เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Listening to....rain_blablobly
11 Playlists in Friday #7 [rainy mood]
 • ศุกร์นี้อยู่ไปกับสายฝน ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา พายุฝน ลมพัด ซัดสาด "ราอี"
  ตากผ้าไว้ในที่ร่มดีกว่ากลางแจ้ง เพราะผ้าจะไม่แห้งแน่นอนหากฝนยังโปรยทั้งสัปดาห์
  แม้บรรยากาศฝนตกจะชวนหม่น เหงา เงียบ งัน แต่คงไม่ถึงสงัดศรีฉวีวัน
  เพราะในความครึ้มฟ้าครึ้มฝนหม่นหมองนั้น อากาศจะเย็นสดชื่นให้พืชพรรณเขียวชอุ่ม
  เลยทำให้นึกถึงเพลงที่ชวนสดใส สดชื่นไปกับอากาศมากกว่าจะหม่นให้ห่อเหี่ยวใจ

  ไปค่ะ

  1. The fin. - Without Excuse
  เริ่มที่ The fin. กับเอ็มวีฝนโปรยและเพลงเพราะ จังหวะเหมาะเจาะดีดนิ้วผิวปากตามได้   2. Tearliner Feat. YoCho - Go Go Chan [Coffee Prince OST] 
  มาแบบใสใส กับ Tearliner วงอินดี้จากเกาหลีใต้ที่ฝากผลงานเพลงประกอบซีรี่ส์ไว้มากมาย และเพลงนี้เมื่อปี 2007 ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักดี  3. Tearliner - Novaless
  ขออีกสักเพลงจาก Tearliner กับเพลงในอัลบั้มตัวเองเมื่อปี 2005 ทำไมเสียงกีตาร์เพราะ ฟังอีกก็ยังเพราะสบาย แม้เหมือนจะดูเศร้า   4. Epik High ft. Younha- 우산 (Umbrella)
  เมื่อมีฝนก็ต้องมีร่ม ใจเราเลยนึกไปถึงศิลปินโปรด Epik High วงฮิปฮอปจากเกาหลีใต้ กับเพลง Umbrella ที่ได้ Younha เพลงในอัลบั้ม Pieces, Part One (2008) มาร่วมร้องเสียงใสใส ให้เพลงเศร้าเหงาไปกับสายฝนที่ท่วมห้องและรองเท้าเปียก  5. 윤하 (Younha) - 우산 (Umbrella)
  ฟังแบบฮิปฮอปแล้ว ก็มาฟังเสียงหวานใสแบบเต็มเพลงกับ Umbrella ของ Epik High ในเวอร์ชั่น Younha ที่กางร่มกันไปทั้งเพลง เศร้ากว่าเดิมไหม ไม่รู้ เพราะอิฉันฟังไม่ออก :)  6. Nell - Standing In The Rain
  เราก็ยังไม่หนีจากเกาหลีใต้ ขอให้ Nell ติดโพสต์นี้ไปด้วยคนกับ Standing in the rain อัลบั้ม Slip Away (2012) เหมือนจะเศร้านะ ดนตรีละเอียดแต่ฟังเนื้อไม่ออก แม้จะมีซับอิ้งค์อิฉันก็ไม่สามารถอยู่ดี โอ้ยยย  7. Carpenters - Rainy Days And Mondays
  กลับไปแบบอบอุ่นๆ 1  8. เล่าสู่กันฟัง - เบิร์ด ธงไชย 
  กลับไปแบบอบอุ่นๆ 2  9. เก็บผ้า : YELLOW FANG / OST. 36
  อันนี้อบอุ่นไหม แต่เหมือนต้องเก็บผ้า หากวันนี้ไม่สดใส อาจเป็นวันต้องทำใจ เก็บเอาผ้าที่ตากไว้ เก็บเอาวันที่ไม่เป็นใจ ....


  10. ฤดูฝน (ของเธอ) - PARADOX
  ณ เวลานี้ ขอฤดูฝนติดโพสต์นี้ด้วยอีกคน ฝนมากไหมละ ร่มเยอะขนาดนั้น  11. t.A.T.u. - All The Things She Said
  อันนี้ก็ย้อนไปอีก ฝนไหมดูในเอ็มวี เพลงของคู่นี้ฟังตอนนี้ยังทันสมัยไม่เปลี่ยน แม้จะผ่านมาแล้วถึง 14 ปี เหมือนทำเพลงเพื่ออนาคต ยังรู้สึกล้ำไปได้อีกหลายปีแสง
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in