เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
TURN ON THE WRITEminimore
เขียนเมาท์กับ Turn on the Write โจทย์ใหม่ 'แม่นี้มี___อันใหญ่หลวง'
 • TURN ON THE WRITE หัวข้อสองของเดือนสิงหาคมมาแล้วจ้ะ จะเป็นเรื่องอื่นใดไปไม่ได้นอกจากโปเกมอนคุณแม่ เพราะวันศุกร์นี้ก็เป็นวันแม่แห่งชาติแล้ว มินิมอร์รู้แหละว่าเพื่อนๆ คงไม่ได้พูดถึงแม่กันเฉพาะวันแม่หรอก แต่ในเมื่อเห็นวาระพิเศษ ไหนใครลองมาเมาท์หน่อย ว่าแม่ของเราน่ะเป็นแบบไหน

  กติกา TURN ON THE WRITE ก็แสนง่าย แค่เขียนตามหัวข้อที่มินิมอร์กำหนดให้ก็เท่านั้นเอง คราวนี้มีโจทย์ง่ายๆ ตามภาพเลย!
  เพื่อนๆ เติมคำในช่องว่างได้ตามอัธยาศัยเลยจ้ะ อาจจะเป็น

  • แม่นี้มี 'ความเผ็ช' อันใหญ่หลวง
   ตัวอย่าง ขุ่นแม่หนูชื่อลูกเกดค่ะ ขุ่นแม่เป็นคนแซบชนิดที่ว่าทั้งตลาดต้องซูฮก ถ้าเจอลูกค้าวัยรุ่นซื้อบัวลอยแล้วสั่งแบบกวนอวัยวะเบื้องล่างหรือทำตัวเปรี้ยวใส่ แม่โทร.ไปจิกพ่อแม่มันให้มาอบรมถึงร้าน แล้วให้มันปั้นบัวลอยให้กลมที่สุดเท่าที่ชีวิตมันจะทำได้เลยค่ะ แล้วความกลมของแม่ เรียกว่ากลมกว่าสัณฐานโลกค่ะ ปั้นกันเมื่อย อีพวกเด็กเกรียนๆ เลยหายซ่ากันหมด 

  • แม่นี้มี 'ความเมพ' อันใหญ่หลวง
   ตัวอย่าง วันก่อนผมกลับจากโรงเรียนครับ ก็เลยเดินเก็บโปเกมอนมาเรื่อยๆ จากปากซอย ผมเจอฟูจิงินาเดะตัวโปรดของผม แต่พอกลับมาผมเห็นแม่ดูข่าวเรื่องคนเล่นโปเกมอนโกเดินไปแล้วหวิดจะโดนรถชน ผมเลยต้องเก็บมือถือไว้ จนตอนเช้าผมหยิบขึ้นมาดู ผมบอกแม่กับพ่อว่าไม่ต้องไปส่งที่โรงเรียนก็ได้ เดี๋ยวเดินไปขึ้นรถเมล์เอง แต่ระหว่างกินข้าวนั้นผมเผลอเปิดมือถือดูโปเกเดกซ์ แม่ผมจู่ๆ ก็ร้อง "เอ๊ะ!!" ขึ้นมาเสียงดัง ผมนี่จะเก็บมือถือเลย กลัวโดนว่า แล้วแม่ก็พูดขึ้นว่า "หลังบ้านป้าอรมีปิกะจูน่ะ ไปเก็บมายัง ยิมอยู่ตรงหอกลองที่วัดนะ แม่ครองยิมอยู่ ผลัดกันตั้งป้อมป้องกันกับพ่อแล้วก็อาเบียร์ ลูกอยู่ทีมอะไรล่ะ แม่ทีมเหลืองนะ" ...ผมนี่..อึ้งเลย เพราะผมทีมน้ำเงิน...แย่แล้ว

  เพื่อนคนไหนอยากจะเขียนก็ตั้งชื่อหัวข้อที่จะเขียนว่า 'TURN ON THE WRITE แม่นี้มี___อันใหญ่หลวง' จากนั้นก็ Publish ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเลย คนไหนที่เขียนแล้วสามารถส่งเรื่องได้ที่ทวิตเตอร์ @minimoreweb หรือ facebook page : Minimore เลยจ้ะ จะได้แชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน หรือจะเซฟรูปข้างล่างนี้ไปตั้งเป็น cover ก็ได้นะ  มาบอกความผูกพันของทุกคนกับแม่ให้เพื่อนๆ ฟังดีกว่า ซึ้งก็ได้ ฮาก็ดี เล่าเสร็จแล้วก็อย่าลืมชวนแม่มาเขียน Minimore Makers ด้วยนะ แม่จะได้เมาท์ลูกด้วย เท่าเทียม! (จะดีเร้อ...)

  ช่วงนี้เห็นมีคนพูดถึง Pokemon GO กันบ่อย ที่ออฟฟิศมินิมอร์ไม่ได้สนใจอะไรกันมากหรอก แค่ตั้งทีมปกป้องออฟฟิศ (ที่เป็นยิม) ก็เท่านั้นเอง เห็นไหม เราสนุกกับเพื่อนได้ เราลองสอนคนที่บ้านจับโปเกมอนบ้างไหม? ชวนหลานๆ ลุงป้าน้าอา หรือกระทั่งพ่อและแม่เราเอง วันหยุดยาวที่จะถึงนี้อาจจะกลายเป็นทริปตั้งตี้ล่าโปเกมอนฉลองวันแม่ สนุกไปอีกแบบนะ!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in