นิยายวายlila
[รีวิว&สปอยล์] MERMAN พันธนาการรักใต้สายน้ำ
 • 🍁ผู้แต่ง nicedog

  🍁RAW https://www.readawrite.com/a/f3dee19cac33c57c768e1fda87709b00

  🍁สำนักพิมพ์ Facai

  🍁สถานะ จบแล้ว

  คำโปรย
  เงือก สิ่งมีชีวิตในตำนานได้ปรากฎตัวขึ้นนเหนือผืนน้ำ
  และด้วยความประมาทจึงถูกจับตัว กลายเป็นสินค้าในงานประมูล

  รีวิว&สปอยล์

  นิยายแนวโลกปัจจุบัน + แฟนตาซี นายเอกเป็นเจ้าชายเงือก พระเอกเป็นคนธรรมที่รักนายเอก นายเอกขึ้นมาโลกมนุษย์ครั้งแรกแล้วได้ช่วยเหลือพระเอกไว้ ตั้งแต่ตอนนั้นมาพระเอกตามหานายเอก ศึกษาเรื่องเงือก และสร้างบ้านที่เอื้อต่อเงือกแบบนายเอกไว้ เผื่อว่าสักวันนายเอกจะได้มาอยู่กับตนเอง 20 ปีผ่านไปความฝันพระเอกเป็นจริง นายเอกขึ้นมาบนโลกมนุษย์อีกรอบ อยู่ ๆ ก็ถูกจับไปประมูล พระเอกที่รู้เรื่องนี้และจำได้ว่าเป้นนายเอก คนที่ช่วยชีวิตตัวเองไว้ เลยทุ่มเงินประมูลไปให้นายเอก เพื่อให้นายเอกมาอยู่กับตัวเอง อ่านไปแล้วไม่คิกว่าพระเอกจะรักนายเอกขนาดนี้จริง ๆ รอนายเอกมานาน บ้านก็สร้างทิ้งไว้โดยไม่รู้ว่านายเอกจะขึ้นมาเมื่อไหร่และไม่รู้ว่าจะได้เจอกันอีกมั้ย ธุรกิจทุกอย่างของพระเอกเกี่ยวกับน้ำหมดเลย เนี่ยยย รักนายเอกขนาดไหนดูได้จากการสร้างบ้านได้เลยและทุกอย่างที่เกี่ยวกับน้ำได้เลย 5555555

  ตั้งแต่ที่พระเอกประมูลนายเอกมาได้ ก็ดูแลนายเอกดีทุกอย่าง ทำอาหารให้นายเอกกินจนติดรสมือ แถมยังตามใจนายเอกสุด ๆ แต่พอนายเอกจะไปไหน หรือบอกว่าอยากกลับบ้าน พระเอกจะกลับมาก เพราะไม่อยากเสียนายเอกไปอีกแล้ว นายเอกอยู่กับพระเอกไปนาน ๆ ก็เริ่มมีใจและรับรู้ความรู้สึก จนไม่อยากจากพระเอกไปไหนอีก ช่วงที่มีปัญหาทั้งคู่ก็ช่วยเหลือกัน พากันผ่านอุปสรรคมาได้ จนได้ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข ถ้าถามว่านายเอกไม่มีขาจะใช้ชีวิติยังไง เรื่องนี้นายเอกมีขานะคะ เวลาหางแห้งก็จะเปลี่ยนเป็นขา กลายเป็นมนุษย์ปกติแบบพระเอกเลย แล้วก็เรื่องนี้ไม่มีเรื่องชู้สาวเลย มีแต่พระเอกที่คิดไปเองทั้งนั้นเพราะหึงนายเอกมาก ฮ่า ๆ นายเอกน่ารักกก เป็นเงือกอ่ะเน๊าะ นายเอกจะซื่อ ๆ หน่อย เห็นอะไรก็ตื่นเต้นไปหมด เพราะที่เมืองใต้มหาสมุทรไม่ได้มีแบบที่เห็นบนโลกมนุษย์ เป็นการเปิดหูเปิดตานายเอกมาก เอ็นดู

  สำหรับความรักของพระเอกที่มีต่อนายเอกคือรักตั้งแต่แรกพบ และรักมาตลอด พอยิ่งมาเจอก็รักขึ้นเรื่อย ๆ จนไม่ยอมปล่อยให้ห่างสายตาหรือปล่อยให้ไปไหนอีกแล้ว ส่วนนายเอกแรก ๆ ก็กลัวพระเอกมาก ช่วงที่พระเอกโมโหก็งอนพระเอกไปหลายวัน สุดท้ายพระเอกก็มาขอโทษ หลังจากนั้นมานายเอกก็มีเพื่อนคนเดียวคือพระเอก ยอมเปิดปากคุยให้พระเอกได้ยินเสียงตัวเอง และเริ่มรักพระเอกขึ้นเรื่อย ๆ แบบไม่รู้ตัว

  สปอยล์ล้วน ๆๆๆๆ

  นายเอก (ฟีแซลล์) เป็นเจ้าชายเงือกแห่งราชอาณาจักรใต้มหาสมุทร และจะได้รับบัลลังก์สืบต่อเพื่อเป็นราชาคนต่อไป ส่วนพระเอก (โฟรเช่) เป็นคนธรรมดา ที่บ้านมีธุรกิจและสร้างธุรกิจของตัวเองขึ้น ธุรกิจทั้งหมดของพระเอกจะเกี่ยวกับน้ำ และแน่นอนว่ามันเกี่ยวกับนายเอกด้วย 

  การเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่ คือ นายเอกอยากขึ้นมาโลกมนุษย์ และได้แอบขึ้นมาโลกมนุษย์ครั้งแรก เมื่อ 20 ปีก่อน ตอนนั้นพระเอกยังเด็กอยู่เลยค่ะ พระเอกไปงานเลี้ยงบนเรือ แล้วอยู่ ๆ ก็โดนแกล้งหรืออะไรนี่แหละ ทำให้พระเอกตกน้ำและกำลังจะจม นายเอกมาเห็นเข้าพอดี เลยรีบเข้าไปช่วยเหลือพระเอก พระเอกก็สะลึมสะลือ แต่ยังมีสติ รู้ว่าคนที่มาช่วยเป็นเงือกและมีลักษณะเป็นยังไง ตั้งแต่นั้นมาพระเอกก็เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องเงือก สร้างบ้านที่เอื้อต่อเงือก เพื่อสักวันจะเจอนายเอกและพากลับมาอยู่ด้วยกัน 

  ผ่านมา 20 ปี อยู่ ๆ ก็มีข่าวว่ามีการจับเงือกมาประมูล ตอนแรกพระเอกไม่รู้ว่าเป็นนายเอก รู้แค่ว่าเป็นเงือก แต่ก็ไปร่วมงาน เผื่อฟลุ๊คว่าเป็นนายเอกไง สุดท้ายเป็นนายเอกจริง ๆ ที่อยู่ถูกจับมาประมูลเฉยเลย คนประมูลเยอะมากกกก พระเอกต้องการนายเอกมาครอบครอง ทุ่มเงินประมูลแข่งกับศัตรูที่เผอิญมางานนี้เหมือนกัน ไม่มีใครกล้าสู้ราคาประมูลพระเอกได้ สุดท้ายพระเอกก็ได้นายเอกมาครอบครองจริง ๆ

  นายเอกไม่ยอมพูดอะไร เพราะเชื่อว่าเสียงของเงือกจะทำให้มนุษย์หลงใหล คนมาส่งนายเอกก็พยายามทำร้ายนายเอก พระเอกก็มาช่วยได้ทัน พระเอกปล่อยนายเอกให้กระโดดลงทะเลที่หลังบ้าน นายเอกคิดว่าพระเอกจะปล่อยไป พอกระโดดไปก็ไปไม่พ้น เพราะมีกระจกใสกั้นไว้ไม่ให้นายเอกออสู่ทะเลจริง ๆ นายเอกสำรวจบ้านหลังนี้ ถึงได้รู้ว่ามีรางน้ำเชื่อมต่อทุกห้อง เพื่อความสะดวกต่อนายเอกเอง

  นายเอกหิวและพระเอกทำอาหารให้นายเอกกิน ครั้งแรกที่นายเอกกินก็เผลอพูดออกมาว่าอร่อย และพระเอกยังยืนอยู่ตรงนั้น พระเอกเลยได้ยินเสียงนายเอก แต่ทำเป็นไม่สนใจ ทั้ง ๆ ที่ใจนี่ลิงโลดไปหมดแล้ว นายเอกคิดว่าเสียงตัวเองไม่มีผลกับพระเอกเลยกล้าพูดกับพระเอกมากยิ่งขึ้น เพราะตัวเองเหงา มีแต่พระเอกเป็นเพื่อน นายเอกอยากกินอะไร พระเอกก็ทำอาหารให้กินทุกมื้อ นายเอกกินจนติดรสมือพระเอกไปแล้ว

  นายอยากอยากกลับบ้าน และได้ลองพูดกับพระเอก ทำให้พระเอกโกรธและกลัวว่านายเอกจะหายไปตลอดกาล ก็เลยโมโห กลายเป็นว่านายเอกกลับมากลัวและไม่ยอมพูดกับพระเอกเหมือนวันแรก ๆ ที่เจอกัน พระเอกทนไม่ไหวเลยขอโทษนายเอก นายเอกกลับมาร่าเริงเหมือนเดิม

  พระเอกโหมงานหนักจนตัวเองไม่สบาย แต่ก็ยังดูแลนายเอก จนสภาพไม่ไหวและเป็นลมลงไป เนื่องจากว่านายเอกยังไม่รู้ว่าหางตัวเองเปลี่ยนเป็นขาได้ ก็เลยทุลักทุเลพานายเอกไปเตียงนิดหน่อย สุดท้ายพอห้างแห้ง ถึงได้รู้ว่ามันสามารถกลายเป็นขาได้

  หลังจากที่รู้ว่าหางสามารถกลายเป็นขาได้ นายเอกเปลี่ยนหางเป็นขาบ่อย ๆ และออกขอให้พระเอกพาไปเที่ยวข้างนอกบ้าง พระเอกตามใจนายเอก แต่ก็มีเรื่องเดียวที่ยังกังวลคือจะไม่ปล่อยนายเอกให้คลาดสายตาเด็ดขาดเมื่ออยู่ใกล้ทะเล นายเอกชอบทำให้นายเอกหัวเราะ พระเอกยอมนายเอกตลอดและยิ้มมากขึ้นเรื่อย ๆ 

  พระเอกพานายเอกไปงานเลี้ยง นายเอกเจอพี่เขยตัวเองที่ขึ้นมาโลกมนุษย์ได้หลายปีแล้ว และพระเอกเจอศัตรู นายเอกออกไปคุยกับพี่เขย พระเอกอยู่คนเดียวโดนศัตรูรุมและถูกผลักตกน้ำไป นายเอกไม่รีรอจะไปช่วยพระเอก กลายเป็นว่าพระเอกไม่สบาย พ่อกับปู่พระเอกมาเยี่ยม ทั้งสามคนเลยได้รู้จักกัน พ่อกับปู่รู้ว่านายเอกคือเงือก และได้รู้ว่าทำไมพระเอกถึงสนใจเงือกขนาดนี้ นายเอกหลอกถามว่าใช่ตัวเองที่เคยช่วยชีวิตไว้มั้ย และอยากรู้ว่าพระเอกหลงรักตัวเองใช่มั้ย พระเอกไม่มีสติพอเลยตอบรับไป นายเอกทำอะไรไม่ถูก พระเอกหายไข้แล้วนายเอกเก็บอาการไม่อยู่ จนพระเอกทนไม่ไหว นายเอกเลยตอบไปและขอเวลาจะบอกเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง

  เกล็ดของนายเอกช่วยให้มนุษย์หายใจใต้น้ำด้วย พอดีกับพระเอกพานายเอกไปร่องเรือ นายเอกเอาเกล็ดตัวเองให้พระเอกเพื่อหายใจใต้น้ำ แล้วพากันดำน้ำเที่ยว ขากลับจากการร่องเรือ ทั้งคู่โดนมือปืนยิง พวกมันเล็งไปที่พระเอกแต่เล็งไม่โดน เปลี่ยนเป็นนายเอกแทน นายเอกคิดว่าตัวเองไม่รอดแล้ว พระเอกเกือบใจสลาย ตัดสินใจมาบังกระสุนช่วยนายเอกได้ทันเวลา พระเอกพ้นขีดอันตรายแล้ว และไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่นายเอกร้องไห้ เป็นการร้องไห้ครั้งแรกของนายเอกเพราะคิดว่าเป็นความผิดตัวเอง เพราะงั้นเลยรู้ว่าน้ำตานายเอกกลายเป็นอัญมณีหายาก ตามสีตานายเอก พระเอกตกใจแล้วไม่รู้จะทำยังไงกับอัญมณีนี้ดี นายเอกยืมพลังจากน้ำและนำอัญมณีมาทำเป็นสร้อยให้พระเอก

  เนื่องจากพระเอกบาดเจ็บ พระเอกต้องงดใช้แขน นายเอกทำอาหารและดูแลพระเอกเป็นอย่างดี เป็นช่วงวันเกิดพระเอกพอดี นายเอกไม่ได้เตรียมของขวัญอะไรเพราะรู้กะทันหันเกินไป นายเอกเลยรีบกระโดดโขดหินไปหาของขวัญให้พระเอก พระเอกตกใจคิดว่านายเอกหนีได้แต่เศร้า ไม่เป็นอันจะกิน รอจนเกือบหมดวัน นายเอกกลับมาหาพระเอก และมอบของขวัญให้

  มีข่าวว่ามีเงือกถูกจับอีกแล้ว พี่เขยนายเอกช่วยเลือกที่ถูกจับไว้ให้มาอยู่บ้านพระเอกสักอาทิตย์ และพากลับไป เรื่องที่มีข่าวว่าเงือกเริ่มถูกจับบ่อยและมีคนค้นหาเงือกมากขึ้นทำให้ นายเอกกังวลเรื่องพวกนี้มาก เพราะคิดว่าสักวันต้องมีคนตามล่าเงือกแน่นอน พระเอกไม่อยากให้นายเอกคิดมาก และกลับมาร่าเริงเหมือนเดิม พระเอกว่างพอดีจึงพานายเอกไปเที่ยวแบบส่วนตัว ทำให้พลาดท่าโดนศัตรูตามและไล่ไปถึงหน้าผา พระเอกให้นายเอกหนีไป และตัวเองโดนยิง นายเอกทนไม่ไหวเลยใช้พลังจากน้ำเพื่อปกป้องพระเอกและโจมตีคนร้าย ขณะเดียวกันเรื่องนายเอกก็ถูกแพร่ไปทั่วโลกเพราะศัตรูพระเอกวางแผนที่จะเผยแพร่เรื่องเงือกไปทั่วโลกผ่านทางสื่อต่าง ๆ

  นายเอกกังวลมากจนต้องกลับอาณาจักรตัวเองเพื่อไปหาทางแก้ ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์นายเอกกลับมาพร้อมผู้มีอิทธิพลทั่วโลกและครอบครัวนายเอก พระเอกตกใจเลยรู้ความลับว่าคนดัง ๆ นี่เป็นเงือกหมดเลย และรู้ด้วยว่านายเอกเป็นเจ้าชาย (ก่อนหน้านี้พระเอกไม่รู้และนายเอกไม่เคยเล่าให้ฟัง) ครอบครัวนายเอกแถลงการณ์และตกลงข้อแลกเปลี่ยนกับมนุษย์ และเรื่องศัตรูพระเอกก็มีคนอาสามาจัดการแทน 

  เรื่องร้าย ๆ ก็จบไป แต่ความรักของทั้งคู่ยังไม่มีอะไรยืนยันว่าชัดเจน หรือเป็นแฟนกัน พ่อแม่นายเอกยังนัดดูตัวให้นายเอกอยู่ เพราะฉะนั้นนายเอกต้องไปดูตัวตามที่นัดไว้ พระเอกทำอะไรไม่ได้เพราะยังไม่ได้เป็นอะไรกันกับพระเอก หลังดูตัวจบพระเอกเลยจัดเซอร์ไพรส์นายเอกที่พิพิธภัณฑ์และขอคบกัน นายเอกยินยอมตกลงและขอกลับไปเคลียร์เรื่องสืบบัลลังก์กับที่อาณาจักรก่อน อยากให้พี่เขยเป็นเป็นคนสืบบัลลังก์ต่อแทน เพราะตัวเองรับผิดชอบไม่ไหว และอยากให้อาณมจักรมีคนมีความสามารถมากกว่าตัวเองดูแลแทน นายเอกรีบกลับมาหาพระเอกและมาถึงบ้านพระเอกตอนกลางคืน นายเอกตัดสินใจรุกพระเอกโดยการขึ้นคร่อมพระเอก พระเอกรู้สึกตัวตื่นและจัดการกลืนนายเอกลงท้องแบบไม่หยุดหย่อน แล้วก็แฮปปี้เอ็นดิ้ง

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in