เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว พันธนาการเงือก เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

 • พันธนาการเงือก เล่ม 1

  ผู้เขียน หลินเฉียน

  ผู้แปล มู่หลินเซิง

  ผู้วาด Chonggong

  เรื่องย่อ

       ไป๋ฉู่เหนียน อัลฟ่าสิงโตขาว ยอมสละวันลาพักร้อนทันที หลังเห็นคลิปวิดีโอที่หัวหน้าสมาพันธ์ส่งมาให้ ‘ร่างทดลองปฏิบัติการพิเศษ’ หลังเกิดเหตุระเบิดใหญ่ทำลายศูนย์วิจัย 109 จนพังยับเยิน ทั้งเอกสารลับและร่างทดลองดังกล่าวก็หายไปนานกว่าหนึ่งเดือน และตอนนี้กลับปรากฏตัวอีกครั้งพร้อมรหัสลับขอความช่วยเหลือสั้น ๆ “White lion” คำเพียงสองคำคล้ายเรียกหาเช่นนี้ เขาจะไม่ไปได้อย่างไร !


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

        ขอส่ง พันธนาการเงือก มาเล่าให้ฟังเช้าวันหยุดค่ะ ! ถามว่ารีบแค่ไหน ก็คือทันทีหลังจบและยังไม่ทันได้นอน 555555 เรื่องนี้เหมือนจะมีทั้งหมด 7 เล่มจบค่ะ แต่แค่เล่มหนึ่งเราก็โดนนักเขียนดึงไปบู๊ล้างผลาญมาแล้วถึง 3 เคส (นับของหลานปอกับการสอบไปด้วย) บอกเลยตั้งใจหยิบเรื่องนี้ เพราะหลงหลานปอ เงือกกระเบนตั้งแต่เป็นฉบับการ์ตูนนนน เอ็นดูเป็นที่สุดเลยค่ะ ก่อนจะเมาท์จนหลุดอะไร ขอเล่าเนื้อเรื่องให้ฟังสักหน่อยนะคะ ใครสนใจเรื่องนี้อยู่แต่ยังลังเลว่าใช่แนวไหม มาค่ะ เช้า ๆ แบบนี้ เลื่อนไปกินข้าว จิบชากาแฟ อ่านกันสักครู่นะคะ ^^


  คำเตือน: เรื่องนี้มีฉากต่อสู้ที่บรรยายถึงความรุนแรง กดขี่ผู้อ่อนแอ การบังคับ เลือดเนื้อ บาดแผลและสภาพศพ ค่ะ


  สามปีที่แค้น สามปีที่รัก สามปี...ที่คิดถึง

         ไป๋ฉู่เหนียน เป็นอัลฟ่าสิงโตขาวเพียงคนเดียวที่ขึ้นตรงต่อ ‘บอส’ ของสมาพันธ์โอเมก้าสากล ซึ่งเป็นโอเมก้าที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกตอนนี้ เขาได้รับภารกิจช่วยเหลือร่างทดลองปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งกลับกลายเป็นว่าไม่ใช่คนอื่นคนไกล แต่เป็น แฟนเก่า แค่ก คู่นอน (พี่ไป๋เขายืนยันว่าแค่คู่นอนค่ะ //เหอะ ๆ) ที่จากกันไป 3 ปี แม้ในใจยังเคืองแค้นเรื่องในอดีต แต่ความรู้สึกร้อนรน กับคำเรียกหาจากรหัสของอีกฝ่ายก็ทำให้เขาฝ่าดงแก๊งค้ามนุษย์เข้าไปช่วย หลานปอ ออกมาจากการคุมขัง ทว่าหลังจากได้อีกฝ่ายมาไว้ในอ้อมกอด เขาก็ไม่อยากส่งอีกฝ่ายให้สมาพันธ์ จึงแอบพาหลานปอตามไปทำภารกิจคุ้มกันลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ‘คุณอา’ ที่ช่วยเขาไว้สมัยเด็กกับ ‘บอส’ ของเขา ภารกิจง่าย ๆ คือ ทำให้ ลู่เหยียน ลูกชายบอสสอบผ่านสนามโฮโลแกรม โดยระดับไม่โดดเด่นเกินไปนัก ทว่าการสอบของนักเรียนชักแปลกขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งที่ต้องทำให้สอบผ่าน กลับมีข้อมูลร่างทดลองที่คุ้นตา กับบรรดาผู้เข้าสอบมากฝีมือ รวมทั้งสิ่งเหล่านี้ ทำให้เขานึกถึงช่วงเวลาที่เคยอยู่ร่วมกับหลานปอไม่ได้ ...บาดแผลเมื่อ 3 ปีก่อนที่อีกฝ่ายทำร้ายจนเขาถูกขายไปตลาดมืด แท้จริงแล้ววันนั้นเกิดอะไรขึ้นกันแน่


  หวังให้นายเติบโตปลอดภัยออกไปได้

       หลังทำภารกิจทำให้ลู่เหยียนสอบผ่าน ไป๋ฉู่เหนียน ก็ถูกพักงาน กลายเป็น หลานปอ ได้ทำงานเป็นตำรวจคอยหาเงินดูแลเขาในแต่ละวันแทน โอเมก้ามนุษย์เงือกที่ยังไม่เข้าใจภาษาเท่าไรนัก แต่ระดับพลังแข็งแกร่งตนนี้ก็ขยันสุด ๆ เพื่อเลี้ยงดูเสือขาวน้อยของเขาให้สุขสบาย (เอ็นดูจริง ๆ เลยย) แม้ว่าระหว่างนี้เรื่องราวในอดีตจะมีหลายอย่างที่ต้องทำความเข้าใจกันใหม่ และยังเป็นหนามบาดในอก ทว่าพวกเขายังคงไม่แยกจากกันไปไหน ... งานตำรวจรับน้องของหลานปอ ไป๋ฉู่เหนียนทนไม่ไหวแอบตามไปคุ้มกันอีกฝ่าย ที่นั่นพวกเขาเผชิญคดีคนหายเข้าไปในบ้านพีระมิดลึกลับ หนึ่งเสือขาวหนึ่งเงือกกระเบน เข้าไปสืบเสาะปริศนาที่นั่น ทำให้พบว่า ที่นี่เองก็มีความเกี่ยวข้องกับ ร่างทดลองปฏิบัติการพิเศษ ...ประตูห้องที่เดี๋ยวปรากฏ เดี๋ยวหายไป สภาพห้องที่ไม่เหมือนเดิม เวลาของแต่ละห้องที่ไม่ตรงกัน ...เบื้องหลังการกระทำปริศนาเหล่านี้ ผู้สร้างต้องการสื่อถึงอะไรกันแน่ ?


  Randi ของกุหลาบขาวโรซามอสชาตา

      อืมมมมม เรื่องนี้หลานปอ ไม่เบาเลยยยค่า ใครบอกเงือกกระเบนน้อย หลบค่ะ มีแต่แมวน้อยของพี่เงือก ! เรื่องนี้หลานปอเป็นโอเมก้ามนุษย์เงือกที่สวยงามมและขี้หวงมากกกก เขาดูแลพระเอกมาตั้งเด็ก ก็มองว่าตัวเองเป็นคนแข็งแกร่งกว่าต้องคอยดูแลปกป้องให้พระเอกเติบโตปลอดภัย (ทั้งที่ตัวเองก็ยังอยู่ในระยะฟักตัววว) ดังนั้นถ้าพระเอกถูกทำร้าย หรือมีใครเข้าใกล้ จะโดนเงือกฟาดค่ะ! ถ้าไม่ฟาดก็เตรียมโดนยิงทิ้งได้เลย เป็นนายเอกรักแรง หวงแรง แค้นแรงคนหนึ่งเลยทีเดียว เราว่าพ้นระยะฟักตัวไปน่าจะเท่และงดงามน่าดูเลยค่ะ ส่วนพระเอกช่วงแรกคือมีความสับสน จะแค้นก็แค้นจะรักก็รัก แต่ก็ไม่อยากเป็นคนที่ดูโง่งมงาย ถ้าจริง ๆ แล้วอีกฝ่ายไม่เคยมีความรู้สึกอะไรให้กับตัวเอง เลยมีความครึ่ง ๆ กลาง ๆ ไม่ค่อยฟังและพูดแรงกับหลานปออยู่ แต่ด้านสติเจ้าตัวก็เก็บข้อมูลตลอดระหว่างที่ความรู้สึกขัดแย้ง ก็ไม่เคยปล่อยให้ใครรังแกหลานปอเลย (อุ้มได้อุ้ม หยอกได้หยอกกก) เราชอบความรู้สึกที่รุนแรงของทั้งคู่อยู่ค่ะ สมน้ำสมเนื้อดี ตอนหลังที่หลานปอพูดภาษาสัตว์น้ำนี่ ...เราถึงกับพยายามนั่งจำเลยนะคะ เขาจีบกันแบบมีรหัสอ่ะค่ะ ><


      พันธนาการเงือก แค่เล่มแรกนักเขียนก็พาทั้งบู๊ ทั้งปูตัวละคร ปูเซ็ตติ้งโลก พาไปทำความรู้จักตัวประกอบเด่น แทบจะในเวลาเดียวกัน เรียนกว่าแทบจะไม่ได้หายใจหายคอกันเลยทีเดียว 555555 ส่วนตัวเกือบครึ่งแรก มีฉากบู๊เป็นส่วนใหญ่ ย้อนอดีตบ้าง เผยปมบ้าง ได้สะสมข้อมูลหลาย ๆ อย่าง แต่ด้วยฉากบู๊ที่เยอะ เลยเกือบจะวาง ๆได้ แต่เนื้อเรื่องก็ฉุดเข้าโค้งสุดท้ายของครึ่งแรกพอดี นั่นแหละค่ะ ยิ่งยาวเลยยย เรื่องนี้ส่วนตัวชอบทั้งคู่มากค่ะ โดยเฉพาะการได้ทำความรู้จักกับพระเอก เราค่อนข้างตื่นเต้นกับการวางแผนและวิเคราะห์ของเขา และค่อนข้างชอบความสง่างามของมือสังหารเงือกข้างตัวเขาที่คอยรับหน้าที่โจมตี มีความเข้ากันได้แบบ 99 % >< ใครชอบแนว ABO ที่มีการเซตเรื่องของระดับพลัง มีสเกลปมปัญหาน่าจะค่อนข้างใหญ่ และมีฉากบู๊เยอะมาก รวมทั้งน่าจะมีปมอดีตที่ขมขื่นพอตัวของตัวเอกและอาจจะอีกหลายตัวประกอบ //ผายมือ// เรื่องนี้อาจจะใช่แนวค่ะ ลองทดลองอ่านดูก่อนได้ค่ะ หรือแวะไปฉบับการ์ตูน ภาพน่ารักมากกก


  ความค้างแค่ไหนในเล่ม 1 >> 8/10 ค่ะ !!


  Talk แบบรวดเร็ววว (สปอยล์มาก)


  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in