เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว กินกับเธอมื้อไหนก็อร่อย (จบ)

 • กินกับเธอมื้อไหนก็อร่อย
  ผู้เขียน ซุ่ยหยิน (Mercury)
  ผู้แปล ตูมหอม
  สำนักพิมพ์ DeeP
  เรื่องย่อ
   
              เซี่ยฝานเทียน ชายหนุ่มผู้กำลังดวงตก ตกทั้งงาน ตกทั้งความรักที่แฟนหลอกถลุงเงินจนหมดตัวแล้วทิ้งไป ไม่พอพ่อแท้ ๆ ยังเอาบ้านไปค้ำประกันจนโดนธนาคารยึดไปอีก ทว่าในตอนที่ต้องเร่รอนออกมาอย่างคนไร้บ้านกระเป๋าของเขาก็มีนามบัตรใบหนึ่งร่วงออกมา มันเป็นงานประหลาด ๆ ที่เขาคิดว่าคงเป็นพวกสิบแปดมงกุฎมาหลอกเล่น แต่นาทีนี้เขาคงต้องไปเดิมพันกับมันสักหนกับงานตำแหน่ง “ เพื่อนทานอาหาร ” !


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

             สำหรับ กินกับเธอมื้อไหนก็อร่อย เรียกว่าได้มาด้วยความไม่ตั้งใจอย่างที่สุด เราได้ยินคนพูดถึงมานานละว่าสนุก แต่ด้วยนิยายในลิสของเรามันยาวเหลือเกินเลยไม่อยากติดเพิ่ม...นั่นแหละค่ะ คนจะได้อ่าน (55555) 1 เล่ม ชิล ๆ 

           ถ้าพูดถึงรูปแบบเรื่องนายเอก หรือ พระเอก หรือ ตัวเอก ของเรื่องนี้ก็คล้ายกับเรื่องอื่น ๆ ที่ถึงคราวดวงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก งานไม่มี แฟนทิ้ง บ้านถูกยึด เงินกำลังจะหมด และในตอนนั้นงานที่มีพระเอก หรือนายเอก หรือตัวเอกอีกคน ของเรื่องก็จะเข้ามาเป็นแสงสว่างยื่นส่งมาให้รอดพ้นวิกฤติ เซี่ยฝานเทียน ตัวเอกนำเรื่องนี้เองก็ได้รับงานจากตัวละครเอกอีกคน ชิวหยวนเสียง นั่นคืองาน เพื่อนทานอาหารค่ะ

  งานดีอาหารสามมื้อ พร้อมห้องพัก บวกคนรักในอนาคต (แค่ก ๆ)

           ชิวหยวนเสียงเป็นประธานบริษัทอาหารยักษ์ใหญ่ที่บ้างานมาก มากจนป่วย ป่วยกายยังพอว่า แต่เขาดันป่วยใจด้วย เขามีอาการทางจิตที่ทำให้เบื่ออาหารอย่างมากต้องมีคนคอยทานเป็นเพื่อนถึงจะพอทานได้บ้าง และเรื่องนี้เข้าทาง เซียฝานเทียน ที่สุด เขาเป็นนักชิมและนักเขียนเกี่ยวกับอาหาร เวลาทานอาหารแต่ละทีก็ทานได้ดูน่าอร่อยมาก ดังนั้นตั้งแต่เขาเข้ามาทำงานคุณชายชิวหยวนเสียงจึงเริ่มจะทานได้ แถมทางเซี่ยฝานเทียนยังมีความจริงใจที่จะช่วยคุณชายชิวหยวนเสียงจริง ๆ จึงพยายามงัดสารพัดวิธีเพื่อทำให้เขาทานอาหารได้เยอะ ๆ ด้วยความจริงใจเหล่านี้ทั้งคนทำให้และคนรับเลยพาหวั่นไหวกันเสียเอง โดยมีเหล่าบัตเลอร์และเมดเชียร์สุดใจ


  #กินกับเธอมื้อไหนก็อร่อย

          ความรักของคู่นี้ค่อนข้างเรื่อย ๆ ในช่วงแรกถึงกลางในเนื้อหาหลัก ตัวนักเขียนเองก็เล่าเรื่องกระชับเราเลยรู้สึกเสียดายรายละเอียดระหว่างจีบกันนิดนึง แต่รวม ๆ แล้วก็เป็นคู่ที่น่ารัก ด้วยความคุณชายชิวหยวนเสียงค่อนข้างขาดความรัก เขาเลยโหยหาการเข้าหาคนเลยมักจะทำตัวอ้อนเซี่ยฝานเทียนบ่อย ๆ และด้วยความเป็นนักธุรกิจในแง่ของความสัมพันธ์เขาก็มีความเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นหลักยึดให้เซี่ยฝานเทียนได้ 
          ทางเซี่ยฝานเทียนในเวลาปกติอาจจะดูเป็นผู้ใหญ่มีประสบการณ์ด้านความรักมากกว่าคุณชาย (แต่อายุจริง ๆ น้อยกว่านะ) แต่เจ้าตัวดวงไม่ดีเรื่องความรักโดนทรยศบ่อย ๆ และแต่ละคนบอกว่าเหตุที่เลิกเป็นเพราะตัวเซี่ยฝานเทียนให้ความรักมากไป ชายหนุ่มเลยค่อนข้างขาดความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งคุณชายมองออก และคอยให้กำลังใจ เราว่าน่ารักดีสำหรับความสัมพันธ์ของสองคนนี้ และเซอร์ไพรซ์มากกก คู่นี้เขาสลับรุกสลับรับได้ค่ะ ! สลับแบบจริงจังด้วย พริกสิบเม็ดสุด ๆ ตั้งแต่ช่วงตอนหลังลากไปจนตอนพิเศษ บอกเลยว่าที่มาของเรื่อง กินกับเธอมื้อไหนก็อร่อย ไม่น่าใช่แค่อาหารแล้ว (55555)

         อ่านแล้วโอเคค่ะ มีงงบริบทช่วงหลัง ๆ ใครทำอะไร อย่างไร ต้องกลับไปอ่านซ้ำอีกที ไม่รู้เพราะเริ่มอ่านเร็วหรือเปล่า และก็การเลือกคำบางอย่างค่อนข้างขัดใจเล็ก ๆ ( ในฉากไม่ตัดเข้าโคมไฟ ) สำหรับใครอ่านสลับได้เรื่องนี้อาจจะใช่แนวทางค่ะ ลองหาตัวอย่างอ่านกันก่อนได้เลยย


  ภาพจาก สถาพรบุ๊ค
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in