เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว เมื่อผมพบรักในเกมออนไลน์ (1-2 จบแล้วว)

 • เมื่อผมพบรักในเกมออนไลน์ (1-2 จบแล้วว)

  ผู้เขียน Tao Bai Bai

  ผู้วาด Welkin

  ผู้แปล อ้วนสุด

  สำนักพิมพ์ Mee-D Max

  เรื่องย่อ

          หลินช่วง ถูกแย่งผลงานไปทำให้ไม่ผ่านช่วงทดลองงาน ด้วยความเครียดผสมกับความว่าง เขาจึงตัดสินใจกลับไปเล่นเกมอีกครั้งหลังจากไม่ได้เข้าไปเล่นมานาน เพราะอกหักจาก หลิ่วอีอี ตัวละครภูติสาวเพื่อนสนิทที่เล่นด้วยกันมาพักใหญ่ แต่ ID ของเขากลับถูกขโมย!! หลังจากกู้คืนกลับมาได้ หลินช่วงทำใจไว้หนักมากว่าตัวละครที่เขาปั้นอาจจะหมดเนื้อหมดตัว หรือ กำลังโดนปล่อยไว้ให้อับอายสักมุมหนึ่งของเมือง ที่ไหนได้ ตัวละครเขาดันหรูหราฟู่ฟ่าด้วยไอเทม มากมายแถมยังกลายเป็นคนรักของหัวหน้ากิลด์ดังอย่าง หยางฮวาร่วงโรย นี่มันอะไรกัน!?

  หยางฮวาร่วงโรย : จุ๊บ ๆ (づ ̄ ³)

  หยางฮวาร่วงโรย : ที่รักออนแล้วววว ~~~

  สูงกว่ารวยกว่าหล่อกว่า : …// WHAT!!!!  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

          เมื่อผมพบรักในเกมออนไลน์ จำนวน 2 เล่มจบ ค่ะ สนุกกว่าที่คิดมาก ๆ แนวพบรักกันในเกมออนไลน์ แบบไม่ได้ดูแปลกใหม่ แต่นักเขียนสามารถดึงเราให้ติดตามอ่านและลุ้นไปกับจุดหักมุมหรือจุดพลิกความสัมพันธ์อยู่ตลอด และขอบอกเลยค่ะว่านอกจากเนื้อหาและปมที่น่าติดตาม พระเอกกกกกกก คือจุดสำคัญในการดึงเราและนายเอกให้ติดหนึบตัวเขาเลยค่ะ น่ารักและขี้อ้อนมาก ๆ หลังจากตรงนี้ไปคงต้องขอเล่าเรื่องของทั้งสองคน แบบที่เราจะไม่เปิดเผยตัวจริงของพระเอกค่ะ เพราะเราอยากให้ทุกคนได้อ่านและลุ้นไปกับนายเอกค่ะ (~) ♡  ฮือ ๆ ที่รัก เมินผมมม (*><*) ′

           หลัง หลินช่วง ล็อคอินแล้วพบกับสถานการณ์ที่แชทส่วนตัวถูกใครคนหนึ่งที่โด่งดังมากในฐานะหัวหน้ากิลด์ ของเมืองอัสดง หยางฮวาร่วงโรย ทักมาเรียกที่รัก และบนตัวเขามีแหวนแต่งงานของอีกฝ่ายสวมไว้ ส่วนตัวอีกฝ่ายก็มีแหวนของเขาสวมไว้ บ่งบอกว่าพวกเขาแต่งงานกัน (ในเกม) แล้ว สร้างความตื่นตกใจให้หลินช่วงอย่างมาก เจ้าหัวขโมยเอาไอดีของเขาไปหลอกให้หัวหน้ากิลด์ดังรักและเปย์ไอเทมอย่างอู้ฟู่ขนาดนี้เลย !? ด้วยความรู้สึกผิดและศีลธรรมในจิตใจ หลินช่วงพยายามจะบอกความจริงกับอีกฝ่ายแต่ดูเหมือนจะพลาดเสมอ แถมหยางฮวาร่วงโรยยังขี้อ้อน ดูแลเขาอย่างดีตลอด ยิ่งทำให้เขายากที่จะเอ่ยปากกับอีกฝ่าย แถมความจริงใจแบบนี้ ความป่วน ขี้อ้อน และงอนแปลก ๆ แบบนี้ ให้ความรู้สึกคุ้นเคยกับหลิงช่วงอย่างมาก และดูเหมือนว่า...เขาจะเริ่มชอบอีกฝ่ายเขาซะแล้ว!?

  หยางฮวาร่วงโรย : ไหนตัวเองบอกโดนขโมย ID ไง

  หยางฮวาร่วงโรย : คนโกหก ()

  สูงกว่ารวยกว่าหล่อกว่า : เชื่อใจฉันไหม

  หยางฮวาร่วงโรย : ไม่เชื่อใจแฟนจ๋าแล้วจะให้เชื่อใจคนนอกที่พูดมั่วซั่วเหรอ (˘˘)

  สูงกว่ารวยกว่าหล่อกว่า : …  เดี๋ยวเล่นมายากลให้ดูเอาไหม (✿◠‿◠)

         ระหว่างหลินช่วงใช้เวลาอยู่กับหยางฮวาร่วงโรย เหมือนว่ายังมีตัวละครแปลก ๆ แอดมา เพื่อสร้างความร้าวฉานให้ความสัมพันธ์ของพวกเขา ทำให้เขาอดสงสัยไม่ได้ว่าแท้จริงแล้วอีกฝ่ายอยากเล่นงานหยางฮวาร่วงโรย แถมเขาสังเกตว่าไอดีชื่อของอีกฝ่ายเคยเป็นเพื่อนเขามาก่อน ทั้ง ๆ ที่ตอนก่อนไอดีเขาจะถูกขโมย เขาไม่เคยรู้จักคน ๆ นี้...นี่หรือว่าอีกฝ่ายคือพวกเดียวกับหัวขโมยกัน ? ต้องการจะเล่นงานหยางฮวาร่วงโรย เพราะสถานะหัวหน้ากิลด์? โชคดีที่ถึงแม้จะพูดข้อสันนิษฐานที่เกี่ยวพันถึงเรื่องไอดีถูกขโมยให้หยางฮวาร่วงโรยฟังไม่ได้อีก แต่เจ้าตัวอาสาสืบเรื่องนี้ให้กับเขาอย่างจริงจัง และดูเหมือนว่าแท้จริงแล้วคนที่จะโดนเล่นงานเรื่องนี้เป็นหลินช่วงต่างหาก!

  หยางฮวาร่วงโรย : คุณจริงใจกับผมรึเปล่า ทำไมให้เบอร์ไม่ได้ล่ะ (3)

  สูงกว่ารวยกว่าหล่อกว่า : เดี๋ยวเล่นมายากลให้ดูเอาไหม มองคทาในมือฉันนะ

  หยางฮวาร่วงโรย : ผมรู้คุณจะเสกให้มันมีสองอัน

  หยางฮวาร่วงโรย : เพราะความจริงคุณมีสองอันอยู่แล้ว

  สูงกว่ารวยกว่าหล่อกว่า : …!???  “ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม...จู่ ๆ ก็รู้สึกเขินขึ้นมา”

           สำหรับความรักของเรื่องนี้ อยากให้กำลังใจคนที่อ่านว่าแล้วลุ้นจนมือจิกว่า ไม่มีดรามาค่ะ ! เราเชื่อว่าหลายคนที่ลองอ่านน่าจะเดาเรื่องราวป่วน ๆ เบื้องหลังของการแต่งงานระหว่างหยางฮวาร่วงโรยและตัวละครของหลินช่วงได้อย่างแน่นอน ในช่วงเวลาที่เขาจีบกันในเกม เราหลงไปกับความน่ารักขี้อ้อนของพระเอกมาก ๆ ที่รักอย่างนั้น ตัวเองอย่างนี้ เมื่อเขาเริ่มแชทคุย หรือคุยแบบเสียง ระดับความเอ็นดูพระเอกก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น เพราะเขามีทั้งมุมน่ารักของแฟนหนุ่มชั่งเอาใจและขี้งอน ขณะเดียวกันเขาก็มีมุมที่เป็นผู้ใหญ่ให้คำแนะนำต่าง ๆ กับนายเอกของพวกเราได้ ในทางกลับกันพวกเรากับนายเอกจะแอบอึดอัดกับความลับที่เก็บไว้กับตัว และในช่วงเวลาหนึ่งเมื่อความสัมพันธ์ขยับ พวกเรานักอ่านก็จะเปลี่ยนข้างกลายเป็นต้องลุ้นระทึกไปกับพระเอกแทน ต้องใบ้ไว้สักนิดว่า ในโลกความจริงพวกเขาไม่ใช่คนแปลกหน้าต่อกันค่ะ เพียงแต่ว่าด้วยจังหวะและโอกาส ถ้าพวกเขาไม่คลาดกันก่อน อาจจะไม่ได้คู่กัน ดังนั้นมาร่วมเชียร์คู่นี้ไปด้วยกันนะคะ           สำหรับเรื่อง เมื่อผมพบรักในเกมออนไลน์ นำเสนอในมุมที่ว่า ความรักในโลกออนไลน์จะเป็นความรักที่แท้จริงได้หรือ พระเอกกับนายเอกต่างมีตัวตนในโลกออนไลน์แตกต่างจากชีวิตจริงหลาย ๆ มุม แต่ในความแตกต่างก็มีตัวตนของพวกเขาหลุดเข้าไปในนั้น ถึงทำให้ตกหลุมรักกันไม่ว่าจะเป็นโลกจริงหรือโลกออนไลน์ ขณะเดียวกัน นักเขียนก็นำเสนอคู่รักออนไลน์อื่น ๆ ที่ไม่ได้พบตัวตนที่แท้จริงและทำให้เกิดผลเสียในชีวิตในพวกเราเห็นเอาไว้ด้วย เรารู้สึกว่าในจุดเริ่มต้นที่หลายคนอาจไม่รู้สึกแปลกใหม่ แต่การนำเสนอเรื่องราวที่ตรงไปตรงมา และย่อยสารหลักแตกออกมาเป็นพล็อตให้เราอ่านและเพลิดเพลินไปได้จนจบเป็นอะไรที่ทำให้ประทับใจเรื่องนี้มาก จริง ๆ ถ้าจะให้ดี อยากได้มุมพระเอกเพิ่มจังเลยค่ะ คน ๆ นี้ วร้ายนะคะ รู้ว่านายเอกแพ้ทางตัวเองแล้วก็ยิ่งอ้อนนนนนนนน 5555555  >> สามารถแว้บไป>> ชวน Talk สปอยล์ระดับหนึ่ง (แต่ยังคงไม่เฉลยพระเอก) ได้ครัช

  >> รีวิวฉบับเต็ม <<

  Chadang


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in