นิยายวายlila
[รีวิว&สปอยล์] Fly You to the Moon ส่งเจ้าสู่จันทรา


 • 🍁ผู้แต่ง Noonaa
  🍁RAW https://www.readawrite.com/a/e1ca62c2649c39150968b4633872254a
  🍁สถานะ จบแล้ว
  🍁คำเตือน ดัดแปลงมาจากเทพปกรณัมกรีก

  คำโปรย
  ม้าหนุ่มที่ถูกถีบตกจากสวรรค์ ริบพลังวิเศษ ไร้หนทาง พบมนุษย์น้อยผู้หนึ่งเข้ามาช่วยเหลือ ลูกชาวนาวัยสิบเจ็ดปีที่มันตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น และเพราะเว้าวอนโหยหา ทำให้ได้ร่างมนุษย์เพื่อทำตามหัวใจ


  รีวิว&สปอยลย์
  พระเอกเป็นม้า นายเอกเป็นคน และเป็นน้องน้อยที่แท้ทรู แต่น้องเป็นคนใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น พระเอกแพ้ความใจดีของน้องเลยหลงรักน้อง แล้วก็รักน้องมากจริง ๆ แต่ก็ไม่ได้รุกใส่น้องมากขนาดนั้น อ่านแล้วกระชุ่มกระชวยหัวใจ เนื้อเรื่องเป็นเซตติ้งเทพกรีก อ่านเพลิน ๆ ดีค่ะ เนื้อเรื่องมีประมาณ 10 ตอนได้

  สปอยล์นะคะ

  พระเอก (ไครเซออร์) เป็นภาหนะของเทพ (เป็นม้าสีขาว) และเป็นน้องชายของเพกาซัส ถูกขับไล่และสาบลงมาอยู่ดินแดนปีศาจ เพราะทำความผิดไว้ จึงถูกลงโทษ ทำให้เจอกับนายเอก (ลูอิส) ที่มาช่วยตัวเองจากอาการบาดเจ็บไว้ ตั้งแต่นั้นมาพระเอกก็เฝ้าดูนายเอกมาตลอด นายเอกเป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น และชอบเข้ามาล่าสัตว์ในป่าปีศาจกับพ่อ เพื่อนำไปขายเอาเงินมาประทังชีวิติ เพราะครอบครัวนายเอกเองก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรเลย จึงต้องหาของป่าไปขาย นายเอกเลยเข้าไปในป่าปีศาจที่พระเอกอาศัยอยู่ทุกวัน พระเอกก็คอยตามปกป้องพวกปีศาจให้นายเอก และตามดูแลนายเอกตลอดเวลาที่นายเอกเข้าไปในป่า นายเอกจำไม่ได้ว่าเคยช่วยพระเอกไว้ตั้งแต่ที่พระเอกโดนลงโทษแรก ๆ เพราะตอนนั้นตัวพระเอกยังเป็นสีขาวอยู่ พอพระเอกอยู่ในป่าไปนาน ๆ ก็ดูดซับพวกพลังมืดมาเรื่อย ๆ จนตัวกลายเป็นสีดำ เวลาเข้าป่ามา นายเอกจะเอาแอปเปิ้ลให้พระเอกกินตลอด นายเอกบาทเจ็บก็ช่วยเหลือ จนนายเอกไม่ได้เข้าป่ามาหลายเดือน พระเอกทนความปรานาในใจพระเอกมีต่อนายเอกไม่ไห จึงอ้อนวอนเทพดวงจันทร์ให้ช่วยเหลือในเรื่องความร้กของพระเอกกับนายเอก ความปรารถนาของพระเอกสมหวังและได้รับพรกลายเป็นคน พระเอกสามารถออกจากป่าได้ เลยไปหาพระเอกที่บ้าน และขออาศัยอยู่กับนายเอก พระเอกตอบแทนครอบครัวนายเอกโดยการช่วยล่าสัตว์ทำงานต่าง ๆ 

  นายเอกกับพระเอกค่อย ๆ พัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อย ๆ พระเอกเป็นคนชัดเจนเสมอ รักก็บอกว่ารัก แต่นายเอกยังไม่รู้ใจตัวเองดีพอ ทำให้หลังจากที่พระเอกจูบนายเอก การกระทำของนายเอกที่มีต่อพระเอกเปลี่ยนไป นายเอกบอกกับครอบครัวว่าจะไปเป็นทหาร ทางครอบครัวไม่ยอม ก็เลยหาคู่ดูตัวให้นายเอกมาตอด และพระเอกเข้าใจว่านายเอกไม่สบายใจที่พระเอกบอกความรู้สึกที่มีต่อนายเอกออกไป จึงพยายามถอยห่างออกมา นายเอกเริ่มมารู้ใจตัวเองตอนที่พระเอกกลับบ้านมากับผู้หญิง หลังจากนั้นมาทั้งคู่ก็เลยปรับความเข้าใจกันและรักกันเรื่อย ๆ มา

  แต่อุปสรรคของทั้งคู่ก็ยังไม่หมด หลังจากที่พ่อนายเอกกลับจากการหาคู่ให้ลูก นายเอกหนีออกจากบ้าน พระเอกเลยตามหาแล้วก็จะไปขอยกเลิกงานแต่งเอง ระหว่างนั้นก็เกิดเหตุการณ์โจรป่ามาปล้น นายเอกถูกทำร้าย พระเอกทนไม่ไหวเลยกลายร่างเป็นม้า เข้าช่วยเหลือนายเอกและทุกคนในหมู่บ้าน พระเอกกับนายเอกเลยผิดใจกันนิดหน่อย แต่สุดท้ายเพราะความรัก ทั้งคู่ก็เลยปรับความเข้าใจกันได้

  การที่พระเอกช่วยเหลือชาวบ้านครั้งนี้เลยทำให้รอยคำสาปของพระเอกค่อย ๆ หายไป พระเอกกับนายเอกเลยมีเป้าหมายใหม่และเริ่มออกเดินทางเพื่อล้างคำสาปของพระเอก จนสุดท้ายคำสาปก็คลี่คลาย พระเอกกลับมาเป็นม้าสีขาวเหมือนเดิม และใช้ชีวิตอยู่กับนายเอกตลอดไป

  เรื่องนี้แอบสงสารพระเอกนิดหน่อย จริง ๆ การที่พระเอกโดนลงโทษก็ไมใช่ควมผิดของพระเอกด้วยซ้ำ แต่ก็นะ ถ้าพระเอกไม่โดนลงโทษก็จะไม่ได้เจอนายเอกเลยจริง ๆ ความรักของทั้งคู่ค่อย ๆ เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นายเอกก็เริ่มเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ หลาย ๆ อย่างกับพระเอก ตอนที่นายเอกยังรับไม่ได้กับการที่ผู้ชายรักกัน หรือการที่พระเอกมาสารภาพนั้น ไม่เคยโกรธนายเอกเลยจริง ๆ อ่านไปแล้วก็เข้าใจว่า แต่ละคนความคิด การเติบโตไม่เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าปุ๊ปปั๊บจะยอมรับได้ทุกอย่าง แต่สุดท้ายน้องนายเอกก็เข้าใจว่าเป็นยังไง ตัวเองมีความสุขไหมที่ทำแบบนี้ 

  เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ #ssthemoon ที่รวมนักเขียน 5 คนค่ะ ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึงเรื่อง Be with the moon ไว้ ไปตามอ่านกันได้ค่ะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in