เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง! เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

 • I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง!

  ผู้เขียน เจี้ยงจื่อเป้ย

  ผู้แปล หมั่งสีโสว ซื่อเก้เหล้าก้าย

  ผู้วาด kanapy

  สำนักพิมพ์ EverY

  เรื่องย่อ

         เจี่ยนหรง เป็นสตรีมเมอร์ชื่อดังที่อยู่ในบล็อกของ LoL เขาเป็นที่รู้จักในชื่อของ Soft เด็กหนุ่มผมสีฟ้า หน้าตาน่ารักที่ทำให้แพลตฟอร์มเข้าใจผิดจัดเขาเข้าไปหมวดความงามและก็ย้ายเจ้าตัวกลับมาแทบไม่ทัน เมื่อหนุ่มน้อยผมสีฟ้าด่าผู้ชมจนคอมเม้นต์แทบลุกเป็นไฟ ทว่าในบล็อก LoL ใช่ว่าจะรอดพ้นจากคำวิจารย์ และคำโต้ตอบของเจ้าตัว ผู้เล่นแทบทั้งลีกเกือบไม่มีใครรอดโดน Soft ด่าวิธีการเล่น ถ้าจะมีก็แค่คนเดียว คือเทพลู่ หรือ ลู่ป๋อหยวน ที่แฟน ๆ เรียกกันติดปากว่า ‘Road’ นักแข่งเพียงคนเดียวที่เจี่ยงหรงไม่เคยแตะ เพราะเขาคือแฟนคลับตัวยงของเทพลู่ยังไงล่ะ!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

           I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง!ลัดคิว How to …เดตออนไลน์ยังไงให้พัง มาเสียอย่างนั้นเลยค่ะ 555555 อาจจะรู้สึกว่าอีกนิดเดียวเดตออนไลน์ก็จะจบแล้วเลยอยากรอก่อน บวกกับอยากอ่านแนวทำนองนี้พอดี เลยหยิบน้องผมฟ้าผู้น่ารักออกมาลัดคิวทันทีที่ได้มา ถ้าให้พูดถึงแนวเกมออนไลน์ เราเป็นคนที่ไม่ได้เล่นเกมเท่าไรค่ะ อย่างมากก็ดูสตรีม แต่ส่วนใหญ่เป็นแนวเอาชีวิตรอดไม่ก็หนีผีไล่ล่า ทำให้ไม่ค่อยชินกับเกมแนว LoL เท่าไร แต่ถ้าเรื่องดูอนิเมชั่น ล่าสุดที่ Arcane ออก อันนั้นดูค่ะ ติดมากกกก แต่อ่านในเรื่องนี้แล้วไม่คุ้นชื่อใครเลยค่ะ 555555 ถึงจะเล่นไม่เป็น แต่เนื้อเรื่องไม่ลดทอนความสนุกค่ะ ส่วนตัวรู้สึกย่อยง่าย โมเม้นต์น่ารักกกก รอบนี้ขอมาเล่าสั้น ๆ (?) บวกหวีดอีกเล็กน้อยนะคะ (รอบก่อนคือเหมือนระเบิดพลัง 55555)


  ฉันเกลียดนาย ! เจอกันพรุ่งนี้!!

           เปิดฉากมาด้วย ลู่ป๋อหยวน เดินเข้าสนามแข่งขัน แค่ไม่กี่ฉากของบทแรกก็ทำให้เรารู้จักความดังและตำแหน่งการเล่นเกมที่ถนัดของพี่ลู่ได้ไม่ยากค่ะ ตามที่เราเข้าใจ เกมแบ่งออกเป็น เลนบน เลนกลาง เลนล่าง และโซนป่า หนึ่งทีมมีผู้แข่ง 5 คน ซึ่งพี่ลู่ประจำตำแหน่งผู้เล่นโซนป่าค่ะ ในการแข่งตอนเปิดตัวของเรื่อง เราจะรู้ว่าพี่ลู่มีอาการมือสั่น คล้ายจะบาดเจ็บที่มือ ทำให้โค้ชทีมเป็นห่วงการเล่นครั้งนี้ของเขามาก เมื่อตัดกลับไปที่เหล่าผู้ชม เจี่ยนหรง เป็นหนึ่งสตรีมเมอร์ที่เปิดสตรีมมาสูดบะหมี่ดูการแข่งกับเหล่าแฟนคลับ (?) ของเขา ความตลกแบบอึน ๆ อยู่ที่ความสัมพันธ์ระหว่างเจี่ยนหรงกับแฟนคลับเลยค่ะ คือด่ากันนะคะ แฟนคลับคือมาแบบ เจ้าโง่นายก็เอาแต่ด่านักแข่งคนอื่น นิสัยไม่ดีเลย แล้วทำไมสตรีมปิดหน้า ฉันมาดูหน้านายนะ ไม่ใช่แค่ดูแข่ง 555555 มีความ Hate Love กันอย่างเหนี่ยวแน่น การแข่งของพี่ลู่รอบนี้ทุกอย่างคงราบรื่นดีค่ะ ถ้าไม่ใช่คนในทีม ที่ประจำตำแหน่งเลนกลางคิดล้มมวย คราวนี้พี่ลู่เลยถอนตัวให้ตัวสำรองเล่น ทำให้คนในทีมที่ล้มมวยถึงกับร้อนรน สุดท้ายแข่งนัดนี้ทางทีมพี่ลู่เลยแพ้ไป เมื่อการแข่งสิ้นสุด น้องเจี่ยนเราไม่สิ้นลาย ทิ้งประโยคคาดเดาการล้มมวยไว้ได้ตรงเผงและแสบอย่างที่สุด (จริง ๆ ก็ไม่ควรพูดออกสตรีมหรอกนะคะตรงนี้) หลังจากมีคอมเม้นต์แฟนคลับทีมและแฟนคลับนักแข่งคนนั้นวิ่งเข้ามาโต้ตอบมากมาย น้องเจี่ยนของเราก็ปิดสตรีมจากไปปป


  ความสัมพันธ์ของน้อง Soft กับแอนตี้แฟน (?) ของเขา:


  มิดเลนคนใหม่ของทีมเป็นคนน่ารักมาก

          เหตุล้มมวยไม่ใช่เรื่องเล็กเลยค่ะ สุดท้ายทีมพี่ลู่ก็ต้องตามหามิดเลนคนใหม่ ประจวบกับน้องเจี่ยนไม่สามารถสตรีมได้ เพราะกฎการสตรีมที่ออกมาใหม่ ห้ามเด็กไม่บรรลุนิติภาวะทำอาชีพนี้! แล้ว เจี่ยนหรงพึ่ง 17 ปี!! ด้วยหลาย ๆ อย่างสุดท้ายน้องก็ได้เข้ามาทดสอบฝีมืออยู่ในแคมป์ของทีมลู่ป๋อหยวน ตอนแรก ๆ เสี่ยวไป๋ ที่เล่นเลนล่างก็ออกอาการกึ่ง ๆ ไม่ชอบ แต่ก็อยากเข้าหาน้อง (คืออาการเดียวกับแฟนคลับน้องนั่นแหละค่ะ 5555) ไป ๆ มา ๆ สองคนนี้ก็เข้ากันได้ (?) ค่ะ เจี่ยนหรงกลายเป็นน้องเล็ก ที่มีพี่ใหญ่ลู่คอยดูแลหลายอย่างมากกกกก ตั้งแต่คอยเทนมวัวมาให้ดื่ม น้องจะได้โตไว ๆ คอยดูสั่งข้าวมาให้ คอยบอกให้ใส่เสื้อผ้าอุ่น ๆ พี่ชายแสนดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ! แต่จะพี่ชายเท่านั้นไหมมมมนั้นน...ไว้เราค่อยเมาท์กันต่อหัวข้อต่อไปค่ะ 555555 ... สำหรับช่วงทดสอบเราจะเห็นเลยค่ะว่าน้องยังเด็ก ความคิดหลายอย่างที่ทำออกไปเหมือนจะสุขุม คิดมาแล้ว แต่การแสดงออกมักมีอะไรหลุด ๆ ให้โค้ชทีมอย่างพี่ติงต้องคอยเป็นห่วง หรือให้พี่ลู่คอยประคอง เราคิดว่าในเล่มถัดไปคงได้เห็นพัฒนาการตรงนี้เพิ่มเติมค่ะ ตื่นเต้นนนน


  ไม่บาดเจ็บอะไร เพราะตัวนายเบามาก

           เหมือนไม่มีอะไร แต่เล่มนี้มีอยู่ตลอดเลยค่ะ >< ส่วนตัวมองว่าลู่ป๋อหยวนยังไม่ถึงกับชอบน้องในแง่ของคนรัก แต่ชอบ เอ็นดูและคอยดูแลมากกว่าคนอื่นเป็นพิเศษนี่ แน่นอนและชัดเจนมากกก พี่เขาคอยดูแลเจี่ยนหรงอยู่ตลอดเลยค่ะ รู้สึกได้ว่าคอยมองและสังเกตน้องอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นตัวน้องเบา ซึ่งสาเหตุก็มาจากการที่ไม่ค่อยกินข้าวของน้อง เลยคอยซื้อข้าวมาให้เมื่อมีโอกาส หรือจะเป็นเรื่องใส่เสื้อกันหนาว แม้แต่ความดีใจเล็ก ๆ อย่างตอนได้คีย์บอร์ดใหม่พี่ก็จับสังเกตได้ มีแค่อย่างเดียวที่เหมือนพี่เขาจะไม่รู้ คือทุกครั้งที่พี่เขาเข้าใกล้น้องหน้าและหูจะแด๊งงงแดงงง พี่ลู่เขาเข้าใจไปว่าฮีตเตอร์ในแคมป์อาจจะแรงไปซะอย่างนั้น 555555 เราชอบเวลาเจี่ยนหรงเขินน่ะค่ะ เขาน่ารักจริง ๆ แบบถ้าพี่ลู่จับข้อมือเขาครู่หนึ่ง เขาก็จะยืนนิ่งตากลมหนาวจนกว่าความอุ่นนั้นจะจางถึงกลับห้อง และแบบเรื่องด่าคนอื่น หรือตอบโต้ ถ้าพี่ลู่ไม่อยู่น้องไฟต์สุดตัว ถ้าพี่ลู่อยู่น้องจะสงบ เรียบร้อยและเชื่อฟังมาก ๆ เจ้าหนูหัวฟ้าของพี่ ๆ น่ารักมากกกกจริง ๆ ค่ะ


  เจี่ยงหรงเมื่อพี่ลู่อยู่:


  เจี่ยนหรงเมื่อพี่ลู่หันหลัง:


  เจี่ยนหรงกับเสี่ยวไป๋:


  5555555555


            I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง!เล่ม 1 น่ารักมากค่ะ ส่วนตัวเครื่องติดช่วงกลางเรื่องไปแล้ว ซึ่งเป็นช่วงแข่งขันค่ะ สนุกดี คิดว่าอุปสรรคใหญ่ของเจี่ยนหรงคงเป็นเรื่องภาพลักษณ์ของเขาที่ติดมาตอนสตรีมค่ะ น้องว่าไว้เยอะมาก ตั้งแต่ผู้เข้าแข่งขันไปจนถึงกรรมการคนพากย์ 555555 มีข้อยกเว้นแค่พี่ลู่จริง ๆ ค่ะคนนี้ ปมอีกอย่างที่น่าสนใจคือ เรื่องของครอบครัวเจี่ยนหรงค่ะ ส่วนทางพี่ลู่ คงเป็นเรื่องมือค่ะ น่าลุ้นว่าจะหายดีไหม มีจุดน่าติดตามอีกหลายจุดเลยค่ะ  I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง! ควรอ่านหรือควรดอง ความค้างแค่ไหนในเล่ม 1

  สำหรับเรานะคะ ...ค้างมากค่ะ!!! มี 10 ให้ 9 จะตัดตอนน้องรู้ตัวแล้วแบบนี้ไม่ได้น้า ค้างมาก ๆ ถามว่าควรดองไหมมมม เราคงไม่ได้ดองแล้วค่ะ คาใจจจ  เพ้อเจ้อตัวละคร (มีสปอยล์นะคะ)

  แอบชอบความเป็นทีมแข่งด้วยค่ะ

  เสี่ยวไป๋กับน้อง Pine น่ารักมาก ตัวพี่เลนบนก็พี่ใหญ่ดีด้วยค่ะ ตัวน้องไป๋เหมือนหมาน้อยอะค่ะ เที่ยวสร้างเรื่องแบบไม่รู้ตัวให้น้องเจี่ยนอยากข่วนหน้าตลอดดด น้อง Pine เองก็มีความเป็นแมว นิ่ง ๆ เย็นชา แต่ก็ดูแลเจ้าหมาน้อยซื่อ ๆ ข้างตัวตลอด 5555555 ส่วนพี่ใหญ่มีความยิ้ม ๆ ประนีประนอม เอ็นดูสามคนนี้มาก ๆ แอบสปอยล์น้องเล็กเบา ๆ ด้วยย อ๋ออ ขาดไม่ได้คือพี่ติงอีกคนค่ะ เดอะแบกเด็ก ๆ ขำตอนที่พี่ลู่ให้น้องเจี่ยนนวดมือให้แล้วพี่เขากำลังพูดถึงเรื่องความรักในทีมไม่ควรมี ดังนั้นตอนนี้ได้น้องเจี่ยนมาถือว่าลงตัวแล้ว แต่พอเปิดประตูปุ๊ปปปป นั่นอะไร เอ๋! นั่นอะไรรร 5555555

  แนวใครทางใครลองหาอ่านและรับเด็กน้อยผมสีฟ้าฟู ๆ กลับชั้นได้นะคะ


  อนึ่ง ตอนอ่านเปิดเรื่องที่พี่ลู่เดินเข้าสนามเรานึกถึงเทปนี้เลยค่ะ ติดตามหลังดู Arcane แอบว้าวมากตอนฟังเพลงจบแล้วเขาตัดเข้าสนามแข่ง   By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in