รีวิวนิยายวายไทยlila
[รีวิว&สปอยล์] นิยายแปล ราชาสิงโตขาวและภรรยาที่มีลูกติด
 • 🍁ผู้แต่ง ชิโอะยามะ ออโรร่า
  🍁แปล lylyth
  🍁สำนักพิมพ์ Rose
  🍁ทดลองอ่าน 
  🍁สถานะ จบแล้ว


  คำโปรย


  "บีอสูรเสือดาวที่ต้องเลี้ยงดูเด็กหกคนแทนพี่ชายที่หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย


  ได้รับการทาบทามให้เข้าไปทำงานภายในพระราชวังซึ่งมีหน้าที่ขึ้นตรงกับฮอตราชาสิงโตขาว


  ที่เล่าลือกันว่าเป็นราชันผู้โหดเหี้ยมกระหายเลือด!!


  เพราะค่าจ้างจำนวนมหาศาลที่มิอาจปฏิเสธได้บีจึงตกลงปลงใจเข้ารับตำแหน่งในพระราชวัง


  หากแต่เมื่อได้ทำงานกับฮอตอย่างใกล้ชิดบีได้สัมผัสถึงตัวตนแท้จริงของพระราชาผู้โดดเดี่ยวที่ฐานันดรศักดิ์โดยกำเนิดเป็นเพียงบุตรนอกสมรสท่าทีระแวดระวังที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกราะกำบังของฮอตคือจิตวิญญาณอันแสนเดียวดายตนเองจึงตระหนักเป็นครั้งแรกว่าได้หลงรักฮอตเข้าให้แล้ว


  แต่แล้วการตามหาตัวทายาทที่แท้จริงของมกุฏราชกุมารผู้ล่วงลับ


  กลับทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเกิดรอยร้าวที่ยากจะประสาน…!?"


  รีวิว&สปอยล์


  เรื่องนี้เป็นแนวน่ารัก ๆ กุ๊กกิ๊ก ดีต่อใจ พระเอกอายุน้อยกว่านายเอก 2 ปี แล้วก็เป็นราชาสิงโตขาวผู้โดดเดี่ยวเดียวดายจนมาเจอนายเอก นายเอกมีเด็ก 6 คนที่เป็นลูกของพี่ชายมาทิ้งให้เลี้ยง เด็ก ๆ น่ารักเต็มเรื่องไปหมด แอบสับสนชื่อลูกนายเอกนิดนึงเพราะมีตั้ง 6 คน 555555555 แต่ละคนขึ้นต้นด้วย ร.เรือ ทั้งนั้น บางทีอ่านไปก็สับสนว่าเอ๊ะ นี่เป็นลูกคนที่เท่าไหร่ 555555555  ส่วนเนื้อเรื่องไม่มีอะไรหวือหวาหรือพลิกล็อคอะไรมากมาย แล้วก็มีช่วงที่เข้าใจผิดกันนิดหน่อย เพราะเล่มนี้มีประมาณ 171 หน้าเองค่ะ เป็นเล่มบาง ๆ อ่านแปปเดียวก็จบแล้ว เนื้อเรื่องต่าง ๆ ก็เลยไม่ได้เข้มข้นมาก เหมือนเป็นการใช้ชีวิตประจำวันของนายเอก พระเอกไปเรื่อย ๆ แล้วก็ค่อย ๆ เผยปมและปัญหาของพระเอกออกมาเฉย ๆ นี่แอบสงสารพระเอกเพราะพระเอกเป็นลูกนอกสมรส ถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว โดยการถูกขังแล้วล็อคกุญแจไว้ไม่ให้ออกไปไหนได้เลย จนพ่อกับแม่เลี้ยงตายถึงออกมาได้ สงสารพระเอกจริง ๆ ไม่ว่าใครก็ไม่ควรโดนกักขังแบบนี้เลย ฮือออ เนื้อเรื่องโดยรวมแล้วสนุกค่ะ เป็นหนังสือเนื้อเรื่องเบาสมอง ใครชอบแนะนำให้หาอ่านเลยค่า หนังสือหาซื้อได้ตามร้านนายอินทร์หรือสั่งทางเว็บก็ได้นะคะ หรือซื้ออีบุ๊คได้เลยย


  ส่วนนี้เป็นสปอยล์นะคะ


  นายเอก (บี) เนี่ยเป็นอสูรเสือดาวที่ต้องเลี้ยงลูกพี่ชาย 6 คน คนเดียว นายเอกเป็นชาวบ้านธรรมดา ไม่ได้รวยอะไรมาก ทำงานหาเช้ากินค่ำ เงินเก็บก็พอมี แต่ก็ไม่ได้มีมากพอจะไม่ทำงานอะไรเลย เพราะต้องเลี้ยงลูก 6 คน จะซื้อหนังสือให้ลูกคนโตก็ต้องกัดฟันซื้อ เพราะหนังสือแพงมาก แต่เพื่อลูกทำได้ทุกอย่าง เวลากินข้าวก็จะแบ่งส่วนให้ลูก ๆ เท่า ๆ กัน แต่ของตัวเองจะน้อยหรือจะไม่ได้กินก็ได้ นายเอกรักลูกมากกก ถึงแม้จะไม่ใช่ลูกในไส้ตัวเองก็ตามเถอะ แล้วทีนี้มาวันนึง ที่ทำงานนนายเอกโดนพวกชนชั้นสูงขับรถม้ามาทำลาย ก็เลยกลายเป็นคนตกงานไปทันที นายเอกกับเพื่อนที่ทำงานก็เลยเข้าวังเพื่อไปเรียกร้องค่าเสียหาย เพื่อให้ทางการช่วยเหลือ ซึ่งเป็นการเจอกับพระเอก (ฮอต) ครั้งแรกด้วย พอเข้าไปในวังนายเอกไปเจอผู้ช่วยพระเอกกำลังนอนหมดสติ เพราะว่าทำงานช่วยพระเอกจนไม่ได้พักเลย ทีนี้พอผู้ช่วยพระเอกรู้สึกอยากขอบคุณ (หรืออยากพักบ้างก็ไม่รู้5555) ก็เลยชวนนายเอกมาทำงานในวังด้วย ให้เงินเดือนเยอะมาก (นายเอกทำงานปีนึงก็ไม่ได้เท่าทำงานในวัง) ครั้งแรกที่นายเอกเจอพระเอกคือนายเอกเข้าไปช่วยทำงาน แล้วพระเอกรู้สึกไม่ชอบใจ ก็เลยออกปากส่ง ๆ ว่ามีไรให้รีบแจ้งแล้วรีบออกไป พร้อมขู่นายเอกด้วย นายเอกก็กลัวพระเอก เพราะพระเอกเป็นราชาแล้วก็ได้ยินฉายาเรื่องพระเอกมาเยอะว่าเป็นพระราชาผู้กระหายเลือดก็เลยกลัว นายเอกอึกๆอักๆบอกไปว่าตัวเองมาเป็นผู้ช่วย พระเอกก็เลยดูถูกนายเอก ทีนี้นายเอกก็โกรธขึ้นมา เถียงกันไปเรื่อย ๆ จนนายเอกพูดเรื่องเงินสวัสดิการต่างๆที่ควรได้รับออกมาแล้วก็เรื่องลูก พระเอกไม่เชื่อนายเอก นายเอกก็เลยโกรธแล้วก็เดินออกไป


  พระเอกขึ้นชื่อได้ว่าเป็นราชาผู้โหดเหี้ยม ก็เลยต้องอยู่โดดเดี่ยวมาตลอด แถมมีงานกองสุมหัวไปหมด ไปไหนก็ไม่ได้สักที มีแต่ข่าวลือเสีย ๆ หาย ๆ ก็เลยทำให้นายเอกเชื่อข่าวลือและกลัวไปด้วย


  หลังจากที่นายเอกกลับไปบบ้านก็เจอเจ้าหนี้ที่มาทวงเงินจากพี่ชายนายเอกที่ทิ้งลูกของตัวเองไว้แล้วหนีไปเที่ยว แถมยังไปกู้ยืมมาอีก นายเอกไม่มีเงินคืนก็เลยโดนยึดบ้าน เพราะพี่ชายใช้บ้านแทนเงินประกัน ตั้งแต่ที่นายเอกพูดเรื่องลูกตอนอยู่ที่วัง พระเอกอยากรู้เรื่องว่าเป็นยังไง ก็เลยตามนายเอกมา แถมยังช่วยนายเอกจากพวกเจ้าหนี้อีกด้วย แล้วก็ชวนนายเอกไปทำงานที่วัง ตั้งแต่นั้นมา นายเอกก็ช่วยพระเอกตลอด แถมยังพาไปจัดการพวกข้าราชการต่าง ๆ ที่ว่าการอำเภอเรื่องเก็บเงินค่าแจ้งร่างอสูรอีกด้วย


  ตั้งแต่ที่ทั้งสองทำงานด้วยกันมา นายเอกกับพระเอกก็มีความรู้สึกให้กันทีละเล็กละน้อย จนเกิดเป็นความรักขึ้น พระเอกเลยไปคุยกับพวกเด็ก ๆ เรื่องนายเอก นายเอกก็ดูแลพระเอกตลอด ทั้งเรื่องอาหาร ชา ต่าง ๆ จนกลายเป็นความเคยชินที่มีกันและกันอยู่ นายเอกกับพระเอกมีเรื่องเข้าใจผิดกันตรงที่นายเอกไปได้ยินหลานของตัวร้ายเรื่องแต่งงาน แล้วก็เรื่องที่พระเอกกำลังตามหาลูกของพี่ชายต่างแม่ของพระเอก เพราะอาจจะเป็นทายาทของราชวงศ์ แล้วข่าวที่หามาได้ไปตรงกับลูกคนสุดท้องของนายเอกพอดี แต่จริงๆแล้วทายาทเป็นอีกคน อุ๊ป! แถมนายเอกยังไปได้ยินพระเอกกับผู้ช่วยคุยกันเลยเข้าไปผิดไปยกใหญ่ ก็เลยพาลูกหนีออกจากวัง สุดท้ายก็โดนตัวร้ายจับ จริง ๆ ระหว่างที่ความรักทั้งคู่กำลังก่อตัวก็มีเรื่องของตัวร้ายเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะต้องการชิงบัลลังก์ แต่ก็ไม่ได้พีคอะไรมาก พระเอกสามารถก็จัดการได้ตั้งแต่แรก แต่หลักฐานอะไรไม่พอก็เลยทำอะไรไม่ได้ จนปัญหามาเกิดกับนายเอก ตัวร้ายก็เลยถูกกำจัด สุดท้ายก็จบแฮปปี้เอ็นดิ้ง พระเอกได้กินนายเอกสักที เย้ !เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in