เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2 (ยังไม่จบค่ะ)
 • ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2

  ผู้เขียน ซีจื่อซวี่

  ผู้แปล qMondae

  ผู้วาด กาลี่

  สำนักพิมพ์ EverY

  เรื่องย่อ

  --ขอยกไปความเดิมค่ะ--

  รีวิวภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 1  ความเดิมในภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 1

  หลินปั้นซย่า และเพื่อนย้ายเข้าไปอยู่ห้องพักในอาคารที่ดูเหมือนแทบไม่มีใครอาศัยอยู่ ด้วยเป็นคนมีความรู้สึกกลัวช้า ทำให้คนที่สัมผัสได้ว่าห้องที่อาศัยอยู่มีบางอย่างแปลกประหลาด คือเพื่อนของเขาเขาเพียงคนเดียว และกว่าหลินปั้นซย่าจะพบว่าเพื่อนของเขาผิดปกติ อีกฝ่ายก็ใกล้สติแตกแล้ว โชคดีที่ห้องข้าง ๆ มีเพื่อนบ้าน ซ่งชิงหลัว สามารถรับมือกับเรื่องไม่ปกติเหล่านี้ได้ ซ่งชิงหลัวกลายเป็นรูมเมตจำเป็นคนใหม่ของหลินปั้นซย่า ขณะเดียวกันเรื่องผิดธรรมชาติที่เกิดขึ้นในที่ทำงานของหลินปั้นซย่าก็ได้ซ่งชิงหลัวเข้ามาช่วย จนเขาได้ทราบว่า งานที่อีกฝ่ายกำลังทำ คือ การผนึกบางสิ่ง ที่ทำให้เกิดเรื่องผิดแปลกไปจากธรรมชาติ หลินปั้นซย่าตกลงทำงานเป็นคู่หูของซ่งชิงหลัว หนึ่งคนคือ มือฉมังขององค์กรที่ไม่จำเป็นและไม่เคยมีคู่หูทำงานด้วยมาก่อน และหนึ่งคนที่เผชิญหน้ากับเรื่องสยองขวัญได้ โดยความกลัวมาช้าแบบเลทไปเป็นเดือน สองคนจับคู่ทำงานกันอย่างลงตัว จนเข้าสู่เคสที่ ดินแดนแห่งพันธสัญญา …เมื่อหลี่ซูหายตัวไปเหลือเพียงแค่ภาพถ่ายวิดีโอเป็นเบาะแสให้ตามหา การเดินทางที่พวกเขาไม่สามารถรู้ได้เลยว่า คนข้างตัวยังเป็น ‘คน’ หรือไม่ หลินปั้นซย่าจะเอาตัวรอดจากที่แห่งนี้ไปได้อย่างไร!?  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

          ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2 เราหยิบอ่านทันทีที่มีข่าวว่าเล่ม 3 กำลังมาค่ะ แล้วค้างมากกก แต่ตอนที่เขียนเล่านี้ คาดว่าหลายคนคงได้อ่านเล่มสามกันแล้ว ดังนั้นเราคงจะมาแบบสั้น ๆ รวดเร็วว ส่วนตัวเล่มสองคดีของหลินปั้นซย่าเป็นอะไรที่สนุกมากกกกกกกกกกกกกกก ชอบมากกก ค่า ตั้งแต่เล่มแรกมีแง้มปมไว้ตลอด ไม่คิดว่าจะมาได้เคลียร์ในเล่มนี้ ส่วนคดีส่งท้ายก่อนขึ้นเล่มสามก็เดือดมาก ลุ้นมาก แบบ ตอนนี้เรายังไม่ได้เล่มสามนะคะ แต่เท่าที่อ่านในตัวอย่างคือ หลอนนน คือ…ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้มีสิ่งประหลาดน่ากลัวอะไรเลย แต่กลับเป็นเคสที่เราขอเรียกว่าปั่นประสาทเรามากค่ะ เอาเป็นว่าก่อนที่เราจะเมาท์เล่มสามกัน (ซึ่งภาวนาว่าจะมาส่งเร็ว ๆ นี้) ขอหวีดเล่มสองแบบสั้น ๆ ก่อนนะคะ  มอญซ่อนผ้า ตุ๊กตาอยู่ข้างหลัง

           เปิดตัวเล่มสองด้วยคดี ดินแดนแห่งพันธสัญญาต่อจากเล่มสอง (แอบคิดถึง Promise never land เลยนะคะ 5555) เรียกว่าเป็นคดีที่ลึกลับ แม้แต่สุดท้ายเรายังรู้สึกว่าได้คำตอบอย่างคลุมเครือ อย่างไรก็ตามเมื่อขึ้นเกริ่นเคสต่อมา ช่วงแรกแอบปิดเล่มทำใจก่อนค่ะ กะว่าจะอ่านช่วงกลางวัน สุดท้ายก็อ่านตอนตีสองอยู่ดี 55555 คดีนี้เหตุเกิดที่สวนสนุก จู่ ๆ วัยรุ่น 7 คนก็ปรากฏบนรถไฟเหาะและตกลงมาเสียชีวิต หลังจากนั้นวัยรุ่นอีกกลุ่มก็มาหายตัวไป จนซ่งชิงหลัวถูกเชิญให้รับงาน แน่นอนว่า คู่หูคนใหม่อย่างหลินปั้นซย่าย่อมตามเขาไปทำงานด้วย คดีนี้ตอนเปิดตัวเราแอบนึกถึงการละเล่นของบ้านเราเลยค่ะ แต่อาจจะไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว แต่ตอนนึกถึงเนื้อร้องก็แอบหลอนไปเองนิด ๆ สรุปแล้วคดีนี้ เรียกว่านองเลือด และมีเงื่อนไขที่น่าติดตามมากค่ะ ใครอ่านแล้วเดาถูก เดาได้ทันตามตัวละครบ้างคะ เรานี่ตอนคิดคือเดาผิดค่ะ แต่ตอนเฉลยก็คือ ไม่ผิดจากคาดเท่าไร ลุ้นมากค่ะ  ความทรงจำที่บิดเบือน

          เขียนถึงตรงนี้ลืมไปว่าไม่ได้ใส่ TW เคสของหลินปั้นซย่า ถึงแอบเดาไว้แล้วว่ามีบางอย่างผิดปกติที่บ้านของเขา และเราคาดว่าคนที่เลี้ยงเขามาคงไม่เอาใจใส่เขานัก…แต่ก็ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ค่ะ รู้สึกอุ่นใจขึ้นที่ซ่งชิงหลัวตัดสินใจกลับบ้านไปพร้อมหลินปั้นซย่า เพราะน่าจะตั้งแต่เล่มแรก ซ่งชิงหลัวสังเกตความผิดปกติของหลินปั้นซย่าเกี่ยวกับเรื่องที่บ้านได้ หลินปั้นซย่าจะพูดเสมอว่าเขามีน้องสาวอยู่หนึ่งคน เขาพยายามทำงานหาเงินเพื่อกลับไปรับน้องสาวมาอยู่ด้วยกันอย่างสุขสบาย ทว่าทุกครั้งที่เขารับโทรศัพท์จากญาติที่เลี้ยงเขามา หลินปั้นซย่าจะมีอาการเหม่อลอย หลังจากปลายทางวางสายแล้ว เขามีอาการจำไม่ได้ว่าเมื่อกี้ตัวเองคุยโทรศัพท์ พอเรื่องราวนี้เกิดขึ้นบ่อย ซ่งชิงหลัวจึงค่อย ๆ ทักปั้นซย่า และเตือนเขาว่าเมื่อครู่เจ้าตัวคุยโทรศัพท์ สุดท้ายซ่งชิงหลัวจึงตัดสินใจให้ปั้นซย่าเปิดลำโพง ฟังไปพร้อมเขาว่าญาติปลายสายต้องการอะไร…หลังทำงานกับซ่งชิงหลัวจนฐานะของปั้นซย่าไม่ลำบาก เจ้าตัวคิดว่าจริง ๆ ก็เป็นช่วงที่ดีที่จะรับน้องสาวมาอยู่ด้วย แม้จะบ่ายเบี่ยงไม่อยากกลับด้วยสัญชาตญาณบางอย่าง แต่เมื่อซ่งชิงหลัวจะไปเป็นเพื่อน เขาก็คิดว่า กลับไปยังสถานที่ในอดีต คงไม่เลวร้ายมากเท่าเดิม


  ไม่เป็นไร ฉันอยู่ตรงนี้

         สำหรับเราภาพวาดโครงกระดูกเล่มสอง คือรอยต่อประตูของความรู้สึกระหว่างหลินปั้นซย่าและซ่งชิงหลัวค่ะ ทั้งคู่เริ่มรู้ใจกันมากขึ้น มีความสำคัญต่อกันมากขึ้น แม้ว่าปั้นซย่าจะยังความรู้สึกช้าแม้แต่เรื่องนี้ แต่พี่ซ่งไม่ค่ะ เขาเริ่มชัดเจนมากขึ้นในทุก ๆ เคสที่พวกเขาเผชิญเลยค่ะ อย่างเช่น ทั้ง ๆ ที่นาทีเป็นตายนี้เขาไม่ต้องโดดลงไปพร้อมปั้นซย่าก็ได้ แต่เจ้าตัวยังกอดอีกฝ่ายไว้และโดดลงไปด้วยกัน ต่อให้รอดคนเดียวก็ยังกอดร่างที่แหลกไม่มีชิ้นดีของอีกฝ่ายไว้ด้วยรอยยิ้ม และบอกเพื่อนร่วมงานว่า เขาเต็มใจมากที่จะลงมาพร้อมอีกฝ่าย หรือแม้แต่ในเคสบ้านของหลินปั้นซย่า ตอนตู้ล่อลวงปั้นซย่าเข้าไปแล้วซ่งชิงหลัวโกรธจนกัดฟันว่าคิดจะแย่งคนกับฉันงั้นเหรอคือ… ชัดมากกกกค่า 55555 และยิ่งเล่มสามนะคะ ตั้งแต่เก้าตอนแรกนี่ อืมหืมมม ไม่รู้เรื่องจริงหรือความฝัน แต่พี่เขาจีบหนักมากจริง ๆ ค่ะ


          ภาพวาดโครงกระดูก พอเข้าสู่คดีในเล่มสองก็เข้มข้นน่าติดตามมากจริง ๆ ค่ะ ตอนนี้รอเล่มสามพร้อมฟาร์มแฟนตาซีเล่มจบด้วยใจจดจ่อ เรื่องหลังนี่ไม่รู้ต้องเตรียมทิชชูรึเปล่านะคะ แต่มีเรื่องกระบี่เหมันต์เนี่ยแหละค่ะ เราผลาญทิชชูไปเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวจะแว้บมาเล่าเล่มแรกให้ฟังนะคะ เรื่องหลังนี่ก็คาดว่า ไม่นานคงเปิดพรีเล่มสองอีกเหมือนกันค่ะ เฮ้อออ กระเป๋าตังค์อยากจิร้องไห้ 5555555  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in