นิยายวายlila
[รีวิว&สปอยล์] Omega’s Diary
 • 🍁ผู้แต่ง Cherry on Top

  🍁RAW https://www.readawrite.com/a/44a79ec8cef832e42ab58e3e269eb3fa

  🍁สถานะ จบแล้ว

  🍁คำเตือน Omegaverse , พระเอกนอกกาย , นายเอกเกือบโดนข่มขืน


  คำโปรย

  "จะไม่มีใครเอาพี่พี่กับน้องน้องไปจากอุนแม่ได้ครับ" 


  ไดอารี่เล่มนี้ เขียนเรื่องราวในชีวิตของผม เมลวิน โอเมก้าแม่ลูกสาม

  สำหรับเก็บความทรงจำของผมเพื่อในวันหนึ่งที่เราลืมเรื่องราวความทรงจำเหล่านั้นไปแล้วเราจะสามารถกลับมาเปิดอ่านได้อีกเสมอ


  รีวิว&สปอยล์

  เรื่องนี้เป็นแนวโอเมก้าเวิร์ส แนว ๆ เชิงเขียนไดอารี่เล่าเรื่องราวในชีวิติประจำวันของนายเอกกับครอบครัวตามชื่อเรื่องเลยค่ะ เปิดเรื่องมานายเอกมีลูกกับพระเอกหนึ่งคน พระเอกเป็นอัลฟ่าสายเลือดสุทธิ์ ลูกนายเอกกับนายเอกเป็นโอเมก้า ลูกชายน่ารักมากกกกก น้องเรียก ปาปา มามางี้ ฮืออออ น้องอ้อนเก่งมากกกก ;////;แพ้เด็กน่ารักแบบน้องที่สุดเลยย เนื้อเรื่องนายเอกจะเล่าชีวิตต่าง ๆ ผ่านไดอารี่ในแต่ละวัน เนื้อเรื่องจะเริ่มเข้มขึ้นเรื่อย ๆ ตรงเริ่มเข้ากลางเรื่อง เรื่องนี้เหนือความคาดหมายจริง ๆ ตอนแรกคิดว่าทั้งคู่เป็นคนธรรมดาที่รักกันและใช้ชีวิตด้วยกันนั่นแหละค่ะ แต่ไม่ใช่เลย พระเอกถูกปู่บังคับให้มีทายาทกับอัลฟ่าผู้หญิง เพื่อให้มีทายาทสายเลือดบริสุทธิ์ไว้สืบทอดตระกูลต่อ แล้วคืออัลฟ่าคู่หมั้นพระเอกอ่ะ มันเคยมีอะไรกับปู่พระเอกละไง พอมามีอะไรกับพระเอกก็ติดใจสิคะ ตามติดพระเอกแจเลย ละยิ่งตอนพระเอกยอมมีอะไรกับนางด้วยนะ เจ็บใจแทนนายเอกมากกก เราเกลียดการนอกกายที่สุด แต่ทำอะไรไม่ได้เลย นายเอกรู้ทุกอย่าง รักและเจ็บมาก แต่ทำอะไรไม่ได้ พระเอกก็ทำอะไรไม่ได้เพราะยังไม่มีอำนาจมากพอ แล้วทีนี้คนที่พระเอกต้องมีลูกด้วยมาตามรังควานนายเอก เพราะหาว่านายเอกแย่งพระเอกไป จริง ๆ นายเอกกับพระเอกคบกันมานานมาก แต่เพราะตระกูลพระเอกนั่นแหละ นายเอกเลยไม่เป็นที่ยอมรับก็เลยต้องออกมาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านชานเมือง นายเอกเสียใจมากที่พระเอกไม่เข้ามาหาตัวเองที่ถูกทำร้าย จึงหอบลูกหนีไป พระเอกกลับมาก็ไม่เจอนายเอกกับลูกแล้ว สุดท้ายเลยคิดว่าตัวเองได้รับผลกรรมที่ทำให้ลูกเมียเจ็บปวด แล้วก็ตัดสินใจไปทำหมัน จะได้ไม่ต้องมีเรื่องนอกกายต่าง ๆ นานาเข้ามายุ่งอีก ตอนที่นายเอกหนีไป เจอกับอัลฟ่าคนอื่น นายเอกจะอาเจียนตลอดเพราะอัลฟ่าที่พยายามเข้าใกล้นั้นไม่ใช่คู่นายเอก จนนายเอกเกือบโดนข่มขืน พระเอกมาช่วยไว้ได้ทัน เลยได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันและนายเอกก็ท้องที่ 2 เป็นแฝดอัลฟ่า (นายเอกท้องตอนฮีตก่อนหนีจากบ้านพระเอก แต่เพิ่งรู้ตัวว่าท้องหลังจากพระเอกไปง้อให้กลับมาอยู่บ้าน) จริง ๆ แอบตกใจนิดนึงตรงอ่านไปเรื่อย ๆ เจอว่าพระเอกนอกกายเพราะจำเป็น แล้วนายเอกเกือบโดนข่มขืนค่ะ คือเรื่องนี้ไม่ได้จั่วหัวตั้งแต่แรกว่ามีฉากแบบนี้ แต่จะไปจั่วหัวตรงเนื้อหาในแต่ละตอนแทน ใครที่ไม่สามารถอ่านฉากแบบนี้ได้ก็ข้ามไปได้นะคะ พระเอกเรื่องนี้รักนายเอกกับลูกมาก ๆ ค่ะ แค่แรก ๆ ทำอะไรไม่ชัดเจนและทำอะไรไม่ได้ หลังจากไปง้อนายเอกกลับมาที่บ้าน พระเอกก็จูบเท้าเมียทุกคืนก่อนนอน เมียพูดเมียสั่งอะไรยอมหมดทุกอย่างแล้ว เพราะกลัวเมียงอนแล้วหอบลูกหนีไปจากตัวเองตลอดกาล ทาสเมียกับลูกสุด ๆ 


  ฉากที่เราชอบมาก ๆ คือตอนที่พระเอกไปทำหมันค่ะ จริง ๆ การทำหมันทำได้ทุกเพศเลย ฝ่ายผู้กระทำไม่ควรผลักภาระให้ฝ่ายถูกกระทำฝ่ายเดียวค่ะ ตอนที่นายเอกรู้ว่าพระเอกไปทำหมัน นายเอกตั้งตัวไม่ทันเหมือนกัน ใครจะไปคิดว่าพระเอกจะตัดสินใจทำแบบนี้ เราเป็นคนอ่านเรายังคิดไม่ถึงเลย 555555  ข้างล่างเป็นสปอยล์เนื้อเรื่องล้วน ๆ นะคะ สามารถข้ามได้ค่ะ


  นายเอก(เมลวิน) ใช้ชีวิตกับพระเอก (ครูซ) ที่บ้านแถวชานเมือง มีลูกชายโอเมก้าน่ารักหนึ่งคน ชีวิตประจำวันของนายเอกคือดูแลทุกอย่างในบ้าน ทำขนมส่งขายบ้าง ส่วนพระเอกเป็นผู้บริหารบริษัทของตระกูล


  ทั้งคู่ใช้ชีวิตประจำวันไปเรื่อย ๆ พระเอกก็กลับมานอนบ้านบ้าง ไปบ้านใหญ่บ้าง แต่เนื่องจากตระกูลของพระเอกนั้นเป็นตระกูลอัลฟ่าเก่าแก่ สายเลือดบริสุทธิ์ พระเอกเลยต้องหาทายาทอัลฟ่าสายเลือดบริสุทธิ์เพื่อรักษาสืบทอดตระกูลต่อไป เพราะงั้นพระเอกเลยมีคู่หมั้นเป็นอัลฟ่าผู้หญิง พระเอกกับอัลฟ่าผู้หญิงต้องมีอะไรกันเพื่อที่จะมีทายาทให้ได้ พระเอกต้องทำเพราะเป็นสิ่งจำเป็น นายเอกรับรู้ทุกอย่าง แต่ทำอะไรไม่ได้ นายเอกเสียใจมาก ๆ แต่ก็รักพระเอกมาก ตั้งแต่ที่นายเอกเริ่มรับรู้เรื่องที่บ้านใหญ่ เรื่องที่พระเอกต้องกลับไปเจอคู่หมั้น ทำให้นายเอกเริ่มไม่มั่นใจในตัวเอง กลัวว่าถ้าพระเอกมีลูกอัลฟ่าสายเลือดบริสุทธิ์แล้วจะทิ้งตัวเองกับลูกชายไป นายเอกจึงเริ่มหาบ้านในโครงการโอเมก้า เพื่อจะได้มีที่อยู่หลังจากพระเอกเฉดหัวไล่


  พระเอกไปแคนาดากับคู่หมั้นเพื่อทำการฉีดอสุจิใส่คู่หมั้นให้ท้อง สุดท้ายก็เป็นไปตามที่หวัง คู่หมั้นพระเอกมาตามจิกหัวนายเอกกับลูกชายที่บ้าน จะทำร้ายทั้งคู่ อยู่ ๆ มาตกม้าตายเพราะของเล่นลูกนายเอกจึงล้มลงไป พระเอกเข้ามาเห็นพอดี แต่ไม่เข้าไปหานายเอก รีบพาคู่หมั้นไปโรงพยาบาลแทนเพราะกลัวจะตกเลือด นายเอกทนไม่ไหวแล้วก็เลยพาลูกหนีออกจากบ้านไปอยู่ในโครงการหมู่บ้านโอเมก้าแทน


  พระเอกกลับมาก็ไม่ทันแล้ว นายเอกกับลูกหายไป จึงสำนึกได้ว่าตัวเองทำอะไรลงไป ไม่ใส่ใจลูกกับนายเอกเลย ตามหานายเอกเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ก็เลยไปดูกล้อง เจอแท็กซี่ที่พานายเอกออกไป ตามหาสอบถามจนรู้ว่านายเอกไปอยู่ที่ไหน ระหว่างตามหานายเอก พระเอกก็ตัดจัดการกับคู่หมั้นและปู่ของตัวเอง เพื่อที่จะได้ไม่มายุ่งกันอีก 


  โครงการหมู่บ้านที่นายเอกเข้าไปอยู่ ไม่ได้มีความสะดวกสบายเท่าบ้านที่เคยอยู่ สงสารลูกก็สงสาร แต่ตัวเองก็ไม่ไหวแล้วเหมือนกัน เลยขอออกมาใช้ชีวิตแบบนี้ดีกว่า แล้วก็ในโครงการที่นายเอกไปอยู่ อัลฟ่าเข้าไปไม่ได้ถ้าโอเมก้าไม่อนุญาต นายเอกเจออัลฟ่าคนหนึ่ง เกิดอุบัติเหตุกันนิดหน่อย เลยทำให้ทั้งคู่รู้จักกัน อัลฟ่าคนนั้นเข้าออกหมู่บ้านได้เพราะนายเอกอนุญาต พระเอกก็หาทางเข้าออกหมู่บ้านให้ได้ เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้นายเอกกับลูก เลยได้ไปอยู่บ้านของแม่น้องชาย อัลฟ่าที่นายเอกเจอแวะเข้ามาหานายเอกทุกวัน จนสุดท้ายทนไม่ไหว จะข่มขืนนายเอก พระเอกกำลังจะกลับบ้านพอดี ก็ได้มาช่วยไว้ได้ทัน


  พระเอกพานายเอกกลับมาอยู่ที่บ้านเดิม พยายามขอโทษและง้อนายเอก พระเอกสัญญากับตัวเองว่าถ้าเจอนายเอกแล้วจะจูบเท้านายเอกก่อนนอนทุกคืน อยู่มาวันหนึ่งลูกชายไม่สบายจึงได้ไปนอนโรงพยาบาล พระเอกเห็นว่าก่อนหน้านั้นนายเอกก็ไม่ค่อยสบาย เหมือนจะเป็นลมจึงพยายามให้นายเอกไปตรวจ สุดท้ายเลยรู้ว่านายเอกท้อง และยังท้องลูกแฝดอีกด้วย


  ในระหว่างที่นายเอกท้อง 2 ก็มีเรื่องมากมายเกิดขึ้น เหตุการณ์ต่าง ๆ ทำให้นายเอกเครียดสะสมจนเกือบจะตกเลือด แต่โชคดีมากที่ลูกในท้องเป็นอัลฟ่า จึงไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหตุการณ์ที่ว่าอย่างพวกเรื่องที่พระเอกโดนลอบทำร้ายจากคนในตระกูลหรือปู่พระเอกนั่นเอง นายเอกกับลูกจึงต้องย้ายไปอยู่เซฟเฮ้าส์ ทีนี้พระเอกรถคว่ำเพราะถูกคนของปู่ตามล่า นายเอกรีบเร่งไปโรงพยาบาล นายเอกถูกคู่หมั้นพระเอกจับตัวและนำไปปล่อยไปที่ไร้คน เพื่อทำร้ายนายเอก ให้พระเอกหานายเอกไม่เจอเพราะแค้นที่หาว่านายเอกไปแย่งพระเอกมา แต่โชคเข้าข้างนายเอกไปเจอแฟนของรุ่นน้องโอเมก้าที่รู้จักช่วยไว้พอดี พระเอกจึงจัดการปัญหาต่าง ๆ ให้จบและกลับมารับนายเอกเพื่อพากลับบ้าน


  หลังจากปัญหาทุกอย่างจบสิ้น ก็วนกลับมาเป็นชีวิตประจำวันปกติของครอบครัว จนนายเอกใกล้คลอด ถูกหมอสั่งให้นอนดูอาการที่โรงพยาบาล เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ระหว่างทางไปโรงพยาบาล ปู่พระเอกกำลังจะตาย ทั้งครอบรัวเลยไปบ้านเพื่อดูอาการ ปู่พระเอกยอมลดทิฐิขอโทษนายเอก ไม่มีเรื่องอะไรต้องติดค้างกันอีก นายเอกก็คลอดลูกชายออกมาอย่างปลอดภัย พระเอกขอให้นายเอกจดทะเบียนสมรสและขอนายเอกแต่งงาน นายเอกกลายเป็นคุณแม่ลูกสามและมีครอบครัวสุขสันต์ แฮปปี้เอ็นดิ้ง


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in