เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว สามีผมกำลังจะตาย (#สามีป่วย) เล่ม 1-2 (ยังไม่จบ)

 • สามีผมกำลังจะตาย (#สามีป่วย) เล่ม 1-2

  ผู้เขียน Bu Hui Xia Qi

  ผู้แปล ครองขวัญ เหลืองอุบล

  ผู้วาดปก (แจ็กเกต) Reine_Beammer

  ผู้วาดปก 野ノ宮いと

  สำนักพิมพ์ Caihong Novels

  เรื่องย่อ

       เซี่ยหยาง ทะลุมิติจากวันสิ้นโลกมายังโลกนิยายรักที่แสนสงบสุข เขาเข้ามาอยู่ในร่างตัวประกอบที่แต่งงานกับตัวร้ายอย่าง ฉิวสิง น้าของพระเอกนิยายที่ป่วยเป็นโรคร้าย มีเวลาอยู่ได้เพียงอีกไม่กี่ปี เรื่องมันคงจะสงบสุขขึ้นสำหรับตัวประกอบเล็ก ๆ มีหน้าที่ช่วยงานพระเอกและนางเอกนิยายจนเรื่องราวจบแฮปปี้เอ็นดิง ถ้าไม่ใช่จุดจบของ ‘เซี่ยหยาง’ ต้นฉบับคนนี้ หลังไม่มีฉิวสิงอยู่บนโลก กลับตายอย่างปริศนาตามไปด้วย !

   

  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมากค่ะ^^)

         สามีของผมกำลังจะตายย หรือ #สามีป่วย ในที่สุดเล่ม 1-2 ก็มาอยู่ในมือเรา ! เรารอเรื่องนี้มานานมากกก ตั้งแต่อ่านที่มีคนแปล มาจนอ่านตัวอย่างสำนักพิมพ์ ส่วนตัวเป็นคนชอบเคมีคู่รักคู่กัด ซึ่งคู่นี้ออกไปทางแบบนั้นเลยค่ะ ถึงจิกกัด แกล้งกันตลอดเวลา แต่อ่านไปจะรู้เลยว่าทุกการตอบโต้ พวกเขารับฟังกันและกันตลอด แถมยังมองอีกฝ่ายออกขนาดรู้ว่านี่แกล้งหยอก หรือ คิดจริงจัง และความทันกันเนี่ยแหละค่ะที่สนุก เรื่องนี้โฮกฮาก คนหนึ่งงอนปึงปัง คนหนึ่งง้อนะ แต่ขอแกล้งก่อน ถ้าไม่ได้แกล้งให้อีกฝ่ายจนโมโหจะนอนไม่หลับ (5555) แต่ในความต่อปากต่อคำกันนี้ เรายิ้มตลอดเลยค่ะ ขำค่ะ รักแหละดูออก แต่คนเขาอยากซึนอ้อมโลก (55555) ถ้าใครมอง ๆ แล้วน่าสนใจอยากรู้ว่าเนื้อเรื่องประมาณไหน //กวักมือ// ฟังเราเมาท์ก่อนได้ค่ะ (ตรงแถว Talk น่าจะยาวหน่อยนะคะรอบนี้ 55555)

   


  ตัวประกอบนิยายรักที่โดนปักธงตายจะเลวร้ายกว่าวันสิ้นโลกได้ยังไง

         หลังจาก เซี่ยหยาง เข้าร่างมาเขาถึงกับเหม่อเลยไปพักใหญ่ ๆ เขาตั้งสติว่าตนเองได้ออกมาจากโลกแสนโหดร้ายและได้ทะลุมายังนิยายรักที่เขาพบเจอตอนหนีตายจากซอมบี้เข้ามาในบ้านหลังหนึ่ง นิยายเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ พระเอก ที่ตายจากอนาคตแล้วย้อนกลับมาเข้าร่างตนเอง ส่วน นางเอก เป็นถึงคนที่มีดัชนีทองคำอย่าง ‘ระบบแลกเปลี่ยน’ อยู่กับตัว ทั้งสองร่วมมือกันโค่นล้มอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึง ฉิวสิง น้าของพระเอกนิยายที่ป่วยเป็นโรคร้ายรักษาได้ยาก จนมารดาของฉิวสิง หรือยายของพระเอกนิยาย ต้องหาคู่ที่มีดวงล้างความอัปโชคนี้ของฉิวสิงไปได้ เซี่ยหยาง คือเด็กหนุ่มที่มีดวงแบบนั้น และบังเอิญว่าพ่อของอีกฝ่ายกำลังอยากได้เงินทุนพยุงธุรกิจ จึงขายลูกชายแต่งงานกับฉิวสิงเพื่อการนี้ ระหว่างพระนางของเรื่องโค่นฉิวสิงลงได้ (ตามนิยายฉิวสิงตายใน 3 ปี เพราะโรคร้ายรักษาไม่หาย) เซี่ยหยาง ที่คอยช่วยพระเอกก็หวังว่าตนจะหลุดพ้นจากสถานะนั้น แล้วเป็นอิสระ หารู้ไม่สุดท้ายตนก็ต้องตายอย่างปริศนา ...

        หลัง เซี่ยหยาง คนนี้ทบทวนจบก็ตัดสินใจจะใช้ชีวิตค่ะ โลกนี้ยังไงก็มีข้าวให้กิน มีที่อยู่อาศัย และมีงานให้ทำ เขาไม่สนว่าเนื้อเรื่องพระเอกและนางเอกจะเป็นยังไง ขอแค่ตัวเขามีชีวิตใหม่รอดปลอดภัยเท่านั้น ...และคนที่เป็นหลักค้ำประกันความปลอดภัยของเขาไม่ใช่ใคร แต่คือ ฉิวสิง! ตัวร้ายในนิยาย ที่เมื่อเซี่ยหยางทบทวนเนื้อเรื่องแล้ว เขากลับเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่เคยทำร้าย เซี่ยหยาง เลยจนกระทั่งป่วยตายจากไป ...

   

  คุณฉิวที่โมโหว่าคนของเขาไม่ยอมเดินตามแถมเดินกระแทกไหล่ใส่

  คุณฉิว: ที่นี่มีห้องนอนแค่ห้องเดียว นายคงต้องทนนอนที่ห้องรับแขกแล้วล่ะ

  เซี่ยหยางที่หาแคร์ไม่ เพราะสภาพห้องดีกว่าวันสิ้นโลก

  เซี่ยหยางที่นอนลงในห้องน้ำ: กว้างใหญ่ สบาย และปลอดภัยดีจริง ๆ

  คุณฉิวที่เดินหาคนจนมาเจอในห้องน้ำ: เหอะ! // โยนผ้าห่มผืนใหญ่ใส่

  นักอ่าน: ตัวร้าย ...?

   


  ผีเสื้อยังคงขยับปีกโผบิน หนีห่างจากความเป็นไปเดิม

          ตัวละคร เซี่ยหยางในนิยายเดิม เป็นเด็กหนุ่มที่น่าสงสารสำหรับเรามากเลยค่ะ บทบาทเขาเหมือนถูกกำหนดให้เป็นแพะของเรื่อง จากช่วงแรก เรื่องวงที่เขาอยู่ แท้จริงก็เป็นพี่ใหญ่วงอยากบินเดี่ยว แต่เพื่อจบวงแบบสวย ๆ เลยเลือกน้องมาเป็นแพะรับความเกลียดชังจากแฟนคลับและคนในวง ว่าเป็นเพราะเขาวงถึงแตก ดีที่พอเป็น เซี่ยหยาง ของพวกเราเขาเลือกที่จะโต้ตรง ๆ อย่างเปิดเผย ทำให้คนในวงเริ่มสะกิดใจจนเรื่องทุกอย่างไม่เดินไปตามทางเนื้อเรื่องเดิม ต่อมาเรื่องที่พ่อขายเขาให้ฉิวสิง เซี่ยหยาง ก็เลือกจะแลกเปลี่ยนกับฉิวสิง ไม่เข้าข้างพ่อ แต่จะยืนด้วยตัวเอง ซึ่งฉิวสิงที่ว่าเย็นชา ปากร้าย กลับสนับสนุนให้เขาได้เริ่มต้นธุรกิจที่จะหลุดจากตระกูลเซี่ย จากตามเนื้อเรื่องเดิมที่อาชีพไม่มีแล้ว พ่อขายเขาให้กับฉิวสิง การเรียนก็กลับไปสานต่อไม่ได้...ต่อมายังโดนสกิลนางเอกแลกเปลี่ยนความรู้สึกชอบให้ยิ่งเพิ่มพูน... ตอนนี้ เซี่ยหยางได้ปิดวงอย่างสวยงาม เริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเอง และได้ลับฝีปาก แกล้งฉิวสิงให้โมโหทุกวันอย่างสนุกสนาน (แค่ก ๆ) เหลือเพียงอย่างเดียวที่เขาเป็นกังวล คือสกิลแลกเปลี่ยนความรู้สึกของนางเอก ใครจะโดนเขาไม่แคร์ แต่ฉิวสิงจะโดนไม่ได้เด็ดขาด !

   

  มู่โจวอี้ที่อ้างว่ามาเยี่ยมไข้: นี่ประวัติตัวละครที่ผู้กำกับฝากให้เซี่ยหยางค่ะ

  ฉิวสิงที่เฝ้าไข้แล้วไม่อยากให้มู่โจวเจอเซี่ยหยาง: เอาให้ผมแล้วกัน

  เซี่ยหยางที่ป่วยอยู่รีบโดดมาจากเตียง: ใครให้คุณมา...อย่ามาแตะต้องคนของผมนะ!

  คุณฉิวที่ถูกปกป้องไว้ด้านหลัง: …// เขินจนวางมือไม่ถูกไปแล้ว

   


  สิ่งที่เขายึดติดคือน้ำตาลกระปุกใหญ่

          เราเห็นเขาแกล้งกันไปมา ฉิวสิง โมโหปอดโยกไปหลายตลบ แต่ 1-2 เล่มนี้ พัฒนาการความรักดำเนินเรื่อย ๆ จนถึงจุดจี้ปมแล้วค่ะ เราชอบเรื่องนี้ นอกจากเรื่องของเคมีพระนายที่จิกกัดอย่างสมน้ำสมเนื้อ ยังมีการพูดกันตรง ๆ ในทุกเรื่องที่พอใจและไม่พอใจด้วยค่ะ ซึ่งนิสัยส่วนนี้มาจากเซี่ยหยาง ตั้งแต่เห็นเขาจัดการปัญหาเรื่องวง เรื่องธุรกิจ จนมาเรื่องส่วนตัว จะเห็นว่า ตัวละครเซี่ยหยางเป็นสายปะทะแบบมีแผนรองรับ เขาไม่รอเล่นอะไรอ้อมค้อม ส่วนใหญ่ถ้าว่าก็จะโต้กลับอย่างตรงไปตรงมา ในเรื่องความรู้สึกก็เช่นกัน เราจะเห็นว่าเซี่ยหยางจะเริ่มคิดทุกอย่างเพื่อปกป้องรักษาฉิวสิง ไม่ใช่แค่เพราะอีกฝ่ายเอื้อประโยชน์ แต่เพราะระหว่างแลกเปลี่ยนกัน ฉิวสิงที่ดูปากร้าย ไว้ตัว กลับกลายเป็นแค่เปลือกนอก ภายใต้นิสัยแบบนั้นอีกฝ่ายมักซ่อนน้ำตาลกระปุกเล็กกระปุกใหญ่ไว้ให้เงียบ ๆ ทำให้คนที่ไร้ที่พึ่งจากวันสิ้นโลกและเผชิญสิ่งใหม่ในโลกนี้ ราวกลับมีกิ่งไม้ใหญ่ให้เกาะพักเสมอ เซี่ยหยางยอมรับความรู้สึกเร็วมากค่ะ และลุยตรง ๆ ด้วย ขณะเดียวกันยังเป็นฝ่ายอดทนรอฉิวสิงเสมอด้วยค่ะ

         กลับกัน ไม่น่าเชื่อว่าคุณฉิวที่เย็นชาและเฉียบขาดในหน้าที่การงาน พอเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวหรือความรู้สึก กลับใจอ่อน และลังเล พะวงหน้าพะวงหลังอยู่ตลอด เขาเป็นกระต่ายตัวใหญ่ที่พร้อมสู้ปกป้องคนรอบกายเงียบ ๆ โดยไม่สนใจว่าใครจะคิดว่าเขาเป็นเสือร้าย เขายินดีปูทางให้คนที่รักไปจนสุดทาง เพื่อหวังว่าเมื่อจากไปอีกฝ่ายจะไม่ลำบาก เป็นคนที่น่ารัก น่าแกล้ง น่าสงสารและน่าเอาใจช่วยมากค่ะ และเราก็อยากเป็นกำลังใจให้คุณฉิวรักษาโรคหายด้วย T^T ตอนนี้ทีมเซี่ยหยางค่ะ ผลักดันคุณฉิวให้มีความกล้า!

   

  เซี่ยหยาง: ถึงผมจะยืนด้วยตัวเองได้ แต่ความรู้สึกมีที่พึ่งก็ไม่ได้แย่ ดังนั้นพยายามใช้ชีวิตต่อไปเถอะ

  คนอ่าน: Y^Y

   

          สามีผมกำลังจะตาย เป็นเรื่องที่เรารู้สึกว่าปมสำคัญจริง ๆ อยู่ที่ตัวฉิวสิงค่ะ พวกปมเนื้อเรื่องของนางเอก พระเอกนิยาย เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้ปัญหาจุดนี้จะร้ายแรงขึ้นถ้าไม่แก้ไข ซึ่งเซี่ยหยางที่รู้เนื้อเรื่องก็ต้องรับมือให้ได้ และเรื่องนี้เซี่ยหยางไม่ค่อยได้ให้ฉิวสิงยื่นมือมาช่วยตัวเองค่ะ จะข่าวเสียหาย หรืออุปสรรคอะไร ส่วนใหญ่เจ้าตัวใช้เส้นสายของตัวเองจัดการ คุณฉิวมีหน้าที่ช่วยเงินทุนตอนต้นกับช่วยหาคนหลัก ๆ เท่านั้น ส่วนพวกของเปย์อื่น ๆ อย่างเสื้อผ้าหรือสำนักงาน เป็นความหงุดหงิดใจของคุณเขาส่วนตัวค่ะ 555555 ขัดใจเซี่ยหยางใส่เสื้อผ้าซ้ำ ๆ สั่งตัดกันไปเลย! นี่สิเรียกว่าเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับการเป็นดารา! กัดกันสนุกค่ะเรื่องนี้ อย่าถามว่าใครแกล้งชนะมากกว่ากันนะคะ เอาจริง ๆ เราว่าที่คุณฉิวชนะจนอารมณ์ดี ส่วนใหญ่เพราะเซี่ยหยางอยากตามใจเจ้าตัวสักหน่อย เพราะรู้นิสัยหรอก 55555 เป็นเรื่องสนุก ๆ สำหรับเรา อ่านไปยิ้มขำไปตลอดสองเล่มเลยค่ะ แนวใครทางใครก็ลองวิ่งไปทดลองอ่านได้นะคะ 20 ตอนก็ประมาณครึ่งเล่มแรกแล้วค่ะ

   


  >> Talk ที่หมายถึงหวีดเนื้อเรื่อง

  >> ฉากที่ชอบบบบบ 555555 (สปอยล์มาก ๆ)


  By Chadangเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in