เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว กลรักสกัดครองโลก (จบ)
 • เรื่อง กลรักสกัดครองโลก
  ผู้แต่ง ชาเสี่ยวหวาน
  ผู้แปล ล่วนชีปาจิ่ว
  สำนักพิมพ์ IRIS BOOK
  เรื่องย่อ (?)


                  หลิงเซี่ย นักอ่านที่ทะลุมิติไปเป็นตัวประกอบในนิยาย และต้องกอบกู้โลกไม่ให้จอมมารทำลายทิ้ง โดยการทำให้จอมมารหลงรักตัวเองซะ จะได้ไม่ต้องสนใจโลก (555555)

  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

                กลรักสกัดครองโลก ต้องบอกว่าเป็นนิยายทะลุมิติ ที่มีพระเอกทำอาชีพจอมมาร และนายเอกเป็นนักอ่านนิยายที่ไม่พอใจกับตอนจบของนิยายเรื่องหนึ่งมาก ๆ จนตัวเองถูกดึงทะลุมิติไปเลยตั้งใจเปลี่ยนแปลงตอนจบมันซะเลย ทั้งหมดมี 3 เล่ม จบเป็นที่เรียบร้อย ขัดใจเรื่องตัวหนังสือในเล่มเวลาอ่าน ตัวไม่เท่ากันเลยทำสะดุดอารมณ์อยู่หลายที (หวังว่างานหน้าจะทำได้ดีกว่านี้นะคะ)

                 เนื้อเรื่องของกลรัก คือนายเอกเข้าไปเป็นตัวประกอบในนิยาย ไปเป็นพี่เลี้ยงท่านพระเอก (ของนิยาย) กับท่านจอมมาร (พระเอกตัวจริงของพวกเรา) และมุ่งมั่นตั้งใจสั่งสอนเด็กทั้งสองให้ดี โดยเฉพาะท่านจอมมาร จะได้ไม่ทำลายล้างโลกในตอนจบ 

                เนื้อเรื่องเล่มแรกคือตำนานการเลี้ยงต้อย
              ดำเนินช่วงหลักคือ ตอนวัยเด็กที่นายเอกเข้าไปเลี้ยงเด็กสองคนอย่างดี พาไปเข้าสำนักธรรมะ หางาน หาเงินเลี้ยงเด็ก ๆ ให้อิ่มท้อง คอยปกป้องจากอันตราย (ตอนนี้เป็นพี่คนโต ยังพอมีบทให้ปกป้อง) เราชอบในช่วงนี้ เพราะพระเอกกำลังเด็กน้อย ชอบซึนใส่นายเอก แถมเวลาจะอ้อนยังต้องแอบมาอ้อนตอนไม่มีใครเห็น (555555) ช่วงเวลาในการสร้างความสัมพันธ์ของนายเอกพระเอกในเล่มนี้คือชอบมากกก พวกเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เข้ามาก็รู้สึกสนุกดี พระเอกในนิยายตัวจริงก็น่ารักซุกซน พระเอกอย่างท่านจอมมารก็งดงามสายซึน ปลื้มใจ 

             เข้าเล่มสองคือเวลาของเด็กพลิกมาเล่นเกมส์รุก !
             หลัก ๆ คือ พระเอกเข้าวัยรุ่น วัยปั่นป่วน พระเอกหลงรักนายเอกแล้ว (จริง ๆ ก็รู้ตัวตั้งแต่พาร์ทเด็กแล้วล่ะ ว่าคนนี้ข้าจองงง) แต่นายเอกไม่รู้ ...เขาก็เลยต้องทำให้รู้ ! เนื้อเรื่องก็จะเดิน ๆ มาเกี่ยวกับปมจอมมารของพระเอกด้วยละ ว่าจะเดินรอยตามเนื้อเรื่องนิยายที่นายเอกอ่านไหม (นายเอกก็พยายามขวางสุดชีวิต)

            เข้าเล่มสามท่านจอมมารคะเอะอะก็เปิดมิติลากคนไป...ไม่ได้นะ
            เอ๋!...เนื้อหาหาย!? (แค๊ก ๆ ) เป็นบทรักเสียส่วนใหญ่ แต่ไม่ได้ทำให้เนื้อเรื่องเสียหาย เพราะตอนจบ มันก็สิ้นสุดในเป้าหมายหลักของมันอ่ะนะ (เป้าหมายคืออะไรโปรดย้อนไปเรื่องย่อ...) จริง ๆ ตอนอ่านตอนจบเราขำ มันจบฟิลลิ่งแบบ...เออแบบนี้แหละ ปิดจ๊อบละนะ ( คนอ่าน: จ้า แฮปปี้ )

            ความรักของเรื่องนี้ มันเป็นความฝังใจ และผูกพันธ์ของพระเอก (ท่านจอมมาร) และนายเอกก็หลงชอบตัวละครนี้อยู่แล้ว พอได้อยู่ด้วยกัน เติบโตด้วยกัน ทุกอย่างก็ไปตามลำดับ เราอ่านแล้วรู้สึกถึงความเป็นไปในการเติบโตของความรักพระนายเรื่องนี้อยู่

      เราอ่านจบแล้วรู้สึกว่าเรื่องนี้ก็ผ่านอยู่ ถึงจะมีหลุดไปเน้นความรักตอนหลังเยอะจนตัวละครที่น่าจะเด่นบางตัวโดนลดทอนบท...แต่เราก็ถือว่าดี เป็นแนวเรา (55555) 

  ** จริง ๆ อ่านพระเอกทำอาชีพจอมมารมา 3 เรื่อง เจอฉากคลาสสิคหนึ่งทั้งสามเรื่อง ยังอดขำไม่ได้ สงสัยต้องมองหาพระเอกอาชีพอื่นอ่านบ้างละ

  มุมเพ้อเจ้อตัวละคร (สปอยล์)
         พระเอกของนิยายตัวจริงน่าสงสารอ่ะ เราอยากเรียกร้องบทเขาเพิ่ม เราอยากอ่านเนื้อเรื่องของเขาเพิ่ม ขอเรียกร้องสิทธิ์ให้เสี่ยวหู่ ! โดนนายเอกเลี้ยงจนไม่สนใจความรัก เป็นเด็กใส ๆ ซื่อ ๆ น้องนางในฮาเร็มจากสิบกลายเป็นไม่เหลือ นี่ถ้าไม่ใช่มีตอนพิเศษให้มีคู่มีลูก เราจะโวยมากกว่านี้ ฮืออ สงสาร อยากอ่านเนื้อเรื่องคู่นี้เพิ่ม


  ภาพจาก IRIS BOOK
  By Chadangเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in