังสือสอนแนนก็คือ การเชื่อมั่นในตนเอง เชื่อมั่นว่าเราจะทำในสิ่งที่เราหวังได้ แต่ก็ไม่ใช่จู่ๆเราพูดว่า ฉันจะเป็นหมอแล้วเราจะได้เป็นหมอนะคะ  ในหนังสือจะมีกลที่จะค่อยๆฝึกเรา ซึ่งใช้เวลานานมากก ถามว่าแนนทำตามกลในหนังสือได้ไหม ขอตอบอย่างซื่อสัตย์เลยว่า ไม่ได้ค่ะ!!! เพราะเป็นกลที่ค่อนข้างใช้เวลาอย่างที่บอก แต่การที่เราไม่สามารถทำตามกลที่หนังสือบอกได้ ไม่ได้หมายความว่าแนนไม่ได้ประโยชน์อะไรจากการอ่านเลยนะคะ อีกสิ่งหนึ่งที่แนนได้คือ การเปิดใจให้ตัวเองและผู้อื่น ก่อนที่เราจะทำอะไรสักอย่างเพื่อก้าวเดินไปข้างหน้า แต่ถ้าเรายังไม่เปิดใจให้กับอดีตที่เคยผิดพลาดหรือเลวร้ายแนนว่าเราก้าวไปข้างหน้าไก้ไม่เต็มที่หรอกคะ ดังนั้นการเปิดใจให้ตัวเองและให้อภัยกับตัวเองในอดีต อาจทำให้ทุกคนก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคงมากขึ้นนะคะ ส่วนเรื่องราวในอดีตเราเก็บมันไว้เพื่อเป็นบทเรียนได้ค่ะ มันอาจเป็นความทรงจำที่ไม่ดีของเราในอดีตแต่มันอาจเป็นสิ่งที่ช่วยเราในปัจจุบันหรือในอนาคตก็ได้นะคะ เมื่อเราเปิดใจให้ตัวเองได้แล้ว เราก็จะเปิดใจให้ผู้อื่นได้ง่ายขึ้นค่ะ บางทีการที่เราเปิดใจให้ผู้อื่น อาจทำให้เราเห็นตัวเราเองก็ได้นะคะ สิ่งสุดท้ายที่แนนคิดว่าแนนได้จากการอ่านหนังสือเล่มนี้ก็คือ ความเมตตา เราเป็นมนุษย์นี่คะ สัตว์ทุกตัวบนโลกล้วนต้องการความเมตตา เราทุกคนสามารถเป็นผู้ให้ความเมตตาและได้รับความเมตตาค่ะ  
          ทั้งหมดทั้งมวลคือสิ่งที่แนนได้จากการอ่านหนังสือเล่มนี้ ถ้าเพื่อนๆที่แวะเข้ามาอ่าน มีคำแนะนำหรือมีข้อคิดจากการอ่านหนังสือเล่มนี้ก็มาแชร์ให้แนนบ้างนะคะ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in