เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว Accidental Mark (เล่ม 1-2 จบแล้ว)

 • Accidental Mark (เล่ม 1-2 จบแล้ว)

  ผู้เขียน เตี๋ยจือหลิง

  ผู้แปล ซิ่วฮุย

  ภาพประกอบ nina

  สำนักพิมพ์ Clover Book

  เรื่องย่อ

         เผยเซ่าเจ๋อ หลุดเข้าไปในนิยาย Accidental Mark ที่ฟังผ่าน ๆ จากน้องสาวระหว่างทางไปงานเลี้ยง เขาตื่นขึ้นมาจากอาการเมาแล้วพบว่าบนเตียงมีหนุ่มน้อยอีกคนนอนอยู่ข้าง ๆ พร้อมกับเสียงของ “ระบบ” ดังขึ้นมาให้เขาทำพันธะกับหนุ่มน้อยตรงหน้าเสีย! เผยเซ่าเจ๋องุงงง พันธะคืออะไร ฮีทคืออะไร เซตติ้ง ABO คืออะไร เขายังไม่รู้เลย เมื่อใช้เวลาอ่านเรื่องราวในนิยายทั้งหมด เขาก็พบว่า ตัวเอกของโลกนี้ตรงหน้าเขา ‘เฉิงซย่า มีชีวิตที่รันทดเกินไปแล้ว! เขาจะไม่เดินตามเนื้อเรื่องนิยายที่ระบบให้เด็ดขาด สูตรโกงอะไรก็ไม่ต้องมอบให้...แค่มีเขาก็พอ...เฉิงซย่าโด่งดังคับฟ้าได้แน่!!


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

         Accidental Mark เป็นนิยายที่เรารอคอยมากเลยค่ะ! อ่านไว้ค้างคาใจมาก พอมาส่งพร้อมยมทูตเราก็รีบหยิบอ่านทันทีเลยค่ะ อ่านจบสักพักแล้วนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้เขียนเล่า (นิยายสายเย็นใจสบายกายที่เราอ่านช่วงตึง ๆ แล้วดองไว้ไม่ได้เล่ายาวๆ เยอะอยู่นะคะเนี่ย // มองลิสต์ในตู้แล้วตกใจ) สำหรับเรื่อง Accidental Mark มีชื่อเรื่องเดียวกับนิยายที่พระเอกของเรา เผยเซ่าเจ๋อ หลุดเข้าไปค่ะ เนื้อหากระชับ แต่ส่วนตัวไม่รู้สึกรวบรัดจบ แต่ถ้าถามว่าอยากให้มีเพิ่มอีกสักหน่อยไหม ... ถ้าได้ตอนพิเศษเพิ่มอีกสักหน่อยจะดีมากจริงๆ ค่ะ คิดว่าเรื่องนี้หลายคนน่าจะอ่านจบก่อนเราไปแล้ว เอาเป็นว่าเรามาหวีดตามหลังค่ะ พี่เผยผู้แสนดี 5555 ส่วนใครยังลังเล มาค่ะ ใช่แนวที่ตามหาไหมเอ่ยย


  จากนิยายดราม่าใจสลาย กลายเป็นนิยายของคนบ้างาน แซ่เผย

        เผยเซ่าเจ๋อ ในโลกความเป็นจริง เขาเป็นประธานบริษัทสื่อบันเทิงที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ระหว่างทางต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายจากการแบกแม่และน้องท่ามกลางดงธุรกิจหลังพ่อไม่อยู่แล้ว เมื่อเขาถูกระบบดึงเข้ามาเป็นตัวละครในนิยายชื่อแซ่เดียวกัน แต่นิสัยต่างกันราวฟ้ากับเหว อีกฝ่ายแท้จริงเป็นถึงพระเอกของโลกนี้ แต่กลับเป็นพระเอกเลวที่ข่มเหงรังแกกักขังตัวเอกของโลกอย่าง เฉิงซย่า สารพัด จนอีกฝ่ายสูญคนรักรอบตัว ถูกสังคมประณามไม่มีชิ้นดี สุดท้ายต้องหนีไปต่างประเทศ สร้างตัวขึ้นใหม่แล้วกลับมาแก้แค้น เผยเซ่าเจ๋ออ่านแล้วรู้สึกปวดหัว เขาไม่มีทางเดินตามรอยอีกฝ่ายเด็ดขาดและแน่นอน ไม่ขอเดินตามบทนิยายด้วย ทำพันธะแล้วมอบความรักแก่เฉิงซย่า ? เพื่อส่งเสริมอีกฝ่ายให้ประสบความสำเร็จในการเป็นดารา? ไม่ต้องหรอก แค่มีเผยเซ่าเจ๋อคนนี้ก็พอ เขาจะทำให้อีกฝ่ายส่องประกายด้วยมือคู่นี้เอง


  ต้นกล้าต้นนี้หลังลงดินใส่น้ำให้ดีตอนเริ่ม เขาก็สามารถเติบโตได้เองอย่างมีคุณภาพ

        เฉิงซย่า ตัวเอกของเรื่องเป็นหนุ่มน้อยโอเมก้าที่สดใสมาก เมื่อเผยเซ่าเจ๋อตัดสินใจไม่ทำพันธะอีกฝ่าย แต่เลือกที่จะคอยปกป้อง และฝึกฝีมือเขาทีละขั้นๆ จากเนื้อเรื่องเดิมที่เทิร์นดาร์ก เฉิงซย่าจึงยังรักษาความสดใสของเด็กหนุ่มเอาไว้ได้ เขาเป็นคนน่ารักมาก และหัวไวเรื่องบทจนถึงขั้นมีพรสวรรค์และพรแสวงของเขาก็ส่งเสริมกันในเรื่องเข้าถึงอารมณ์ตัวละคร เผยเซ่าเจ๋อยอมรับจากใจว่าเด็กคนนี้คือเพชรเม็ดงามที่เขายินดีเจียระไนให้งดงามด้วยตนเอง หลังผ่านคืนที่เฉิงซย่าโดนวางมาได้ เด็กหนุ่มมีความกลุ้มใจไม่น้อย แต่เผยเซ่าเจ๋อก็ทำให้เขารู้สึกมั่นคง แก้ไขสถานการณ์ทุกอย่างได้รอบคอบและมีเหตุผลจนเฉิงซย่าดีใจจริงๆ ที่ได้ทำงานกับท่านประธานคนนี้ ความรู้สึกจากหวาดระแวงของเขากลับกลายเป็นความรู้สึกดีๆ จากนั้นเด็กหนุ่มก็เริ่มมองประธานเผยและเห็นข้อดีมากขึ้นเรื่อย ๆ จนค่าความรู้สึกของเขาเด้งในหัวเผยเซ่าเจ๋อไม่หยุดเลยทีเดียว


  เฉิงซย่าที่ออกมาสูดอากาศนอกหน้าต่างแล้วเห็นห้องประธานเผยยังเปิดไฟ: ประธานเผยขยันจริงๆ เราช่างโชคดีที่ได้ทำงานกับเขา ต้องอ่านบทต่อแล้ว!

  ระบบ: ความรู้สึกของเฉิงซย่าต่อคุณ +5

  เผยเซ่าเจ๋อที่ทำงานทั้งวันไม่ได้เจอเฉิงซย่าเลย:??? … ค่าความรู้สึกเติบโตเองได้? เด็กคนนี้นี่น้า จินตนาการอะไรในหัวอีกแล้วล่ะสิ


  นับจากนี้ ฉันนึกภาพชีวิตที่ไม่มีเธออยู่ข้าง ๆ ไม่ออกเลย

          สำหรับความรักของคู่นี้เรียกว่าค่อย ๆ ขยับตามค่าความรู้สึกของน้องเฉิงค่ะ มีความน่ารักและอบอุ่น เพราะพี่เผยคอยดูแลปกป้องน้องเป็นอย่างดีค่ะ เรามีขำนิด ๆ กับความรู้สึกของทั้งสองคนที่เริ่มต้นนับไม่พร้อมกันค่ะ เรื่องนี้น้องเฉิงหลงรักพี่เผยก่อนและคิดว่าพี่เผยก็ชอบตัวเอง แต่พยายามเก็บไว้ในใจ เพราะกลัวกระทบกับงานของน้อง ขณะที่พี่เผยผู้ไม่เคยมีความรัก คิดว่าความรู้สึกของตัวเองคือความรู้สึกของพ่อที่มีลูกชายค่ะ ไม่ว่าจะความห่วง หรือ ความหวงเวลาลูกใกล้ชิดอัลฟ่าคนอื่น พี่เผยตีความไปแบบนั้นหมดเลยค่ะ ยังคิดอยู่ว่า ถ้าไม่ใช่เฉิงซย่าคอยเข้าหาและคุณน้องชายคอยสนับสนุน พี่ท่านคงงงตัวเองไปอีกนานว่า ความรู้สึกนี้คืออะไร 555555 แต่พอพี่เผยรู้ใจตัวเอง ก็เดินหน้าดูแลเต็มที่ค่ะ งานน้องต้องมาก่อน แต่สถานะของเราสองคนก็ต้องเดินหน้า ช่วงเวลาหลังจากนี้ก่อนกลับโลกจริง พี่เขาจะอยู่กับน้องไปจนสุดทางค่ะ


         ในแนว ABO ที่อ่านมา Accidental Mark มีมุมมองบางอย่างที่นักเขียนน่าจะอยากนำเสนอแตกต่างจากเรื่องอื่นค่ะ อย่างเรื่องการทำพันธะในช่วงฮีท หรือ การควบคุมของอัลฟ่า แต่จริง ๆ ส่วนตัวเราลุ้นช่วงหลังนิดนึงค่ะ แบบว่าพอเขารักกัน มันมีจังหวะอยู่สองครั้งได้มั้งคะ ที่เรากลัวพี่เผยหลุดคาร์มาก กลัวเขาจะกลายเป็นคนควบคุมคนรักตามขนบน่ะค่ะ แต่ก็...รอดค่ะ ยังรอด // ถอนใจเฮือกใหญ่ // อีกจุดที่ชอบคือเรื่องในบ้านตอนเลี้ยงลูก ๆ ค่ะ สองคนเลี้ยงเด็ก ๆ น่ารักมากกก อยากได้ตอนพิเศษเพิ่มจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะในโลกความจริง

  ถ้ากำลังมองหานิยายสบาย ๆ ฮีลใจ ไม่ต้องคิดมาก เรื่องนี้อาจตอบโจทย์นะคะ ^^


  ชวน Talk เนื้อเรื่องสั้น ๆ >> แต่ไม่ได้เขียนฉบับเต็มนะครัช (สปอยล์มาก ๆ นะคะ)

  By Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in