เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว คนน่ารักมักน่าแกล้ง (จบ)
 • คนน่ารักมักน่าแกล้ง
  ผู้แต่ง ชิงตวน
  ผู้แปล นกแก้ว
  สำนักพิมพ์ Rose Publishing
  เรื่องย่อ

               จี้หยวน นายเอกผู้ตายด้วยโรคพิษสุรา แล้ววิญญาณโดนระบบลากมาเข้าร่างสาว (?) …ชายแต่งสาว พร้อมต้องทำภารกิจ 2,333 ข้อให้เสร็จโดยไม่หลุดบุคลิกเจ้าของร่าง ไม่งั้นระบบจะทำลายวิญญาณทิ้ง ! แต่มาถึงไม่ทันไรก็โดนจับแต่งงานกับคนที่ได้ชื่อว่า เลวที่สุดในดินแดนเซียน แถมระหว่างทางยังโดนราชามารลักพาตัวกลับวังอีก ...ไม่รู้ถ้าราชามารจับได้ว่าจี้หยวนเป็นสาวปลอมจะเป็นยังไง (55555)

  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

              คนน่ารักมักน่าแกล้ง เป็นเรื่องเล่มเดียวจบที่อ่านได้เต็มอิ่มกับเรามาก ๆ อ่านซ้ำไปไม่ต่ำกว่า 3 รอบ ชอบความน่ารักของคู่พระเอก นายเอก คือเรื่องตรงตามชื่อคนน่ารัก...มักน่าแกล้ง แล้วเรื่องมันก็เลยน่ารักมันตลอด แก้มคนอ่านนี่ปวดจนไม่รู้จะปวดอย่างไง ยิ้มค้าง

                ด้วยความเล่มเดียวจบ เนื้อเรื่องเลยไม่ได้ซับซ้อน แต่ก็เดินเรื่องได้ดี ทุกอย่างเริ่มต้นที่นายเอกโดนลักไปอยู่ในวังราชามาร และต้องมานั่งทำภารกิจ 2,333 ข้อไปด้วยโดยไม่ให้หลุดจากนิสัยของเจ้าของร่าง ทั้ง ๆ ที่ตัวจริงนายเอกเราออกจะชิล ๆ คิดแบบไหนก็แสดงออก แต่ก็ต้องเก๊ก จะกลัวก็ต้องหน้านิ่ง เขินก็ต้องหน้านิ่ง แม้แต่กำลังจะตาย หน้าก็ยังต้องนิ่ง...นายเอกเรา ลำบากเขาแล้วจริง ๆ จากนั้นก็จะเป็นการท่องยุทธภพสืบคดีที่นายเอกกับพระเอกโดนใส่ความ เรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งสองคนก็เดินกันไปด้วยประการฉะนี้...

             ความรักของพระเอกนายเอกเนี่ยแหละที่ต้องบอกว่าน่ารัก พระเอกรู้ว่านายเอกเป็นผู้ชายก็ยังตามไปคอยดูแลอยู่ และสองคนก็เดินทางไปสืบคดีด้วยกัน ระหว่างนั้นพระเอกก็สังเกตเห็นว่าจริง ๆ แล้วอารมณ์ความรู้สึกของนายเอกอ่ะ ออกทางดวงตา เท่านั้นละค่ะ ทั้งดูแลไปพลาง แกล้งไปพลาง เพลิดเพลินท่านราชามาร ส่วนนายเอก เขาชอบผู้ชายตั้งแต่โลกก่อนแล้ว และบ่นกับระบบตลอดว่าพระเอกอ่ะหล่อ แต่ไม่ใช่สเป็ก (55555) แต่คนเขาก็คอยดูแลใกล้ชิด 24 ชม.นะ คิดดี ๆ (เป็นเสียงตอบจากระบบ)

           ความชอบเรื่องนี้ส่วนหนึ่ง เพราะบทบาทของระบบ ระบบเรื่องนี้เป็นพี่เลี้ยงนายเอกชัด ๆ นายเอกอยากบ่นอะไรก็ระบบ นายเอกกลัวก็ระบบปลอบ นายเอกเศร้าก็ระบบ ที่สำคัญ ระบบเนี่ยคนชงนายเอกให้พระเอกเบอร์หนึ่งเลย ชอบบบ เล่าแล้วก็อยากอ่านอีกรอบ 


  ** เรื่องลำดับที่สองที่พระเอกทำอาชีพจอมมาร (คนนี้ราชามาร) 

  ภาพจาก mangatsukii
   By Chadang 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Nocturnal (@Nocturnal)
อ่านไป30%เเล้วเก็บพับไปเเล้วค่ะ ไม่ค่อยสนุกเลย
Chadang (@kalafina57)
@Nocturnal เข้าใจค่ะ เรื่องนี้เราหาอ่านรีวิวของคนอื่นมาเหมือนกัน เยอะเลยที่บอกว่าไม่สนุก บทระบบเยอะ แต่เราค่อนข้างชอบน่ะค่ะ รู้สึกน่ารักดี