เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว นักอ่านกับพระเอกน่ะต้องคู่กันอยู่แล้วนี่ !? (ยังไม่จบ)
 • นักอ่านกับพระเอกน่ะต้องคู่กันอยู่แล้วนี่ !?
  ผู้เขียน TUI
  ผู้แปล สายฝน
  สำนักพิมพ์ Minerva Book
  เรื่องย่อ

              ตู้เจ๋อ แอนตี้แฟนผู้ยึดคติว่า ‘ผู้ชายไม่ร้ายผู้หญิงไม่รัก นักอ่านไม่โพสต์ใส่ร้ายนักเขียนไม่เห็น’ ทำให้เขาติดวังวนโพสต์ใส่ร้ายนักเขียนทางหนึ่ง อีกทางก็โพสต์โปรโมทนิยายใหม่ให้นักเขียน จนกระทั่งวันหนึ่งนักเขียนดันมาเห็นโพสใส่ร้ายของเขาในนิยายเรื่องใหม่ ‘เลือดผสม’ และหลังจากนั้นพอร์ตนิยายเลือดผสมก็ถูกพลิกกลับ ! ซิว พระเอกของเรื่องผู้น่ารักมองโลกในแง่ดี ถูกเนื้อเรื่องบีบคั้นจนต้องเข้าเส้นทางสายมืด ! แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงที่สุดคือตัวเขาดันข้ามมิติเข้ามาในนิยาย ‘เลือดผสม’ ด้วยโดจินชิY เนี่ยสิ แบบนี้นักอ่านผู้น่ารักอย่างตู้เจ๋อจะทำยังไงต่อกับพระเอกที่เข้าสายมืดไปแล้วดี !

  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

                เรื่อง นักอ่านกับพระเอกน่ะต้องคู่กันอยู่แล้วนี่ ต้องบอกว่าพึ่งได้เล่มมาวันนี้...และเราก็อ่านจบภายในวันเดียว...เรื่องมีทั้งหมด 5 เล่ม กำลังเปิดพรีเล่ม 2 อยู่ (แน่นอนเราสั่งแล้ว 5555) เรื่องนี้เรากดสั่ง เพราะอ่านเรื่องย่อแล้วติด เราชอบอ่านนิยายทะลุมิติตั้งแต่ช่วงแฟนตาซีรุ่งเรื่องด้วย เรื่องทำนองนี้เลยเข้าทาง ในช่วงแรกจะปูเกี่ยวกับความเป็นแอนตี้แฟนของนายเอก ซึ่งจะอืด ๆ หน่อยสำหรับเรา แต่พอข้ามมิติมาในนิยาย ทุกอย่างก็น่าติดตามทันที

               เนื้อเรื่องของนักอ่านกับพระเอกน่ะต้องคู่กันอยู่แล้วนี่ จะเดินในนิยาย ‘เลือดผสม’ ซึ่งเรื่องนี้ตรงตามชื่อ พระเอก ‘ซิว’ ของพวกเราเป็นลูกครึ่งเลือดผสมถึง 8 เผ่าพันธุ์ ! ละเนื้อหาของเรื่องคือต้องปลดล็อคร่างทั้ง 8 ของพระเอก โดยจุดมุ่งหมายของพระเอกคือ ครองโลก ! ก่อนจะเข้าความดาร์ก เรามารู้จักพระเอกตอนมีพลักบวก และน่ารักเป็นที่สุดสักหน่อย

               พระเอกสายพ่อพระที่ถูกเปลี่ยนบท เพราะแอนตี้แฟนบางคน (นายเอก: อย่าตอกย้ำ T T)

                เดิมพระเอกเป็นมนุษย์เผ่าแสงที่มีความเป็นพระเอกมาก ๆ มีน้ำใจ เสียสละ และมีความเป็นผู้นำชอบช่วยเหลือคนอื่น จนกระทั่งแอนตี้แฟนบางคนไปโพสต์ว่า พระเอกดีเกินไป (ตามการตีความของเรา) นักเขียนเลยจัดให้ค่ะ เขียนพระเอกโดนทรยศจนนายเอกแทบจะก้มลงกราบร่ำร้องว่า 'โปรดเมตตาพระเอกที'...แน่นอนว่า นักเขียนไม่ได้ยินโทรจิตจากเขา (5555) 

              กู้โลกรอบนี้ ด้วยโดจินชิ Y เล่มเดียว

              นายเอกได้หนังสือผิดเล่ม เขาได้ ‘เลือดผสม’ ฉบับโดจินชิวายมา ถามว่าอ่านไหม...อ่านน่ะสิ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น พออ่านจบปิดหนังสือก็พบว่า ตัวเองหลุดมาในนิยาย ‘เลือดผสม’ ซะแล้ว นายเอกเราจึงถือโอกาสนี้ ตั้งใจว่าจะดึงพระเอกกลับทางพ่อพระให้ได้ ! 

             มานี่ ! เป็นประโยคคำสั่งที่แปลว่า ‘อย่าหายไปจากสายตาข้า !’

             ความรักของพระเอกนายเอกเรียกว่ายังไม่งอกในแง่ ‘ความรัก’ (หรออออ) แต่มันเป็นการผูกมัดกัน และกันไปแล้ว พระเอกที่โดนทรยศซ้ำ ๆ จนไม่เหลือใคร ไม่กล้าไว้ใจใครอีก มาเจอนายเอกยอมสละดวงวิญญาณให้ตัวเองตอนกำลังจะตาย ถามว่าพระเอกไว้ใจเลยไหม...ก็ไม่ เขาโดนมาเยอะมาก แต่ขณะเดียวกันก็คาดหวังในตัวนายเอก และยึดติดไม่อยากจะเสียนายเอกไปอย่างมากเช่นกัน ส่วนนายเอก ด้วยความเป็นนักอ่านมาก่อนรู้เรื่องทุกอย่าง ความรักความสงสารในตัวพระเอกคือล้น ยิ่งตัวเองเป็นสาเหตุให้พระเอกกลายเป็นแบบนี้ ยิ่งทุ่มช่วยสุดตัว...ทุ่มซะพระเอกไม่แลฮาเร็มตามเนื้อเรื่องละจ้า (55555)

               เรื่องนักอ่านกับพระเอกน่ะต้องคู่กันอยู่แล้วนี่ !? เนื้อเรื่องกระชับอยู่นะ เราตกใจมากพอ ๆ กับนายเอกของเรื่องตรงที่เล่มเดียวพระเอกปลดสายเลือดได้ 3 สายเลือดแล้ว แต่หลัก ๆ ในเล่มคือสายเลือดอันเดดสุดหล่อตามปกหลังของเล่ม 1 แน่นอนว่าในเล่มอื่นทุกคนก็จะได้พบสบตากับพระเอกอีก 7 ร่างที่เหลือ เราเฝ้ารออย่างยิ่งในร่างที่เหลือจริง ๆ (หึหึ)

            จากเล่มแรกนี้เราว่าเนื้อเรื่องความรักน่าจะคลาสสิคตามแบบทะลุมิติเปลี่ยนเนื้อเรื่อง แต่เนื้อเรื่องนิยายเดาต่อไม่ถูกเท่าไรจริง ๆ เพราะตอนแรกนึกว่าจะปลดสายเลือดไปทีละเล่มตามปก...ที่ไหนได้...แบบนี้ก็คือต้องรออ่านต่อไปแล้วล่ะ (Y Y) ถ้ายังไม่หน่ายกับนิยายทะลุมิติ และโอเคกับการรอเล่มต่อ สามารถเข้าเพจสำนักพิมพ์ดูรายละเอียดได้นะคะ (ยุยงคนมาค้างเป็นเพื่อนอีกรอบ 5555) 

  อ่านเลย หรือควรดอง ความค้างเบอร์ไหนในเล่ม 1 

           ด้วยความที่เล่ม 2 เรากดพรีไปแล้วพร้อม ๆ กับสั่งเล่มหนึ่ง ระดับความใจเย็นของเราเลยสูง ถ้าถามว่าค้างไหม บอกเลยว่าค้างค่ะ...ค้างในระดับ 7 เต็ม 10 แต่ถึงจะรู้แบบนั้นเราก็อ่านจนจบ เพราะมันอ่านแล้วติด อยากแนะนำให้ดองแล้วซื้อรวด แต่สำนักพิมพ์นี้เราไม่เห็นลงหน้าร้านทั่วไป...เลยต้องแล้วแต่ความใจแข็งของแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ (ส่วนเรากดสั่งรัว ๆ )

  มุมเพ้อเจ้อตัวละคร (สปอยล์อย่างยิ่ง)

          มีแต่พระเอกนายเอกให้เพ้อเนี่ยแหละค่ะ เราขำตรงที่นายเอกต้องพกโดจินวายติดตัวตลอดละต้องคอยแอบไม่ให้พระเอกอ่าน แต่สุดท้ายพระเอกก็แอบอ่านไปสองหน้า ! (55555) เราว่าชะตานายเอกเรื่องความรักถูกโดจินกำหนดแล้วล่ะ 
        ส่วนตรงที่ชอบอื่น ๆ ของเรื่องนี้คือ นายเอกมีความบกพร่องทางการได้ยิน ต้องมีเครื่องช่วยฟังถึงจะได้ยินเสียง...แล้วเครื่องช่วยฟังชอบแบตหมดตอนพระเอกพูดเรื่องสำคัญ ประเด็นคือนายเอกก็ชอบพยักหน้าตอบเขาส่งเดชไปอีก  (ลูกกกกกเอ๋ยยย) 

  ภาพจาก Minerva book


  ภาพปกหลังจาก Samsenbook : พระเอกร่างอันเดด 
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in