เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - ห้องสมุดMarina Book Blog
รีวิว - ทาสปีศาจ : จิ่วลู่เฟยเซียง

 • เรื่องย่อหลังปก
  ทันทีที่เห็นฤทธิ์เดชของเงือกหนุ่มดวงตาสีน้ำเงินเจิดจรัสตนนี้ จื้อวิ๋นเหอก็รู้ว่าปราบไม่ง่าย
  ในฐานะผู้บัญชาการซ้ายของ 'หอบัญชาปีศาจ' นางจำต้องทำตามคำขอของลูกค้า...นั่นคือ

  หนึ่ง ต้องทำให้มันยอมพูด
  สอง ต้องเปลี่ยนหางของมันให้เป็นขา
  สาม ต้องทำให้มันยอมเป็นทาสรับใช้ที่ภัคดีต่อองค์หญิงซุ่นเต๋อ

  สองข้อแรกจัดการลุล่วงไปแล้ว
  แต่ข้อที่สามนี่สิ...
  นางควรทำอย่างไรดีเมื่อราชันแห่งท้องทะเลหันมาติดหนึบอยู่กับนางแทน!  คุยกันหลังอ่าน
  รู้สึกเหมือนตัวเองหายไปนานค่ะ (จริงๆคือแค่ประมาณสองอาทิตย์) แต่พูดตามจริง เราไม่ได้อ่านหนังสือเล่มใหม่มาสองอาทิตย์ สำหรับตัวเราถือว่านานมากเลยค่ะ 5555

  ก็คราวนี้มากับเรื่องใหม่ล่าสุดของจิ่วลู่เฟยเซียงค่ะ ทาสปีศาจ เรื่องนี้สามเล่มจบ เป็นของห้องสมุด หน้าปกสวย แต่ตามสไตล์ห้องสมุดเลยที่ใช้รูปเดียวแล้วเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ คนวาดปกคือคนเดียวกับคนวาดนางรองสองวิญญาณมั้ยนะ

  จริงๆช่วงก่อนเราอ่านจิ่วลู่ไปเยอะมาก ก็รู้สึกว่าเป็นช่วงเก็บงานจิ่วลู่หรือไงนะ ยังคิดอยู่เลยว่าอยากจะอ่านทาสปีศาจ พอมาอ่านจริงๆแล้วก็รู้สึกกลางๆนะคะ คือไม่ได้แบบว้าว สนุกมาก เหมือนตอนอ่านแม่น้ำลืมเลือนอะ (เรื่องนั้นคือชอบมากๆจริงๆ) แต่ก็ไม่ได้แบบไม่ได้สนุก คิดว่าสนุกตามมาตรฐานจิ่วลู่ แต่ไม่ถึงขนาดเป็น Top ของจิ่วลู่ในใจเรา 55555

  เรื่องนี้สามเล่มจบ นางเอกเป็นผู้บัญชาการปีศาจ พระเอกเป็นปีศาจเงือก ก็ตามหลังเล่มเลยค่ะ แต่หลังเล่มพูดในโทนคอมเมดี้พอสมควร แต่จริงๆเนื้อเรื่องค่อนข้างดราม่ามากเลยค่ะ เรียกว่าพระนางแทบจะผลัดกันตายเลยทีเดียว จุดที่เราชอบที่สุดของเรื่องคือ ความใสซื่อไร้เดียงสาของพระเอก คือน่ารักมากกกกกกกกกกกก ส่วนนางเอกก็ตามสไตล์จิ่วลู่เลย คือมีความไม่ใส่ใจอยู่ มีความเฉยๆ เย็นชาอยู่ในตัว พระเอกซื่อๆก็สไตล์จิ่วลู่อีกเหมือนกัน ชอบเจ้าปลาหางใหญ่!

  ตัวละครประกอบมีสีสันดี เราชอบหลินเฮ่าชิง รู้สึกเป็นตัวละครที่ขยี้ได้มากกว่านี้อีก ตัวละครอื่นๆก็ดี อย่างหลวงจีนคงหมิง น้องชายหลวงจีน หรือจะราชครู หรือปีศาจพญาวิหค หรือคู่เสวียะซานเยว่ ค่อนข้างมีสีสัน

  สรุป ชอบพระเอก 555555555


  รีวิวเรื่องอื่นๆทั้งหมด: #marinabookblog
  รีวิวแยกตามสนพ: Home

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in