รีวิวนิยายวายไทยlila
[รีวิว&สปอยล์] Be with the Moon #น้องหวงแครอท

 • 🍁ผู้แต่ง ๙พฤษภา
  🍁สถานะ จบแล้ว

  คำโปรย
  เพราะป่าปี้กับหม่ามี๊ที่บอกว่าจะออกไปหาอาหารให้หายไปไม่กลับโพรงมาตั้งหลายวัน
  ท้องที่เคยกลม ๆ ก็แฟบลงแถมส่งเสียงร้องโครกคราก ๆ ด้วยความหิว
  น้องก็เลยต้องรวบรวมความกล้า! 
  กระต่ายเล็กควรออกจากโพรง! 
  แต่ว่า ๆ ๆ ๆ ๆ ทั้งๆที่เห็นของกินสุดอร่อยอย่างแครอทอยู่ตรงหน้าแล้ว
  คุณยายกลับใจร้ายไม่ยอมแบ่งให้กันแถมเอาไปเอามาก็เสกน้องให้กลายเป็นคนเสียอย่างนั้นไม่พอ! 
  ยังส่งน้องมาอยู่ดวงจันทร์กับคุณพี่พระจันทร์อีก
  ฮืออออออออออ
  น้องต้องปลูกแครอทไปอีกนานเท่าไหร่กันนนนนนน !!!

  รีวิว&สปอยล์

  เรื่องนี้มีแต่คำว่าน่ารักเต็มไปหมด !!!!! ฮืออออ เป็นเรื่องสั้น 10 ตอนเองค่ะ เรื่องราวของน้องกระต่าย (หางกลม) ถูกส่งไปอยู่บนดวงจันทร์กับพี่พระจันทร์ (พระเอก) !! มันเป็นน่ารักจริง ๆ ค่ะ พูดไปคำสองคำก็อยากจะบอกว่ายัยน้องน่ารัก ! หื่นด้วย หื่นแบบใส ๆ จนพระเอกตบะแตกไปแร้ว ! เวลาพระเอกอยู่กับนายเอกทีไรเป็นคนอบอุ่นทุกที อบอุ่นจนดิชั้นระทวยไปด้วยเลยค่ะ แต่ก็ตบะแตกง่ายมาก เพราะน้องนายเอกยั่วแบบไม่รู้ตัว !

  สปอยล์นะคะ
  เหตุเกิดจากที่น้องไปขโมยแครอทของคุณยายแม่มดเข้า เพราะน้องหิวมาก พ่อแม่น้องถูกกับดักก็เลยไม่สามารถกลับมาหาน้องได้ น้องก็เลยออกจากโพรงไปหาอะไรกิน น้องไปเจอสวนแครอทของคุณยายแม่มดจอมงกเข้า น้องก็เลยไปขโมย จึงถูกคุณยายเสกเป็นคน ให้ไปอยู่บนดวงจันทร์กับพี่พระจันทร์ แล้วช่วยกันปลูกแครอทเพื่อส่งกลับมาให้คุณยายแม่มด

  พระเอกเป็นมนุษย์ที่ได้รับพรให้ชีวิตเป็นอมตะ โดยที่ตัวเองไม่ได้เป็นคนขอเอง คนรอบตัวหรือคนรักในตอนที่เป็นคนอยู่ล้มหายตายจากไปหมด สุดท้ายก็เลยขอคุณยายแม่มดว่าจะอยู่ดูแลดวงจันทร์ไปตลอดชีวิติ อยู่มาวันหนึ่งก็มีเพื่อนตัวน้อยขึ้นมาอยู่ด้วยก็คือน้องกระต่ายนั่นเองง

  พระเอกเรียกน้องว่า "หางกลม" เพราะน้องเป็นกระต่ายหางกลม ๆ น่ารัก ๆ แรก ๆ น้องกระต่ายก็กลัว เพราะพี่พระจันทร์เสียงน่ากลัว รู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ แต่หลังจากนั้นน้องก็หายเกร็ง กลายเป็นคนอ้อน อ่อนระทวยทุกครั้งที่พี่พระจันทร์ พูดคำว่า 'หืม' น้องกระต่ายเป็นคนที่คิดอะไรก็พูดออกมา รู้สึกยังไงก็พูด น้องอ้อนเก่งมากจนพี่พระจันทร์หลงรักไปหมด !! บางครั้งน้องยังเป็นคนหื่น ลามกแบบไม่รู้ตัวจนทำให้พี่พระจันทร์ตบะแตก เวลาน้องเห็นหน้าอกหรือตัวพี่พระจันทร์ เลือดกำเดาน้องจะไหล นอกจากน้องจะกินแครอทเป็นอาหารแล้ว น้องยังกินแครอท(ที่คุณก็รู้ว่าคืออะไร) ของพี่พระจันทร์ด้วย ฮือออ 555555 น้องหื่นจริง ๆ หื่นแบบน่ารัก ๆ

  น้องใช้ชีวิตอยู่บนดวงจันทร์สักพัก เพื่อนของน้องขอขึ้นมาหาน้องเพื่อบอกเรื่องของพ่อแม่น้องที่หายไป 
  หลังจากที่รู้เรื่อง น้องตัดสินใจกลับลงไปหาพ่อแม่ น้องก็เลยใช้ชีวิตที่เหลือให้คุ้มที่สุดกับพระเอก เพราะน้องเป็นกระต่าย สิ่งมีชีวิตตัวเล็ก ๆ ที่กำลังไม่เยอะ จึงสามารถไปกลับดวงจันทร์ได้ครั้งเดียว กลับมาถึงโลกแล้วน้องก็ไปขอร้องคุณยายให้เปลี่ยนน้องเป็นภูติเพื่อที่จะได้ไปหาพระเอกได้ตามใจหวัง สุดท้ายน้องก็สมหวัง ครองคู่กับพระเอกอย่างมีความสุขข

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in