นิยายวายlila
[รีวิว&สปอยล์] #คุณแม่แฮปปี้รับเลี้ยงเบบี๋ให้ปาปี๊ขี้เก๊ก #ปาปี๊ขี้เก๊ก
 • 🍁ผู้แต่ง ออเฟียส
  🍁RAW https://www.readawrite.com/a/29a82da375807eaacca920c8f76abd9b
  🍁สำนักพิมพ์ Deep
  🍁สถานะ จบแล้ว
  🍁คำเตือน 18+

  คำโปรย

  เลิฟ รับงานพิเศษเป็นแม่ของเด็ก แต่นายจ้าง Request เป็นผู้ชายเท่านั้น เพราะต้องอยู่ด้วยกันสองต่อสอง 24 ชั่วโมง

  คิวปิด ทายาทเครือธุรกิจชื่อดัง เขาจะพังเพราะทำใครท้องซ้ำสองไม่ได้แถมลูกคนปัจจุบันที่แอบไปไข่ทิ้งไว้ที่ต่างแดนก็ยังต้องเก็บเป็นความลับเพื่อให้มีเงินถุงเงินถังมาดูแลหนูปานดวงใจคุณพ่อจะโดนไล่ออกจากตระกูลไม่ได้ 

  !! แต่ !!

  การจะเลี้ยงเด็กไม่ใช่เรื่องง่าย คิวจึงส่งเลิฟไปร่ำเรียนวิชาจากโรงเรียนสอนเป็นคุณแม่สำหรับคู่รักชาย-ชาย

  ที่นี่เลิฟได้เจอกับแก๊งคุณแม่แฮปปี้ที่มาพร้อมสามีอีก 3 คู่

  เบนซ์-ออดี้ คู่รักบ้านคุณหมอใจดี เป็นผู้ใหญ่คอยดูแลทุกคน

  เพอร์ซี่-เฌอ คู่รักนายแบบวัยมหาลัยกับพี่ดีไซน์เนอร์คนแซ่บที่เอะอะลากเข้าเรื่องบนเตียงตลอดดด! 

  คุณธีร์-หนูซอล คู่แดดดี้และหนูช่างอ้อน มาพร้อมปมชวนขบคิดว่า เอ๊ะ เค้าใช่คู่แท้กันรึเปล่า

  ภารกิจแก๊งคุณแม่นอกจากจะรับลูกมาเลี้ยง คอยดูแลสามี ยังต้องช่วยชงน้องน้อยให้เข้าใจสักที ว่าคุณคิวเขาหนะอยากได้เลิฟ' มาเป็นแม่ของลูกจริง ๆ ไม่ใช่แค่ลูกจ้าง

   

  รีวิว & สปอยล์

  นิยายวายโรแมนติก แนวครอบครัว มีเด็ก ๆ มาวิ่งเล่น นายเอกท้องไม่ได้นะคะ พระเอกกับนายเอกช่วยกันเลี้ยงลูกของพระเอกที่ไปทำเพื่อนสาวท้อง แต่คู่อื่นไปรับเด็ก ๆ ที่บ้านเด็กกำพร้ามาดูแล เด็ก ๆ ในเรื่องน่ารักมากกกกกกกก เหมือนแต่ละคนเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของผู้ใหญ่และเป็นส่วนเติมเต็มของแต่ละคู่ ให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ยิ่งอ่านยิ่งรักเด็ก ๆ เลยค่ะ น้วยหัวใจไปหมดเลย เนื้อเรื่องของทุกคู่จะตัดสลับไปมา ส่วนหลัก ๆ เลยจะเป็นคู่คิวกับเลิฟค่ะ บางช่วงเหตุการณ์ทุกคนก็จะมาทำกิจกรรมด้วยกัน มันเกี่ยวเนื่องกันหมดเลย

  คู่แรกเลย คิว - เลิฟ นายเอกเป็นคนจนต้องหาเงินเลี้ยงตัวเองและเอาเงินให้พ่อใช้หนี้พนันด้วย          นายเอกเจอพระเอกประกาศรับสมัครคนมาเป็นแม่ให้ลูกสาวพอดี นายเอกสนใจเลยติดต่อพระเอกไป พระเอกเป็นคนกวน ๆ ติ๊งต๊อง และเป็นคนรวยมากกกก มาดประธงประธานเข้ม ๆ ไม่เคยจะมี ทำอะไรชอบเอาเงินฟาด ๆ แก้ปัญหาด้วยเงินตลอด บางทีนายเอกก็ทำตัวปกติแต่พระเอกชอบแกล้งนายเอกว่าเหม็นกลิ่นคนจน พระเอกให้นายเอกเรียกตัวแทนตัวเองกันว่าป๊าม๊า จะได้ชินเวลาลูกสาวมาอยู่ด้วย พระเอกชอบหลอกกินเต้าหู้นายเอกบ่อยมาก แล้วชอบเอาลูกสาวมาอ้างเหตุผลต่าง ๆ นานา

  นายเอกอยากได้อะไรพระเอกเปย์ให้หมด บอกให้นายเอกหัดทำตัวรวย ๆ บ้าง เงินไม่หมดกระเป๋าหรอก พระเอกให้นายเอกไปเรียนที่โรงเรียนสอนคุณพอคุณแม่มือใหม่เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลี้ยงลูก นายเอกก็เจอกับพี่ ๆ อีก
  3 คนที่จะมาเป็นคุณแม่เหมือนกัน พระเอกกับนายเอกใช้ชีวิตด้วยกันไปเรื่อย ๆ พระเอกเริ่มหวั่นไหวกับนายเอก 

  แต่นายเอกเป็นคนซื่อ ๆ ตามพระเอกไม่ค่อยทัน จนต้องไปปรึกษาคุณแม่ทั้ง 3 ที่เหลือ จนเคลียร์ปัญหาใจกันและชำนาญเรื่องวิธีมัดใจพระเอกขึ้นมา ทั้งคู่ไม่เคยมีปัญหาคู่ชีวิตกัน ตอนไปรับลูกสาวกลับมาอยู่ด้วยกัน 3 คนพ่อแม่ลูกก็มีความสุขดี ยัยหนูลูกสาวน่ารักมาก อ่านแล้วใจฟูไปหมด แต่ปัญหาส่วนมากเกิดจากคุณย่าของพระเอกบังคับให้พระเอกแต่งงานกับหลานสาวเพื่อนสนิท นายเอกพยายามอดทนเพื่อพระเอกและลูกสาว สุดท้ายคุณย่าก็ยอมรับในตัวนายเอกและหลานสาว หลังจากใช้ชีวิตกันไปอีกสักพักทั้งคู่ก็ตัดสินใจไปรับมาเลี้ยงเด็กเพิ่มอีก 1 คน ให้มาเป็นพี่ชายของลูกสาว

  มาต่อกันที่คู่ที่ 2 เบนซ์-ออดี้ พระเอกเป็นหมอ นายเอกเปิดร้านเพชร คู่นี้ก็รวยแบบไม่ต้องสงสัยเลย ทั้งคู่อยากมีลูกเหมือนกัน เลยไปเรียนที่โรงเรียนเดียวกับคู่แรก และรับเลี้ยงเด็กแฝดผู้ชายมา 2 คน ปัญหาใหญ่ของคู่นี้คือเรื่องที่พระเอกไม่ค่อยมีเวลา บางครั้งถูกเรียกไปเข้าเวร หรือผ่าตัดด่วนก็มี แต่นายเอกเข้าใจพระเอกเสมอ ทั้งคู่เลยต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการอธิบายให้ลูกชายทั้ง 2 คนฟังเวลาไปทำกิจกรรมที่ต่าง ๆ แต่คนเป็นพ่อติดธุระต้องไปทำงานกะทันหัน ไม่สามารถไปพร้อมกันได้

  คู่ที่ เพอร์ซี่-เฌอ คู่นี้นายเอกแก่กว่า เป็นดีไซเนอร์ พระเอกเป็นนายแบบและยังเรียนมหาลัย แต่พระเอกเป็นคนที่มีความุ่งมั่น รักนายเอกมาก นายเอกเป็นคนแสดงออกไม่ค่อยเก่งแต่ก็รักพระเอกเหมือนกัน นายเอกเป็นคนขี้ยั่วมากกกก พระเอกก็ของขึ้นง่าย ตามใจนายเอกตลอด พระเอกอยากมีลูก นายเอกเลยยอมไปเรียนการเลี้ยงลูกที่โรงเรียนก็เลยได้เจอกับเลิฟและออดี้ ทั้งคู่รับเลี้ยงลูกสาวฝาแฝดมา 2 คน เนื่องจากพระเอกเป็นคนดัง จึงมีพวกเรื่องซุบซิบนินทามาตลอด จนสุดท้ายพระเอกอยากประกาศให้โลกรู้จึงแถลงข่าวว่านายเอกเป็นภรรยาและมีลูกที่น่ารักอีก 2 คน

  คู่สุดท้าย คุณธีร์-หนูซอล (คู่จริง ๆ ต้องเป็น เสือ-ซอลมากกว่าค่ะ) คู่นี้อ่านไปแรก ๆ แล้วเอะใจมากว่านายเอกใช่บ้านเล็กบ้านน้อยมั้ย สุดท้ายก็เป็นไปตามที่คิด คุณธีร์ชอบแวะมาหานายเอกหลังทำงานทุกครั้งแต่ไม่เคยนอนค้างกับนายเอกเลย ไม่พานายเอกไปไหนต่อไหนแบบคนรักปกติ กล่อมนายเอกบอกว่าจะหย่าแล้วไปรับเด็ก ๆ มาเลี้ยงเป็นลูกด้วยกันสักคน นายเอกก็ไปเรียนเพื่อเตรียมความพร้อม เลยได้เจอกับแม่ ๆ อีก 3 คน แล้วสนิทกัน นายเอกอยากรับลูกมาเลี้ยงแล้ว แต่ยังเรียนไม่จบ และนายเอกเผลอไปถามเรื่องบ้านใหญ่ของคุณธีร์จึงโดนหมางเมินใส่ อยู่มาวันหนึ่งเมียคุณธีร์มาหานายเอกบอกว่าท้องแล้ว จนนายเอกตัดสินใจเลิกกับคุณธีร์ มาเจอพระเอกตัวจริง ครั้งแรกที่เจอกันพระเอกก็อกหักกำลังจะทิ้งดอกไม้ นายเอกเลยไปขอดอกไม้มาเก็บไว้กับตัวเองแทน ทั้งคู่บังเอิญเจอกันบ่อยมาก จนสุดท้ายพระเอกกลายมาเป็นลูกศิษย์นายเอก พระเอกตัดสินใจขอนายเอกเป็นแฟน ตามใจนายเอกทุกอย่าง นายเอกกับพระเอกเลยทำกิจกรรม ทำทุกอย่างที่นายเอกไม่เคยทำกับคุณธีร์มาก่อน อยู่ ๆ คุณธีร์กลับมา นายเอกเลยกลับไปเคลียร์กันให้จบและกลับมาหาคนที่ตัวเองเลือกจริง ๆ พระเอกกับนายเอกสัญญากันว่าถ้าพระเอกโตขึ้นอีกหน่อยจะไปรับเด็ก ๆ มาเลี้ยง เพราะนายเอกจะได้ไม่เหงาตอนเห็นเด็ก ๆ จากครอบครัว 3 คุณแม่อีก

  อ่านไปเรื่อย ๆ บางทีเราก็รู้สึกเศร้าและร้องไห้ไปกับครอบครัวของละคู่ ถามว่าคู่ไหนที่รู้สึกเจ็บอกมากที่สุดน่าจะเป็นคู่หมอเบนซ์กับออดี้ค่ะ สองคนนี้รักลูกมากไม่แพ้คู่อื่นเลย แต่ด้วยเวลาของหมอเบนซ์ ทำให้เด็ก ๆ เกิดอาการเสียใจที่หมอเบนซ์ไม่สามารถทำตามสัญญาได้ เพราะต้องไปผ่าตัดคลอด ทำให้เด็ก ๆ เสียใจและโกรธหมอเบนซ์มาก และถามออกไปว่า คนอื่นสำคัญกว่าตัวเองหรอ ทุกคนดูเสียใจไปหมด แต่คนที่เสียใจสุดน่าจะเป็นหมอเบนซ์ที่ทำตามสัญญาไม่ได้และออดี้ที่เสียใจเพราะลูก ๆ โกรธหมอเบนซ์ สุดท้ายออดี้ก็อธิบายเหตุผลให้เด็ก ๆ เข้าใจอย่างใจเย็นมาก ๆ ว่าทำไมคุณพ่อผิดสัญญา และบอกว่าเดี๋ยวคุณพ่อจะตามมาหาทีหลัง


  !!! อันนี้เป็นสปอยล์ละเอียดมากกกกกกกกกกกกกกกกกนะคะ ย้ำว่ามาก ใครไม่อยากอ่านก็ข้ามได้เลย!!!

  คู่แรก

  นายเอกเรียนหนังสือไม่จบ เพราะไม่มีเงินจ่าย และต้องหาเงินเลี้ยงจ่ายค่าบ้านต่าง ๆ นานา รวมทั้งจ่ายเงินให้พ่อไปใช้หนี้พนันอีกด้วย 

  นายเอก (ที่รัก,เลิฟ) อยู่บนรถเมล์ แล้วก็แอบเห็นคนข้างหน้าเปิดเจอใบประกาศรับสมัครงานของพระเอก (คิวปิด) พอดี นายเอกตกใจว่าทำไมเงินเดือนแพงจัง แต่ก็สนใจจนโทรไปติดต่อและนัดพระเอก ทั้งคู่นัดเจอกันที่่ใต้คอนโดพระเอก พระเอกมองนายเอกแบบเหยียด ๆ แถมยังกวนและปากร้ายใส่นายเอกอีกด้วย แต่ก็ตกลงทำสัญญาให้นายเอกมาเป็นลูกจ้างโดยการเป็นแม่ให้ลูกสาวที่กำลังจะกลับมา

  นายเอกสามารถเริ่มงานได้เลย พระเอกให้เงินไปซื้อเสื้อผ้าใหม่และแซะนายเอกไปหนึ่งแมทช์คือบอกว่า เหม็นกลิ่นคนจน นายเอกไม่รู้จะทำยังไงก็ต้องยอมรับไป และวันต่อมานายเอกก็ย้ายมาทำงานและใช้ชีวิตอยู่กับพระเอก

  พระเอกให้นายเอกไปโรงเรียนสอนเกี่ยวกับการดูแลเด็ก การไปโรงเรียนของนายเอกครั้งนี้ได้เจอกับคุณแม่อีก 3 คนที่อยากมีลูกเหมือนกัน ทั้งหมดเลยสนิทกัน  และพระเอกให้แทนตัวพระเอกว่าป๊า และแทนตัวเองว่าม๊า เพราะจะได้ชินปากเวลาที่ลูกสาวมาอยู่ด้วย นายเอกอยู่กับพระเอกก็ทำหน้าที่ต่าง ๆ รวมทั้งดูแลอาหารการกินของพระเอกด้วย และได้นอนห้องเดียวกันกับพระเอก

  พระเอกชอบแกล้งนายเอกไปเรื่อย นายเอกก็ซื่อ ๆ ใส ๆ เออออตามพระเอกไปหมด จนพระเอกเกือบจะทนจับนายเอกฟัดไม่ไหว เหตุผลที่พระเอกรับหาผู้ชายให้มาเลี้ยงลูกก็เพราะกลัวตัวเองหื่น แล้วปล้ำคนอื่นจนได้ไข่ทิ้งงไว้อีก ก็เลยป้องกันโดยการรับผู้ชายมา แต่สุดท้ายพระเอกก็แพ้ท่าทางนายเอกที่ใส ๆ ซื่อ ๆ แบบนี้แหละ จนรู้ใจตัวเองก็เริ่มรุกนายเอกขึ้นเรื่อย ๆ นายเอกก็เป็นคนไม่รู้เรื่องรู้ราว คนอื่นดูออก แต่นายเอกมองไม่ออก จนไปปรึกษาแม่ ๆ ที่เรียนด้วยกัน ก็เลยรู้หัวใจตัวเองว่าก็รักพระเอกเหมือนกัน

  มีครั้งนึงพระเอกแอบจูบนายเอก แต่นายเอกคิดว่าหมามาเลียตัวเอง ขำมาก 55555555 พระเอกจะทำอะไรก็ทำไม่ได้ แถมนายเอกยังขู่จะเอาไม้หน้าสามมาฟาดหมาอีก 555555

  หลังจากไปรับยัยหนูมาอยู่ด้วยกันแล้ว นายเอกกับพระเอกทำหน้าที่พ่อแม่ได้ดีมาก ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข กำลังใจของพระเอกคือนายเอกและลูกสาวสุดน่ารัก ทำงานก็รีบมาหาลูกหาเมีย ลูกเมียอยากได้อะไรเปย์ไม่ขาดไม่อั้น อ้อ เราลืมบอกว่าพระเอกรวยมากกกกกก รวยแบบเงินคือเศษกระดาษเลยค่ะ ทำอะไรก็เอาเงินฟาด ๆ ใช้เงินแก้ปัญหาไปหมด อย่างนายเอกไปตัดผมละทีนี้เงินไม่พอเลยโทรไปหาพระเอก แล้วช่างตัดผมถูกใจนายเอก พระเอกเลยทิปให้ช่างไปเป็นว่าเล่น

  พระเอกนี่รักเมียหวงเมีย รักลูกมาก ครอบครัวสุขสันต์สุด ๆ แต่ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ก็ยังมีเรื่องเข้ามาคือคุณย่าของพระเอกนั่นแหละ คุณย่าอยากให้พระเอกแต่งงานกับหลานสาวเพื่อนสนิท เลยบังคับพระเอกพาออกงานเพชร ไปกินข้าวบ้าง พระเอกก็ยอมพาไปแต่สุดท้ายงานประมูลเพชรที่ไปก็ได้เพชรชุดครอบครัวมาให้นายเอกกับลูกที่บ้านแทน

  พระเอกพยายามปกปิดคุณย่าเรื่องลูกกับนายเอก แต่ความมาแตกตรงที่คุณย่าโผล่ไปบริษัทแล้วเจอจดหมายที่พอนายเอกลักพาตัวลูกสาวพระเอกไป คุณย่าเลยรู้ว่าพระเอกมีคนรักและลูกสาวแล้ว

  คุณย่าให้พระเอกพาครอบครัวย้ายไปบ้านใหญ่ แต่คุณย่าก็หาทางกีดกันนายเอกกับครอบครัวพระเอกตลอดเวลา และให้คู่หมั้นพระเอกย้ายเข้ามาอยู่บ้านแทน ระหว่างนั้นพระเอกก็หาบ้านใหม่เพื่อให้นายเอกอยู่กับลูกอย่างมีความสุข พระเอกแข็งข้อกับคุณย่าขึ้นเรื่อย ๆ บวกกับคู้หมั้นสร้างเรื่องว่าท้อง พระเอกไม่ยอมเพราะรู้อยู่แกใจว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนทำให้ท้องจึงพานายเอกกับลูกย้ายออกมาบ้านใหม่

  คุณย่าเป็นคนใจแข็งและใจร้ายจริง ๆ นายเอกพยายามทำทุกอย่าง หลานสาวก็อ้อน ชวนเล่นนู่นนี่ แต่ก็พูดไม่ดีกับทั้งคู่เหมือนเดิม ทีนี้พอตัวเองตกบันไดเพราะคู่หมั้นพระเอก คนทำหายหัว แต่กลับเป็นนายเอกกับลูกสาวมาเฝ้า ก็ยังพูดทำร้ายจิตใจจนยัยหนูต่อต้าน นายเอกก็ไม่กล้ามาดูแลอีก จนคุณย่าหายป่วย พระเอกไม่ยอมไปรับออกจากโรงพยาบาล คุณย่าก็ต้องอยู่คนเดียว พระเอกวางแผนกับแม่บ้านให้คุณย่าไปใส่บาตรแล้วได้เจอกับพระ พระเลยสอนคุณย่าไปจนคุณย่าสำนึกได้ ทุกคนก็เลยปรับความเข้าใจกัน

  และหลังจากที่ทุกคนไปเที่ยวกัน พระเอกกับนายเอกไปรับเลี้ยงลูกชายมาอีกหนึ่งคน ลูกชายคนนี้เป็นคนที่นายเอกเคยไปเป็นพี่เลี้ยงให้หนึ่งวันตอนที่ยังเรียนในโรงเรียนสอนคุณแม่มือใหม่อยู่ แฮปปี้ไปแล้วหนึ่งคู่

  ต่อมาเป็นคู่ที่สอง พระเอก (เบนซ์) เป็นหมอ ส่วนนายเอก (ออดี้) เป็นเจ้าของร้านเพชร ร้านเช่าต่าง ๆ ทั้งคู่คบกันมานานแล้วก็อยากมีลูก จึงไปเรียนที่โรงเรียนเดียวกับคู่แรก ในวันที่ต้องไปเป็นพี่เลี้ยง พระเอกนายเอกถูกชะตากับเด็กแฝดชาย จึงรับเลี้ยงเด็กทั้ง 2 คนมา พระเอกเป็นพวกงานยุ่งเพราะมีผ่าตัดด่วน เคสด่วนบ้าง ส่วนนายเอกก็จัดการดูแลลูก ๆ และหากิจกรรมให้เด็ก ๆ รวมทั้งคุณแม่คนอื่น ๆ ทำ

  คู่นี้ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันเลย เข้าใจและรักกันมาตลอด มีลูกสมหวังตามปรารถนา แต่ปัญหาคือพระเอกไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกกับนายเอก นายเอกเข้าใจเหตุผลดี และเหตุผลที่พระเอกไม่ค่อยมีเวลาก็ทำให้นายเอกตกหลุกรักพระเอกเสมอ แต่เด็ก ๆ ยังเล็กอยู่ ยังไม่ค่อยเข้าใจที่พระเอกไม่ค่อยมีเวลา

  เหตุการณ์ที่หนักสุดคือทุกคนจะไปฮ่องกงกันแล้วอยู่ ๆ พระเอกก็โดนโทรตามเพราะมีเคสด่วน มีคุณแม่ครรภ์เป็นพิษต้องได้รับการผ่าตัดด่วนทันที นายเอกเจ้าใจพระเอก แต่ลูก ๆ ไม่เข้าใจ จึงไม่อยากให้พระเอกไป พระเอกไม่ไปไม่ได้ จนสุดท้ายลูก ๆ เลยถามว่า คนอื่นสำคัญกว่าตัวเองหรอ พระเอกกับนายเอกเสียใจมากแต่ไม่รู้จะทำยังไง จนนายเอกหาทางเกลี้ยกล่อมลูกบอกว่า ลูก ๆ ไม่รักนายเอกแล้วหรอ ไม่ได้เที่ยวด้วยกัน นายเอกจะเสียใจแย่ สุดท้ายลูก ๆ เลยตัดสินใจกลับมาโอ๋นายเอกที่น้ำตาซึม และโกรธพระเอก พระเอกเลยสัญญาว่าจะรีบตามไปให้ไวที่สุด จนสุดท้ายพระเอกก็ทำตามสัญญา พาครอบครัวไปเที่ยวด้วยกันจนได้ แฮปปี้เอ็นดิ้ง

  คู่ที่ 3 พระเอก (เพอร์ซี่) เป็นนายแบบดัง แถมยังเรียนอยู่ด้วย เกิดการสปาร์คกับนายเอก (เฌอ) ขึ้นมา ทั้งคู่คงความสัมพันธ์มีอะไรกันมาตลอด จนรู้สึกเกิดความผูกพันธ์กัน พระเอกชัดเจนตลอด บอกรักนายเอก และอยากมีลูก นายเอกเป็นพวกปากแข็ง แต่ชี้ให้เห็นว่าตัวเองรักพระเอกเหมือนกันจากการกระทำที่ดูแลเอาใจใส่พระเอก นายเอกไม่ค่อยบอกรักพระเอกจนพระเอกน้อยใจ สุดท้ายนายเอกเลยง้อโดนการบอกว่าจะลองไปเรียนที่โรงเรียนเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกดูนะ นายเอกไปโรงเรียนก็เจอคนแม่ที่เหลือ จนเข้าแก็งค์ด้วยกัน 

  คู่นี้จัดว่าแซ่บ นายเอกอายุเยอะกว่า แต่ความยั่วไม่เคยแผ่ว ชอบหยอกและอ่อยพระเอกตลอดเลย ทั้งคู่รับเลี้ยงลูกสาวฝาแฝดมาสองคน ส่วนมากพระเอกจะเป็นคนแต่งตัวให้ลูกสาว ส่วนนายเอกนั้นเพลียเพราะโดนพระเอกกินทุกคน แต่พระเอกก็ไม่เคยบ่น

  พระเอกไปงานปาร์ตี้แล้วมีคนจ้างให้มาหาพระเอก เพื่อใส่ร้ายพระเอกเรื่องเข้าโรงแรมกับผู้หญิงคนอื่น พระเอกใจอยู่ไม่นิ่ง แต่นายเอกเชื่อใจแถมยังส่งกำลังใจไปให้พระเอกอีกด้วย

  สุดท้ายพระเอกเลยแถลงข่าวรวมทั้งบอกเรื่องการมีลูกและมีนายเอกด้วย นอกจากคู่ของพระเอกนายเอกแล้ว ยังแถลงข่าวเปิดตัวคู่อื่น ๆ อีกด้วย ลููกสาวฝาแฝดก็ได้เป็นดาราเหมือนกับพ่อไม่มีผิด ครอบครัวนี้ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุข แฮปปี้เอ็นดิ้ง

  มาคู่สุดท้าย บอกเลยว่ามีการเปลี่ยนตัวพระเอกคู่นี้จ้า ตอนแรกคิดว่าคุณธีร์คือพระเอก แต่ไม่ใช่เฉยเลย คุณธีร์ไม่เคยรักนายเอกหรือเมียที่แต่ง เป็นคนเห็นแก่ตัวคนนึงเลยล่ะ

  เริ่มแรกเลย นายเอก (ซอล) เป็นนักศึกษา แล้วไปสอนพิเศษให้กับลูกพนักงาน ทั้งคู่เลยเจอกันและสปาร์คกัน คุณธีร์อยากเลี้ยงนายเอก นายเอกก็ตกลง และรู้ว่าคุณธีร์มีเมียและแต่งงานแล้ว แต่ก็กำลังจะหย่า คุณธีร์ชอบมาหานายเอกทุกวันหลังเลิกงาน มีอะไรกันกับนายเอก กินข้าว แล้วก็กลับไปบ้านใหญ่ คุณธีร์ไม่เคยพานายเอกไปทำกิจกรรมหรือนอนค้างห้องนายเอกเลย แต่เป็นเพราะว่านายเอกรักคุณธีร์จึงยอม

  คุณธีร์อยากมีลูก นายเอกก็ไปเรียนที่โรงเรียน นายเอกอยากรับเลี้ยงลูกแล้วแต่ยังเรียนไม่จบ และคุณธีร์ยังไม่หย่า จนไปปรึกษาออดี้ว่าจะทำยังไง ออดี้เสนอให้นายเอกรับมาเลย เดี๋ยวจะช่วยดูให้ เพราะยังไงลูกก็โตแล้ว แค่ไปรับส่งตอนเช้าหรือเย็นแค่นั้นเอง นายเอกเอาเรื่องนี้มาพูดกับคุณธีร์ คุณธีร์บอกว่าจะไปคิดดู และนายเอกเผลอถามเรื่องบ้านใหญ่ คุณธีร์ไม่พอใจมาก และออกจากห้องนายเอกไปเลย

  วันต่อมานายเอกเพิ่งเลิกสอนเสร็จ แล้วมีเมียคุณธีร์มาหานายเอกพอดี และบอกว่าตัวเองท้องแล้ว นายเอกเสียใจมากและยอมหลีกทางให้ เสียใจจนไม่รู้จะทำยังไง เลยเหลือบไปเห็นพระเอก (เสือ) ก็เหมือนจะอกหักมาเหมือนกัน และกำลังจะทิ้งดอกไม้ นายเอกคิดว่าตัวเองเสียใจแล้วคงมีคนเสียใจกว่าตัวเองอีกเยอะ ก็เลยรีบไปขอดอกไม้จากพระเอกมาเก็บไว้แทน

  นายเอกกลับห้องมาเก็บเสื้อผ้า คุณธีร์มาหาก็เพื่อจะบอกเลิกนายเอกเหมือนกัน เหมาะเจาะกับเจอดอกไม้และการ์ดบนโต๊ะที่นายเอกขอมา คุณธีร์เลยคิดว่านายเอกมีชู้ ทั้งคู่ก็เลยขอเลิกกัน

  นายเอกเสียใจมาก แต่ก็อยู่แบบนี้ต่อไปไม่ได้ จึงย้ายไปอยู่คอนโดของออดี้ นายเอกบังเอิญเจอพระเอกบ่อยมาก ครั้งล่าสุดเจอที่ฮ่องกง เพราะน้องชายพระเอกหลงทาง บวกกับนายเอกเป็นครูสอนน้องชายด้วย พระเอกเลยถูกบังคับให้มาเรียนพิเศษกับนายเอก

  พระเอกไม่ยอมตกลงเรียนสักที จนแม่มาสั่งอีกรอบ สุดท้ายก็เลยมารับนายเอกกลับห้องและไปเรียนที่ห้องนายเอก พระเอกคิดว่านายเอกชอบตัวเอง และพยายามเข้าหา แต่พอได้อยู่ด้วยกันไปเรื่อย ๆ พระเอกก็สงสารนายเอก แถมยังอกหักมาเหมือนกันอีก พระเอกเลยตัดสินใจขอคบกับนายเอก เพราะอยากให้นายเอกมีความสุข

  พระเอกไม่เคยมีแฟนมาก่อน นายเอกสอนพระเอกทุกอย่าง นายเอกอยากทำอะไรพระเอกยอมหมด พาไปทำกิจกรรมต่าง ๆที่คนเป็นแฟนควรจะทำกัน นายเอกมีความสุขมาก ทั้งคู่รักกันมาก แล้วอยู่ ๆ คุณธีร์ก็กลับมาพร้อมลูกสาว แถมยังหย่าแล้วเรียบร้อย พระเอกกับนายเอกกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม คุณธีร์โทรมาทำให้นายเอกเสียสมาธิ จนพระเอกไม่โอเคและออกจากห้องไป

  วันต่อมานายเอกไปหาคุณธีร์เพื่อเคลียร์เรื่องต่าง ๆ พระเอกเจอนายเอกเข้าแต่ก็พยายามใจเย็น ๆ และกลับไปรอที่ห้อง นายเอกเปิดประตูมาอ้อนพระเอกและบอกเล่าทุกอย่าง พระเอกก็ใจอ่อน และไม่โกรธนายเอกอีกเลย

  สุดท้ายพระเอกสอบเข้ามหาลัยได้ ก็เลยคุยกับนายเอกว่าจะรีบโตและไปรับลูกมาเลี้ยงกัน เพื่อให้นายเอกมีความสุขตามที่หวังมาตลอด แฮปปี้สุด ๆ <3

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in