เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
SALMON FEEDSALMONBOOKS
THIS NEW YEAR I HAVE MISSIONS AND THEN...
 • เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เผลอแป๊ปๆ ก็ผ่านครึ่งปีมาแล้ว มาดูกันว่าปีนี้นักเขียนของเรามี New Year’s Resolution อะไรกันบ้าง และผ่านมาครึ่งทางแล้ว ได้ทำตามเป้าที่วางไว้กันบ้างหรือเปล่า


  — ธนชาติ ศิริภัทราชัย: “New Year’s Resolution ของเราเป็นเรื่องสุขภาพครับ เพราะแก่แล้ว (หัวเราะ) ปีนี้ตั้งไว้สามข้อ คือดื่มน้ำอัดลมให้น้อยลง นอนให้ได้วันละเจ็ดชั่วโมง และเปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยๆ เพราะหมอนที่สะอาดช่วยให้หลับสบายขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็ทำได้นะ ตั้งแต่ปีใหม่จนถึงตอนนี้เราดื่มน้ำอัดลมไปไม่ถึงห้ากระป๋อง เปลี่ยนปลอกหมอนสัปดาห์ละสองครั้ง มีเรื่องนอนนี่แหละที่ยังทำไม่ค่อยได้ เพราะต้องออกกองของแซลมอนเฮ้าส์ บางวันเลยได้นอนแค่สามสี่ชั่วโมงเอง”

  — ฆนาธร ขาวสนิท: “มีสองเรื่องที่ตั้งใจไว้ เรื่องแรกคือเขียนนิยายให้เสร็จ ช่วงแรกๆ ที่เริ่มเขียนอาจจะมีล้มลุกคลุกคลานไปบ้าง แต่ตอนนี้ใกล้เสร็จแล้วครับ อีกเรื่องคือ เก็บเงินให้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ ซึ่งก็พอเก็บได้นะ แต่ยังได้ไม่ค่อยตรงตามเป้าเท่าไหร่ เลยต้องรับงานฟรีแลนซ์บ้าง ถ้าใครมีอะไรให้ช่วยก็เรียกใช้ได้นะครับ เรารับงานเขียนหลายอย่าง บทความวิจารณ์ บทสัมภาษณ์ เขียนได้หมด ติดต่อโดยตรงได้เลยครับ (หัวเราะ)” ‪#‎ฝากร้านเฉยเลย‬

  — วิชัย: “New Year’s Resolution ปีนี้ของเราคือการทำ New Year’s Resolution ของปีที่แล้วให้ได้ เช่น ออกกำลังกายกับลดน้ำหนัก อีกเรื่องที่ตั้งใจจะทำคือดูหนังให้ได้วันละเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะลงเอยด้วยการปล่อยให้หนังมาดูเรามากกว่า (หัวเราะ) ส่วนเรื่องสุดท้ายคือดูคลิปที่ปกติไม่คิดจะดู เช่น คลิปลับมีด ทำผม นวดโมจิ เพราะคลิปพวกนี้มันเอาไปใช้ในงานด้านครีเอทีฟได้ เราจะแบ่งไปเลยว่าสัปดาห์ไหนดูเรื่องอะไร สมมติดูเรื่องมีด สัปดาห์นั้นก็จะดูแต่คลิปเกี่ยวกับมีด พอสัปดาห์ต่อไปก็ดูเรื่องอื่นต่อ ตั้งแต่ต้นปีก็มีเรื่องนี้แหละที่ทำสำเร็จ เพราะเราสนุกไปกับมัน ใครที่สนใจงานด้านครีเอทีฟแนะนำให้ไปลองดูกัน”

  — นิดนก: “เราเป็นคนขี้เกียจ ไม่ค่อยอยากทำอะไร แต่ก็พยายามตั้งเป้าหมายเผื่อว่าตัวเองจะลุกขึ้นมาทำโน่นทำนี่บ้าง ปีนี้ตั้งใจว่าจะเรียนต่อยมวย ซึ่งคลาสที่ไปเรียนดันมีเด็กฝรั่งอายุประมาณหกขวบมาเรียนด้วย ครูเขาสั่งให้ทำอะไรเด็กนี่ก็ทำได้หมด เราอยากเอาชนะเด็กหกขวบเลยฮึดสู้ หันมาตั้งใจฝึกซ้อมเป็นพิเศษ (หัวเราะ) ส่วนครึ่งปีหลังวางแผนว่าจะกลับไปทบทวนภาษาญี่ปุ่น แล้วก็คิดแนวทางของหนังสือเล่มใหม่ คือมีสิ่งที่อยากเล่าอยู่ แต่อยากหาวิธีเล่าที่ดีกว่าที่คิดไว้ ซึ่งยังคิดไม่ออก”

  — TOMA: “New year’s Resolution เหรอ? เราไม่ได้ตั้งไว้เลย เพราะรู้อยู่แล้วว่าตั้งไปก็ทำไม่ได้ จะตั้งไปทำไมกันเนอะ (หัวเราะ)”

  :->

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in