เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
โพสต์นี้มีเนื้อหาที่อาจไม่เหมาะสมกับเยาวชน รีวิว (สั้น ๆ) คบสหายผ่านพิราบต้องพึงระวัง เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

 • คบสหายผ่านพิราบต้องพึงระวัง เล่ม 1

  ผู้เขียน เฮยต้านป๋าย

  ผู้แปล Minawari

  ผู้วาด Leila

  สำนักพิมพ์ BODHI

  เรื่องย่อ

         อู๋ซิ่งจื่อ ที่ปรึกษาในอำเภอชิงเฉิง เล็ก ๆ ไกลจากความเจริญ เขาอายุใกล้จะสี่สิบปีแล้ว ชีวิตที่ผ่านมาโดดเดี่ยวและจืดชืดจนเขารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องอยู่อีกต่อไป จึงคิดจะจบชีวิตอย่างสงบในวันเกิด ทว่าก่อนจากไปเขาอยากลองไปสารภาพรักกับเด็กหนุ่มร้านเต้าหู้ดู และนั่นทำให้เขาได้รู้จักกับบันทึก ‘คุนเผิง’ ของร้านที่เป็นตัวกลางจับคู่ให้กับบุรุษที่พึงใจในบุรุษด้วยกัน โดยรับประกันความปลอดภัยของสมาชิกอย่างเข้มงวด อู๋ซิ่งจื่อ ตื่นเต้นมาก ชีวิตของเขารู้สึกมีสีสันขึ้นมา เมื่อได้รอคอยสหายเหล่านี้ตอบผ่านพิราบ ไม่รู้จดหมายฉบับถัดไปเขาจะพบ ‘ภาพ’ สหายแบบไหน!  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

         คบสหายผ่านพิราบต้องพึงระวัง อันนี้คือลัดคิวแบบงง ๆ ค่ะ 55555 แบบอ่านตึง ๆ มาเลยอยากหาอะไรสบาย ๆ อ่าน แต่…จริงอยู่ที่เรื่องนี้กึ่ง ๆ จะเป็นนิยายประทานพอนควบคู่กับพล็อตเรื่องให้ติดตาม แถมด้วยความไม่คิดมากของอู๋ซิ่นจื่อทำให้เนื้อหาดูชิลและมีความตลกแทรกตลอดเรื่อง รวมถึงมีสลับฉาก NC บ่อย ๆ แต่ด้วยตัวเนื้อเรื่องจริง ๆ จากสภาพจิตใจของอู๋ซิ่งจื่อ เป็นอะไรที่ทำให้เราอยากติดตามมาก ๆ ว่ากวนซานจิ้นจะดึงคนที่ไม่คาดหวังอะไรแล้วในชีวิตกลับมาตั้งใจใช้ชีวิตได้อย่างไร จะทำให้เขาเห็นคุณค่าของตัวเองได้อย่างไร ส่วนตัวพระเอกนั้นมีความน่าตีอยู่บางเรื่อง แต่ความหยอด ความเอาอกเอาใจดูแลนี่ได้อยู่เลยค่ะ เดี๋ยวเรามาเล่าเรื่องนี้กันสั้น ๆ พร้อมเมาท์กันไปด้วยดีกว่า เพราะสำหรับเราเส้นเรื่องที่ให้ตามนี่น่าสนใจไม่แพ้ NC เลยค่ะ แต่ก่อนอื่นเลยย  คำเตือน: เรื่องนี้มีการบรรยายถึงฉากมีความสัมพันธ์ทางกายกันอย่างเปิดเผย และมีการกล่าวถึงสภาพจิตใจที่ไม่อยากมีชีวิตอยู่ โปรดพิจารณาแนวก่อนหยิบนะคะ  เรื่องราวสั้น ๆ ของการคบสหายผ่านพิราบ

         ขอเล่าต่อจากเรื่องย่อนะคะ อู๋ซิ่งจื่อ หลังจากได้บันทึกคุนเผิงมาก่อนทำการส่งจดหมายติดต่อคนที่เขารู้สึกถูกใจ ผลคือสิ่งจดหมายตอบกลับ กลายเป็นภาพ ‘นก’ ของพวกเขากลับมา ท่านที่ปรึกษาอู๋ตกตะลึง กินข้าวไปสองรอบจึงตั้งสติได้ และเริ่มพิจารณาแต่ละรูปอย่างจริงจัง และเริ่มมีงานอดิเรกในการสะสมภาพเหล่านี้ เขาไม่เคยตอบจดหมายใครกลับไปเป็นครั้งที่สอง เดินหน้าส่งหาคนใหม่ ๆ เพื่อรอคอยภาพ จนกระทั่งพบกับพญานกหลันหลิง! เขาชอบมากจึงตัดสินใจส่งจดหมายตอบกลับอีกฝ่าย ไม่คาดคิดจริง ๆ ว่าการพบกันครั้งแรกจะกลายเป็นมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันเลย อู๋ซิ่งจื่อ ทราบว่าอีกฝ่ายเป็นลูกผู้ดีและดูเหมือนจะเป็นถึงแม่ทัพ เขาคิดว่าการได้มีหนึ่งคืนที่ดีต่อกันขนาดนี้ก็เพียงพอสำหรับคนธรรมดาเช่นเขาแล้ว จึงเดินจากมาระหว่างอีกฝ่ายหลับ …ใครจะรู้ว่าเมื่อแม่ทัพกวนตื่นมาไม่เห็นคนจะอาละวาดอย่างหนัก และตามมาหาเกาะหนึบติดที่ปรึกษาอู๋อยู่ที่บ้าน …อู๋ซิ่งจื่อ งงแล้วจริง ๆ ปกติผู้ดีมักคิดว่าพวกเขาเป็นของเล่นข้ามคืนเฉย ๆ แล้วจบกันไปไม่ใช่เหรอ เหตุใด กวนซานจิ้น ถึงตามมาทำหน้าเหมือนเขาได้แล้วทิ้งเช่นนั้นล่ะ!?


        ความน่าสนใจของเรื่อง คบสหายผ่านพิราบต้องพึงระวัง สำหรับเราประมาณใน Talk เลยค่ะ การบรรยายก็ดี บทเข้าพระเข้านาง พระเอกก็ดูแลดี อ่านได้เพลิน ๆ เลยค่ะ นี่กำลังคิดว่าอาจจะขึ้นเล่มสองเร็ว ๆ นี้ เพราะอยากอ่านพระเอกไปแก้แค้นคืนให้ที่ปรึกษาอู๋แล้วค่ะ //อิโมจิไฟลุกรอบที่สาม// เรามีตัวประกอบที่ชอบอีกแล้วด้วยค่ะ 

      เฮ่ยเอ๋อร์ค่ะ! ประทับใจตอนพระเอกรีบร้อนออกไปแล้วทำที่ปรึกษาอู๋ร่วงจากอ้อมแขน ก็ได้เฮ่ยเอ๋อร์เนี่ยแหละค่ะ รับแล้วมากอดไว้ พอเห็นพระเอกออกไปไม่หันกลับมา ยิ่งกระชับกอดแน่นขึ้นด้วยความสงสาร ฮือออ น่ารัก …แต่ไม่มีอะไรหรอกค่ะ แก๊งองครักษ์พระเอกอย่างเฮ่ยเอ๋อร์ หรือองครักษ์ฟาง แม้แต่รองแม่ทัพก็คือทีมเชียร์ที่ปรึกษาอู๋ค่ะ พวกเขาอยากให้ท่านแม่ทัพเลิกสนใจอีกคนหนึ่งเสียที เห็น ๆ กันอยู่ว่าอีกฝ่ายแค่กั๊กพระเอกไว้! ที่ปรึกษาอู๋ผู้อบอุ่นใสซื่อดีกว่าเห็น ๆ


  >> Talk : สปอยล์มาก เล่ม 1


  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in