เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
อยากจะเขียน อยากจะจดให้มันหมดNatchaya Yu
ไพ่หมายเลข 3 ในมุมมองของฉัน
  • บางที การอยู่คนเดียว ก็ไม่เหงาเท่ากับการอยู่ด้วยกัน 3 คนกับเพื่อน 


    นับเป็นเรื่องแปลก ที่มนุษย์ส่วนใหญ่มักจะมีเพื่อนสนิท 2 คน เหมือนอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มีรอนและเฮอร์ไมโอนี่เป็นเพื่อนซี้ และถ้าสังเกตดีๆ ในหนังหรือซีรีส์ หรือแม้แต่อนิเมะ ตัวเอกของเรื่องก็มักจะมีเพื่อนสนิทอยู่ 2 คนกันทั้งนั้น สื่อให้เห็นว่ามนุษย์ไม่ได้มีความต้องการที่จะอยู่เป็นคู่โดยธรรมชาติ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้พ่อกับแม่มีลูก หรืออาจเป็นสาเหตุให้คนรักนอกใจแฟนของตน 

    เลข 3 ในความหมายของไพ่ทาโรต์ เป็นเลขแห่งการเฉลิมฉลอง - ถ้วย ปรึกษาหารือ - เหรียญ การเฝ้ารอ - ไม้ และความเจ็บปวดใจ - ดาบ ดังนั้น ตราบใดที่มนุษย์ยังผูกพันกับการอยู่เป็นกลุ่มก้อน ก็ไม่มีทางที่จะสามารถลบอาถรรพ์เลข 3 ได้ นอกเสียจากการอยู่คนเดียว 

    การอยู่คนเดียวอาจทำได้ยากในช่วงแรกๆ แต่ถ้าพูดถึงประโยชน์ในระยะยาว คนโสดจะมีความสุขมากกว่าคนมีคู่ เพราะคนมีคู่หรือมีครอบครัวแล้ว มีแนวโน้มที่จะเผชิญปัญหาอาถรรพ์เลข 3 อย่างไม่จบไม่สิ้นนั่นเอง การอยู่ 2 คนในระยะยาวจะกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ วันดีคืนดี คนรักของเราก็อาจจะอยากแสวงหาประสบการณ์ตื่นเต้นเร้าใจโดยการคบซ้อน หรือคู่รักที่แต่งงานกันก็ใช้การมีลูกขึ้นมาเพื่อยืดระยะความสัมพันธ์ให้ยาวนานยิ่งขึ้นนั่นเอง

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in