นิยายวายlila
[รีวิว&สปอยล์] นิยายแปล แฟนเก่าของผมทุกคนเป็นอัลฟ่า
 • 🍁ผู้แต่ง 言朝暮 (Yán zhāo mù)

  🍁แปลไทย sakaraN

  🍁RAW https://www.readawrite.com/a/d31c7b2b606d8dc16108af943a10bf89?r=user_page

  🍁สถานะ จบแล้ว

  🍁คำเตือน Omegaverse

  คำโปรย

  เซี่ยหลินเป็นเบต้า เข้ามีความพิเศษ คือ ‘อัลฟ่าที่คบกับเขาจะได้พบเจอโคเมก้าคู่ลิขิต’

  เซี่ยหลิน: ถ้าฉันยังคบกับอัลฟ่าอีก จะไลฟ์กินคีย์บอร์ดโชว์ กินดิบ ๆ ไม่ใส่น้ำตาลด้วย


  รีวิว&สปอยล์

  แนวคอมเมดี้ แต่ไม่คอมเมดี้สำหรับเรา นายเอก (เซี่ยหลิน) เป็นเบต้า มีแฟนแต่ละคนเป็นอัลฟ่าทั้งนั้น แต่แฟนเก่านายเอกแต่ละคน เวลาเจอคู่แห่งโชคชะตาของตัวเองก็ทิ้งนายเอกไปอย่างไม่ใยดี ทำให้นายเอกเข็ด ไม่กล้ายุ่งกับอัลฟ่าคนไหนอีก แฟนเก่านายเอกคนที่ 3 เจอคู่แห่งโชคชะตาแล้วต้องย้ายไปทำงานที่อื่น เลยกลายเป็นว่าในตำแหน่งที่กำลังทำมีพระเอก (เซวียเจ๋อหนาน) ย้ายเข้ามาทำแทน พระเอกเป็นอัลฟ่า ย้ายมาเป็นหัวหน้านายเอก นายเอกระแวงอัลฟ่าและพยายามไม่เข้าไปยุ่งอีก แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ ข่าวที่ว่านายเอกคบกับใครคนนั้นก็เจอคู่ของตัวเองไปหมด พระเอกรู้เรื่องนี้ด้วย พระเอกทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เป็นเจ้านายกับลูกน้องที่ดีปกติ แต่บางประโยคที่พระเอกถามนายเอก ทำให้นายเอกนึกถึงการกระทำที่แฟนคนที่ 3 นายเอกระแวงพระเอกและระวังตัวเองมากขึ้น แต่จริง ๆ นี่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนายเอกถึงระแวง เพราะเหตุการณ์ที่เจอมาทำให้นายเอกไม่ไว้ใจใครอีกเลย นายเอกก็มีหัวใจ รักแฟนแต่ละคนมาก ทำให้นายเอกขยาดกับการมีแฟนเป็นอัลฟ่าไปโดยปริยาย สงสารนายเอกมาก ;-; นายเอกเสียใจมากจริง ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะตัวเองเป็นเบต้า ความระวังและระแวงของนายเอกเกิดจากความเจ็บปวดที่ต้องพบเจอ ฮือออออ อ่านแล้วใจเจ็บแทนนายเอกไปหมด อยากให้นายเอกมีความสุขสักที ไม่อยากให้เกิดความระแวงแบบนี้ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่ความผืดหรือมาจากการกระทำของตัวนายเอกแทนเลย พระเอกพยายามเข้าหานายเอก และเข้าใจวามรู้สึกนายเอกด้วย เวลาไปงานที่ไหนนายเอกชอบปล่อยตัว คิดว่าไม่มีอันตรายอะไร ก็มีแต่พระเอกที่คอยดูแล ปกป้อง และคอยตามหึงนายเอกแบบไม่รู้ตัว

  พระเอกสารภาพว่าตัวเองรักนายเอกและรู้จักนายเอกมาตั้งแต่เด็ก

  พระเอกคอยโทษตัวเองว่ามาช้าไปที่หานายเอกเท่าไหร่ก็ไม่เจอจนทำให้นายเอกเจ็บปวดกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา ตอนพระเอกยังเด็ก นายเอกเป็นคนซื้อไอติมให้กินและรักนายเอกตั้งแต่นั้นมา ถึงพระเอกจะสารภาพไปแต่นายเอกยังไม่เชื่อใจพอเพราะว่าตัวเองจำไม่ได้ นายเอกคิดแค่ว่าพระเอกชอบตัวเองเพราะเหมือนคน ๆ นั้นเฉย ๆไม่ใช่ตัวนายเอกเองสักหน่อย นายเอกแสร้งว่ามีแฟนแล้ว จริง ๆคนนั้นคือเพื่อนของนายเอก นายเอกกับเพื่อนวางแผนพารุ่นน้องกับพระเอกให้มาเจอกันหลังจากวันไปกินข้าวกัน นายเอกกับพระเอกไม่ได้เจอกันอีกเลยเป็นอาทิตย์นายเอกคิดว่าพระเอกกับรุ่นน้องคนนั้นเกิดการรักกันและไปฮันนีมูนกัน(รุ่นน้องที่ว่านั่นคือคู่แห่งโชคชะตาพระเอกนั่นแหละค่า ท่านผู้ชมมมมพระเอกกับรุ่นน้องเคยเจอกันแล้วครั้งนึงแหละ ตอนที่ต้องไปนัดดูตัว) แต่ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์พระเอกกลับมาทำงานปกติ นายเอกเลยรู้ว่าพระเอกไปผ่าตัดเอาต่อมฟีโรโมนออกผลข้างเคียงทำให้เกิดอาการหงุดหงิดและอารมณ์ไม่คงที่พระเอกเล่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นและความรู้สึกต่าง ๆ ให้นายเอกฟัง

  ในใจนายเอกก็รักพระเอกแบบไม่รู้ตัว เพียงแค่กลัวเท่านั้นนายเอกตัดสินใจคบกับพระเอกผลข้างเคียงของการผ่าตัดฟีโรโมนทำให้พระเอกใช้เป็นข้ออ้างอ้อนนายเอกได้นายเอกรู้นายเอกเห็นแต่ไม่ทำอะไร555555 ปล่อย ๆ ให้พระเอกแกล้งทำไป ทีนี้พระเอกอ้อนเข้ามาก ๆ เลยล่อพระเอกไปบ้านนายเอก พระเอกคงหายปวดหัวขึ้นมาทันที นายเอกยังมีความกังวลอยู่ ถามพระเอกเรื่องลูกออกไป พระเอกบ่น ๆ ไป เรื่อย บ่นออกมาเป็นชุด บ่นจนไปถึงเรื่องตอนเด็ก ๆ ทำให้นายเอกจำได้ขึ้นว่า พระเอกคือเด็กผู้หญิงน่ารัก ๆ ที่คล้ายโอเมก้า และเคยซื้อไอติมให้กินในวันฝนตก

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in