เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว My Five Elements are short of You – ชีวิตนี้ขาดเธอไม่ได้ ~ เล่ม 4-5 (จบ)
 • My Five Elements are short of You – ชีวิตนี้ขาดเธอไม่ได้ ~

  ผู้เขียน ซีจื่อซวี่

  ผู้แปล Rear

  ผู้วาด Mind*creator

  สำนักพิมพ์ IRIS BOOK

  เรื่องย่อ

  — ขอยกไปความเดิมตอนที่แล้วค่ะ —


  >> รีวิว My Five Elements are short of You – ชีวิตนี้ขาดเธอไม่ได้ ~ เล่ม 1-2 / เล่ม 3


  ความเดิมในชีวิตนี้ขาดเธอไม่ได้ เล่ม 1-3

  โจวเจียอวี๋ ถูกรถบรรทุกชนวิญญาณมาเข้าร่างคนที่ชื่อเดียวกัน แต่อายุน้อยกว่าและประกอบอาชีพเป็นนักต้มตุ๋นจนถูก หลินจู๋สุ่ย ปรมาจารย์ด้านเฟิงสุ่ยจับได้ เขาเกือบต้องจบชีวิตที่สองโดยไม่ทันได้อยู่พ้นวัน โชคดีหลินจู๋สุ่ยเห็นพรสวรรค์จึงรับมาฝึกฝน โจวเจียอวี๋ อดีตข้าราชการที่ยึดวัตถุนิยมจึงได้เริ่มต้นชีวิตใหม่พลิกจากชีวิตก่อน เขามองเห็นสิ่งลี้ลับ และติดตามท่านหลินออกทำงาน แถมยังถูกส่งไปแข่งงานประลองเฟิงสุ่ยจนชนะแบบงง ๆ โจวเจียอวี๋ปรับตัวกับชีวิตใหม่จนเริ่มชินกับการต้องเผชิญหน้ากับสิ่งลี้ลับ ทว่าคดีกลับวกเข้าหาตัวโจวเจียอวี๋จนน่าแปลกใจ หลินจู๋สุ่ยไม่นิ่งนอนใจอีกต่อไปหลังเห็นเจตนาของอีกฝ่ายเพ่งเล็งมาที่ปลาน้อยบ้านเขา ซึ่งมีร่างเป็นจี้อินอันเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าภูตผีวิญญาณ เขาสืบจนรู้ว่าคนที่ทำร้ายโจวเจียอวี้เกี่ยวข้องกับตระกูลสวีแห่งเส่อซาน ซึ่งเชี่ยวชาญการควบคุมกระดาษ พวกเขาได้รู้ตัวตนของคนที่คิดทำร้ายโจวเจียอวี๋ และต้นไม้บรรพบุรุษแห่งเส่อซานก็ยินดีให้ปลาน้อยเป็นหนึ่งในผู้คุมกระดาษ พวกเขากลับบ้านใช้ชีวิตสงบสุขไม่นานก็มีผู้ว่าจ้างมาขอความช่วยเหลือ และเป็นอีกครั้งที่คดีใหญ่นี้ยังเกี่ยวพันกับโจวเจียอวี๋ สุดท้ายแล้วคนกลุ่มนี้มีเป้าหมายอะไรต่อไปกันแน่…ต้องมาติดตามกันที่สองเล่มสุดท้ายแล้วววว  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

           My Five Elements are short of You - ชีวิตนี้ขาดเธอไม่ได้ ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงสองเล่มสุดท้ายกันแล้วค่าา หลังจากเล่มสามทิ้งท้ายไว้ที่ฉากใจเต้นชวนอยากติดตามต่อว่าความสัมพันธ์ของท่านหลินกับโถน้อยบ้านเขาจะเป็นยังไงต่อ หลังจากต้องการดื่มเลือดและแลกจูบกันในสถานการณ์ฉุกเฉิน เราเป็นหนึ่งในทีมอาจารย์ป้าที่จะขอเล่าบทสรุปของเรื่องราวที่อัดอั้นตันใจในอกออกมาในรีวิวนี้ ซึ่งจะพยายามไม่สปอยล์มากเกิดไปค่ะะ


  เส้นเชื่อมโยงที่มองไม่เห็น

            ตั้งแต่ขึ้นเล่มสี่ เราจะพบกับพัสดุปริศนา ที่ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นการเปิดตัวคดีที่…เราไม่น่าอ่านตอนตีสองเลย (55555) ช่วงคดีเล่มนี้พูดตามตรงเราอ่านคนเดียวตอนกลางคืนไม่ได้เลยค่ะ ต้องไปอิงแอบในห้องที่มีคน แม้เขาจะพากันหลับไปแล้ว ? ช่วงแรกเป็นคดีคั่น เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ขายบ้านมืดสอง ซึ่งเป็นบ้านผีสิง และเขากับครอบครัวไม่สามารถออกจากบ้านหลังนั้นได้อีกเลยภายหลังย้ายเข้าไปอยู่โดยบังเอิญ คดีนี้ท่านหลินไม่อยู่ โจวเจียอวี๋พร้อมทั้งศิษย์พี่ทั้งสี่จึงต้องเดินทางไปพร้อมอาจารย์ป้าเพื่อแก้ไขปัญหาเป็นประสบการณ์เสริม และเพราะท่านหลินไม่อยู่นี่เองค่ะ จึงเป็นอีกครั้งที่โจวเจียอวี๋ดูรับมือกับการหาเบาะแสสำคัญได้เป็นอย่างดี ภายหลังปิดคดีพวกเขาไปสมทบกับหลินจู๋สุ่ยและพากันเที่ยวพักผ่อน โดยไม่มีใครทราบเลยว่าแท้จริงแล้วคดีของบ้านหลังนี้ยังมีเบื้องหลังกว่านั้นให้พวกเขาต้องกลับไปสืบค้นและแก้ไข


  ภัยมนุษย์หลีกพ้น ภัยสวรรค์มิอาจหลีกหนี

           คดีบ้านผีสิงทำให้พวกปลาน้อยบ้านหลินได้เบาะแสสำคัญ แต่ก่อนจะได้ออกตามหาพวกเขากลับได้ข่าวร้ายจากทางเส่อซานเสียก่อน สิ่งที่ทางตระกูลสวีแห่งเส่อซานเจอเป็นภัยสวรรค์ที่มิอาจเลี่ยง นั่นเป็นอีกหนึ่งจุดเชื่อมโยงไปยังคดีภัยสวรรค์ของอีกหนึ่งตระกูลใหญ่ผู้ใช้ไฟ โจวเจียอวี๋และเหล่าลูกศิษย์บ้านหลินติดตามหลินจู๋สุ่ยและอาจารย์ป้าออกเดินทางเพื่อหาความเชื่อมโยงสำคัญไปยังตัวคนอยู่เบื้องหลัง แต่นอกจากพวกเขาจะไม่พบเบาะแสหลงเหลืออยู่แล้ว โจวเจียอวี๋ยังเป็นคนเดียวที่มองเห็นซากศพไหม้เกรียมพร้อมทั้งลาวาจำนวนมากภายนอกที่พักแรม หลินจู๋สุ่ยกอดเขาไว้แน่น ทว่าชายหนุ่มเองก็ ‘สัมผัส’ ไม่เห็นสิ่งลี้ลับชั่วร้าย เขาได้แต่ปกป้องปลาน้อยไว้ข้างกาย พร้อมทั้งกล่าวถามเพื่อความแน่ใจ …เพราะสิ่งที่หลินจู๋สุ่ย ‘เห็น’ ไม่ใช่คนตาย แต่เป็นคน ‘เป็น’ …


  หากไม่มีนายอยู่ ชีวิตนี้ไร้ความหมาย

         หากทุกคนกำลังรอช่วงเวลาสุกงอมของความสัมพันธ์ทั้งสองคน เราอยากส่งยิ้มและบอกว่า มาถึงแล้วค่าาา หลังจากอาจารย์ป้ากับนักอ่านพายเรือนี้มานาน ในที่สุดท่านหลินก็ลงมือสารภาพรักสักทีค่ะ!!! ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าท่านหลินมีความรู้สึกดี ๆ กับโจวเจียอวี๋มาตลอด แต่เขากลับไม่เคยก้าวออกมาแสดงตัวว่ารู้สึกยังไง ขณะเดียวกันโจวเจียอวี๋ก็เจียมตัวกับความรู้สึกของตัวเองมากว่าไม่มีทางเป็นจริง ท่านหลินเลยไม่เคยรู้ว่าน้องคิดยังไงกับตัวเอง จุดนี้แอบมีซีนจี๊ดใจอยู่ค่ะ เรารู้กันเสมอมาว่าท่านหลินมองไม่เห็น แต่เขามักทำอะไรเองราวกับเห็นปกติทุกอย่าง ทำให้เราหลงลืมไปว่าผู้ชายคนนี้มีปม เขามองไม่เห็นปลาน้อย ว่าเจ้าตัวเขินอายกับเขาบ่อยแค่ไหน เขาไม่เคยเห็นใบหน้าตัวเอง ทำให้ไม่มั่นใจว่าจะหล่อหรือดีงามสู้คนอื่นได้ไหม และข้อสำคัญ มีแต่คนกลัวเขา…โจวเจียอวี๋เองก็ (เคย) กลัวเขา ท่านหลินเลยต้องการคิดให้ดีก่อนลงมือจีบ อย่างน้อยต้องแน่ใจในความรู้สึกตนเสียก่อน…จนน้องปลามีคนทักมาจีบบบบบบบ

       ปลาของเขากำลังโดนแย่งไปแล้วววว ไหนเลยท่านหลินจะยอมยืนอยู่จุดเดิมได้อีกกกก!!! เราขอนำเสนอให้ทุกคนได้อ่านการสารภาพรักสุดอลังการของพระเอกคนนี้ค่ะ ?

        ใด ๆ ขอแนะนำให้ทุกคนที่อ่อนไหวง่ายพกทิชชูเตรียมไว้ตั้งแต่กำลังขึ้นเล่มห้าค่ะ ส่วนจะซับเลือดหรือน้ำตา ลองจัดสรรกันดูนะคะ ?


         หลังอ่าน My Five Elements are short of You - ชีวิตนี้ขาดเธอไม่ได้ จบตัวเราเสียน้ำตาไปจนหมอนเปียก ส่วนใครสงสัยเรื่อง NC มีค่ะอยู่เล่มห้าหลังเขาคบกันสักพักใหญ่ ๆ จริง ๆ มีฝ่ายหนึ่งรู้สึกตัวแต่สติไม่ครบถ้วน ซึ่งในเรื่องเป็นสถานการณ์ฉุกเฉินที่ถ้าอีกคนไม่ลงมืออีกคนก็คงไม่รอด แต่เอาเป็นว่าเราพ้อยไว้ในจุดนี้ค่ะ หลังจากนั้นตื่นขึ้นมาจำได้บ้างไม่ได้บ้างก็มีการขอทบทวนความจำกันไป ลองไปอ่านกันได้ค่ะ การบรรยายไม่หวือหวา แต่ไม่เข้าโคม ทว่าส่วนที่ขยี้สุดไม่พ้นการปูไปสู่จุดพีค เราน้ำตาคลอไปตลอดจนสุดที่น้ำตาไหลเป็นสายเลยค่ะ ? ตอนจบไปถึงตอนพิเศษ ทำให้เราไม่รู้สึกค้างคาอะไรอีกเลยค่ะ ยกเว้นอย่างเดียวเรื่องมุกตลกรูปลักษณ์ภายนอกเนี่ยแหละค่ะที่ไม่อินถึงบรรทัดสุดท้าย ?

        ใครชื่นชอบแนวประมาณนี้ สามารถรับคนบ้านหลินมาเข้าตู้ได้นะคะ หรือจะลองอ่านทดลองอ่านก่อนได้ค่ะ ^^


  ชวน Talk คู่รองและเนื้อหาสปอยล์ (มาก) บางส่วนที่คาใจ

  รีวิว My Five Elements are short of You – ชีวิตนี้ขาดเธอไม่ได้ ~ [ฉบับเต็ม]

  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in