เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิวนิยาย คุณลุง (จบ)
 • คุณลุง
  #คุณลุงไกด์
  ผู้แต่ง อวี้หยาง
  ผู้แปล ยวี่หลิง
  ภาพปก Nuine
  ภาพประกอบ Mind*creator
  ภาพ SD นัสจี๊ติดแฟนตาซี
  สำนักพิมพ์ Cover Book

  เรื่องย่อ 

       เซียวจิ่นถัง ชายวัยกลางคนอายุกำลังแตะเลขสี่เกิดประสบอุติเหตุเลือดตกยางออกทำให้ค้นพบมิติลับในสร้อยหยกของแม่ และได้บำเพ็ญวิธีเซียนจนได้ร่างกายหนุ่มขึ้น และยังปลดล็อค ‘ไกด์’ ในตัวเขาอีกด้วย ! ด้วยคนแสดงลักษณะนี้ออกมาหลังอายุ 25 มีอยู่น้อย แถมเขายังมีค่าพลังแฝงของไกด์สูงจนสถาบันต้องจับตามอง การตามหาคู่ที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก แต่ในความเป็นจริงจิ่นถังกลับไม่คิดเลยว่าเนื้อคู่ของเขาจะรู้ใช่เพียงแค่สบตา ! ชอว์น คอนเนอร์ ชื่อนี้ผ่านเข้ามาแล้วคงไม่ได้ผ่านเลยไปอีกตลอดชีวิตคุณลุงอย่างเขา !


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

         ชื่อเรื่องสั้น ๆ จำง่ายมาก ๆ สำหรับ คุณลุง หรือ คุณลุงไกด์ มีทั้งหมด 2 เล่มจบ เล่มบางกว่าที่คิดมาก ๆ เลยค่ะ เราค่อนข้างชอบปกและ box มาก เลยจัด box ไป 55555 เนื้อเรื่องแนวแฟนตาซีไซไฟ มีการบำเพ็ญเซียน ต่อสู้ต่างดาว อยู่ในสองเล่มบาง ๆ นี้ทั้งหมด เราจะลองเล่าให้ฟังก่อนนะคะว่าใช่ทางใครไหม จะพยายามไม่หลุดสปอยล์...มากนะคะ ^^;;  เป็นลุงแล้วทั้งที มีข้อดีอยู่หลายอย่าง

         เรื่องนี้คุณลุง เซียวจิ่นถัง เกิดอุบัติเหตุจนเลือดหยดลงหยกที่แม่เขาเคยให้ไว้ ทำให้เขาได้วิธีบำเพ็ญเซียนบวกกับค้นพบมิติลับในหยก ซึ่งประกอบด้วยป่าอันสงบและบ่อน้ำพลังวิญญาณ ที่นี่เซียวจิ่นถังสามารถฝึกตนระดับหนึ่งจนกลับมาผิวพันเปล่งปลังราวกับคนหนุ่ม พร้อมกันนั้นยังกลายเป็นไกด์ขึ้นมาด้วย ซึ่งในโลกนี้คนที่มาแสดงลักษณะไกด์เอาตอนอายุเลย 25 ถือว่าหายากมาก ๆ แถมจิ่นถังยังเป็นไกด์ที่สวยมาก ๆ ค่าพลังแฝงก็สูงสุด ๆ จนคนในสถาบันลงความเห็นว่าไม่ได้ละ ไกด์ดี ๆ แบบนี้บวกกับอายุก็จะเกินช่วงวัยจับคู่ที่ดีที่สุดแล้ว ต้องรีบส่งตัวคุณลุงท่านนี้ไปเลือก หนุ่ม ๆ (แค่ก ๆ ) ไปตามหาเซนตินอลของตัวเองโดยเร็ว เป็นเหตุให้คุณลุงจิ่นถังไปฝึกงานในสถาบันเซนตินอลเพื่อเลือกคู่ด้วยประการฉะนี้ (55555)


  นับหนึ่งถึงสามกลับเป็นเด็กได้คือดี

          ต้องเล่าเพิ่มก่อนว่าความจริงอายุจะสี่สิบของไกด์ยังถือว่าหนุ่มอยู่มาก เพราะคนเป็นเซนตินอลไกด์มีเส้นอายุขัยยาวกว่ามนุษย์เป็นเท่าตัว ดังนั้นความจริงนายเอกของพวกเราถือว่ายังหนุ่มนะ 55555 เพียงแต่การเป็นมนุษย์ธรรมดามาจนจะสี่สิบ ทำให้จิ่นถังรู้คุณค่าของการกลับมาเป็นหนุ่มมากกว่าใคร หนึ่งคือการได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เหมือนมีไฟลุกโชนกลับมาใหม่ สองคือการทำตามความฝันที่ทิ้งไปเพราะต้องดิ้นรนหาเลี้ยงปากท้อง และสามคือความรัก...ตลอดเกือบสี่สิบปีที่เสียคนในครอบครัวหมดแล้ว จิ่นถังคงโดดเดี่ยวไม่น้อย พอในตอนนี้เมื่อเป็นไกด์ สิ่งที่ได้นอกจาก ไฟ และความฝัน คืออีกครึ่งชีวิต เขารู้ทันทีตั้งแต่แค่สอบตากับ ชอว์น คอนเนอร์ 


  ต่อให้ผ่านไปอีกร้อยปีเรายังมีกัน

         อะแฮ่ม...ค่ะ ขอเวลาเบาหวานสักครู่ ความรักของทั้งสองคนคงต้องบอกว่า แรกพบสบตาเมื่อเจอหน้าเธอ ไม่ต้องคิดวุ่นวาย ไม่ต้องสับสน แต่งงานกันเถอะ แค่ก ๆ ๆ ๆ 55555 คู่นี้เรียกว่ารักกันเลยมากกว่ารักกันไว เรากระพริบตาแป๊ปเดียวความสัมพันธ์เขากระโดดเป็นคู่ชีวิตกันไปแล้ว จะว่าเป็นเพราะเซนตินอลกับไกด์ ... เราก็คงอธิบายตัวเองด้วยเหตุผลนี้ แต่ถามว่าพวกเขาน่ารักไหม ตอบว่า น่ารักค่ะ เป็นคู่ที่น่ารัก และเข้าใจกันมาก ๆ ตอนออกไปรบฝากชีวิตไว้แก่กันก็พอจะทำให้รู้แล้วว่า พวกเขาก้าวไปคำว่าคู่ชีวิตกันจริง ๆ เราแค่เสียดายที่ลงรายละเอียดน้อยไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าเป็นคู่ที่น่ารักมาก ๆ คู่หนึ่งเลยค่ะ


        สำหรับเรื่องนี้ส่วนตัวเลยนะคะ...สั้นไปหน่อย ในเรื่องมีอะไรให้เล่าเยอะมากเลยค่ะ การไปรบกับต่างดาว วิธีบำเพ็ญเซียน ความรักของทั้งคู่ การผจญภัยบุกเบิกดวงดาว เลยน่าเสียดายที่ไปไม่สุดเลยสักทาง นอกจากเรื่องความรักของพวกเขาที่ลงเอยแล้ว...ความจริงความรักก็โดนตัดนะ หมายถึงในเรื่องอุปสรรค

         เอาเป็นว่าเป็นเรื่องที่อ่านสบาย ๆ น่ารัก ๆ ค่ะ ใครอยากหาความหวานเบา ๆ ปมเบา ๆ เราว่าเรื่องนี้โอเคนะ เซ็ตติ้งก็ค่อนข้างน่าสนใจ เราพึ่งเคยอ่านเซนตินอลไกด์ด้วย ( เพราะเธอดองระบบพลีชีพยังไงล่ะ ถึงไม่เคยเจอเซ็ตติ้งนี้ ) แนวใครทางใครลองดูได้นะคะ  ภาพปกจาก Cover Book
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in