เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว+สปอยล์ ZOO KEEPER เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เล่ม 3-4
 • ZOO KEEPER เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เล่ม 3-4

  ผู้เขียน ลาเหมียนฮวาถังเตอะทู่จื่อ

  ผู้แปล Himazan

  ผู้วาด Xiao ting hong

  สำนักพิมพ์ Rose Plublishing


  เรื่องย่อ

  -----ขอยกไปในความเดิมเล่มที่แล้วค่ะ-----  มีสปอยล์เล่ม 3-4 มาก ๆ เลยค่ะ

  รีวิว ZOO KEEPER เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เล่ม 1-2


  ความเดิม ZOO KEEPER เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เล่ม 1-2

  ต้วนเจียเจ๋อ ได้รับมรดกจากญาติห่าง ๆ เป็นสวนสัตว์ที่ถูกทิ้งร้าง พ่วงด้วยระบบ โครงการแห่งความหวังหลิงเซียว ที่มอบภารกิจฟื้นฟูสวนสัตว์แก่เขา ซึ่งถ้าคิดจะยื่นเรื่องปฏิเสธต้องใช้เวลาถึง 70 ปี และถ้าทำภารกิจไม่สำเร็จตามกำหนดก็จะโดนฟ้าผ่า!ต้วนเจียเจ๋อไม่มีทางเลือก เขาต้องดำเนินการตามภารกิจเดี๋ยวนั้น พอดีกับที่เขาเป็นนักศึกษาจบใหม่ กำลังมองหางานทำ การมาลองเปิดธุรกิจสวนสัตว์ดู ก็นับได้ว่าเป็นงานที่น่าลอง

  ทว่าสิ่งที่น่าตกใจไม่ใช่แค่ระบบประหลาดกับบทลงโทษแปลก ๆ เหล่าสัตว์ที่ถูกส่งมาก็เหนือจินตนาการ เป็นสัตว์เทพในตำนาน!อีกาทองสามขา จิ้งจอกเก้าหาง นางพญางูขาวและงูเขียว และอื่น ๆ อีกมากที่จะตามมาหลังทำภารกิจสำเร็จหลังจากนี้

  ต้วนเจียเจ๋อปวดเศียรเวียนเกล้าเป็นอย่างมาก ทั้งการทำธุรกิจที่ไม่ถนัด ทั้งการดูแลสัตว์ที่ไม่เคยศึกษามาก่อน ยังต้องตามเอาใจสัตว์เทพ “ลู่ยา” อีกาทองสามขาตัวสุดท้ายแห่งสามโลกอย่างดีอีก ... โลกปกติของนักศึกษาจบใหม่อย่างเขา ไม่เหมือนเดิมอีกแล้วล่ะนะ  ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์ปานกลางถึงมาก)

            ZOO KEEPER เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ ความจริงเราอ่านเล่มสามจบตั้งแต่ปีก่อนแล้วค่ะ แต่ด้วยความดอง 555555 สุดท้ายกว่าจะหยิบอีกครั้งก็ต้องย้อนกลับไปอ่านตั้งแต่เล่มแรกใหม่ถึงจะยอมต่อยาวมาถึงเล่มสี่ ต้องบอกว่าใน 4 เล่มที่เราอ่าน เรื่องราวความรัก โมเมนต์สุดจะหวานที่สุดอยู่ในเล่มสามค่ะ กรี๊ดมาก ๆ ในส่วนเนื้อเรื่องยังคงความบ้างานของผู้อำนวยการต้วนไว้เหมือนเดิมไม่เสื่อมคลาย ดังนั้น สำหรับคนที่ชอบอ่านเรื่องราวความรักเป็นองค์ประกอบหลักของเรื่อง อาจจะต้องลองอ่านทดลองอ่านสักหน่อยค่ะ ว่าใช่แนวไหม เพราะเรื่องนี้นักเขียนเล่าครบทุกมุมของสวนสัตว์ ความรัก เหมือนขนมปังฮันเซลเกรเทลตามทางที่เราเจอทีไรก็ใจเต้น นอนดิ้นได้ทุกรอบค่ะ ><  หลิงโย่ว สวนแห่งการพักผ่อนของผู้คน

           จากเล่มสอง ในที่สุดผู้อำนวยการต้วนที่ชื่นชอบสัตว์น้ำของพวกเราก็สามารถเปิดอควาเรียมในฝันได้แล้ว เพื่อขยายกิจการให้กว้างไกลให้เป็นที่รู้จัก หลิงโย่วต้องเติบโตมากกว่านี้ ต้วนเจียเจ๋อทำงานมาหนึ่งปี พร้อมกับพนักงานชุดเดิมที่ร่วมก่อตั้งกันมา พวกเขาต่างเริ่มมีความชำนาญมากขี้น ภาระบนบ่าในฐานะของผู้บริหารในช่วงรอยต่อการจะกลายเป็นสวนสัตว์ใหญ่จึงยิ่งหนักขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้นเป็นเงาตามตัว ถึงอย่างนั้น ผู้ช่วยจากสวรรค์ชั้นต่าง ๆ ก็พากันมาสร้างความป่วน แค่ก ความเจริญให้กับธุรกิจสวนสัตว์เช่นกัน ยิ่งมี ลู่ยา ที่ต้วนเจียเจ๋อมีความคุ้นเคยกับนิสัยมากขึ้นคอยควบคุมดูแลให้ สัตว์เทพตนใหม่ ๆ ก็ต่างพากันร่วมมือกับต้วนเจียเจ๋อเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นตนที่ทำความผิดมาจริง ๆ หรือแค่มาพักร้อน พอถึงเวลาทำงานต่างก็ต้องทำอย่างแข็งขัน! (ยกเว้นตนใหม่ผู้มีกระบองเป็นอาวุธ 55555)  กลิ้งบนพื้นทรายขาวริมทะเลตงไห่ที่สะอาดตา

             นอกจากธุรกิจที่ดำเนินไปพร้อมสัตว์ใหม่ ๆ ที่เข้ามาจนน่าติดตามเกือบทุก ๆ ช่วง สิ่งที่แทรกมาในเนื้อเรื่องและเรารู้สึกว่าน่าติดตามไม่แพ้ธุรกิจก็คงเป็น ตัวตนของต้วนเจียเจ๋อเองค่ะ แน่นอนว่าการที่สัตว์เทพสุดแกร่งอย่างลู่ยาโดนลงโทษก็เป็นอะไรที่น่าติดตาม (รึบางที เพราะไปขโมยด้ายแดงเทพจันทรามารึเปล่าถึงโดนลงโทษ 5555) แต่ตัวคนนำเรื่องของเรา ผู้อำนวยการต้วนที่สามารถเลี้ยงปลาปนกันยังไม่มีตัวไหนตาย และสามารถเข้าใจความรู้สึกของสัตว์น้ำมาตั้งแต่เด็ก ล่าสุด ชื่อของเขาที่ประกอบด้วยคำว่า “สุ่ย” ซึ่งแปลว่าน้ำ ที่ชาวตงไห่ต่างเลี่ยงไม่ตั้งให้บุตร เนื่องจากกลัวชะตาพวกเขาจะแบกรับคำที่ยิ่งใหญ่เกินตัวไม่ไหวจนประสบเคราะห์ แต่ต้วนเจียเจ๋อ ไม่เป็นอะไร นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่เขาอินกับเรื่องของ...ละครเงาของตงไห่ บวกกับความฝันที่ไปเดตกับพี่ลู่บนพื้นทรายขาว ... บอกเลยว่า อยากอ่านเล่ม 5 แล้วค่ะ!  ผู้อำนวยการน่าจะเป็นคนขาดน้ำมาก เพราะมีนกพระอาทิตย์แซ่ลู่อยู่ในชีวิต

            แม้ว่านักเขียนจะยังคงคาร์นายเอกบ้างานเอาไว้กับน้องต้วน แต่บทบาทพี่ลู่ก็เพิ่มมากขึ้นในทุกเล่ม โดยเฉพาะในเล่มสาม ที่ทุกอย่างเริ่มก้าวไปในความสัมพันธ์แบบคลุมเครือมากขึ้น เราจะพบว่าพี่ลู่เริ่มใจอ่อนกับต้วนเจียเจ๋อตั้งแต่เรื่องสะสมขนนก เป่าผมให้ รู้ว่าไม่มีที่นอนก็ให้นอนด้วย ทำหมอนให้ ถักเสื้อให้ จนกระทั่งเล่มสอง คือยอมฝักไข่แพนกวินน้อยให้ จนกลายเป็นลูกชายคนโตของทั้งสองคน ... ใช่ค่ะคนโต 5555555 ในเล่มสามพี่ลู่จะพบว่าตัวเองหลงรักผู้อำนวยการ พร้อม ๆ กับผู้อำนวยการต้วนก็เริ่มสงสัยว่าเขาแอบชอบตัวเอง ความเลิ่กลั่กของคนโสดมาหมื่นปี กับคนโสดมายี่สิบปีได้เริ่มขึ้น แต่คนโสดหมื่นปีนอกจากความเขินง่ายแล้ว ยังปลดล็อกความขี้อ้อนและการเรียกร้องความสนใจจากคนรักมากขึ้นด้วย น่ารักน่าเอ็นดูมากกกก ใครอยากเห็นนกกลายเป็นแม่ไก่สามารถติดตามต่อในเล่ม 3-4 ได้เลยค่ะ น่ารักสุด ๆ น่ารักแบบไข่อีก 50 ใบฉันก็ช่วยฝักให้เธอได้ 55555555           ZOO KEEPER เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ ยังเป็นนิยายที่เราแฮปปี้มากเวลาอ่าน ตอนอ่านจบเล่มสามเราลุ้นจริง ๆ ว่าต้วนเจียเจ๋อจะทำยังไง ในเมื่อลู่ยามาชอบตัวเองเสียได้ แต่อย่างที่น้องต้วนว่า ความสัมพันธ์ของเขาสองคนแต่เดินก็ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปอยู่แล้ว ดีมากที่คู่นี้เขาคุยกันตลอด นกบางตัวงอนได้ไม่ถึงวันก็บินกลับมาเฝ้าคนรักตอนหลับอย่างอดไม่ได้อยู่ดี 55555555 สรุปเป็นแนวอ่านสนุก สำหรับคนที่ชอบพัฒนาการความรักแบบค่อยเป็นค่อยไป เพราะเนื้อหาหลักใหญ่จะแบ่งไปธุรกิจต่าง ๆ สัตว์ในสวน และชีวิตสัตว์เทพด้วยทำให้เรื่องราวไม่ได้หมุนรอบเพียงพระนายของเรื่องค่ะ เราเลยคิดว่าเรื่องนี้อาจจะไม่ใช่แนวของบางคนที่ชอบเนื้อหาเชิงรุก (ตื่นเต้น ความขัดแย้งหนัก) หรือสายหวานค่ะ


  ไป >> ชวน Talk >> ฉากที่ชอบและร่อยรอยปริศนาที่เปิดเผยกันได้ค่ะ


  คำเตือน สปอยล์มาก ๆ เลยนะคะ


  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in