เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว Top Assistant ผู้ช่วยเหรียญทอง (จบ)

 • Top Assistant ผู้ช่วยเหรียญทอง
  ผู้แต่ง เฟยเทียนเย่เสียง
  ผู้แปล อลิส
  สำนักพิมพ์ Bakery book
  เรื่องย่อ 

                เซียวอี้ (นายเอก) ตกงาน ถังแตก โดนแฟนทิ้ง ดีที่เพื่อนแนะนำงานใหม่เป็นผู้จัดการส่วนตัวซูเปอร์สตาร์ที่กำลังฮอตทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง หลูโจว (พระเอก) ซึ่งตัวจริงทั้งอารมณ์ร้ายขี้วีน วัน ๆ เอาแต่ช็อปปิ้งออนไลน์ แต่สุดท้ายแฟนคลับตัวพ่อที่กลายมาเป็นผู้จัดการส่วนตัวอย่างเซียวอี้ดันไปรู้สึกดี ๆ เพิ่มมากขึ้นกับอีกฝ่าย...สรุปแล้วนายเอกเป็นมาโซคิสม์ใช่ไหมมม 

  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

                ผู้ช่วยเหรียญทอง (Top Assistant) มี 3 เล่มจบ ที่สนใจเรื่องนี้ตอนแรกเพราะคนเขียน แต่พอเป็นแนวดารา วงการบันเทิงก็เกิดลังเลขึ้นมาจนไปเจอกับรีวิว + สปอยล์ ผลคือ ซื้อค่ะ พออ่านก็รู้สึกว่าไม่ผิดหวัง เป็นแนวที่เราอ่านได้สนุกไม่รำคาญใจ (ตอนแรกนึกว่าจะรำคาญพระเอก)

                  พูดถึงเนื้อเรื่อง มันเดินตามกราฟชีวิตของคนสองคน 

                  เป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละครตามสถานการณ์ และปัญหาที่เกิดขึ้นรอบตัว 
                นายเอกจะเริ่มจาก ตกอับ ยอมแพ้ง่าย ไม่ได้โฟกัสที่ความก้าวหน้า แต่ตอนหลังก็มีความกล้าขึ้น และจะเห็นได้ว่าเขาเป็นคนทุ่มเทให้กับความรัก และคนสำคัญ 

                ส่วนพระเอกเริ่มต้นที่โด่งดัง ไม่เห็นใครในสายตา เหมือนใจร้อน ขี้วีน แต่กลับเป็นคนเตรียมพร้อม และสู้กับปัญหา

               ดังนั้นสิ่งที่เรื่องดำเนินไปก็พาให้เราเห็นตัวละครสองตัวเอก เดินไปยังจุดเปลี่ยนของชีวิตพวกเขา นายเอกอาจจะต้องเลือกระหว่างความก้าวหน้า กับความสัมพันธ์ พระเอกอาจจะเผชิญหน้ากับกำแพงของการตกอับ แล้วต้องถีบตัวเองให้กลับมายืนที่เดิม หรือเหนือกว่าเดิมให้ได้ เราอ่านแล้วโอเคกับสิ่งที่สองตัวเอกพบเจอมาก ๆ แน่นอนว่าฉากของเรื่องจะอยู่ในกองถ่ายละครต่าง ๆ นั่นเอง

             เรื่องของความรักที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตร่วมกัน

             ต้องบอกก่อนว่านายเอกมีพระเอกเป็นไอดอลในดวงใจตั้งแต่สมัยเรียน พอได้มาเป็นผู้จัดการส่วนตัวรู้ว่านิสัยจริง ๆ เป็นไง เวลาโดนพระเอกลงอารมณ์ใส่ หรือโกรธใส่ นายเอกก็จะน้อยใจ (แต่ไม่เคยโกรธลง) ส่วนพระเอกเป็นพวกปากร้ายใจดี เห็นแบบนั้นพอถึงคราวนายเอกระเบิดอารมณ์จนร้องไห้ ก็รู้แหละว่าตัวเองทำเกินไปหลังจากนั้นเลยพยายามควบคุมตัวเอง เพื่อจะได้ไม่ซ้ำรอยอีก 
            เราชอบการพัฒนาของพระเอกตรงนี้นะ ดูพระเอกพัฒนาการชัดกว่านายเอก (เพราะข้อเสียด้านอารมณ์พระเอกชัดกว่าอ่ะนะ) แต่ในแง่ของความรัก เหมือนนายเอกจะรุกบ่อย บอกรักบ่อย (ผมรักเฮียยย) จนพระเอกหวั่นไหว (55555) นายเอกเป็นสายทุ่มเทให้คนรักจริง ๆ พอรักกันได้ก็หวานน้ำตาลหยด 

            เรื่องนี้ถือว่าสองคนนี้เป็นสายเกื้อกัน และกัน ถามว่าชอบอะไรในเรื่องนี้ เราชอบฉากเวลาถ่ายหนังของพระเอก มันดูมีเนื้อหาดี ดูรู้ว่าเออ พระเอกต้องทำอารมณ์ยังไง เข้ากับคนยังไง ไม่ใช่โด่งดังฉันทำได้ทุกอย่าง หรือเป็นอัจฉริยะค้างฟ้า เราว่าอ่านแล้วทำให้ลุ้นไปด้วยดีว่าพระเอกจะเล่น และผ่านมันไปยังไง แล้วนายเอกจะกลายเป็น ผู้ช่วยเหรียญทองได้ยังไง (อ่านแล้วมีอารมณ์ร่วม ๆ )

  มุมเพ้อเจ้อตัวประกอบ (สปอยล์)
           พระเอกจะมีแก๊งเพื่อนของตัวเองไว้แชทบ่น เวลานายเอกไม่อยู่ แล้วเหงา หงุดหงิด หรือตอนได้คบกับนายเอกแล้วพระเอกก็จะมีความมาแอบขิงแฟนในแก๊งนี้ ซึ่งเราว่าเพื่อนพระเอกกลุ่มนี้ฮามาก ถ้ามีบทมากกว่านี้คงป่วนกันไม่น้อยเลย (5555555)


  ภาพจาก Bakery book
  Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in