เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ยมทูต 13 นาที (จบ)
 • เรื่อง ยมทูต 13 นาที
  ผู้เขียน ฝานลั่ว
  ผู้แปล ยูมิน
  สำนักพิมพ์ Bodhi publishing
  เรื่องย่อ


               หนิงฉือซาน ทำงานเป็นพนักงานประกันภัย มีความสามารถพิเศษในการเห็นความตายของลูกค้าประกันตัวเองล่วงหน้า 13 นาที ทำให้เขาเข้าไปช่วยขัดขวางความตายของเหล่าลูกค้าได้ทันเสมอ และนั่น...ก็ทำให้งานของท่าน ๆ ยมทูตยุ่งเหยิง จนต้องเรียกหัวหน้า (?) ยมทูตอย่างหานปิงมาจัดการ!

  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

                    สำหรับเรื่องยมทูต 13 นาทีเนื้อเรื่องถือว่าอ่านง่าย ไม่ซับซ้อน มี 2 เล่มจบ + 1 เล่มพิเศษ ซึ่งเรารู้สึกว่า ...จริง ๆ รวมเล่มเดียวก็ได้นะ แต่โอเคค่ะ เราซื้อเก็บอยู่ดี (55555)

                    เนื้อเรื่องสไตล์คุณฝานลั่วมีความชิล และความปมเนื้อเรื่องผสมกัน เรื่องนี้ปมหลักก็คือ ความสามารถพิเศษของนายเอกที่เห็นความตายลูกค้าประกันก่อน 13 นาที ตัวนายเอกก็ไม่รู้ว่าได้ความสามรถนี้มายังไง แต่เขาก็ยังใช้มันเข้าช่วยเหล่าลูกค้าให้รอดจากความตาย เพื่อไม่ให้บริษัทเสียเงินประกัน...พนักงานดีเด่นจริง ๆ ...และความสามารถนี้ก็ทำให้เหล่ายมทูตวุ่นวาย เพราะวิญญาณที่ตัวเองไปรับดันไม่ตาย พระเอกเลยต้องมาตามประกบนายเอกเพื่อสืบที่ไปที่มาของความสามรถพิเศษ ประกบเช้า-เย็น สร้างเรื่องบังเอิญสารพัดเพื่อให้ได้เจอ...จ้า แบบนี้ก็เหมือนจีบไหมอ่ะ!

                   ความรักของทั้งสองเลยเกิดขึ้นแบบรวดเร็ว เพราะสถานการณ์ที่ใครก็ไม่รู้สร้างให้บังเอิญเจอกันบ่อย ๆ ! ชอบความรักของเรื่องนี้อยู่สองอย่าง หนึ่งคือ พระเอกที่บรรยายตัวเองว่าตาบอดสี (สี คนเขียนน่าจะแทนอารมณ์) และเขาเริ่มมองเห็นสีต่าง ๆ มากขึ้นเวลาอยู่กับนายเอก (ก็คือเรียนรู้เรื่องอารมณ์ต่าง ๆ มากขึ้น) และอีกอย่างคือเงื่อนไขของการเป็นคนรักที่นายเอกวางไว้ 
  “แฟน ไม่ใช่คนในครอบครัว”  นั่นคือไม่ว่าความรักในชีวิตจะเข้ามาในรูปแบบไหน ถ้านายเอกไม่เปิดใจรับถึงขั้นครอบครัวเขาพร้อมสละทิ้ง ...พระเอกก็ต้องสู้ไปถึงขั้นนั้นให้ได้นะคะ

                  ยมทูต 13 นาที ถ้าจะถามความรู้สึกตอนอ่านก็ต้องบอกตามตรงว่าเสียดายเรื่องมันสั้นไป เรารู้สึกว่ามีหลายอย่างยังลงรายละเอียดได้ พออ่านจบแล้วเลยรู้ว่าเรื่องกระชับได้ใจความไปหน่อย (55555) แต่เราโอเคนะ ถือว่าอ่านได้เพลิน ๆ

  มุมเพ้อเจ้อตัวละคร (มีสปอยล์)
               คู่คนพี่นายเอก กับเพื่อน (ร่วมงาน) พระเอก อยู่ในเล่มพิเศษ เราอยากให้มีเนื้อหาเพิ่ม 55555

  รูปปกจาก Samsenbook
  By Chadang
   

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in