รีวิวนิยายวายไทยlila
[รีวิว&สปอยล์] แด๊ดดี้คือสิ่งมีชีวิตที่ไม่จำเป็น(?)

 • 🍁ผู้แต่ง Overrain
  🍁สถานะ จบแล้ว
  🍁คำเตือน Omegaverse, Mpreg
  คำโปรย

  เรื่องราวของคนสองคนที่มีสัมพันธ์ทางกายโดยที่มีฟีโรโมนเป็นตัวกระตุ้นสุดท้ายนายเอกท้อง
  เรื่องในคืนเร่าร้อนนั้นนายเอกก็ดันจำหน้าของพระเอกไม่ได้ซะด้วย
  ลูกชาย วัย 5 ขวบของเขามีดีเอ็นเออยู่บนหน้า ทว่าผู้ชายที่หน้าเหมือนลูกชายของเขากลับเป็นคนที่เคยเป็นอริกันมาก่อน!เรื่องนี้จะจบลงยังไงสรุปแล้วแด๊ดดี้นี่จำเป็นหรือไม่

  รีวิว&สปอยล์

  เรื่องนี้เป็นแนวโอเมกาเวิร์สและ Mpreg (ผู้ชายท้องได้) สำหรับเรารู้สึกฟีลกู๊ดมากกับการอ่านเรื่องนี้ อาจจะเพราะเราชอบแนวนี้เป็นพิเศษด้วย เลยอ่านได้ตลอดเลย ดราม่าแทบไม่มีเลย เนื้อเรื่องกระชับ เข้าใจง่ายไม่ได้ยืดเยื้ออะไรเลย ไรท์เตอร์เขียนดีจริง ๆ ค่ะ ส่วนมากจะเป็นการดำเนินเรื่องปัจจุบัน จะมีบางครั้งที่ย้อนอดีตเพื่อให้เข้าใจเหตุและผลของการกระทำของตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องมากยิ่งขึ้น อยากแนะนำใครที่ชอบแนวนี้ให้ไปอ่านกัน เรื่องนี้มีลูกชายฉลาดน่ารัก ๆ เป็นตัวช่วยกระตุ้นความสัมพันธ์ของพระเอกนายเอก ทุกคนรอบตัวพระเอกนายเอกมีแต่คนดี ๆ ทำให้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันอบอุ่นมาก รู้สึกถึงคำว่าครอบครัวจริง ๆ พระเอกเป็นหมีหื่นกาม เพราะชอบคิดไม่ดีกับนายเอก แกล้งให้นายเอกเขินบ้าง นายเอกเป็นคนเขินรุนแรงมากเวลาพระเอกเต๊าะ ยิ่งนายเอกเขินพระเอกยิ่งเต๊าะ เขินรุนแรงแถมน่ารักซะด้วย พระเอกก็ได้ใจสิ 5555 จริง ๆ ก็ไม่กล้ารุกหรือทำอะไรนายเอกมากหรอก เพราะนายเอกจะตอบสนองหรือแก้เขินด้วยการทำร้ายร่างกายพระเอก พระเอกก็เลยชอบทำตัวอ้อน ๆ หน้าหงอย ๆ ให้นายเอกหลงกลหรือใจอ่อน จนได้เด็ก ๆ ออกมาทั้งหมด 3 คน น่ารัก ๆ ทั้งนั้นเลย เอ็นดูนายเอกกับลูกจริง ๆ แล้วก็มีช่วงที่อ่านถึงตอนที่นายเอกเจอกับพ่อแม่พระเอกแล้วแอบตลกนิดนึง คุณปู่คุณย่าคลั่งรักหลานมาก 55555555555 พ่อพระเอกก็แอบไปหาหลานตั้งแต่เดือนแรกที่พระเอกรู้จักนายเอกเลย นายเอกมารู้อีกทีก็ตอนที่ไปเยี่ยมพ่อพระเอกนู่น ส่วนแม่พระเอกก็หลงรักลูกใภ้ อยากได้นายเอกมาเป็นคู่ลูกชายตัวเองตั้งแต่แรก สุดท้ายก็สมใจหวัง ที่ตลกอีกอย่างเวลาพระเอกกับนายเอกจะจู๋จี๋กัน พ่อพระเอกชอบเข้ามาขัดจังหวะแบบไม่รู้ตัว ย้ำว่าอยากได้หลายคนต่อไปมาตลอด แต่ก็เข้ามาขัดจังหวะทุกครั้ง 555555 เราอ่านไปก็คิดนะว่ามาแบบนี้เมื่อไหร่จะได้หลานล่ะคะคุณปู่วววว 55555 มีช่วงนึงที่เราแอบสับสนคำเรียกนายเอกจากลูก ๆ นิดหน่อย แต่ไรท์ก็เฉลยในเรื่องก็ไม่สับสนอีกต่อไป 55555 แนะนำให้ไปอ่านค่ะ ดีมาก! ไม่ได้อ่านจะพลาดมากค่ะบอกเลย ! ไรท์จะเปิดพรีรูปเล่มวันที่ 15 พ.ย. - 15 ธ.ค.  63 นี้ค่ะ ไปอุดหนุนกัน !

  ส่วนนี้เป็นการสปอยล์นะคะ
  ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าเรื่องนี้ไรท์เขียนแนวปัจจุบันตัดสลับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต เพราะงั้นเราก็เลยรวบรวมเข้าด้วยกันแทนค่ะ

  นายเอก (ธีรัช) เป็นอัลฟ่ามาก่อน แต่อยู่ ๆ ก็กลายไปเป็นโอเมก้าเฉยเลย วันนั้นนายเอกไปกินเหล้ากับเพื่อน เกิดอาการไม่สบายตัวขึ้นมา คิดว่าเป็นอาการรัทของอัลฟ่าเมื่อถึงช่วงฤดู แต่ว่าตอนกลับไปพักที่คอนโดเพื่อนก็เลยเจอกับพระเอก (ธนเทพ) นายเอกปล่อยฟีโรโมนกลิ่นพีชโดยไม่รู้ตัว เลยมีอะไรกันกับพระเอกที่ขึ้นลิฟต์มาด้วย จนพระเอกน็อตใส่นายเอกครั้งแล้ว หลังจากจบคืนนั้นมานายเอกก็ป่องลูกชายออกมา 1 คน

  นายเอกกับพระเอกกลับมาเจอกันอีกครั้ง เพราะพระเอกย้ายมาทำงานที่เดียวกับนายเอก นายเอกกับพระเอกเคยเจอกันเมื่อ 8 ปี ก่อน เพราะว่ามีเรื่อ'ชกต่อยกันจากกรณีที่นายเอกเข้าใจผิดว่าแฟนเก่านายเอกไปคบชู้กับพระเอก สุดท้ายก็ไม่ใช่แบบที่นายเอกเข้าใจ นายเอกเข้าใจผิดไปเอง และแฟนเก่าของนายเอกก็ไม่ใช่คนดี

  หลังจากที่พระเอกมีอะไรกับนายเอกตอนนั้น พระเอกก็มีอะไรกับคนอื่นไม่ได้อีกเลย เวลาจะมีอะไรกับคนอื่น พระเอกจะรู้สึกไม่ดีออกมาทุกครั้ง และเวลาได้กลิ่นฟีโรโมนของโอเมก้าคนอื่น พระเอกจะวิ่งไปอ้วกตลอด ในกรณีนี้เป็นกรณีเดียวกับที่นายเอกตีตราพระเอกไม่ให้พระเอกไปคู่กับใครอีก คล้าย ๆ กับกรณีอัลฟ่าตีตราโอเมก้า นายเอกเป็นกึ่งโอเมก้ากึ่งอัลฟ่าก็เลยตีตราพระเอกได้ หรือจะเรียกได้อีกอย่างว่าการบอนด์

  พระเอกเจอหน้าลูกครั้งแรกตอนไปรับหลานที่โรงเรียน พระเอกกับลูกชายหน้าเหมือนกันมาก พระเอกสงสัยก็เลยแอบเอาเส้นผมลูกชายไปตรวจดีเอ็นเอ จนรู้ว่าเป็นลูกตัวเองจริง ๆ ตอนที่พระเอกเริ่มเข้ามาในชีวิติพระเอกกับลูกก็รับรู้เรื่องนายเอกตอนตั้งท้องว่าเป็นยังไงจากเพื่อน  ๆ ของนายเอก พระเอกฝันอยากมีครอบครัวเป็นของตัวเองมานานแล้ว ก็เลยติดสินใจขอดูแลลูกชายและดูแลนายเอกไปด้วย เพราะพระเอกเริ่มตกหลุมรักนายเอกมากขึ้น บวกกับการที่พระเอกสบายใจเวลาอยู่ใกล้นายเอก เพราะนายเอกจะปล่อยฟีโรโมนออกมาโดยไม่รู้ตัว พระเอกเริ่มรุกจีบนายเอกมากขึ้นเรื่อย ๆ รู้สึกยังไงก็บอกนายเอกตลอด และพยายามดูแลนายเอกกับลูก เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่ทิ้งให้นายเอกอุ้มท้องและดูแลลูกมาคนเดียวตลอด 6 ปี พระเอกกับนายเอกค่อย ๆ  ขยับความสัมพันธ์กัน ไม่ได้เร่งรัดอะไรมาก นายเอกยังยอมรับสภาพที่ตัวเองกลายเป็นโอเมก้าไม่ได้ 100% ความสัมพันธ์ต่าง ๆ จึงไม่ได้รีบเร่ง 

  ในระหว่างที่พัฒนาความสัมพันธ์กัน พระเอกก็พานายเอกไปเจอครอบครัวของพระเอก ครอบครัวพระเอกเป็นตระกูลอัลฟ่าแท้ทั้งตระกูล นายเอกแอบกังวลนิดหน่อย แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี พ่อแม่พระเอกรักหลานและลูกสะใภ้คนนี้มาก เพราะนายเอกเป็นคนเก่งและฉลาด เข้าใจหัวอกคนอื่น ทุกคนรักนายเอกมาก พระเอกก็คลั่งรักนายเอกสุด ๆ จนกลายเป็นแด๊ดดี้คลั่งรักไปเลยย

  นายเอกรู้ใจตัวเอง+เห็นพระเอกดูแลเอาใจใส่ลูกกับตัวเองอย่างดีก็เริ่มมีใจให้ ดูแลจัดการให้นายเอกทุกอย่าง จนสุดท้ายทั้งคู่ตกลงแต่งงานกัน และได้ลูกแฝดมาอีก 2 คน แฮปปี้เอ็นดิ้งงง !!!!!!!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in