เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว บทเฮงซวยนี้ไม่ของรับไว้ เล่ม 1 (ยังไม่จบจ้า)

 • บทเฮงซวยนี้ไม่ของรับไว้ เล่ม 1

  ผู้เขียน เทียนถังฟั่งจู๋เจ่อ

  ผู้แปล ซินซิน, Creamaimei

  ผู้วาด ชังซิงปิงจวน

  สำนักพิมพ์ Clovers Book

  เรื่องย่อ

         เป็นเพียงวันธรรมดาวันหนึ่ง เจี่ยนหวา ออกจากบ้านไปดูภาพยนตร์ที่เขามีส่วนร่วม อย่าง ‘อีกา’ กลับทำให้เขาหลุดเข้าไปใน ‘โลกที่ถูกทอดทิ้ง’ ที่ไร้ซึ่งผู้คน ไร้ซึ่งสรรพเสียง และไร้ซึ่งความอิ่มท้องและความกระหาย ในตอนที่ร่างกายถึงขีดจำกัดจากความอดอยาก แรงสั่นสะเทือนก็ทำให้เสียงรอบตัวกลับมาอีกครั้ง เวลาเริ่มเดินต่อไปข้างหน้า เพียงแค่ไม่กี่วินาทีของโลกทางนี้ กลับเป็นหลายวันที่ทำให้ เจี่ยนหวา เกือบเอาชีวิตไม่รอด ความแปลกของโลกประหลาดนี้สร้างความตื่นตระหนกให้เขาไม่น้อย แต่ยังไร้ซึ่งหนทางรับมือ จนกระทั่งเกิดระเบิดครั้งใหญ่ที่โรงแรมชื่อดัง เจี่ยนหวาสัมผัสได้ถึงพลังแข็งแกร่งที่ดึงดูดพลังในกายของตนเอง หลี่เฟย จักรพรรดิจอเงินผู้นำแสดงในเรื่อง ‘อีกา’ ได้ลืมตาตื่นขึ้น ที่นั่น!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก...)

         ขอออกตัวก่อนว่า เราถูกใจเรื่อง บทเฮงซวยนี้ไม่ขอรับไว้ มาก ๆ เลยค่ะ ดังนั้นอาจจะมีการเล่าที่ค่อนข้างเอนเอียงไปบ้าง เพราะอารมณ์กำลังค้างด้วยค่ะ 555555 ตอนนี้เราได้เริ่มอ่านตัวอย่างเล่ม 2 ที่สำนักพิมพ์ลงไว้ให้แล้ว แอบกลัวว่าจะหลุดสปอยล์ตรงไหนมากไป จะพยายามไม่ให้หลุดค่ะ อยากให้ตื่นเต้นไปด้วยกันสำหรับคนที่รู้สึกว่าเรื่องนี้ใช่แนววว บทเฮงซวยนี้ไม่ขอรับไว้ เป็นนิยายแนวทะลุมิติที่เล่าในมุมมองของตัวละครในนิยายว่ามันวุ่นวายแค่ไหน เมื่อมีคนนอกนิยายที่รู้เนื้อเรื่องไปเสียหมด เข้ามาป่วนเส้นเรื่องตามผลประโยชน์ของแต่ละคนจนเส้นทางการดำเนินชีวิตของตัวละคร หลัก รองและตัวประกอบผิดเพี้ยนไปเสียหมด มันยุ่งเหยิง ลุ้นและน่าติดตามมากเลยค่ะ แถมเรายังได้เกาะพระเอกอย่างพี่หลี่เฟย ผู้พยายามพิชิต #ดาราโซน ที่เจี่ยนหวาขีดใส่ อย่างเห็นอกเห็นใจเฮียเขาอย่างสนุกสนานด้วยค่ะ (หลบลูกไฟจากดาราบางคน)


  โลกเงียบสงัดที่น่าหวาดหวั่น

          เจี่ยนหวา สตันต์แมนมากฝีมือที่โดนแบนจากหน้าที่การงานมาแล้วครึ่งปี ได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกที่ถูกทอดทิ้ง ในวันที่เขาเข้าไปดูภาพยนตร์เรื่องอีกา ซึ่งเขาได้เป็นสตันต์แมนให้กับราชาจอเงิน หลี่เฟย ด้วยหน้าที่การงานและการใช้ชีวิตคนเดียวมาตลอด ทำให้เจี่ยนหวาเอาตัวรอดจากการที่ทานอะไรก็ไม่ช่วยให้อิ่มท้องหรือดับกระหายได้ในโลกประหลาดนั้น จนกระทั่งกลับออกมาในโลกปกติ หลังพิสูจน์ว่าสิ่งที่พบเห็นไม่ใช่คิดไปเอง และพาตัวเองไปให้น้ำเกลือกับคุณปู่หมอคนสนิทที่คลินิกไม่ไกลจากบ้าน เขาและปู่หมอก็หลุดเข้าไปในโลกที่ถูกทอดทิ้งพร้อมกัน ในตอนที่กำลังคิดหาวิธีเอาชีวิตรอดนั้นเอง จู่ ๆ โรงแรมชื่อดังก็เกิดระเบิดขนาดใหญ่ เปลวเพลิงโหมแรงจนแรงสั่นสะเทือนมาถึงคลินิกเล็ก ๆ พลังในร่างเจี่ยนหวาพลันสั่นสะท้าน ตื่นเต้น อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ราวกับเจอของน่า (กิน แค่ก) สนใจอย่างที่สุดดึงดูดเข้า!


  มังกรหลับใหลในถ้ำอันมืดมิด

           หลี่เฟย เป็นราชาจอเงิน ที่หลายคนรักและชื่นชมจากการวางตัวไม่เย่อหยิ่งและเข้าถึงง่าย ทว่าภายใต้รอยยิ้มอ่อนโยน เขายังมีความเท่าทันคนและเฉียบขาดซ่อนอยู่ แต่ไม่มีใครทราบเลยว่านอกจากด้านมากความสามารถนี้ ตัวเขายังให้ความสนใจกับสตันต์แมนคนหนึ่งเป็นพิเศษ อาจจะเพราะถูกชะตาจากเรื่องอีกา หลี่เฟยจึงติดต่อเจี่ยนหวาให้มาเป็นสตันต์แมนส่วนตัวของเขา สิ่งที่ทำให้ผู้จัดการของหลี่เฟยหงุดหงิดใจที่สุดคือการที่เจี่ยนหวา ขอคิดดูก่อน ... ทำงานให้จักรพรรดิจอเงินยังมีอะไรต้องคิด (ผู้จัดการหลินระวังโดนลูกไฟ) หลี่เฟยไม่คิดมาก เขายินดีรอ และเดินทางทำงานตามปกติ ซึ่งเป็นเมืองที่เจี่ยนหวาอยู่พอดิบพอดี ทว่าเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อมีผู้ก่อการร้ายวางระเบิดในโรงแรม หลี่เฟยพยายามพาบอร์ดี้การ์ดของตนหนีจนหมดหนทาง เปลวเพลิงจากระเบิดปะทะพวกเขาโดยตรง ตอนนั้นเองที่พลังของเขาตื่นขึ้น มันรุนแรงจนสามารถควบคุมเพลิงไหม้ได้ และทำทั้งโลกสั่นสะเทือน กลับสู่โลกปกติในที่สุด ...นาทีที่ได้พลังหลี่เฟยยังรู้สึกถึงอีกขุมพลังอันแข็งแกร่ง อีกฝ่ายราวกับมังกรดำแสนเฉื่อยชาที่ถูกตนปลุกจนต้องลืมตามองด้วยความสนใจ ก่อนทุกอย่างจะดับวูบไป กลายเป็นโลกที่เวลาก้าวเดินไปข้างหน้าดังเดิม


  ผมชอบคุณ

         คู่นี้นี่ น่าลุ้นอย่างที่สุดค่ะว่าความสัมพันธ์จะเป็นยังไงต่อไป หลังจากเกิดเหตุมากมาย หลี่เฟยก็นัดเจี่ยนหวามาเซ็นสัญญาเป็นสตันต์แมนส่วนตัว และทั้งสองก็ได้รู้ว่า พลังที่ดึงดูดกันและกันตอนนั้น คือพวกเขาเองงง >< จะมีความเข้าข้างหลี่เฟยด้วยความเห็นอกเห็นใจอยู่ตรงที่ พอเจอตัวจริงหลี่เฟยก็รู้สึกทันทีว่า เขาไม่ใช่แค่สนใจเจี่ยนหวา แต่เหมือนจะชอบอีกฝ่ายด้วย ความรู้สึกชอบใครสักคนที่เกิดได้ยากมากกกกก ของเขานี้เอง ทำให้เขาอยากจีบอีกฝ่าย เพราะไม่อยากพลาดจากคนคนนี้ไป แต่ว่า ทางเจี่ยนหวา ชอบหลี่เฟยเหมือนกันค่ะ แต่ชอบหลี่เฟยที่แสดงเป็นแม่ทัพในเรื่องอีกา ;---; ดาราโซนที่แสนกว้างใหญ่นี้ พี่หลี่เฟยเขาขอสู้เพื่อทำให้มันหายไปค่ะ! ...ถึงจะเหนื่อยทำงานจนหลับตลอด พลาดเวลาจีบบ่อย ๆ ก็เถอะค่ะ (เอ็นดูคุณเขานะคะ) แต่เจี่ยนหวาใช่ว่าจะไม่รู้สึกดี ๆ กับหลี่เฟยนะคะ ถ้าจากที่อ่าน หลี่เฟยเป็นข้อยกเว้นหลาย ๆ อย่างสำหรับเจี่ยนหวาเลยค่ะ และเราคิดว่า ความสัมพันธ์ที่ตอนนี้กำลังก้าวเข้าสู่เฟรนโซน อาจจะกำลังมีการเชื่อมโยงกับนิยายต้นฉบับบางอย่างที่น่าลุ้นสุด ๆ ไปเลยค่ะ


  คำถามจากทางบ้าน: ถ้าเจี่ยนหวาเป็นคนที่ไม่สนใจอะไรขนาดนี้ ทำไมกลายเป็นลาสต์บอสไปได้

  คำตอบจากนิยาย: ตามต่อไปในเล่มสองสิคะ อาจจะได้คำตอบ

  นักอ่าน: ออกพรุ่งนี้เลยไหมคะ ;---;


          บทเฮงซวยนี้ไม่ขอรับไว้ ไม่ได้ดำเนินเรื่องให้เรารู้แค่ความเป็นไปของเจี่ยนหวาและหลี่เฟยนะคะ ยังมีเนื้อเรื่องฝั่งพระเอกนิยาย ...เจ้าหนูน้อยแฮมสเตอร์ของเรา T^T… และตัวประกอบเด่น ๆ ในนิยายต้นฉบับที่กำลังวางแผนรับมือกับเหล่าคนทะลุมิติ เป็นอะไรที่น่าติดตามและน่าลุ้นมาก ๆ เลยค่ะ เรื่องของความรักคู่นี้ เราทีมพี่หลี่เขาเป็นพิเศษค่ะ มีความสงสารเบา ๆ เอาใจช่วยสุด ๆ ไปเลยค่ะ 55555 ทางเนื้อเรื่องค่อนข้างไต่ระดับ ไม่ได้เน้นที่ความรักและเจาะเล่าเฉพาะฝั่งตัวเอกเพียงฝั่งเดียว ถ้าโทนประมาณนี้แนวใครทางใครรับพี่หลี่กลับบ้านเป็นกำลังใจให้เขาได้นะคะ 55555


  บทเฮงซวยนี้ไม่ขอรับไว้ ควรซื้อ หรือควรดอง ความค้างแค่ไหนในเล่ม 1

         มีค้างระดับ 10 ให้ 8 ค่ะ แต่ตอนนี้สนพ.ลงเล่มสองให้อ่านต่อแล้ว เราเลยเปลี่ยนคะแนนความค้างที่ 9 ค่ะ !!! ใครใช่แนวแน่แล้วจะหยุดสะสมให้ครบก่อนค่อยอ่านเพื่อความต่อเนื่องก็ได้นะคะ แต่ส่วนตัวได้อ่านตอนร้อน ๆ แบบนี้ก็สนุกกับการรอคอยไปอีกแบบค่ะ ><


  * ในนี้ภาพปกโหลดไม่ติด ==;; ไว้กลับมาลองอัปแก้ให้อีกครั้งนะคะ


  >> Talk บ่นปมเรื่อง บวกกับหวีดพี่หลี่เฟยกับดาราโซนของเขา มีสปอยล์มาก...มากแน่นอน ถึงเล่ม 2 ตอนที่ 3 ค่ะ


  By Chadangเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in