เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ตัวร้ายอย่างข้า...จะหนีเอาตัวรอดยังไงดี (จบ)
 • ตัวร้ายอย่างข้าจะหนีเอาตัวรอดยังไงดี

  ผู้แต่ง โม่เซียงถงซิ่ว

  ผู้แปล ลาเวนเดอร์

  สำนักพิมพ์ SENSE BOOK

  เรื่องย่อ

              นายเอกตายแล้ววิญญาณถูกระบบดึงมาเข้าร่าง เสิ่นชิงชิว ตัวร้ายของโลกใหม่ (เป็นโลกในนิยายที่นายเอกอ่านโลกก่อน)  ซึ่งตามเนื้อเรื่องเดิมตัวร้ายตนนี้จะตายอย่างอนาถด้วยฝีมือพระเอก เพราะช่วงสมัยพระเอกเป็นเด็กไปรังแกเขาไว้ต่าง ๆ นานา และตอนนี้พอลืมตาขึ้นมา นายเอกก็พบว่า ก่อนเขาเข้าร่าง เจ้าของร่างเดิมลงมือรังแกพระเอกไปไม่น้อยแล้ว และอย่างนี้ตัวร้ายอย่างเขาจะเอาตัวรอดยังไงดี !


  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

                  ตัวร้ายอย่างข้าจะหนีเอาตัวรอดยังไงดี พระเอกยังคงอาชีพ จอมมาร ค่ะ (55555) เรื่องพระเอกอาชีพจอมมารลำดับที่สาม ซึ่งเรามาอ่านติด ๆ กัน พระเอกเรื่องตัวร้ายอย่างข้าเป็นลูกครึ่งเซียน และมาร ส่วนนายเอกเป็นเซียน และเป็นอาจารย์ของพระเอกนั่นเอง เรื่องนี้มี 3 เล่มจบ เนื้อเรื่องเดินเป็นแบบระบบภารกิจให้นายเอกเคลียร์ ซึ่งภารกิจจะอิงจากเหตุการณ์สำคัญในนิยายที่นายเอกเคยอ่านตอนมีชีวิตในโลกก่อน 

                   เนื้อเรื่องของตัวร้าย เป็นไปแบบเข้มข้นตามเนื้อหานิยายดั้งเดิมที่นายเอกเคยอ่านมาก ๆ เริ่มต้นที่นายเอกเข้าร่างตัวร้ายของเรื่อง ซึ่งเป็นอาจารย์พระเอกในเวลานั้น (พระเอกยังเด็กอยู่) แล้วเขาก็ไม่สามารถหลุดบุคลิกเจ้าของร่างเดิมได้จนกว่าจะสะสมแต้มถึงตามที่ระบบกำหนด ทำให้เวลาอยู่ต่อหน้าพระเอก นายเอกจะอยากกอดปลอบแค่ไหน พูดดี ๆ ด้วยแค่ไหน ก็ต้องพลิกแพลงเอาเอง ( ทำเป็นไม่สนใจพระเอกตามบุคลิก แต่จริง ๆ คือแอบคอยช่วยลับหลังงี้) พอหลังจากนายเอกสามารถจัดการภารกิจจนสามารถกลับมาทำนิสัยตัวเองได้ (แต่ติดเก๊กตามเจ้าของร่างเดิมไปแล้ว) เขาก็เริ่มเลี้ยงดูพระเอกอย่างดี จนพระเอกไว้วางใจ แม้แต่ระบบก็จัดเรียงบทใหม่ส่งเหล่าภารกิจของนางเอกทั้งหลายในเนื้อเรื่องเดิมมาให้นายเอกทำแทน (555555)

                    เล่มแรก กล่าวได้ว่าพิชิตใจศิษย์โดยไม่ตั้งใจ (อะแฮ่ม)  

                   ก็จะเป็นการปูเนื้อหาช่วงเวลาวัยเด็กของพระเอกที่นายเอกต้องคอยดูแลสั่งสอน ซึ่งก็มีภารกิจจากระบบตามเนื้อเรื่องให้นายเอกทำหน้าที่ตัวร้ายต่าง ๆ นานา แต่กลายเป็นว่านายเอกเอาตัวเข้าไปปกป้องพระเอกตามสัญชาติญาณทุกที...แล้วแบบนี้พระเอกที่น่ารักจะไม่หวั่นไหวได้ยังไง ! ทว่าเนื้อเรื่องเล่มนี้ก็ดำเนินไปจนถึงจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิตพระเอก (และนายเอก) คือการเทิร์นดาร์กไปเป็นจอมมาร และคนที่ต้องทำให้พระเอกเข้าสู่สายดาร์ก บทเดิมคือตัวร้าย...และตัวร้ายตอนนี้ก็คือนายเอก 

  (นายเอกถึงกับกลุ้มใจอยู่หลายปี เพราะกลัวเนื้อหาช่วงนี้ที่สุด เขาค่อนข้างอยากให้พระเอกเป็นคนสดใสแบบนี้ ถึงขนาดคิดในใจว่าจะเลี้ยงพระเอกที่ใสซื่อแบบนี้ไปตลอดชีวิตด้วยถ้าไม่ต้องทำภารกิจพลักตกเหว)

                     ขึ้นเล่มสอง เป็นช่วงเวลาของหนังอินเดีย (55555) 

                     เล่มนี้ นายเอกหนีพระเอก เพราะกลัวพระเอกแก้แค้น ส่วนพระเอกตามนายเอก เพราะรักเขา พร้อมกับการอลวนเข้มข้นด้วยเนื้อหาในนิยายที่เริ่มมีลำดับเวลาไม่เหมือนเดิม และตัวละครสมทบที่น่าเอ็นดูมากมาย เช่น ศิษย์น้องนายเอกอย่าง อาจารย์อาหลิว ( เมนเรา ๆ ) น้องงูเผือก (คนนี้เราก็ชอบ) นับว่าเป็นเล่มที่สนุก อัดแน่นเนื้อหา กับปมต่าง ๆ และ...เปิดตัวบอสลับที่คุณจะร้องว้าว (เราชอบบบอสท่านนี้ด้วยย)

                     เล่มสามกลบหลุมเนื้อเรื่อง พร้อมกับตอนพิเศษที่ไม่ควรพลาด !

                    เป็นเล่มกลบเนื้อเรื่อง ไปกับเนื้อหาเบื้องหลังของสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงบางอย่างจะทำให้รู้สึกดูง่ายไปหน่อย แต่คนเขียนทำให้ปัญหาทุกอย่างดูเคลียร์ โดยเฉพาะปูมหลังตัวละครแต่ละตัว อย่างพระเอก พ่อพระเอก แม่พระเอก ตัวนายเอก หรือศิษย์พี่ เราอ่านแล้วรู้สึกชอบ โดยเฉพาะเรื่องพ่อกับแม่พระเอกเป็นคู่หนึ่งที่เราชอบ และคนเขียนให้มุมมองไว้ดี (เสียดสีดี) อ๋อ...ฉากคลาสสิคอยู่เล่มนี้ค่ะ (ว่าแล้วต้องมี แค๊ก ๆ )  

       

       เราชอบข้อคิดที่เรื่องนี้นำเสนอนะ ตัวละครต่าง ๆ ก็มีเสน่ห์ด้วย แต่ถ้าถามว่าขาดอะไร อืม...คงเป็นมุมมองความรักของนายเอกต่อพระเอก ดูเข้มน้อยไปนิด แต่ถามว่าโอเคไหมก็ถือว่าโอเคสำหรับเรา โดยส่วนตัวชอบอ่านช่วงเวลาเริ่มต้นวัยเด็ก (ตั้งแต่กลรักสกัดครองโลกละ) เลยอยากให้มีเนื้อหาตรงนี้อีกนิด เพราะถ้ามีอาจจะเห็นความรู้สึกนายเอกต่อพระเอกชัด ถึงเนื้อเรื่องจะใส่เชิงการกระทำที่ไม่รู้ตัวของนายเอกมาเยอะก็เถอะ เอาเป็นว่าเรื่องนี้โอเคสำหรับเรา (อเกน 555)


  มุมเพ้อเจ้อตัวละคร (สปอยล์อย่างมาก)

                 เราต้องการบทพ่อพระเอกกับพี่งูหลานชายสุดหล่อของคุณพ่อเพิ่ม เรียกร้องงงง พ่อพระเอกเป็นคนที่หล่อมากจริง ๆ นะ เป็นคนที่ดูมีสเกลพลังใหญ่ด้วย ส่วนน้องงูหลานชายก็ซื่อมาก ภักดี จริงใจ ตรงไปตรงมาก เราอยากรู้เรื่องของสองคนนี้เพิ่ม ถึงจะรู้บทสรุปนัย ๆ แล้วก็เถอะ ฮืออ (แต่พ่อพระเอกรักแม่พระเอกจริง ๆ นะ แม่พระเอกเองก็ด้วย เราชอบมุมมองนี้มาก สงสารคู่นี้ T-T)


  ** หมดจบพระเอกอาชีพจอมมาร ( ณ ตอนนี้)

  มองหาพระเอกอาชีพถัดไป

  ภาพจาก Samsenbook

  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in