เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
อ่านมา เล่าไปGEMinite
[รีวิวหนังสือ 04] "TEN เกาะล้างแค้น"
 •                                                   ชื่อเรื่อง              TEN เกาะล้างแค้น
                                                    ผู้เขียน               Gretchen McNeil                                                 
                                                    ผู้แปล                 วรรธนา วงษ์ฉัตร                                                 
                                                    สำนักพิมพ์         MAXX Publishing                                                 
                                                    ราคา                  345 บาท
  ถึง คุณผู้อ่าน

                                "การแก้แค้นเป็นของฉัน"

       เมื่อเกาะส่วนตัวที่ควรจะเป็นสวรรค์ กลายเป็นนรกแห่งการลงทัณฑ์แค้น              เฮ้าส์ปาร์ตี้สุดว้าวในช่วงสุดสัปดาห์ถูกจัดขึ้นบนเกาะส่วนตัวของสาวน้อยมัธยมปลายไฮโซประจำโรงเรียน งานปาร์ตี้ที่ทุกคนยอมตายเพื่อให้ได้ไปสักครั้ง นักเรียนมัธยมปลายสิบคนได้รับบัตรเชิญไปปาร์ตี้บนเกาะ ที่ซึ่งน่าจะสนุกสุดเหวี่ยง แต่กลับกลายเป็นว่าทุกคนต้องพบกับชะตากรรมและจุดจบแบบที่ตัวเองเคยทำไว้กับใครบางคน และทุกครั้งที่เกิดการฆาตกรรม ก็จะมีรอยขีดสีแดงปรากฏเป็นสัญลักษณ์แห่งการล้างแค้น

                     การโกหก ช่วงชิง ทรยศ และทำลายชื่อเสียง นำมาซึ่งความแค้นครั้งนี้ ท่ามกลางพายุลูกโตที่โหมกระหน่ำรอบเกาะอย่างบ้าคลั่ง การสื่อสารกับโลกภายนอกทั้งหมดที่ถูกตัดขาด เพื่อน 10 คน, ฆาตกร 1 คน จะมีใครสักคนไหมที่เอาชีวิตรอดไปจากเกาะแห่งนี้ได้...
                 นิยายทริลเลอร์อีกเล่มที่อ่านง่าย เคล้าอารมณ์ระทึกขวัญ หวาดผวา และแทรกอารมณ์รักๆใคร่ๆของหนุ่มสาว มิตรภาพที่ต้องสั่นคลอนเพราะมีเรื่องผู้ชายเข้ามาเกี่ยวข้อง ตัวละครทุกตัวมีคาแรกเตอร์และเรื่องราวในอดีตของตัวเองที่แยกออกมาได้ชัด ซึ่งทำให้ผู้อ่านสามารถจดจำเรื่องราวได้ง่าย และด้วยความที่เป็นนิยายวัยรุ่นแนวระทึกขวัญในสถานการณ์บีบคั้น ผสมกับแนวโรมานซ์นิดๆ หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวสืบสวนแต่ไม่ชอบเนื้อเรื่องที่อ่านแล้วเครียด   

                     ในส่วนของประเด็นการสืบสวนไขคดีนั้น ไม่ได้มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนแต่อย่างใด และการฆาตกรรมในแต่ละครั้งก็ไม่ได้ทิ้งหลักฐานอะไรไว้ให้เป็นเบาะแสชัดเจน อารมณ์ส่วนใหญ่ของเรื่องจึงเน้นการหวาดผวาคนร้ายและการพยายามหาทางหนีออกจากเกาะให้ได้ ดังนั้นหากอ่านและพยายามคิดตาม ผู้อ่านจึงได้แต่คาดเดาจากแรงจูงใจว่าใครคือฆาตกรซะมากกว่า 

                    ความรู้สึกโดยรวมคืออ่านสนุก และด้วยการเดินเรื่องที่รวดเร็ว ทำให้เพลิดเพลินจนอ่านจบแบบไม่รู้ตัว มันคือหนังสือที่เคล้าอารมณ์หนังเรื่อง I Know What You Did Last Summer และหนังสไตล์วัยรุ่นวุ่นรัก Gossip Girl  นั่นเอง ใครที่ชอบแนวนี้ไม่ควรพลาด!
  จาก GEMinite
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in