เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ยุทธจักรเริงรมย์ ตอน พิษโอสถ (จบ)
 • ยุทธจักรเริงรมย์ ตอน พิษโอสถ
  ผู้แต่ง ซวี่ฉือ
  ผู้แปล เมี่ยนเปาต้าเหริน
  สำนักพิมพ์ EverY
  เรื่องย่อ

                เสี่ยวชุนได้ยินอาจารย์บ่นหาศิษย์พี่ใหญ่ตอนตัวเองเมา เลยออกไปตามหาทั้งเมา ๆ ตื่นมาหลงทางอยู่ในป่า พบอวิ๋นชิงคนงามกำลังถูกทำร้ายเลยเข้าไปช่วย จากนั้นก็พยายามทำยาถอนพิษให้คนงาม แต่กลายเป็นว่าตัวเองดันไปหลงรักเขาเสียอย่างนั้น...

  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

              ยุทธจักรเริงรมย์ ตอนพิษโอสถ เราหยิบมา เพราะไปเจอคนบอกว่าคู่นี้คลุมเครือเรื่องโพซิชันพระนายค่ะ (แหะแหะ) พออ่านแล้วก็มีการสลับตำแหน่งจริง ๆ (ริบะ) ดังนั้นเรื่องนี้ไม่เหมาะกับคนที่พระเอกต้องรุกเสมอ นายเอกต้องรับเสมอค่ะ แต่ถามว่าฉากสลับเยอะไหม...ไม่เท่าที่คาดไว้...แถมอ่านไปก็พบว่ามีเมนรับ และรุกชัดเจนอยู่แล้วด้วย โดยเรื่องนี้ (ตอนพิษโอสถ) มี 2 เล่มจบ แต่ในคู่เดิมจะมีอีกภาคต่อด้วย (ตอน สำนักภูษานิลอีก 2 เล่ม)

           เนื้อเรื่องของยุทธจักรเริงรมย์ เริ่มต้นคือ เสี่ยวชุนออกมาตามหาศิษย์พี่ใหญ่ ระหว่างทางเจอ อวิ๋นชิง เลยได้เข้าไปในวงการยุทธภพ เราก็นึกว่าเนี่ยคงจะได้ออกตามหาศิษย์ใหญ่ทั้งเรื่อง (แบบบุคคลลึกลับโด่งดัง) สปอยล์ค่ะข้ามไปอีกย่อหน้าได้เลยค่ะ ไม่เลยค่ะ ศิษย์พี่มาตั้งแต่ช่วงต้น ออกมาแทงน้องละก็โฉบเอาตัวน้องไปรักษา 

            แต่ไม่เลยปมหลักไม่ใช่หาศิษย์พี่ กลายเป็นหาว่าเสี่ยวชุนที่นำเรื่องเดินไปกับคนอ่านเนี่ย เป็นใครต่างหาก !
              เล่มหนึ่งจะเป็นปัญหาเกี่ยวโยงกับบัลลังก์วังหลวง ตัวตนเสี่ยวชุน อวิ๋นชิง และศิษย์พี่ใหญ่ 
        เล่มสองจะเป็นการปิดฉากด้วยเรื่องราวในยุทธภพ ซึ่งเกริ่นมาตั้งแต่เล่มแรก มีความหวานของตัวพระนาย และตัวประกอบให้ขำ และลุ้นกันในเล่มนี้

          เรื่องราวความรักของพระเอกนายเอก (ใครตำแหน่งไหนต้องลองไปอ่านดูนะคะ) ค่อนข้างรักแบบขาดกันไม่ได้ ตายแทนกันได้ เพื่อให้อีกคนไม่เป็นอะไร แต่คนอ่านอย่างเราแอบเหนื่อยนิด ๆ ถึงปานกลางเวลาอ่าน เพราะคู่นี้มีปัญหาให้เราลุ้นเยอะ
         สปอยล์ค่ะข้ามไปอีกย่อหน้าได้ ตัวพระเอกเป็นคนที่ไม่รู้จักความรัก พอมารักนายเอกตัวเองก็อยากให้เขาเชื่อใจ อยากทำอะไรให้เขา แต่ก็มักจะทำผิดจุดเดิม ๆ บ่อย ทั้ง ๆ ที่ตกลงกับนายเอกไว้แล้ว ส่วนนายเอกใจกว้าง และค่อนข้างตามแผนการคนอื่นทัน (ถึงจะดีเลย์หน่อยก็เถอะ) แต่ยึดติดอุดมการณ์แบบไม่สมเหตุผล เช่น เป็นหมอช่วยรักษาศัตรู และก็ปล่อยเขา แล้วเขาก็แว้งกัดพระเอก... (ลูกเอ้ย...) สรุปสองคนนี้รักกัน แต่สื่อสารกันน้อย พยายามทำความเข้าใจกัน แต่ไม่เคยนั่งคุยแล้วมาทำความเข้าใจด้วยกันจริง ๆ (เอาแต่คิดเอง และเข้าใจไปเอง) เลยทำให้...เหนื่อย (แต่ก็อ่านต่อ)

         เรื่องของพระเอกนายเอกมีให้ลุ้นจนเล่มสุดท้าย มีบิ้วให้เราน้ำตาไหลอยู่ ถ้าถามว่าอ่านแล้วประทับใจไหม คงต้องบอกว่าประทับใจ เราชอบเนื้อเรื่องนะ และขาดไม่ได้เลยคือศิษย์พี่ใหญ่ คนนี้แทบจะกลายเป็นเมนเราในเรื่อง เราชอบช่วงเวลาที่ศิษย์พี่ใหญ่ใช้กับเสี่ยวชุน (น้องเล็กของพี่ ๆ) ในเล่มสองที่สุด และประทับใจคำพูดขอร้องของน้องในตอนสุดท้าย ซึ่งพี่ใหญ่ที่รังแกน้องมาตลอดก็ไม่รีรอจะทำให้ สายสัมพันธ์พี่น้องคือดี ! 

         ยอมรับว่าเรื่องนี้อ่านแล้วเหนื่อยจนเล่มสองช่วงหลังมีข้ามบ้าง (แล้วค่อยกลับมาอ่านใหม่) แต่ตอนจบคือชอบ เราชอบการครวญเพลงเหมือนท่องยุทธจักร มันทำให้นึกถึงตอนฟังเพลงกระบี่เย้ยยุทธจักรสมัยเด็ก ดังนั้น...เรื่องนี้ถ้าไม่ใช่แนวก็ข้ามเถอะค่ะ แต่ถ้าใช่ และอยากลองดู ก็มาลองคุยกันได้หลังอ่านจบค่ะ เราชอบเนื้อเรื่องจริง ๆ 


  สปอยล์แรงข้ามภาค (ตอนภูษานิล)
        ด้วยความไม่เข็ดหลาบเราก็ยังไปหยิบภาคต่อมา แต่ยังดอง ...แต่เราไปพลิกเล่มดูคร่าว ๆ จับประเด็นได้คือ หนึ่งพระเอกนายเอกพลัดกันลืมความทรงจำ (เป็นยาพิษชนิดหนึ่ง) สองศิษย์พี่ใหญ่ทิ้งลายลายุทธภพ (สรุปแล้วคุณจะร้ายหรือไม่ร้ายกันแน่คะ! แต่คุณเฮียทำตามสัญญาที่ให้น้องไว้อยู่ดี ฮืออ) สามพระเอกนายเอกลายุทธภพ จบ (ชอบตอนจบอีกแล้ว)


  มุมเพ้อเจ้อตัวประกอบ (สปอยล์)
              ตัวประกอบงานดีมีมาเล่มสอง 
  1. คู่ข้ามสำนัก (มู่เซียง+หานหาน) แอบรักแต่เขาไม่รู้ 
  2. คู่อาหนวดกับหลาน(หลานรุกนะ)
  3. เหล่าศิษย์พี่ของเสี่ยวชุน อย่างเช่น ศิษย์พี่สองกับอาจารย์ (แค๊ก ๆ ) ศิษย์พี่สามผู้ขี้แย ศิลย์พี่ห้ากับพี่หก (แฝดผู้น่ารัก) และพี่เจ็ดผู้โพล่ภาคสอง
            เราอยากอ่านเรื่องของทุกคนเพิ่ม เห็นแยกเป็นตอน ๆ ไม่รู้จะมีของตัวละครพวกนี้ไหม...อยากอ่านคู่อาหลานจัง (5555555)

  ภาพจากแจ่มใส
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in