เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ผมไลฟ์สดเลี้ยงลูกสัตว์ในยุคระหว่างดวงดาว (เล่ม 1-2 ยังไม่จบจ้า)

 • ผมไลฟ์สดเลี้ยงลูกสัตว์ในยุคระหว่างดวงดาว (เล่ม 1-2 ยังไม่จบจ้า)

  ผู้เขียน เว่ยเมียวจั้วชาง

  ผู้แปล หมิงเหอ

  ผู้วาด Zaphylla

  สำนักพิมพ์ Narikasaii Publishing

  เรื่องย่อ

           กู้อวี่เหมียน ประสบอุบัติเหตุรถชน ฟื้นขึ้นมาเข้าร่างคนชื่อเหมือนตัวเองในโลกอนาคตซึ่งเหล่าสัตว์ถูกปลุกพลังวิเศษและกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ แต่มนุษย์กำลังใกล้สูญพันธ์ุ! กู้อวี่เหมียนค้นพบว่าเจ้าของร่างเก่าแทบจะไม่มีเงินหลงเหลือในกระเป๋าแล้ว ยังดีอีกฝ่ายได้สมัครเป็นสตีมเมอร์เอาไว้ ทำให้เขาพอมีอาชีพที่เป็นทางรอด ทว่าโลกอนาคตที่มีชาวสัตว์เป็นประชากรหลักกับเขาที่มีแต่ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ติดตัวจะไลฟ์อะไรในยุคนี้ได้กันล่ะ!?


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

          ผมไลฟ์สดเลี้ยงลูกสัตว์ในยุคระหว่างดวงดาว ตอนนี้ออกมา 2 เล่มด้วยกันค่ะ หลังจากดองจนเล่มสองมาถึงได้มีโอกาสอ่านนน เรื่องนี้เป็นนิยายที่บรรยากาศสบาย ๆ แบบจุดพักใจในวันที่เหนื่อยล้าค่ะ กู้อวี่เหมียนเป็นคนอบอุ่นมากกก เลยค่ะ น้ำตาจะไหล เป็นไทป์ที่เราอยากเข้าใกล้ไม่ต่างจากชาวสัตว์เลยค่ะ อ่านแล้วเหมือนได้หยุดจังหวะชีวิตให้ช้าลงตามเลยค่ะ ฮืออออ เหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวกินบรรยากาศโดยรอบ ความอบอุ่นในครอบครัว และความคิดเห็นในไลฟ์ต่าง ๆ ค่ะ


  เหมียว

        กู้อวี่เหมียน ฟื้นขึ้นมาในโลกอนาคตที่เหล่าสัตว์สามารถปลุกพลังและกลายร่างคนได้ พวกเขาทำการรบกับมนุษย์และได้รับชัยชนะ แต่ก็ทำให้เกิดความไม่ยอมรับมนุษย์ในหมู่ชาวสัตว์ นั่นทำให้การทำอาชีพสตีมเมอร์ของกู้อวี่เหมียนเพิ่มความยากไปอีกระดับ เขาคิดหนักมากว่าควรจะไลฟ์นำเสนออะไรดี ทว่าระหว่างตัดสินใจนั้นเอง เขาก็พบกับลูกเสือดาวหิมะถูกทิ้งไว้แถวบ้าน เมื่อไปแจ้งความสถานีตำรวจทางนั้นก็บอกว่าเด็กคนนี้น่าจะโดนทิ้ง กู้อวี่เหมียนจึงตัดสินใจเลี้ยงเสือดาวหิมะน้อยเอาไว้เอง การมีเจ้าตัวเล็กเข้ามาในชีวิต ทำให้จิตใจของเขาสงบขึ้นจากการที่ตายจากโลกเดิมมาใช้ชีวิตคนเดียวในโลกอนาคต เสือดาวหิมะน้อย แม้จะดูหยิ่งไปบ้าง เอาแต่ใจไปนิด แต่เจ้าตัวคอยอยู่ข้างๆ กู้อวี่เหมียนเสมอ และนี่เป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ในฐานะสตีมเมอร์หน้าใหม่ และเป็นจุดเริ่มต้นในการใช้ชีวิตในโลกใหม่อีกด้วย  เหมียว ๆ

         ชาวสัตว์หลังสงครามกับมนุษย์ก็ต้องต่อสู้กับพวกเซิร์ก ทว่าไม่นานมานี้ราชาคนปัจจุบันของพวกเขาได้เอาชนะศัตรูนำความสงบสุขกลับมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าราชาองค์นี้จะมีข่าวลือเรื่องอารมณ์แปรปรวน ไม่ชอบออกกล้อง และไม่มีใครรู้ร่างสัตว์ แต่ผู้คนต่างซาบซึ้งในการเสียสละออกรบตั้งแต่วัยเยาว์ของเขาจนนำชัยชนะมาสู่โลก เขาจึงได้รับการยอมรับอย่างมาก โดยไม่มีใครรู้ปัญหาเลยว่า แท้จริงแล้วราชาของพวกเขากำลังป่วยจากโรคนอนไม่หลับ พลังจิตไม่เสถียร จนร่างสัตว์หยุดอยู่ที่วัยเด็ก ทางแก้ปัญหาสุดท้ายในเวลานี้ที่เหล่าคนสนิทค้นพบคือการตามหาคู่ชีวิตที่มีพลังจิตเข้ากัน 100% ทว่าท่านราชา ซั่วหาน ไม่ให้ความร่วมมือสักนิด ใครเอ่ยเรื่องการแต่งงานเขาพร้อมหนีและอาละวาด ข้ารับใช้ทั้งหลายจนปัญญาแล้วจริง ๆ จนกระทั่งที่ปรึกษาคนสนิทบังเอิญเปิดกล้องจับตาดูมนุษย์ขึ้นจอโดยไม่ตั้งใจ หลังทำใจรับแรงอารมณ์ของอีกฝ่ายแล้วกลับพบว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ท่านราชาดูมนุษย์คนนั้นนิ่งๆ ถึงสองชั่วโมง ก่อนพลังจะเบิดออกแล้วหายตัวไป...หายตัวไป!! แบบนี้จะทำยังไงกับกองงานกันล่ะ


  เหมียว ๆ ๆ

           เสือดาวน้อยน่ารักกับท่านราชาซั่วหาน คือ พระเอกผู้น่ารัก ของพวกเราเองค่ะ 555555 เจ้าตัวก็คือนิสัยแมวบวกกับความหยิ่งของเจ้าป่าตรวจตราประชาสัตว์ กู้อวี่เหมียนคือรักมากกกก แต่แน่นอนว่ายังไม่รู้หรอกนะคะว่าเจ้าตัวเล็กคือคนเดียวกับซั่วหานที่พยายามจีบเขาอยู่ ... ใช่แล้วค่ะ คุณซั่วเขาหาเวลากลับร่างคนมาจีบอยู่บ่อย ๆ ตอนแรกก็คือเปย์เต็มที่ เราคาดว่าตอนนี้เจ้าตัวน่าจะเริ่มจับทางได้แล้วว่าความเปย์ไม่สามารถสร้างความประทับใจได้ เพราะสิ่งที่เขาและกู้อวี่เหมียนอยากได้ ความจริงเป็นสิ่งเดียวกัน ไม่ต้องใช้อะไรซื้อมาด้วยซ้ำค่ะ เรื่องราวดำเนินไปไม่ช้าไม่เร็ว ความสัมพันธ์พ่อเสือดาวน้อยเขาเข้าหาในฐานะคนบังเอิญเจอ ขอเป็นเพื่อนและขอจีบตามลำดับค่ะ ต้องมาดูกันแล้วว่า กู้อวี่เหมียนจะหวั่นไหวกับเขาจริง ๆ จัง ๆ เมื่อไรรร ส่วนตัวละครอื่นอย่างแพนด้าน้อย (น้อยไม่จริง) และจิ้งจอกอาร์กติกน้อย (จริงแค่อายุ) ก็น่ารักมากค่ะ ทุกตัวเป็นลูกรักคุณกู้ น่าตลกนิด ๆ ตรงที่พระเอกเริ่มจับทางได้แล้วค่ะ ว่ากู้อวี่เหมียนหลงรักลูกสัตว์ได้ทุกตัว ล่าสุดพอเห็นลูกหมาน้อยโผล่มาในลานบ้านคุณซั่วขมวดคิ้วประกาศกร้าวกับตัวเองเลยค่ะ ว่าจะให้กู้อวี่เหมียนเห็นไม่ได้เด็ดขาด 5555555 สงสารเขานะคะ ถ้ามีลูกคนใหม่ความรักก็โดนแบ่งไปอีก (แหม เขาก็บอกแล้วว่าเสือดาวน้อยที่หนึ่งในใจน้า ยังขี้หวงอีกกก)


          สำหรับเรื่อง ผมไลฟ์สดเลี้ยงลูกสัตว์ในยุคระหว่างดวงดาว เป็นเรื่องที่มีจุดเด่นเรื่องการบรรยายค่ะ ความนุ่มฟูของลูกสัตว์ตัวน้อย ๆ ปฏิสัมพันธ์ในครอบครัวระหว่างกู้อวี่เหมียนและเด็ก ๆ น่ารัก อบอุ่นไปหมดเลยค่ะ คนที่ชอบความนุ่มมมม น่าจะชอบ อีกอย่างคุณกู้เขาก็น้วยลูกเสือดาวหิมะน้อยจนใจสั่นหูแดงไปหลายรอบมากค่ะ น่ารักกกก ถ้าตามหาความอบอุ่น นุ่มฟู แต่ยังพอมีปมบางอย่างให้ติดตาม รวมถึงเส้นทางความรักขยับอยู่เรื่อย ๆ ไม่ได้ทิ้งหายไปไหน เรื่องนี้อาจจะใช่แนวค่ะ


  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in